Post File "Quản lý nhân sự" để mọi người cùng xây dựng

Liên hệ QC

vungoc

Thành viên tiêu biểu
Tham gia
2/8/06
Bài viết
633
Được thích
2,603
Nghề nghiệp
Quản lý
Chào cả nhà GPE !

Mình đang xây dựng chương trình "Quản lý nhân sự" - thực hiện được hơn nửa chặng đường thì bận quá nên đang còn để dở dang. Hôm nay post lên để các bạn tiếp tục xây dựng hòan chỉnh nhé !

Mình là người ở cấp độ 0 về lập trình cũng như IT & ở cấp độ ABC về Excel, cho nên cái file mình làm ra nó hơi bị củ chuối - mong các bạn đừng cười. Hãy cùng nhau chia sẻ và góp phần xây dựng để chương trình có thể đưa vào dùng thử nghiệm.

Hãy tải chương trình tại đây:
View attachment HRM (Ver0.0).rar
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=25186&posted=1#post25186
Bài #13
 
Lần chỉnh sửa cuối:
File này Vũ Ngọc làm rất công phu. Nhiều quá mà mình o chuyên môn nên chả biết xem từ đâu.
Xin phép copy một số style để làm chuyện khác.
Gia đình Bố Mẹ Em hạnh phúc nhỉ. Hơi nịnh vợ đấy.
 
File này có phần đóng góp quý báu của bác ThuNghi nữa đấy / Cảm ơn bác nhiều (Lâu lắm nay cứ mong gặp bác mà bác chả cho gặp, huhuhu hichichic !)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Khi nào VuNgoc xong báo cho mình để "thịt" nàng dê nhà mình đãi nhé.

Quả thực đây là File rất hoành tráng đến mức . . . chới với luôn.

Khi hoàn thành xong rồi, gửi cho ông bạn mình là Bill Gates, chắc hắn ta khóc hu hu, chống gậy ra khỏi nhà và thề không bao giờ động đến máy vi tính nữa.

File rất hay. Cảm ơn nhiều.
 
Phải công nhận bác Vungoc rất ít nói về HRM và VBA nhưng nhìn chương trình của bác, chuyên môn về HRM và món VBA rất đáng để người khác học hỏi! Chắc các công ty làm PM về HRM cũng cần tham khảo chương trình của bác để học hỏi thêm về chuyên môn.
Chương trình vẫn cần phải hoàn thiện thêm nên bác Vungoc cố gắng hoàn thiện để chương trình hoành tráng hơn nữa.
 
Chắc các công ty làm PM về HRM cũng cần tham khảo chương trình của bác để học hỏi thêm về chuyên môn.
Có nhiều nhận xét hay rồi, Ngọc và các bạn thử nhận xét của tớ xem sao nhé :)

Nói thực, nếu là người làm Excel thì đúng là hoành tráng (khen thực sự đấy).

Còn đối với bất cứ công ty làm PM chuyên nghiệp thì thực sự đây ko phải là 1 phần mềm theo đúng nghĩa mặc dù mới nhìn thì thông tin có vẻ chi chít nhưng có điều căn bản là sai về 2 nguyên tắc:
1. Sai về nguyên tắc thiết kế giao diện (đập ngay vào mắt là màu sắc vô cùng lòe loẹt và chi chít các thông tin nhập liệu mà hoa hết cả mắt, chưa kể vô vàn cái khác mà nếu ko phải là excel thì tôi phải kêu ...trời...)
2. Sai rất nhiều về CSDL (thôi thì đành chấp nhận vì excel mà cũng khó có thể thiết kế cho đúng được)

Tôi đã thử hầu hết các chức năng (nhưng chỉ chạy sơ bộ thôi vì có lỗi bắn tưng ra ngoài là chán ko chạy chức năng đó nữa) và nhận ra làm như thế này là không thể gọi là "Phần mềm" mà các công ty nên "học theo" được (xét trên nhiều góc độ mà quan trọng nhất là góc độ cung-cầu mà mình đã viết ở dưới).

