Tính lương theo sản phẩm

Liên hệ QC

camchuongden

Thành viên mới
Tham gia
19/3/08
Bài viết
33
Được thích
16
Em mới được giao nhiệm vụ tính lương cho công nhân sản xuất (MAY) theo từng công đoạn sản xuất và theo từng đơn hàng. công nhân sẽ báo cáo số lượng sản xuất bằng phiếu báo năng suất (em gởi kèm theo file).
Em không biết phải thiết lập bảng tính như thế nào để đạt được yêu cầu như sau:
1. Tổng kết được số lượng hàng củng như thành tiền của mỗi công nhân (có hơn 500CN) trong từng đơn hàng và trong một tháng (một tháng có thể >2 đơn hàng).
2. Theo dõi được những công nhân làm chung một đơn hàng, chung một công đoạn, tổng kết xem những công nhân làm chung một công đoạn của một đơn hàng có thiếu hay dư so với số lượng hàng thực sản xuất được.
3. Nếu tổng số lượng của các công nhân > SL hàng sản xuất được thì số tiền của từng công nhân tham gia sản xuất chung thì sẽ được trừ theo % như thế nào?
Em biết là hiện giờ mình cần thiết lập trước một bảng tính rồi mới nhờ mọi người giúp đỡ nhưng bảng tính hiện giờ của em rất là rắc rối và có vẻ thủ công quá. Mong các anh chị giúp đở, góp ý cho em xây dựng một bảng tính phù hợp với yêu cầu công việc.
 

File đính kèm

  • PHIEUBAONANGSUAT.xls
    15.5 KB · Đọc: 2,723
  • Bang tinh luong san pham.xls
    81.5 KB · Đọc: 3,717
Chỉ có thể bằng VBA

Với số lượng công nhân viên như thế, tôi khuyên bạn nên dùng VBA;
Nếu bạn đồng í với phương án này, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thiên
Để chào hàng mình tính tiền của mỗi nhân viên trong tháng theo file kèm theo sau

Một số chú í:
Tên trang tính không nên có khoảng trống, không xài tiếng Việt có dấu, tuy rằng điều ấy không cấm! Cũng giống như không ai cấm ta đi bộ 1 chân trên vĩa hè & 1 chân dưới lòng đường vậy
Trước khi cho chạy macro, bạn sang trang 'TongHop' xóa 2 cột dữ liệu cũ đi đã nhe.

Sẵn đây cho hỏi luôn: Cần biết tối đa trong tháng có bao nhiêu đơn hàng; Bỡi vì để chừa ra số cột cho sản lượng & số cột như vậy cho tổng tiên của từng người trên những đơn hàng ấy!


PHP:
Option Explicit
Sub TongHop()
 Dim Sh As Worksheet, Rng As Range, sRng As Range, Clls As Range
 Dim Rng0 As Range, Cll As Range
 Dim MyAdd As String
 
 Sheets("TongHop").Select:       Set Rng0 = Range([e2], [n2].End(xlToLeft))
 Set Sh = Sheets("Nhap")
 
 Set Rng = Sh.Range(Sh.[b2], Sh.[B65500].End(xlUp))
 For Each Clls In Range([B5], [B65500].End(xlUp))
   Set sRng = Rng.Find(Clls.Value, , xlFormulas, xlWhole)
   If Not sRng Is Nothing Then
      MyAdd = sRng.Address
      Do
         For Each Cll In Rng0
            If Cll.Value = sRng.Offset(, 3).Value Then
               Cells(Clls.Row, Cll.Column).Value = Cells(Clls.Row, Cll.Column).Value _
                  + sRng.Offset(, 9).Value
            End If
         Next Cll
         Set sRng = Rng.FindNext(sRng)
      Loop While Not sRng Is Nothing And sRng.Address <> MyAdd
   End If
 Next Clls
End Sub
 

File đính kèm

  • GPE.rar
    15.3 KB · Đọc: 1,772
Em đang rất mong sớm tìm ra hướng để tạo một bảng tính thích hợp.
Mình xét thấy trong trang tính (mà mình đã đổi tên thành 'Nhap') có nhiều cột chứa dữ liệu trùng nhau;
Học theo hàm VLOOKUP() của excel, mình đề xuất với bạn lập bảng tra riêng bên ngoài (Bạn xem trong file đính kèm nha) Lúc đó ta sẽ bớt vài cột dữ liệu & trang tính đỡ năng nề đi nhiều;

Trong file đính kèm mình đã tính luôn sản lượng của từng người rồi đó; (Mình cưa đôi số cột trống của bạn để 1 nữa tính tiền của từng người, 1 nữa kia tính sản lượng từng người theo mã hàng

