Liên kết dữ liệu giữa *.DBF và *.XLS

Liên hệ QC

chibi

Thành viên tích cực
Thành viên danh dự
Tham gia
10/1/07
Bài viết
1,120
Được thích
622
Tôi có 1 tệp vidu.dbf gồm các field : hoten,ngaysinh và một tệp vidu.xls có các nút lệnh: Nạp thông tin, Lưu thông tin . Làm ơn giúp tôi:
- Khi mở vidu.xls và ấn nút "Nạp thông tin" thì dữ liệu từ vidu.dbf chuyển vào một sheet của vidu.xls
- Sau khi chỉnh sửa, bổ sung tôi ấn nút "Lưu thông tin" thì các thông tin mới được lưu vào vidu.dbf
Xin cảm ơn
 
Mình không biết mục đích của bạn là gì nhưng các chức năng này thì MS Excel đã có rồi:
+ Muốn mở file *.dbf bạn nhấn nút Open, trong phần Files of type bạn chọn dBase Files (*.dbf). Sau đó chỉnh sửa bình thường.
+ Khi muốn lưu lại thì bạn nhần nút Save sẽ có hộp thoại hiện ra bạn chọn Yes để giữ nguyên định dạng *.dbf, nhấn No nếu muốn thay đổi định dạng....
 
To: nvson,
Có cách nào để kết nối dữ liệu giữa Excel và *.dbf.
Có thể sử dụng ADO để kết nối hay không? Tôi chưa thử nhưng nghe nói là phức tạp chứ không giống như kết nối với các DB khác.

Lê Văn Duyệt
 
nvson đã viết:
Mình không biết mục đích của bạn là gì nhưng các chức năng này thì MS Excel đã có rồi:
+ Muốn mở file *.dbf bạn nhấn nút Open, trong phần Files of type bạn chọn dBase Files (*.dbf). Sau đó chỉnh sửa bình thường.
+ Khi muốn lưu lại thì bạn nhần nút Save sẽ có hộp thoại hiện ra bạn chọn Yes để giữ nguyên định dạng *.dbf, nhấn No nếu muốn thay đổi định dạng....
Dear nvson,
-----------
Sao em thực hiện không được "ngon" như anh nói nhỉ?
Open_DBF.jpg
 
To ĐVC:
Anh cũng ít khi sử dụng các chương trình để tạo file *.dbf. Search trên máy thấy một file và mở theo như cách của anh thì được (nếu không tin em mở file đính kèm). Hôm nay test lại bằng một file khác thấy báo lỗi như em đã post...
To LVD:
Em nghĩ là có thể lấy dữ liệu từ file *.dbf bằng VBA được vì em thấy phần mềm Dự toán cũng dùng cách đó.
 

File đính kèm

  • computer.rar
    304 bytes · Đọc: 356
nvson đã viết:
To LVD:
Em nghĩ là có thể lấy dữ liệu từ file *.dbf bằng VBA được vì em thấy phần mềm Dự toán cũng dùng cách đó.
Thực sự thì anh cũng chưa thử được, em có biết về vấn đề kết nối với *.dbf hay đoạn code (của phần mềm !!! mà em nói k?) không?

Nhiều khi không kết nối và làm việc với nó được thì "bực" lắm.

Lê Văn Duỵet
 
Hình như để có một bảng dữ liệu trong Foxpro thì phải kết hợp:
_ File chứa dữ liệu.
_ File chứa định dạng.

??? Cũng không rành lắm.

Lê Văn Duyệt
 
Foxpro DBC Driver

Để kết nối với CSDL Foxpro thì phải cài Foxpro DBC Driver vào máy (khi cài đặt Visual Studio có lựa chọn này, Default là Foxpro DBC Driver không được chọn).

(Xem hình vẽ)
 

File đính kèm

  • Foxpro_ODBC_Driver.jpg
    Foxpro_ODBC_Driver.jpg
    96.4 KB · Đọc: 372
"Đại ca" nào có giải pháp cụ thể và thiết thực với bài toán ban đầu không?
 
Function GetConnDBF(ByVal cPathFile As String, Optional ByVal InformErrMSG As Boolean = False) As ADODB.Connection
On Error GoTo ErrHandler:

Dim oConn As ADODB.Connection
Set oConn = New ADODB.Connection

oConn.Open "DSN=dBASE Files;DBQ=" & cPathFile & ";DefaultDir=" & cPathFile & ";DriverId=533;FIL=dBase 5.0;MaxBufferSize=2048;PageTimeout=5;"

Set GetConnDBF = oConn

ErrHandler:
Set oConn = Nothing
If Err.Number <> 0 Then
If InformErrMSG Then
'MSGBOX
End If
End If

End Function

'DSN=dBASE Files được tạo ra khi cài WINDOWS.
 
Tôi cũng đang rất quan tâm vấn đề này thường thi tôi sử dụng Import và Export trong Fox để làm nhưng thấy không hiệu quả lắm có cao thủ nào mở trực tiêp được không.
 
Mình cũng đang rất cần 1 giải pháp để đồng bộ và sao lưu dữ liệu giữa FOX và excel. Rất mong chờ 1 công cụ có 1 nút refresh voi các tuỳ chọn đồng bộ
1. Đồng bộ dữ liệu 2 chiều
2. Đồng bộ từ FOX sang EXCEL
3. Đồng bộ từ EXCEL sang FOX
 
Bạn phải nói rõ Fox hay VS Fox. Mình thấy bạn dùng ADO kết nối rồi dùng câu lệnh SQL sử lý là hiệu quả và nhanh. Mình cũng mày mò mãi mới làm được. Cái thằng VS Fox này nó cũng lỉnh kỉnh lắm.
 
Web KT
Back
Top Bottom