Thiết kế phần mềm chuyên nghiệp nó khác các bạn ạ (từ cái chuyện xóa, sửa dữ liệu có quan hệ (cái này nếu mà dùng trigger, constrains của MS SQL thì đỡ được 99% chứ nếu cứ cố tình delete, edit mọi dữ liệu trong Excel mà những thứ đó có quan hệ thì toi đặc (nhất là đối với phần mềm như nhân sự thì có cực nhiều bảng quan hệ với nhau mà khó có thể viết code hết để quản lý các ràng buộc đó được) - nhưng PM thì ko cho phép làm chuyện đó hoặc có constrains từ CSDL), từ cái chuyện bảo toàn dữ liệu, từ cái chuyện chi tiết tới từng thông báo, rồi cách bố trí màn hình giao diện, từ cái chuyện bẫy lỗi (ôi trời, lỗi loạn hết cả lên mặc dù chưa kịp làm gì, excel để làm báo giá của tớ có nguy cơ phải cài lại mất rồi :(), v.v....

Còn cái chuyện thông tin về nhân sự nhiều hay ít, số lượng các chức năng, các báo cáo có nhiều hay ko nhiều khi không phải họ (các công ty làm phần mềm) ko biết làm mà họ làm theo số đông yêu cầu của các doanh nghiệp hoặc chỉ làm theo đơn đặt hàng (dạng dự án lớn). Ví dụ bài toán quản lý công chức thì quản lý cả mớ thông tin mà người ngoài họ ko thể hiểu những thông tin đó để làm gì (như diện tích nhà ở, đất đai, thu nhập...) trong khi có đơn vị liên doanh thì họ cần tính năng self services, tính năng lập kế hoạch tuyển dụng, quy trình đánh giá chất lượng nhân viên, hay khả năng chấm công cho hàng chục nghìn người bằng giải pháp sóng ngắn hoặc bảo mật với cộng nghệ nhận dạng vân tay, v.v.... Như vậy ko phải nhu cầu nào cũng giống nhu cầu nào đúng ko? Và các công ty PM phải đáp ứng hết các bài toán mà KH đặt ra đó (khi và chỉ khi có yêu cầu, có ký kết hợp đồng với khách hàng hoặc là nằm trong chiến lược sản phẩm đóng gói cho 1 thị trường mục tiêu nào đó mà họ nhắm tới), họ ko làm tính năng nào thừa vì mọi công việc đều có chi phí của nó vì ko phải cá nhấn thích là làm (Dĩ nhiên ai đã làm DN thì biết 1 ngày tự nhiên mất đi cả đống tiền mà nếu chả làm gì hoặc làm những gì mà KH ko trả tiền thì ... sót vô cùng -- he he, nói đến đây tự nhiên nghĩ nếu sếp mà biết mình suốt ngày lên mạng và post 1 bài dài ngoằng thế này thì chắc đuổi cổ mình đi mất).

Chắc chắn khi mình nói như trên là mình hiểu có thể 1 lần nữa mình sẽ lại "lãnh đủ" những bài viết trách móc của các bạn, nhưng mình vẫn phải nói là chuyện viết PM ko đơn giản như mọi người nghĩ đâu (nhất là doanh nghiệp họ phải viết phần mềm ko chỉ cho 1 công ty trên 1 bản sourcecode - nhiều khi phải từ bỏ một số yêu cầu nhận viết sau khi xét đến quan hệ chi phí và đầu tư với chiến lược mục tiêu của họ).

Anyway, mình nói lại là những đóng góp như của VưngNgọc là trên cả tuyệt vời (các bạn hiểu cho mình điều đó, bao giờ mình cũng đánh giá cao nhưng người vì cộng đồng như Ngọc).

Nhưng xin đừng so sánh giữa công ty làm PM vì nếu bạn hiểu họ thì như mình nói là giữa việc "có thể làm được" và việc "ko làm giống thế" thì nhiều khi chỉ cách nhau bởi cái chiến lược của họ mà thôi (tức là họ có làm hay không là do quan hệ cung cầu tạo ra).

Ví dụ FPT đang có sản phẩm Quản trị nhân lực chạy nội bộ viết trên web (dĩ nhiên là run over internet) và có tính năng employee self service. Như vậy làm sao có thể so sánh 2 nền tảng, 2 giải pháp, 2 phần mềm, 2.... như thế với nhau được.

Nếu NCC được VungNgoc Order phần mềm theo như Ngọc muốn (và dĩ nhiên được trả tiền theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng mua bán) thì mình nghĩ họ sẽ làm đúng yêu cầu với chất lượng tối thiểu được kiểm định tương đối kỹ càng qua rất nhiều khâu (dĩ nhiên ko phải cty bé bé nào cũng làm tốt được, cái này thì chả cần nói ai cũng hiểu nhưng đó lại thuộc phạm trù khác mất rồi) và ...chắc chắn kết quả đầu ra sẽ ko phải là...1 file excel (mà có thể là 1 file portable mà bác Bắp khoái).

