Tính tổng các số sau dấu hai chấm

Liên hệ QC

andreacaldwell001

Thành viên mới
Tham gia
16/5/14
Bài viết
38
Được thích
1
Em mới tham gia diễn đàn em đang cần tính tổng các số tiền sau mỗi dấu hai chấm":" ,mong anh chị giúp em với ạ
Trong hình ảnh và file đính kèm em muốn cộng tất cả các số này với nhau bằng 1 hàm gì đó ạ Tổng của các số: 223.5+24+500.3+332.1+650.5
 

File đính kèm

  • New Microsoft Excel Worksheet.xls
    13.5 KB · Đọc: 33
Em mới tham gia diễn đàn em đang cần tính tổng các số tiền sau mỗi dấu hai chấm":" ,mong anh chị giúp em với ạ
Trong hình ảnh và file đính kèm em muốn cộng tất cả các số này với nhau bằng 1 hàm gì đó ạ Tổng của các số: 223.5+24+500.3+332.1+650.5

$mhung12005:
1. Sao lại có tới 2 hàm? Chỉ 1 thôi. Tính tổng cho 1 cell thì truyền 1 cell còn tính cho nhiều cell thì truyền 1 vùng.
2. Bạn mà có đối tác thì có thể có vấn đề. Hiện thời các số trong chuỗi có dấu chấm là dấu thập phân. Nếu đối tác có trong CP dấu phẩy là dấu thập phân thì toi. Ngược lại cũng toi.
Bạn hãy chọn Pháp trong CP sau đó mở lại tập tin thì khi tính lại (Calculation) bạn sẽ có #VALUE!
-------------
Tôi muốn thế này:
1. Cho phép chỗ này gõ dấu phẩy còn chỗ khác "quên" và gõ dấu chấm.
2. Cho phép trong cell có nhiều dòng và trong mỗi dòng có nhiều "cụm" dạng
<một loạt ký tự>:<không có dấu cách hoặc nhiều dấu cách><số>
Nếu dòng có nhiều "cụm" thì giữa các cụm phải có ít nhất 1 dấu cách sau số của cụm ở trước.
3. Thiết lập trong CP tùy ý. Khi gõ số chỉ gõ dấu thập phân nếu có, không có ký tự phân cách nghìn, triệu.

Đấy là ước muốn của tôi. Bạn kiểm tra, test tập tin đính kèm. Tôi cũng là người bằng xương thịt thôi. Nhầm lẫn là chuyện thường.
 

File đính kèm

  • Tinh tong cac cell co dien giai.xls
    35 KB · Đọc: 144
Upvote 0
$mhung12005:
1. Sao lại có tới 2 hàm? Chỉ 1 thôi. Tính tổng cho 1 cell thì truyền 1 cell còn tính cho nhiều cell thì truyền 1 vùng.
2. Bạn mà có đối tác thì có thể có vấn đề. Hiện thời các số trong chuỗi có dấu chấm là dấu thập phân. Nếu đối tác có trong CP dấu phẩy là dấu thập phân thì toi. Ngược lại cũng toi.
Bạn hãy chọn Pháp trong CP sau đó mở lại tập tin thì khi tính lại (Calculation) bạn sẽ có #VALUE!
-------------
Tôi muốn thế này:
1. Cho phép chỗ này gõ dấu phẩy còn chỗ khác "quên" và gõ dấu chấm.
2. Cho phép trong cell có nhiều dòng và trong mỗi dòng có nhiều "cụm" dạng
<một loạt ký tự>:<không có dấu cách hoặc nhiều dấu cách><số>
Nếu dòng có nhiều "cụm" thì giữa các cụm phải có ít nhất 1 dấu cách sau số của cụm ở trước.
3. Thiết lập trong CP tùy ý. Khi gõ số chỉ gõ dấu thập phân nếu có, không có ký tự phân cách nghìn, triệu.

Đấy là ước muốn của tôi. Bạn kiểm tra, test tập tin đính kèm. Tôi cũng là người bằng xương thịt thôi. Nhầm lẫn là chuyện thường.
Cám ơn các anh chị ạ, em thấy diễn đàn mình nhiệt tình thật đó, nhưng cái file a gửi cho em , em copy cái hàm đó của anh vào file excel của em mà không đúng , vậy cho em hỏi là em phải làm thê nào ạ
 
Upvote 0
Cám ơn các anh chị ạ, em thấy diễn đàn mình nhiệt tình thật đó, nhưng cái file a gửi cho em , em copy cái hàm đó của anh vào file excel của em mà không đúng , vậy cho em hỏi là em phải làm thê nào ạ
Cái này là hàm tự tạo bằng VBA chứ không phải hàm của Excel nên bạn copy mỗi hàm là không được.
Bạn phải làm như sau:
+ Mở File của thầy Siwtom--> Nhấn phím Alt+F11--> Coppy đoạn code đó.
+ Mở File của bạn ra--> Nhấn Alt+F11-Ínersert-->Modul--> Dán đoạn code vừa coppy vào vùng trắng.
+ Gõ hàm vào và tính thử.
P/S: Nhớ Ennable Macro trước khi mở File nhé!
 
Upvote 0
Cái này là hàm tự tạo bằng VBA chứ không phải hàm của Excel nên bạn copy mỗi hàm là không được.
Bạn phải làm như sau:
+ Mở File của thầy Siwtom--> Nhấn phím Alt+F11--> Coppy đoạn code đó.
+ Mở File của bạn ra--> Nhấn Alt+F11-Ínersert-->Modul--> Dán đoạn code vừa coppy vào vùng trắng.
+ Gõ hàm vào và tính thử.
P/S: Nhớ Ennable Macro trước khi mở File nhé!
Vâng cám ơn anh ạ. mọi người trong diễn đàn giỏi thật đó }}}}}. Cám ơn thầy Siwtom, hàm này rất hay ạ, thầy đã tính toán tất cả những trường hợp có thể sảy ra và em đã thử thấy rất hiệu nghiệm,k bao giờ sai được nữa. Cám ơn thầy}}}}}
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Em mới tham gia diễn đàn em đang cần tính tổng các số tiền sau mỗi dấu hai chấm":" ,mong anh chị giúp em với ạ
Trong hình ảnh và file đính kèm em muốn cộng tất cả các số này với nhau bằng 1 hàm gì đó ạ Tổng của các số: 223.5+24+500.3+332.1+650.5

Khi nào biết cách xài code thì thử code này
PHP:
Function Cong(Vung As Range)
Dim tam, A, AA, B, BB, C, Item
tam = Vung.Value
For Each Item In tam
    A = Split(Item, ChrW(10))
    For Each AA In A
        B = Split(AA, " ")
        For Each BB In B
            If IsNumeric(BB) Then
                C = C + Evaluate(BB)
            End If
        Next
    Next
Next
Cong = C
End Function

Hoặc là cách này (thấy hơi giống nhau nhưng hiệu quả khác nhau chút)
Cách 2 thì có thể chọn 1 ô hoặc nhiều ô, cách 1 buộc phải chọn từ 2 ô trở lên.
PHP:
Function Cong(Vung As Range)
Dim A, AA, B, BB, C, Item
For Each Item In Vung
    A = Split(Item, ChrW(10))
    For Each AA In A
        B = Split(AA, " ")
        For Each BB In B
            If IsNumeric(BB) Then
                C = C + Evaluate(BB)
            End If
        Next
    Next
Next
Cong = C
End Function
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Cám ơn các anh chị ạ, em thấy diễn đàn mình nhiệt tình thật đó, nhưng cái file a gửi cho em , em copy cái hàm đó của anh vào file excel của em mà không đúng , vậy cho em hỏi là em phải làm thê nào ạ

Trước tiên, xin cảm ơn 2 bác vì bài viết hay, cho em hỏi số 24 em gửi trong file nếu ko dùng code, thì có thể dùng hàm chuyển sang dạng số được ko?
Em cảm ơn!
 

File đính kèm

  • Tinh tong.xls
    36 KB · Đọc: 38
Upvote 0
Trước tiên, xin cảm ơn 2 bác vì bài viết hay, cho em hỏi số 24 em gửi trong file nếu ko dùng code, thì có thể dùng hàm chuyển sang dạng số được ko?
Em cảm ơn!

Số nguyên? Nằm trong ô có nhiều "cụm"? Mỗi cụm thì số sau ký tự ":"? Nếu ô có nhiều cụm thì tìm số của cụm cuối? Của cụm đầu? Của tất cả các cụm và liệt kê trong các ô liên tiếp của một dòng?
Vấn đề khác thì lại phải miêu tả lại từ đầu cho chắc chắn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
$mhung12005:
1. Sao lại có tới 2 hàm? Chỉ 1 thôi. Tính tổng cho 1 cell thì truyền 1 cell còn tính cho nhiều cell thì truyền 1 vùng.
2. Bạn mà có đối tác thì có thể có vấn đề. Hiện thời các số trong chuỗi có dấu chấm là dấu thập phân. Nếu đối tác có trong CP dấu phẩy là dấu thập phân thì toi. Ngược lại cũng toi.
Bạn hãy chọn Pháp trong CP sau đó mở lại tập tin thì khi tính lại (Calculation) bạn sẽ có #VALUE!
-------------
Tôi muốn thế này:
1. Cho phép chỗ này gõ dấu phẩy còn chỗ khác "quên" và gõ dấu chấm.
2. Cho phép trong cell có nhiều dòng và trong mỗi dòng có nhiều "cụm" dạng
<một loạt ký tự>:<không có dấu cách hoặc nhiều dấu cách><số>
Nếu dòng có nhiều "cụm" thì giữa các cụm phải có ít nhất 1 dấu cách sau số của cụm ở trước.
3. Thiết lập trong CP tùy ý. Khi gõ số chỉ gõ dấu thập phân nếu có, không có ký tự phân cách nghìn, triệu.

Đấy là ước muốn của tôi. Bạn kiểm tra, test tập tin đính kèm. Tôi cũng là người bằng xương thịt thôi. Nhầm lẫn là chuyện thường.

Cảm ơn bác siwtom đã chỉ giáo. Ý tưởng của bác và bác viết hàm theo ý tưởng đó là quá tốt rồi.
Hàm bác viết thì em không có gì phải bàn cả chỉ cần cố học theo thôi :)(vì nhiều cái đọc em còn chưa hiểu ).
Nói thât với bác, ngay cả Object("VBScript.RegExp") em còn chưa bao giờ sử dụng. Nói vậy là để bác hiểu kiến thức em còn cách xa bác nhiều lắm. Em mới chỉ abc thôi, 100% học trên GPE đấy ạ. Khi viết, em chỉ cố gắng hiểu đề bài muốn gì và tìm ra kết quả mong muốn thôi chứ tổng quá thì... em nghĩ đó là kết quả của việc học không có cơ bản.
 
Upvote 0
@Siwtom:
Dùng regex thì là giải thuật căn bản của dạng bài này, không có gì đáng nói.
Tuy nhiên, tư tưởng lấy dấu phẩy phải nhìn nhận là độc đáo. Tôi mới thấy lần đầu.

Hỏi nhỏ:
sửa lại [ CommaChar = Mid(1#/2#, 2, 1) ] với mục đích loại luôn không dùng đến biến a có gì trắc trở hôn?
 
Upvote 0
@Siwtom:
Dùng regex thì là giải thuật căn bản của dạng bài này, không có gì đáng nói.
Tuy nhiên, tư tưởng lấy dấu phẩy phải nhìn nhận là độc đáo. Tôi mới thấy lần đầu.

Hỏi nhỏ:
sửa lại [ CommaChar = Mid(1#/2#, 2, 1) ] với mục đích loại luôn không dùng đến biến a có gì trắc trở hôn?

Cám ơn bạn. Đúng là Mid(1 / 2, 2, 1)
He he. Nhiều khi bài Toán khó làm ra nhưng lại giải sai bài Toán dễ. Vì dễ thường làm con người ta chủ quan, viết không suy nghĩ ...
 
Upvote 0
chào Các bạn GPE. Tôi có vấn đề liên quan đến đề tài này.
Tôi đã nhờ người giúp đỡ để chuyển cách "tính tổng các số sau dấu hai chấm" trong đề tài này thành "tính tổng các số sau dấu =" thành công và đã áp dụng cho file theo dõi tài chính cá nhân như gửi kèm. File này cũng tải trên GPE xuống, có sửa đổi. Gần đây có vấn đề liên quan đến file này là: khi mở file ra ở máy khác thì tổng đó sai, nhưng nếu xóa các dấu "," hoặc sau các con số đặt dấu "," cách 1 dấu space thì đạt kết quả đúng.
Xin Diễn đàn giúp đỡ. Cám ơn nhiều
 

File đính kèm

  • thu chi 2017 copy.xlsm
    2.3 MB · Đọc: 16
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom