Nhập kí tự đặc biệt

Liên hệ QC

chibi

Thành viên tích cực
Thành viên danh dự
Tham gia
10/1/07
Bài viết
1,120
Được thích
622
Tôi xin hỏi cách nhập các kí tự đặc biệt trong Excel, ví dụ như: Anpha, Phi, hoặc dấu vuông góc . . . (Ngoài cách Insert -> Symbol)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Có một số ký tự mà em biết được như sau:
Phi : bấm Alt + 0222
² : bấm Alt + 0178
³ : Alt + 0179

Cứ thế bác nhấn nút alt + ... để xem mình có được gì nhé. Còn nếu muốn chủ động hơn thì vào insert -> symbol tìm con số trong ô charater code và nhớ chọn from ASCII (decimal) nhé.
Bác chỉ cần nhớ một số cái quan trọng cho công việc thường xuyên của mình thôi.
 
Tham khảo về Insert Symbol trong Excel

Chào các bạn.
Trong Word ta chèn Symbol dễ dàng nhưng trong Excel thì hơi khó khăn.
Xin gởi các bạn file tham khảo về Insert Symbol hàng loạt cho nhiều cell.
Các bước thực hiện như hướng dẫn trong File.
Nếu thấy thuận tiện, các bạn có thể tạo thành 1 addin.

Thân !
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Làm thế nào để gạch đầu dòng trong excel. Khi Enter nó ra như thế này #Name ( trước dấu gạch đầu dòng có thêm dấu =).
thí dụ như vầy : "=- Doanh thu hàng tháng" . Các cậu chỉ giúp cái, buồn quá.
 
Bạn nhập như vầy nè: (Có nháy đơn phí trước)

'- Doanh thu....

TP.
 
Nguyen Duc Huy đã viết:
Làm thế nào để gạch đầu dòng trong excel. Khi Enter nó ra như thế này #Name ( trước dấu gạch đầu dòng có thêm dấu =).
thí dụ như vầy : "=- Doanh thu hàng tháng" . Các cậu chỉ giúp cái, buồn quá.

Bạn làm như sau :
1. Như bác ttphong2007 đã hướng dẫn
2. Có dấu cách (khoảng trắng - Phím Space Bar) đầu dòng : =DoanhThu
3. Format sang dạng Text trước khi nhập.

Thân!
 
ghi số theo định dạng superscript với VBA

xin diễn đàn có thể hướng dẫn và giúp tôi có thủ thuật hoặc tiện ích nào ghi số theo định dạng superscript với VBA (ví dụ: tôi có kết quả tại 1 cell = 1.23450 tôi cần 2 số cuối được ghi theo định dạng superscript, nếu được vẫn có thể tính toán với các hàm thông thường) thanks
 
baocan đã viết:
xin diễn đàn có thể hướng dẫn và giúp tôi có thủ thuật hoặc tiện ích nào ghi số theo định dạng superscript với VBA (ví dụ: tôi có kết quả tại 1 cell = 1.23450 tôi cần 2 số cuối được ghi theo định dạng superscript, nếu được vẫn có thể tính toán với các hàm thông thường) thanks
1. Excel không cho phép ghi số từng phần theo dạng superscript mà chỉ có tác dụng với text (ký tự)
2. Nếu là ký tự (hoặc biến thành ký tự ) thì mã như sau :

Mã:
Option Explicit
Sub Bbebe()
    Dim i As Byte
    i = Len(Range("A1")) - 1
    If i > 1 Then Range("A1").Characters(i, 2).Font.Subscript = True
End Sub
           [B] Characters(i, 2)= Lấy 2 ký tự từ ký tự thứ i[/B]
Thân!
 
tedaynui đã viết:
Chào các bạn.
Trong Word ta chèn Symbol dễ dàng nhưng trong Excel thì hơi khó khăn.
Xin gởi các bạn file tham khảo về Insert Symbol hàng loạt cho nhiều cell.
Các bước thực hiện như hướng dẫn trong File.
Nếu thấy thuận tiện, các bạn có thể tạo thành 1 addin.

Thân !
Hi,
Mình không tìm thấy file tham khảo của bạn đâu ? Show me. Thanks.
 

File đính kèm

  • Insert Symbol.zip
    34.8 KB · Đọc: 685
Chào các bạn
Giúp tôi nhập ký hiệu như file đính kèm
Cảm ơn
 

File đính kèm

  • KyHieu.xls
    13.5 KB · Đọc: 149
Cảm ơn anh Long , công cụ đấy rất tiện lợi cho người hay dùng , còn người ít dùng hoặc máy không cài công cụ thì không biết nhập thế nào .
Trường hợp ở đây có sẵn mà cũng không làm theo được , 2 ký hiệu khác nhau mà nhìn thấy trên ô fx là 2 hình vuông .
 
Cảm ơn anh Long , công cụ đấy rất tiện lợi cho người hay dùng , còn người ít dùng hoặc máy không cài công cụ thì không biết nhập thế nào .
Trường hợp ở đây có sẵn mà cũng không làm theo được , 2 ký hiệu khác nhau mà nhìn thấy trên ô fx là 2 hình vuông .
Việc nhìn thấy trong ô như thế nào, và nhìn thấy trên thanh fx như thế nào, là 2 chuyện khác nhau anh à.
Font chữ ở trong các ô là do chúng ta chọn loại font ở toolbar, còn font chữ của thanh fx lệ thuộc vào font mặc định (Standard font) trong Tool/Option/General.

Chỉ khi nào anh thiết lập cả hai giống nhau, thì anh mới thấy chúng giống nhau.
 
học hỏi. mỗi diên đàn học hỏi được nhiều điều hay
 
Cảm ơn anh Long , công cụ đấy rất tiện lợi cho người hay dùng , còn người ít dùng hoặc máy không cài công cụ thì không biết nhập thế nào .
Trường hợp ở đây có sẵn mà cũng không làm theo được , 2 ký hiệu khác nhau mà nhìn thấy trên ô fx là 2 hình vuông .
Bạn thấy 2 hình vuông có thể là font của ô và font ký tự khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng font Unicode thì rất thuận tiện. Các ký tự toán học thông thường thì font Unicode có sẳn, bạn không cần insert các font tượng hình như Wingdings, ...
Ví dụ bảng tính bạn đang sử dụng là Tahoma, bạn vào Insert > Symbol > chọn font Tahoma > tìm ký tự cần tìm > Insert
Các ký hiệu toán thường nằm ở nhóm Mathematical Operators
 
Bạn thấy 2 hình vuông có thể là font của ô và font ký tự khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng font Unicode thì rất thuận tiện. Các ký tự toán học thông thường thì font Unicode có sẳn, bạn không cần insert các font tượng hình như Wingdings, ...
Ví dụ bảng tính bạn đang sử dụng là Tahoma, bạn vào Insert > Symbol > chọn font Tahoma > tìm ký tự cần tìm > Insert
Các ký hiệu toán thường nằm ở nhóm Mathematical Operators
Xin chia sẻ một kinh nghiệm khác.

Em thì lại thường lấy những ký tự đặc biệt từ Character Map của Windows. Máy nào cũng có nó. Nó nằm trong Start/All Programs/Accessories/Systems Tools.

Với cách này, em có thể insert những ký tự đặc biệt vào bất cứ chương trình nào có hỗ trợ soạn thảo văn bản (mà không có chức năng Insert Symbol).

Trong cửa sổ Character Map, chọn loại font giống như font mình đang dùng để soạn thảo văn bản, rồi dò trong danh sách, sau đó dùng lệnh Copy vào trong Clipboard, trở về cửa sổ soạn thảo văn bản chèn nó vào.

Character Map còn có cái hay là mình có thể biết được mã ANSI của ký tự đó là gì (cái mã mà có thể dùng phối hợp với Alt để nhập trực tiếp vào trong văn bản).
000-1691.jpg
 
Máy mình sao không có nơi chỉ mã ANSI và nhập trên bàn phím như hướng dẫn không được vậy bạn
 
Máy mình sao không có nơi chỉ mã ANSI và nhập trên bàn phím như hướng dẫn không được vậy bạn
Không có nơi chỉ mã ANSI... thật hơi lạ, anh à. Anh đang sử dụng WinXP đó chứ? Mà ngay từ hồi xài Win98 em đã thấy nó có rồi mà?

Còn chuyện nhập cái Alt+0xxx, anh phải nhập bằng những con số bên phần NumPad, chứ không phải là những con số ở trên đầu bàn phím. Nếu sử dụng Laptop, thì anh phải kết hợp phím Alt+Fn rồi nhập số bằng những con số in màu nhạt nhạt trên các chữ M (0), J(1), K(2), L(3), U(4), I(5), O(6), và 7, 8, 9 thì chính là những phím 7, 8, 9.
 
Kể cũng lạ thật , nhưng kiểm tra lại thì thấy có cái có , cái không , ví dụ A,B ... thì không có,
ù , ô ,...thì có . Mình đang dùng XP , trên laptop có Fn nhưng không có chữ màu nhạt
 
Web KT
Back
Top Bottom