Khi hoàn thành xong rồi, gửi cho ông bạn mình là Bill Gates, chắc hắn ta khóc hu hu, chống gậy ra khỏi nhà và thề không bao giờ động đến máy vi tính nữa.
Gửi vào: billgate@gmail.com hoặc billgate@yahoo.com (hic, tớ chưa check 2 account này nhưng đoán là ko còn nữa :)). Tớ thèm ko phải động đến máy tính thế ko biết. Chỉ muốn xa ... cõi trần 1 thời gian (tức là tránh xa chốn đô thành ấy) cho thảnh thơi nhưng còn gia đình vợ con nên lúc nào cũng phải sống.

PS: Ngày cực buồn mà tự nhiên viết dài thế ko biết. Mọi người thông cảm nhé, có thể đây là cách tớ giải quyết nỗi buồn :). Giá mà gặp bác Bắp, Vững Ngọc, ....trandangnhi, thunghi, v.v... hay những người bạn khác trên excel này mà tớ ko nhớ hết tên để tâm sự giờ này thì hay biết mấy (ui, gần 3AM rồi à).
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Phải công nhận rằng File HRM của anh Ngọc vô cùng công phu và hoành tráng. Cảm ơn sự chia sẻ này của anh.
Thật sự cũng giống như ThuNghi, em cũng không biết gì về nhân sự nhưng qua file này chắc chắn em sẽ ứng dụng và học tập được rất nhiều.

Cảm ơn những lời góp ý của anh Smbsolutions rất chân tình. Quả thật, không biết lỗi từ đâu (nhưng chắc là từ em rồi, hi hi) nhưng sau khi chạy file HRM vài lần và không biết về nhân sự nên thấy đâu click đó (tại vì nhìn thấy hấp dẫn quá, không nhịn nỗi) Sau đó, mỗi khi mở Excel lên sử dụng được mươi phút là nó báo lỗi, thoát ngang, tự Restart lại máy tính luôn. Hỏng biết sao giờ, em vừa Ghost lại máy tính luôn, Hi hi

Nhưng lạ nhỉ, anh Smbsolution này cũng lạ, cứ mỗi lần góp ý hay nhận xét vấn đề gì cũng sợ "lãnh đủ". Em nghĩ những lời nhận xét của anh rất tâm huyết. Vì ai đâu rãnh ngồi giờ đó, viết nhận xét dài ngoằn và rất thẳng thắng. (He he, hỏng phải nịnh đâu à nha). GPE cũng cần có những góp ý, nhận xét, sự giúp đỡ chân tình thẳng thắng thì mới trở thành sân chơi vô cùng bổ ích được.

Phải nói rằng để hoàn thiện 1 sản phẩm thật là quá khó. Nhưng 1 sản phẩm Excel HRM như thế này em cũng kính nể lắm rồi.


Thân!
TDN
 
Chào cả nhà GPE !

Trước tiên mình xin chân thành cảm ơn những lời động viên, chia sẻ cũng như những ý kiến đóng góp quý báu của tất cả các anh chị. Như mình đã thông tin ngay khi post file này, file này chỉ mới thực hiện được khỏang hơn 50% so với yêu cầu đặt ra. Mình đang làm dở rồi ngưng khỏang 2-3 tháng nay, nên còn rất nhiều vần đề đang làm dở chưa hòan thiện được. Nhưng mình vẫn mạnh dạn post lên diễn đàn để chia sẻ cùng các bạn.

Khi thử file sẽ xảy ra một số vấn đề:
- Lỗi một số đọan code, lý do là mình thay đổi tính năng nhưng của các button nhưng chưa kịp thay đổi đọan mã lệnh.
- Chưa có hướng dẫn quy trình sử dụng nên các bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu và cũng không hiểu được mục đích - công dụng của các button.
- Và những vấn đề khác v.v...

Nếu có thời gian mình sẽ tiếp tục hòan thiện file này !

(Với mình: Kiến thức lập trình & IT = 0; Kỹ năng Excel = ABC / Mong các bạn thông cảm)

Chân thành cảm ơn tất cả các bạn !
 
