Mong gặp được thành viên ở Long Xuyên tối thứ 7 ngày 12/6/2010

Liên hệ QC
16h00, dầm mưa hơn 15km cùng 2 người Bạn nữa đi Long Xuyên,
17h00, vừa đến LX, nhận được tin nhắn của Bình, hẹn nhau tại quán Cà phê Bảo Thu đường Tôn Đức Thắng.
17h15, nhận được ĐT của tungnguyen_kt báo đã đến Cao Lãnh.
17h30, đến quán 146 đường Nguyễn Thái Học, 4 người nhậu tép xào bông điên điển, giò heo chiên giòn... chờ solomon2211 và tungnguyen_kt, trong bàn có 2 phe, một phe bia, một phe đế, sau chai bia đầu tiên, OverAC nhập qua phe đế cùng Ba Tê.
Khoảng 20hTùng báo tin đã qua phà An Hòa nhưng xe ...hết xăng phải đẩy nên bị trễ (xe chạy dầu mà hết xăng!)
Hơn nửa hiệp 2 trận HQ-Hy Lạp tungnguyen_kt và solomon211 mới đến, 4 người đến trước đã muốn "xi cà que".
Gọi thêm tép xào bông điên điển và lẫu chua cá...(hông phải bông lau vì hết hàng), cả bọn vừa nhậu, vừa xem bóng đá, vừa nói chuyện "tào lao" um trời.
Mình và các Bạn định chia tay để về lúc 21h00 nhưng không đành, phải đến 22h00 mới đi kiếm chỗ ở cho các bạn SG, dự định kiếm KS vừa có chỗ ở vừa có Karaoke nhưng đến nơi bị "bẻ kèo" làm mình bị "quê" với các bạn. Mình và 2 bạn chia tay OverAC, tungnguyen_kt và solomon2211, các bạn lo lắng bắt buộc khi về đến nhà phải nhắn tin báo.
Về đến nhà khoảng 23h10', nhắn tin báo cho tungnguyen_kt rồi "đứt bóng", chẳng biết sau đó thế nào.
Thật hỗ thẹn vì không tiếp khách chu đáo.
Thành thật xin lỗi các bạn.
Hẹn gặp lại.
 
Cảm ơn Bác Ba Tê và 2 anh đi cùng là thầy Liêm và thầy Ru Y đã nhiệt tình đón tiếp em, anh Solomon2211 và Tungnguyenkt
Kể ra nhà mọi người không ở gần mà vẫn có mặt đúng giờ và về trể hơn dự kiến của mọi người nữa.
Mong rằng hôm nào được đón tiếp bác ở SG

Một lần nữa cảm ơn bác.
OverAC
 
Cám ơn anh Ba Tê và hai bạn Liêm và Ru Y rất nhiều về sự đón tiếp chu đáo và tận tình đậm chất miền Tây sông nước.

Thành thật xin lỗi vì sự trể hạn của mình. Khi về đến huyện Cao Lãnh, tungnguyen_kt có được hai ông anh mời quen (một ông 60 tuổi, một ông 64 tuổi) nên phải tiếp chiêu các anh. Người Cao Lãnh nói riêng, và người miền Tây nói chung rất dễ mến. Ngay buổi sơ khai đã chuẩn bị sẵn một số chuột đồng. Và một bình rượu đế 1.5 lít. Bắt tungnguyen_kt và solomon2211 phải ngồi uống tí xíu. Vậy mà gần 1 giờ đã làm hết 90% với 5 người.

Đường xá miền Tây không rộng như các nơi khác, hai bên là đồng ruộng. Nhưng đi vào buổi chiều nên đi cũng nhanh. Phà Cao Lãnh không chiếm thời gian nhiều lắm, chỉ phà An Hòa thì hơi lâu. Nhưng cuối cùng cũng đến đúng điểm hẹn 146 Nguyễn Thái Học.

Sau khi chia tay bác Ba Tê và hai bạn, và sau khi nhận phòng khách sạn. Cái bụng lại cồn cào, ba người bao gồm OverAC, tungnguyen_kt và solomon2211 đi tìm quán ăn. Cuối cùng ăn cháo lòng lề đường.