Chờ tin phản hồi từ bạn

& đây là các macro

PHP:
Option Explicit
Dim sRng As Range, Clls As Range
Sub TongHop()
 Dim Sh As Worksheet, Rng As Range, Rng0 As Range, Rng9 As Range
 Dim MyAdd As String
 
 Sheets("TongHop").Select:       Set Rng0 = Range([e2], [J2].End(xlToLeft))
 Set Sh = Sheets("Nhap"):        Set Rng9 = Range([J2], [O2].End(xlToLeft))
 
 Set Rng = Sh.Range(Sh.[b2], Sh.[B65500].End(xlUp))
 For Each Clls In Range([B5], [B65500].End(xlUp))
   Set sRng = Rng.Find(Clls.Value, , xlFormulas, xlWhole)
   If Not sRng Is Nothing Then
      MyAdd = sRng.Address
      Do
         GPE Rng0, 8:               GPE Rng9, 6
         Set sRng = Rng.FindNext(sRng)
      Loop While Not sRng Is Nothing And sRng.Address <> MyAdd
   End If
 Next Clls
End Sub
--=0 :-= --=0
Mã:
[B]Sub GPE(Rng As Range, Cot As Byte)[/B]
 Dim Cll As Range
 
 For Each Cll In Rng
   If Cll.Value = sRng.Offset(, 3).Value Then
      Cells(Clls.Row, Cll.Column).Value = Cells(Clls.Row, Cll.Column).Value _
         + sRng.Offset(, Cot).Value
   End If
 Next Cll
[B]End Sub[/B]
 

File đính kèm

  • GPE.rar
    17.4 KB · Đọc: 1,009
Lần chỉnh sửa cuối:
e cảm ơn anh/chị đã đưa ra phương pháp để giải bài tập trên rất hay.
VD: phiếu báo năng suất được áp dụng từng mã hàng, từng cặp công nhân làm, từng công đoạn nhưng khi bên kho nhập thành phẩm chỉ nhập chung mã hàng được nhập kho ngày hôm đó (nếu kho chưa nhập sp sẽ chưa được tính), ko phân ra từng cặp công nhân làm được. Như vậy việc em phải tính lương lại căn cứ vào bên kho sẽ phải lọc ra rất nặng nề, kính mong anh/chị trong diễn đàn giúp đỡ!

Tóm tắt: (bên e cứ 2 công nhân là 1 cặp và làm theo công đoạn mã hàng -> SP được cộng /2 -> 1 ngày rất nhiều công nhân, công đoạn khác nhau -> NHưng kho chỉ nhập theo mã hàng , công đoạn -> việc e tính lương lại căn cứ vào kho thành phẩm).
 
To TraiTimVoCam: Hãy đưa file lên đi bạn;

Hay bạn chọn file nào gần nhất trong các bài trên, thuyết minh để chúng ta cùng trao đổi & chỉnh sửa cho giống với thực tế nơi bạn.

Thân ái!
 
mình đã làm xong nhưng upload không dược
vì cty mình cung la công ty may nên mình hiểu bạn mà vui lòng gửi mail

Email : leduythuongffw@gmail.com
Mobil : 0938 646932
 
Lần chỉnh sửa cuối:
e cảm ơn anh/chị rất nhiều, e xin gửi file chi tiết lên mong anh/chị giúp đỡ e phương pháp làm với.
1-file: chitietsanpham (là phòng e sẽ phải nhập từng công nhân, từng công đoạn 1) giờ e phải lên được bảng năng suất từng người.
2- file: Thanh pham T03 (là file mà bộ phận kho sẽ nhập sản phẩm) e đang gặp khó khăn từ bên kho. Việc tính lương lại căn cứ vào kho để làm. bên kho báo cao ko thể hiện được từng người làm một, mà chỉ nhập tổng sp.
Kính mong anh/chị trên diễn đàn giúp đỡ, góp ý e cần phải thêm những bảng nào nữa, chi tiết để làm được.
E xin cảm ơn và mong nhận sự giúp đỡ của anh/chị!
 

File đính kèm

  • May.rar
    569.7 KB · Đọc: 1,964
1-file: . . .
2- file: Thanh pham T03 (là file mà bộ phận kho sẽ nhập sản phẩm) e đang gặp khó khăn từ bên kho. Việc tính lương lại căn cứ vào kho để làm. bên kho báo cao ko thể hiện được từng người làm một, mà chỉ nhập tổng sp.

Đã xem 2 file rất ư là nặng nề của bạn; Nhưng thật đáng tiếc là chả hiểu đầu cua tai nhro làm sao cả;

Bạn có thể giải thích thêm xem sao;

Ví theo mình hiểu thì cột L là sản lượng nhập kho & cột bên cạnh là tiền lương;

Nhưng tra vào đâu để biết ai làm ra mã SF đó vậy.