Với mình: Kiến thức lập trình & IT = 0; Kỹ năng Excel = ABC / Mong các bạn thông cảm
Bạn cũng như tôi, the same.
Mỗi ngày tôi sẽ nghiên cứu 1 chút và sẽ cố hòan thiện.
Rất hoan nghênh bạn vì thiện chí. Một hành động đáng khen nhất đáng trân trọng nhất mà tôi nhận được từ 4R này.
 
tedaynui đã viết:
Nhưng lạ nhỉ, anh Smbsolution này cũng lạ, cứ mỗi lần góp ý hay nhận xét vấn đề gì cũng sợ "lãnh đủ". Em nghĩ những lời nhận xét của anh rất tâm huyết. Vì ai đâu rãnh ngồi giờ đó, viết nhận xét dài ngoằn và rất thẳng thắng. (He he, hỏng phải nịnh đâu à nha). GPE cũng cần có những góp ý, nhận xét, sự giúp đỡ chân tình thẳng thắng thì mới trở thành sân chơi vô cùng bổ ích được.
TDN

Có gì lạ đâu, con chim (đã từng) bị thương sẽ rất sợ cành cây cong. Vì cành cây này gợi nhớ đến cánh cung đã từng bắn nó (làm bị thương)

Đây là File công phu và " hoành tráng" về giao diện, code cũng chẳng kém. Điều này ai cũng biết.

Tuy nhiên điều cốt tử là cấu trúc dữ liệu thì lại chưa đầu tư bằng phần Form (dù chỉ là excel cũng cần có CSDL tốt).

Khi xây được cái móng nhà rồi, thì xây nhà thế nào, tô vẽ làm sao cũng được. Để đến lúc đã xây gần xong, vẽ gần xong mới thấy là móng . . . "hơi bị yếu", phải thay đổi lại. Nhiều lúc vấn đề này trầm trọng đến mức ta phải phá toàn bộ nhà đi để xây lại.

Để xây dụng một CSDL coi là tạm ổn ở Excel ta có thể hình dung như sau
  • Ta cần quản lý những cái gì : Cái này thể hiện rõ nhất trên các báo cáo mà ta cần có.
  • Cái nào cần đưa vào trong Form nhập liệu, cái nào không cần (vì lấy thông tin ở nguồn khác cũng được :VD như các Danh mục). VD như : Tên của Nhân viên có thể chỉ đưa lên Form nhằm mực đích cho đệp, cho không bị nhầm lẫn khi nhập. Tuy nhiên khi từ Form nhập vào bảng dữ liệu thì chỉ cần mã Nhân viên là được rồi. Khi ra báo cáo thì sẽ căn cứ vào mã Nhân viên này để hiển thị tên nhân viên, vì mã Nhân viên là duy nhất
  • Mối quan hệ giữa các dữ liệu với nhau.
  • CSDL trên excel có thế mạnh đặc biệt mà không CSDL nào có được, đó là ta có thể thiết lập mối quan hệ của cell này với cell kia mà không cần thông qua lập trình (được cụ thể hóa bằng công thức trên excel), vì vậy nếu có thể thì phải biết tận dụng thế mạnh này (tuy nhiên cái này nếu bị lạm dụng thì sẽ "nặng" File
Kể cả những dòng code cũng cần tối ưu lại. Vì nhiều khi các code chạy riêng mình chúng thì rất tốt, tuy nhiên chạy trong cả một chương trình thì nó sẽ phải chịu ảnh hưởng của code khác. Nhiều khi chạy code này mà vô tình kích hoạt code khác khiến ta không thể Control được chúng. Vì thế sẽ dễ dẫn đến tình trạng . . lỗi không biết từ đâu và vì sao.

Vài lời khó chịu.
 
To: sbmsolution,

Thật sự ra những gì bạn nhận xét, hầu như hoàn toàn giống hai2hai. Một cái nhìn của "chuyên nghiệp" (mà sao cách bạn viết giống hai2hai thế !)

Để làm được chuyên nghiệp các bạn phải qua rất nhiều giai đoạn.
Và những giai đoạn này thật sự cần thiết. Đối với các bạn tự học, nó đòi hỏi sự cố gắng rất nhiều, đòi hỏi thời gian dành cho nó (i.e cái "phần mềm"...)