Bình-OverAC ngẫu hứng bài dạ cổ hoài lang:

Về Long Xuyên nhớ ăn cháo lòng
Ăn cháo lòng ở cạnh bùng binh
Ai đến Long Xuyên
Nhớ ăn cháo lòng
Nhớ ăn cháo lòng ở cạnh bùng binh, nhé anh.
 
Cám ơn anh Ba Tê và hai bạn Liêm và Ru Y rất nhiều về sự đón tiếp chu đáo và tận tình đậm chất miền Tây sông nước.

Thành thật xin lỗi vì sự trể hạn của mình. Khi về đến huyện Cao Lãnh, tungnguyen_kt có được hai ông anh mời quen (một ông 60 tuổi, một ông 64 tuổi) nên phải tiếp chiêu các anh. Người Cao Lãnh nói riêng, và người miền Tây nói chung rất dễ mến. Ngay buổi sơ khai đã chuẩn bị sẵn một số chuột đồng. Và một bình rượu đế 1.5 lít. Bắt tungnguyen_kt và solomon2211 phải ngồi uống tí xíu. Vậy mà gần 1 giờ đã làm hết 90% với 5 người.

Đường xá miền Tây không rộng như các nơi khác, hai bên là đồng ruộng. Nhưng đi vào buổi chiều nên đi cũng nhanh. Phà Cao Lãnh không chiếm thời gian nhiều lắm, chỉ phà An Hòa thì hơi lâu. Nhưng cuối cùng cũng đến đúng điểm hẹn 146 Nguyễn Thái Học.

Sau khi chia tay bác Ba Tê và hai bạn, và sau khi nhận phòng khách sạn. Cái bụng lại cồn cào, ba người bao gồm OverAC, tungnguyen_kt và solomon2211 đi tìm quán ăn. Cuối cùng ăn cháo lòng lề đường.

Bình-OverAC ngẫu hứng bài dạ cổ hoài lang:

Về Long Xuyên nhớ ăn cháo lòng
Ăn cháo lòng ở cạnh bùng binh
Ai đến Long Xuyên
Nhớ ăn cháo lòng
Nhớ ăn cháo lòng ở cạnh bùng binh, nhé anh.

Ey za......... nhắc tới chuyến đi miền tây lần này tungnguyen_kt có rất là nhiều kỷ niệm:

- Đầu tiên là được làm quen với 2 ông bạn già 64 và 60 xuân xanh.
- Được ăn món đặc trưng miền tây là chuột đồng & rượu đế.
- Được làm mai về làm rể miền tây
- Được cùng anh Solomon2211 vượt gần hơn nửa trăm cây số đường giao thông lầy lội, không rộng.
- Đuợc nghe những bài ca cổ ngẫu hứng Long Xuyên của anh Solomon2211 khi phải ngồi đợi phà gần 20 phút. (Hát từ phà An Hòa- Long Xuyên tự nhiên nghe qua tới Ngả bảy - Sóc Trăng)
- Được giao lưu cùng anh Bate, anh Liêm và "Roiney".
- Được thưởng thức món tép xào bông điên điển.
- Được ngủ khách sạn tiện nghi, sang trọng.
- Được thưởng thức phong cảnh, cùng càe buổi sáng rất ấn tượng tại Tp. Long Xuyên.
- Được "đọc báo dùm bạn" cho anh solomon2211
- Được gặp lại 2 ông bạn già nâng cốc khi quay về Cao Lãnh.
- Được cảm giác mạnh khi xe anh solomon2211 lướt nhanh trên đường cao tốc HCM - Trung Lương
- Được về tới nhà an toàn
- và cuối cùng được ngủ một giấc thật đãeee............

Chân thành cảm ơn các anh miền tây (hỏng dám nói anh em miền tây) vì anh Bình OverAC nói ở trong bàn em là người nhỏ tuổi nhất, nên nói anh em hỏng đúng), cảm ơn anh OverAC đã có kế hoạch tại Long Xuyên, cảm ơn anh Solomon2211 đã cùng em đi suốt lộ trình, và cũng không quên cảm ơn "cô bạn đường" của anh Solomon2211 đã đồng hành và chỉ dẫn đường đi trong suốt quảng đường và đưa chúng tôi đến địa điểm nhanh nhất.