(Thực ra bạn đưa lên quá nhiều dữ liệu không cần thiết hay sao ấy)
Chúng ta cần tìm hiểu thêm vậy!
 
ChanhTQ@ ơi, có thể gửi file này qua mail cho mình dùm đc k? bởi vì mình down về hok đc!!thanks ChanhTQ@ nh
Mail: ntdo@mmm.com. Cảm ơn trước nha mình đang rất cần
 
chào các bạn
qua mong mỏi của các bạn,mình có làm ra một chương trình chuyên dùng để tính lương sản phẩm hàng may mặc,mà công ty mình là làm hàng Jacket không đó nha,mỗi mả hảng lên đến hơn 300 công đoạn,mình có thể làm được 10 mã hàng,thậm chí là hơn 10 mã cho một chuyền cho một tháng mà không gặp phải trở ngại gì,sau khi hoàn tất việc nhập dữ liệu,mình có thể tổng hợp mức lương gửi kế toán,và cũng có thể in chi tiết bảng lương cho từng công nhân làm những công đoạn trong một tháng đó(in trong 1 bảng thôi)... nói chung là đáp ứng được các yêu cầu của tất cả các bạn trong tính lương sản phẩm.bạn nào có nhu cầu xin liên hệ theo email:vuthang2486@gmail.com,sẽ phải trả lệ phí bởi đây không phải là chỉ cho các bạn một vài công thức,mà là tôi đưa cho các bạn chiếc "cần câu",các bạn có thể "câu" bất cứ ở đâu về vấn đề lương sản phẩm(đây là một sản phẩm hoàn thiện)
 
sao bạn không sử dụng cụ trích lọc theo dk ấy. Công cụ Filter ->Auto Filter
 
Quảng cáo thì cũng phải cho người khác dùng thử chứ.
sẽ phải trả lệ phí bởi đây không phải là chỉ cho các bạn một vài công thức,mà là tôi đưa cho các bạn chiếc "cần câu",các bạn có thể "câu" bất cứ ở đâu về vấn đề lương sản phẩm(đây là một sản phẩm hoàn thiện)
 
cả nhà ơi, giúp em với ạ. em đang cần mẫu biểu tính lương cho công nhân ngành may...em mới đi làm nên không biết nhiều, nhờ mọi người giúp đỡ em. thanks cả nhà
 
Mình muốn hỏi 1 chút, nếu tính theo bảng năng suất báo cáo từng ngày thì bảng lương nên lập theo ngày hay theo từng công nhân?

VD:
Công nhân A ngày 01/03/2014 làm được 100K
Công nhân B ngày 01/03/2014 làm được 200K
.....................
Công nhân 500 ngày 01/03/2014 làm được 200K

Rồi lại sang ngày 02/03/2014

Thân!
 
Mình muốn hỏi 1 chút, nếu tính theo bảng năng suất báo cáo từng ngày thì bảng lương nên lập theo ngày hay theo từng công nhân?

VD:
Anh A ngày 01/03/2014 làm được 100K
Cô B ngày 01/03/2014 làm được 200K
.....................
Cô Z 500 ngày 01/03/2014 làm được 200K

Rồi lại sang ngày 02/03/2014
Thân!

Theo mình định mức năng suất để qui đổi ra ngày công lao động có thể thay đổi theo thời gian, tháng này sang tháng khác (hay năm này sang năm khác) theo nhu cầu của CQ (cơ quan);
Nếu CQ bạn mới hình thành, định mức thay triền miên thì nên bảng lương nên lập theo dạng

STT|Ma|HoTen|01|02|. . .|30|(Ngày)
01|NHH00|Nguyễn Hồng Hoa|25|30|. . . |28|
02|NHH01|Nguyễn Hoài Hân|32|20|. . . .|18|
03|NHH09|Nguyễn Thị Hải Hoà|15|20|. . . |38|
04|NJH01|Nguyễn Hoàn|30|27|. . . .|29|
06|..|..|..|..|. . . .|..|
Số đây nên là số tiền
Còn CQ ổn đinh thì nên là lượng sản fẩm

Có gì fát sinh chúng ta cùng bàn tiếp!

Thân!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Doanh nghiệp mình cung lam ve may va co hon 300 cong nhan vien tat ca
bay gio minh cung moi bat dau lam luong cho cong ty trong muc luong cua cong ty minh phai chia ra lam 3 muc nho sau day:
1: Luong that
2: Luong danh gia
3: Luong ngan hàng
trong 1 thang minh phai hoan thanh 3 bang luong nay nhung minh moi lam ve mang luong nay nen cung chua biet bat dau tu dau , mong moi nguoi giup do va cho minh xin file mau duoc chu
minh cam on rat nhieu
 
Web KT
Back
Top Bottom