Đối với các bạn như VuNgoc thì phải cố gắng rất nhiều, những gì mà VuNgoc thể hiện qua file này nói lên sự đam mê đối với VBA. Việc học hỏi, vẫn còn đang ở phía trước.

Rất cám ơn sự góp ý của bạn sbmsolution (sao lúc này không thấy hai2hai nữa nhỉ?).

Lê Văn Duyệt
 
Ông đó hả, hôm nọ rủ làm 1 vụ mà ko được vì ổng đang chết gí mấy vụ khách hàng mới của ổng mà chả có nhân lực triển khai. Thế là tớ phải "đá lại" cho mấy thằng em khác làm vì tớ cũng đang bận.

Về văn phong giống nhau hả? Tớ đã giải thích với mấy người rồi mà.

Dù sao tớ với ổng cũng từng là cùng cty cũ, cũng xấp xỉ tuổi nhau, cũng từng làm chung 1 dự án ở đó (sau đó tớ sang vụ khác nhưng vẫn chơi với nhau). Tớ thì "đi" trước bác đó và mãi tới gần đây mới thi thoảng gặp và trao đổi cho nhau những vụ việc.

Nhưng mà thôi nhỉ, đóng góp cho dự án HRM này đi chứ ko khéo lại thành mục tâm sự mất :)
 
hình như hai bác này là anh em ... song sinh thì phải. Cám ơn những lời tâm sự cuả hai bác. Mong những đóng góp qúy báu cuả hai bác cho diễn đàn ngày càng nhiều và phong phú hơn
 
To smbsolutions
Lời nhận xét của bác về HRM của bác Vungoc đã rất thẳng thắn, đứng ở góc độ một nhà kinh doanh các SP PM thì đương nhiên Excel.HRM này có phải chỉnh sửa nhiều mà em, bác và mhiều khác cũng cũng đã nhận thấy phần nào.
Chắc các công ty làm PM về HRM cũng cần tham khảo chương trình của bác để
học hỏi thêm về chuyên môn.
Em đã nói rõ là "tham khảo....về chuyên môn" chứ đâu nói về thiết kế, đâu nói về lợi ích doanh nghiệp, mà nói thẳng ra thì với DN làm PM thì họ đâu có làm trên Excel, CSDL lại càng không phải trên Excel. Chuyên môn về HRM mà bác Vungoc thể hiện trong project này là rấ đáng để tham khảo đấy chứ. Ngày trước xem PM VNUNI HRM bác hai2hai thiết kế, nhìn vào relationship của các table trong DB là hoa cả mắt cứ như màng nhện -+*/ là em hiểu phần nào thế nào là HRM, những khó khăn khi thiết kế và kinh doanh nó.

Vì đây là GPE và mọi người phần lớn làm việc trên Excel là chính nên các nhận xét cũng như yêu cầu của em thường ở góc độ là một "Exceller"

To Vungoc
Mặc dù bác đã nói dự án này mới chỉ hoàn thành 50% và VBA của bác là ABC, em nghĩ để hoàn thiện thành 95% bác vẫn cần phải tiếp lục làm (có lẽ đây là cái "Nợ" của bác :-= ). I cũng làm nhiều trên Excel nên hiểu, để thiết kế một project hoành tráng thì rất khó khăn (dù sao Excel vẫn có những hạn chế khi thiết kế ứng dụng lớn), còn đơn giản thì lại dễ nhất trong các loại dễ, --=0 (là nói về thiết kế trên Excel).

Xin trao đổi với bác vài vấn đề như sau:

- Như bác smbsolutions nói, CSDL hiện nay chưa rõ về cấu trúc. Trước khi phát triển tiếp, bác nên tinh chỉnh lại hệ thống này. Hiện nay table/sheet dữ liệu chính là báo cáo của bác, với người sử dụng Excel thì như thế là được, với việc thiết kế ứng dụng (để có hướng phát triển hơn) thì cần phải thiết kế CSDL càng chuyên nghiệp càng tốt, tức các table phải có cấu trức rõ ràng, thể hiện được các mối quan hệ giữa các table. Khi lập báo cáo thì lấy dữ liệu từ table. Để làm được phần này thì vất vả đấy nhưng đó là nền tảng tốt của ứng dụng.
- Hầu hết các form hiện nay có dòng chữ chạy, nên bỏ đi cho đỡ hoa mắt, chỉ nên để ở mainform thôi.
- Hai trường nhập thông tin "Từ ngày" "Đến ngày" cứ nhập xong, nếu bấm vào các chức năng phần "Nhập liệu" thì lại mất?
- Khi bấm vào nút "Bảng tính Excel" thì không quay lại mainform được?
- Các MsgBox sao bác không vận dụng MsgBoxUnicode để chữ có dấu.

Khi nào có thời gian xem kỹ sẽ lại trao đổi cùng bác. Chúc bác sớm hoàn thiện HRM này!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cảm ơn anh Tuân với những lời nhận xét và đóng góp chân tình !
 
Có lẽ những lời góp ý chân thành của mọi người là nguồn động viên rất lớn đối với anh Vungoc và những những đam mê excel không chuyên chúng tôi. Để được một phần mềm có tính chuyên nghiệp cao thì những người đam mê excel không chuyên không dám với tới, bởi không có thời gian và các điều kiện khác, chỉ mong nó giúp ích cho công việc mà thôi. Riêng về phần nhận xét của bạn smbsolutions mình thấy văn phong rất giống của anh Hai2hai không biết có phải anh em song sinh và cùng một nhà không nữa hi vọng thời gian tới anh có nhiều góp ý và đóng góp hơn nữa để mọi người hoanf thiện hơn về excel.
 
smbsolutions đã viết:
Về văn phong giống nhau hả? Tớ đã giải thích với mấy người rồi mà.

Dù sao tớ với ổng cũng từng là cùng cty cũ, cũng xấp xỉ tuổi nhau, cũng từng làm chung 1 dự án ở đó (sau đó tớ sang vụ khác nhưng vẫn chơi với nhau). Tớ thì "đi" trước bác đó và mãi tới gần đây mới thi thoảng gặp và trao đổi cho nhau những vụ việc.

Không phải đâu bà con ạ.
Theo điều tra riêng của tớ, thì thực ra là do hai ông này ngày xưa là "cùng nhau tán gái"

Vào cái tuổi "vừa qua dậy thì, tới tuần cập kê" thì hai ông này lại đồng thời ở chung nhau, cùng đang yêu (may mà là yêu 2 cô riêng biệt)

Vì ngày đó chưa có điện thoại như bây giờ nên 2 chàng toàn viết thư cho nàng, mà mấy chàng IT thì ăn-ngủ-chơi-làm việc đâu có thời gian nhất định, toàn theo cảm hứng, vì vậy thời gian luôn thiếu.

Để không bị nàng chê trách thế là hai ông thống nhất : cứ ông nào rảnh thì sẽ thay mặt ông kia "viết thư tình cho 2 nàng", vì thế lâu ngày đâm ra văn phong của 2 ông giống nhau, giống đến từng câu cảm thán !!!!

Đến bây giờ còn nhiễm, may mà 2 nàng (giờ đã là Vợ) chưa nhận ra, chứ nếu không thì . . .. . out of memory ngay.

Chết thật, chết thật !!!

(em chuồn thôi - kẻo vỡ đầu mất)
 
Xin chào bác Ngọc
Em down chương trình quản lý nhân sự của bác về máy nhưng lỗi phông chữ không đọc được, em nhờ bác hướng dẫn chi tiết cho em với. cám ơn bác nhiều. Mail : dotuan804@yahoo.com.vn
 
Chào cả nhà GPE !

Mình đang xây dựng chương trình "Quản lý nhân sự" - thực hiện được hơn nửa chặng đường thì bận quá nên đang còn để dở dang. Hôm nay post lên để các bạn tiếp tục xây dựng hòan chỉnh nhé !

Mình là người ở cấp độ 0 về lập trình cũng như IT & ở cấp độ ABC về Excel, cho nên cái file mình làm ra nó hơi bị củ chuối - mong các bạn đừng cười. Hãy cùng nhau chia sẻ và góp phần xây dựng để chương trình có thể đưa vào dùng thử nghiệm.

Hãy tải chương trình tại đây:
View attachment 3495
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=25186&posted=1#post25186
Bài #13
Chào bạn!
Bạn ơi, mình đã down về mà ko đọc được.
File có đuôi là rar.
Giúp mình vớiiiiiii
Cảm ơn bạn nhé! t77h80@yahoo.com
 
Đây là file nén bạn tải file winrar ra cài sau đó giải nén là được chứ gì
 
Web KT
Back
Top Bottom