Hẹn gặp lại các anh chị một ngày gần nhất
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chân thành cảm ơn các anh miền tây (hỏng dám nói anh em miền tây) vì anh Bình OverAC nói ở trong bàn em là người nhỏ tuổi nhất, nên nói anh em hỏng đúng), cảm ơn anh OverAC đã có kế hoạch tại Long Xuyên, cảm ơn anh Solomon2211 đã cùng em đi suốt lộ trình, và cũng không quên cảm ơn "cô bạn đường" của anh Solomon2211 đã đồng hành và chỉ dẫn đường đi trong suốt quảng đường và đưa chúng tôi đến địa điểm nhanh nhất.

Các bạn hãy đoán xem ai là "cô bạn đường" của mình.
 
To: Tungnguyenkt
- Được ăn món đặc trưng miền tây là chuột đồng & rượu đế.
Cái này thì mình chịu, chẳng thể nào nhai rượu đế được
Dân miền Tây tài thật
Híc, nhỏ lớn chưa biết "zụ" này
Chắc hôm nào phải thử quá
 


Đoán được có được thưởng hông anh? --=0 .

Em đoán đi! Đoán đúng tungnguyen_kt thưởng, vì tungnguyen_kt đã thấy mặt cô gái đó "gồi".

To: Tungnguyenkt
- Được ăn món đặc trưng miền tây là chuột đồng & rượu đế.
Cái này thì mình chịu, chẳng thể nào nhai rượu đế được
Dân miền Tây tài thật
Híc, nhỏ lớn chưa biết "zụ" này
Chắc hôm nào phải thử quá

Sẵn dịp này, xin giới thiệu các món ngon miền Tây vừa sưu tầm để những ai dự định đi miền Tây có dịp thưởng thức.

1. Lẩu chua bông súng cá rô đồng:
Lẩu chua bông súng cá rô đồng là món ngon đặc sắc của vùng sông nước, ruộng đồng. Cá rô có thịt ngọt, thơm, béo. Mùa nước nổi, hay khi lũ về, nông dân thường ra ruộng đồng, bờ sông giăng lưới bắt cá. Cá ngon nhất là loại to cỡ chừng non ba ngón tay khép lại, dân gian gọi là cá rô “mề”. Bắt chừng khoảng 9 con cá rô mề, đánh sạch vẩy, bỏ ruột, chặt vi, móc mang, để nguyên con, thế là có nồi lẩu ngon lành.
49.jpg
Rau ghém ăn lẩu chua cá rô đồng rất phong phú: bông súng, đậu bắp, rau muống đồng, rau nhút, bắp chuối, giá sống, cần ống… Nhưng thành phần rau chủ yếu vẫn là bông súng đồng.
Bông súng mọc hoang rất nhiều ở các bưng, đìa, ao, vũng… Cọng bông súng mọc ngầm dưới nước, có khi dài đến hàng chục mét, tước bỏ vỏ, cắt đoạn chừng 10cm cho dễ ăn.
Nồi nước bắc lên bếp, nước sôi nêm ít muối hột. Sả bằm phi nhẹ, ớt xắt lát cho vào khi nước sôi dịu xuống. Nêm đường, bột ngọt, tí nước mắm ngon. Lần lượt bỏ cà chua hoặc me vào nồi nước dùng. Nếu có mẻ tán nhuyễn làm chất chua thì rất tuyệt. Nêm lẩu bằng rau mùi om là đúng điệu nhất, bởi loại rau này có mùi thơm rất dân dã.
Nồi lẩu sôi mới thả cá vào, cá vừa chín thì vớt ra dĩa, ăn nóng, chấm với chút nước mắm nguyên chất.
Rau nhúng vào nồi lẩu sôi liu riu, ít nhiều tuỳ theo ý thích của bạn, ăn với bún hoặc cơm. Thịt cá rô thơm béo, bông súng mềm dịu, nước lẩu chua hơi cay sẽ tạo nên nét rất riêng của món lẩu cá rô đồng này.



2. Gỏi ốc đắng trộn bắp chuối: Bắp chuối được gọi là hoa chuối theo từ của người miền Bắc.

Ở đồng bằng Sông Cửu Long, ốc đắng có khá nhiều trên những cánh đồng, sông rạch, mương ao… Vào mùa mưa chỉ cần cầm rổ thưa lội xuống sông, rạch, mương, ao, mò tìm non giờ đồng hồ là bạn có thể bắt được vài kí ốc đắng đem về.
Ốc đắng rửa sạch bùn đất, cho vào thau ngâm vài tiếng đồng hồ với nước vo gạo cho ốc nhả cặn, nhớt, đất trong miệng ra. Sau đó đem chà rửa thêm nhiều lần cho thật sạch, rồi đổ ốc vào nồi, luộc với ít lá sả, lá ổi cho thơm. Khoảng 10 phút sau thấy ốc tróc bong vỏ đầu, đổ ra rổ, đợi ráo nước, dùng tăm cứng, gai nhọn lể lấy ruột, bỏ riêng vào tô. (Nếu muốn ăn nhanh, ta có thể ngâm ốc đắng vào thau nước sạch có pha giấm, ốc ngậm phải chất chua sẽ nhả nhớt nhanh hơn.)
Bắp chuối xiêm hoặc bắp chuối hột xắt nhuyễn, ngâm nước, vắt một miếng chanh để bắp chuối có màu trắng nhạt, không đen. Sau đó vắt, hoặc bóp nhẹ bắp chuối cho ráo nước. Gia vị bóp gỏi phải có nước mắm, đường, bột ngọt, dấm, tỏi ớt bằm nhuyễn.
Cho ruột ốc vào trộn đều với gỏi bắp chuối và một ít da heo luộc xắt mỏng, rải lên dĩa gỏi một ít rau thơm xắt nhỏ cùng đậu phộng rang đâm hơi nhuyễn. Nếu có thịt ba chỉ luộc xắt mỏng sắp đều quanh dĩa gỏi thì tuyệt vời.
Gắp gỏi ốc trộn bắp chuối kèm ít rau thơm như: rau húng nhủi, rau răm, chấm với nước mắm tỏi ớt. Món gỏi ốc đắng này có thể ăn trong bữa cơm hay nhâm nhi với chút rượu nếp rất ngon.

50.jpg


3. Cá chạch nướng
Cá chạch nướng là một món ăn rất hấp dẫn ở miền Tây. Để làm món cá chạch nướng, nên chọn những con bằng ngón chân cái, mình dẹp, đầu nhỏ, hơi nhọn, dài khoảng gang tay.
Cá chạch bắt lên rửa trong nước phèn chua cho sạch, để ráo nước. Cơm mẻ tán nhuyễn, nêm chút muối, đường, bột ngọt, ớt băm nhỏ. Trộn tất cả hỗn hợp đó vào với nhau sao cho vừa ăn.
Rau sống gồm: chuối chát, khế chua, đọt cóc, ngò gai… rửa sạch đặt sẵn trên dĩa.
Bếp than hồng được chuẩn bị sẵn, xếp cá chạch lên vỉ nướng. Khi ngửi thấy mùi thơm, và da cá nhăn dúm lại, bong ra khỏi vỉ nướng là cá sắp chín. Phết một lớp cơm mẻ lên trên mình cá, đợi se mặt là dùng được.
Ăn cá chạch nướng, kẹp với rau sống chấm cơm mẻ. Thịt cá beo béo, mùi cá nướng thơm lựng, cơm mẻ vị chua chua, cay cay…nhâm nhi để biết thêm một đặc sản nữa của miền Tây.

51.jpg



4. Chuột đồng xào xả ớt: [FONT=verdana,helvetica,sans-serif]
Sau khi săn chuột về, người ta đun nước cho sôi, trụng chuột vào chảo nước, lột da cho sạch, lộ ra lớp thịt chuột trắng phau đem treo lên cho ráo nước, chặt bỏ đầu, đuôi, chân v.v.. Sau đó, chặt thịt chuột thành từng miếng vừa miệng, ướp tỏi, bột ngọt, đường, muối, ngũ vị hương, nước tương v.v. độ chừng 5 phút cho thấm. Xong đâu đó, bắc chảo lên bếp, để thật nóng, cho mỡ, phi tỏi thật vàng, thơm, đổ sả ớt giã nhuyễn vào xào liên tục đến khi se lại mới cho thịt vào đảo đều tay. Khi thịt chín múc ra dĩa, rắc tiêu, đậu phộng lên. Dùng khi thịt còn nóng thì càng ngon tuyệt.
[/FONT]
4968299e_dsc07309.jpg


5. Cháo đậu xanh nấu với rắn hổ đất:
[FONT=verdana,helvetica,sans-serif]Đồng Tháp Mười nổi tiếng có nhiều rùa, rắn. Khi bắt được rắn hổ đất, đem đập đầu cho chết, dùng nước sôi cạo vẩy thật sạch. Kế đến mổ lấy ruột gan, rồi chặt rắn thành từng khúc dài khoảng tấc tây, đem hầm cho nhừ mới vớt ra. Sau đó, đổ gạo và đậu xanh vào nồi nước hầm rắn. Cháo chín nêm nếm vừa miệng, xé thịt rắn hổ đất nhỏ như thịt gà, trộn chanh, rau răm. Múc mỗi tô cháo cho vào một ít thịt rắn, có rắc tiêu hành trộn đều, ăn đến đâu mát đến đó vì cháo đậu xanh rắn hổ đất có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng.

B69F20BAB04F426CAD329DD71A4AC4F7.JPG

4968299e_img_2627_resize.jpg


6. Dồi lươn rim cốt nước dừa:
[/FONT][FONT=verdana,helvetica,sans-serif]Đây là món ăn khoái khẩu của người dân vùng Đồng Tháp Mười. Dồi lươn có hương vị đặc trưng của nước dừa, hành và đậu phộng, thơm, béo rất hấp dẫn.[/FONT]
[FONT=verdana,helvetica,sans-serif]Để chế biến món dồi lươn, trước hết phải làm cho lươn chết rồi dùng tro hoặc cám tuốt sạch nhớt, moi bỏ ruột rồi đem rửa sạch. Dùng dao sắc cắt phần thịt ở phía cổ lươn mà không làm đứt rời da lươn, đảm bảo da được liền từ đầu tới đuôi.[/FONT]
[FONT=verdana,helvetica,sans-serif]Thịt lươn băm nhuyễn rồi trộn với thịt nạc, nấm mèo, bún tàu cũng đã được băm nhuyễn cùng với gia vị, đường, nước mắm, tiêu sọ để nguyên hạt. Dùng thìa nhỏ trộn đều và múc hỗn hợp thịt băm cho vào đầy da thân lươn đã lột ra trước đó như làm dồi lợn, dồi chó. Dồn thịt xong khoanh tròn nguyên con lươn đặt vào nồi lấy củ hành tàu lột bỏ vỏ lụa, cắt đứng làm tư nếu là hành nhỏ, hoặc làm tám nếu là hành to xếp lên trên.[/FONT]
[FONT=verdana,helvetica,sans-serif]Đổ nước cốt dừa ngập thân lươn rồi bắc lên bếp, để lửa liu riu. Khi nước cốt dừa sôi lên vài lượt thì nêm gia vị, đường, nước mắm cho vừa ăn, xong nhấc xuống múc ra đĩa rắc đậu phộng giã giập lên trên.[/FONT]
[FONT=verdana,helvetica,sans-serif]Hãy thử món dồi lươn rim nước cốt dừa ăn kèm với bánh mỳ hoặc nhậu lai rai với rượu mạnh, đó quả là món ăn tuyệt vời khiến bạn ăn rồi khó thể nào quên.
C41D8FCDFEED4325AB1EBD80BDA4494B.jpg


7. Tắc kè xào lăn:
[/FONT][FONT=verdana,helvetica,sans-serif]Vùng Đồng Tháp Mười bao la ngút ngàn còn là địa danh có nhiều tắc kè, rắn mối. Đây là món ăn khá phổ biến của nhân dân quanh vùng. Sau khi bắt tắc kè, người ta chặt bỏ đầu, nhúng nước sôi, cạo cho sạch lớp vẩy. Trước khi ướp, chặt tắc kè ra từng mếng, ướp với đại hồi, tiểu hồi, bắc chảo phi mỡ tỏi, rồi đổ thịt tắc kè vào xào cho săn lại; sau đó vắt nước cốt dừa vào xâm xấp, chụm lửa liu riu để thịt hoà quyện với gia vị và nước cốt, nhưng đừng để lửa nóng quá sẽ mất ngon. Hễ thấy nước cốt dừa sắc xuống, ta bắc chảo ra, rắc đậu phộng lên là xong. Thịt tắc kè thơm ngon lạ lùng, đặc biệt là phần đuôi béo ngậy, tập trung mỡ và xương sụn, bồi bổ cho ngũ tạng, lục phủ rất tốt. Nếu có thêm rượu đế nhâm nhi thì quả là không còn gì tuyệt bằng!

Ngoài ra, rượu tắc kè ở Long Xuyên thì 'pá phát'
[/FONT]
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tiếc thật !
Mình cách Long Xuyên không xa (khoảng 30km, qua phà Vàm Cống). Nhưng mấy ngày nay sức khỏe không cho phép !
Hẹn gặp tại Ofine mừng sinh nhật GPE lần thứ 3 tại TP HCM.
 
Em đoán được không? Nếu đoán đúng anh "túm cổ" tungnguyen_kt quẳng ra bắc giúp em nhé

Đoán chi mắc công, em đoán là anh có đoán trúng thì ku ý cũng k ra bắc đâu he he

Nhìn thấy cái món chuột đồng em lại nhớ hôm bữa đi Miền tây ăn heo sữa đồng quay, hix
 
Đoán chi mắc công, em đoán là anh có đoán trúng thì ku ý cũng k ra bắc đâu he he

Nhìn thấy cái món chuột đồng em lại nhớ hôm bữa đi Miền tây ăn heo sữa đồng quay, hix

Xin lỗi chủ Topic cho em chen ngang vào đây nói một lời công bằng cho em nha:
Tigon này, sao Tigon gọi là Ku ý, nói Ku ý thì nhỏ quá sao mọi người nghe được.
 
Hẹn gặp tại Ofine mừng sinh nhật GPE lần thứ 3 tại TP HCM.

Thầy ui, sinh nhật thứ 3 đâu thấy thầy đâu? :d. Lần thứ tư này chắc chắn có mặt nhé thầy. /-*+/. Chúc thầy luôn khỏe và hạnh phúc!.

Mấy món anh nhìn hấp dẫn quá. Em kết nhất món Lẩu chua bông súng cá rô đồng. Nhìn nồi nước lèo hấp dẫn quá đi! |||||
 
Bái phục,bái phục!
Tôi là dân miền Tây mà nghe "quảng cáo" còn chảy nước miếng.
solomo2211 nếu mở nhà hàng đặc sản miền Tây thì hốt...bạc.
-----------
Nói vậy thôi chứ solomon mà làm chủ nhà hàng hổng lỗ mới sợ, món nào êm còn đâu tới khách!
*** "Cá rô mề" dân miền Tây không dám nói không đúng chỗ đâu nghe! Nhiều cô nghe thấy sẽ ... "chết liền" đó! Vô ý làm chết người vẫn phải ủ tờ..., có ngon về miền Tây mà hỏi: " Cô ơi, cô có bán cá rô mề không?", không nghe cái "bốp" mới lạ. Mô Phật!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Mình cũng cũng ở long xuyên ,hom nay mới đọc đc thật tiếc , hy vọng sẽ có dịp khác.__--__
 
Mình cũng cũng ở long xuyên ,hom nay mới đọc đc thật tiếc , hy vọng sẽ có dịp khác.__--__
Đúng là tiếc thật, có "thổ địa" Long Xuyên mà không biết đường"cúng vái".
Hy vọng sẽ gặp bạn trong dịp khác, nếu không "bí mật" thì xin số ĐT hoặc tên, địa chỉ..., hôm nào mình gặp.
Không đưa trên GPE thì đưa vào mail của mình, dưới chữ ký đấy.
Mình đã kết bạn trên GPE rồi mà.
---------
Gởi bài xong mới đọc được bài của OverAC, nếu USB1394 "sung độ" thì mình "tiếp" OverAC chiều thứ bảy 19/6 nhé!
 
Lần chỉnh sửa cuối:


Thầy ui, sinh nhật thứ 3 đâu thấy thầy đâu? :d. Lần thứ tư này chắc chắn có mặt nhé thầy. /-*+/. Chúc thầy luôn khỏe và hạnh phúc!.

Mấy món anh nhìn hấp dẫn quá. Em kết nhất món Lẩu chua bông súng cá rô đồng. Nhìn nồi nước lèo hấp dẫn quá đi! |||||
Tại năm rồi không đi nên tính trật !
 
Từ giờ đến lúc lấy chồng, em quyết tâm là một chuyến Bụi các tỉnh Miền Tây.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom