Lỗi copy dữ liệu từ excel này sang excel khác trong VBA

Liên hệ QC

tellforever

Thành viên mới
Tham gia
19/1/11
Bài viết
9
Được thích
0
Hi các bạn,
Hiện tại mình đang dùng VBA để copy dữ liệu các file excel từ folder A ( Folder này chứa khoảng 50 file excel) sang 1 file excel tổng ở cùng folder A này ( Folder này chứa duy nhất 1 file excel để lấy dữ liệu từ các file excel trong Folder A) . Mình gặp 1 lỗi như thế này khi chạy Marco:

1. Nếu ở các file excel ở folder A KHÔNG CÓ thông Enable Content khi mở file, thì việc chạy VBA để export data từ các file excel nhỏ lẻ sang file excel tổng diễn ra hoàn toàn bình thường.
2. Nếu 1/nhiều các file excel ở foler A CÓ HIỆN THÔNG BÁO Enable Content ( Anh 1), thì khi chạy Marco thì sẽ xuất hiện thông báo ( Anh 2):
Anh 1.jpg Anh 1

Anh 2.jpg Anh 2

Vấn đề: Lỗi thông báo này hiện lên, là đoạn code VBA sẽ không export được data từ bên Folder A sang file exlce tổng được Và phải tắt thông báo đó bằng tay ( rất là chi là mệt khi mình đang dùng code để chạy, mà chọn update thì vẫn không export được vào file excel B). Chỉ có thể export file excel nào không hiện thông báo Enabel Content mà thôi.


=> Chính vì vậy, mọi người ai đã từng bị lỗi này, thì fix như thế nào ạ ? ( vì có rất nhiều file excel ~ 50 file) thì không thế làm bằng tay được. Ai có đoạn code để có thể tắt được lỗi đó, và export được data từ folder A sang file excel tổng . Hoặc các cao nhân có ý kiến nào khác không ạ ?
Link file demo mẫu: https://www.mediafire.com/?pwcxdu13u2kpc3p

Em cảm ơn mọi người rất nhiều.
Chúc mọi người sức khỏe,
 

File đính kèm

  • Code VBA_Change.txt
    3.1 KB · Đọc: 20
Lần chỉnh sửa cuối:
Đưa file tổng hợp lên, đoạn code bạn tổng hợp thế nào, bằng cách open file hay cách nào?

Nếu không trông thấy sao biết được

Thường tổng hợp thì code không có ở các file con, trường hợp của bạn hơi lạ, chứng tỏ là file dạng xlsm?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đưa file tổng hợp lên, đoạn code bạn tổng hợp thế nào, bằng cách open file hay cách nào?

Nếu không trông thấy sao biết được

Thường tổng hợp thì code không có ở các file con, trường hợp của bạn hơi lạ, chứng tỏ là file dạng xlsm?

Cảm ơn đã reply.
Quy trình sơ bộ của mình như sau.
1. Mình có 20 50 file excel ở folder A ( các file excel ở đây có các vị trí range mình cần lấy là y chang nhau, format như nhau). Trong folder A, mình có 1 file excel B ( file này để tổng hợp các range cần lấy của 20 50 file excel kia ) thành 1 file - đó là file excel B.. Để mình tổng hợp với làm report cho dễ.

Thì xảy ra 1 số lỗi như trên. Đoạn code mình có gửi ở trên, đính kèm á bạn. Mình gà mở VBA, nên chỉ mò được tới đó. Gặp 1 số lỗi, mình thì lại k rào được. Bạn có thể giúp mình không?
 
Cảm ơn đã reply.
Quy trình sơ bộ của mình như sau.
1. Mình có 20 50 file excel ở folder A ( các file excel ở đây có các vị trí range mình cần lấy là y chang nhau, format như nhau). Trong folder A, mình có 1 file excel B ( file này để tổng hợp các range cần lấy của 20 50 file excel kia ) thành 1 file - đó là file excel B.. Để mình tổng hợp với làm report cho dễ.

Thì xảy ra 1 số lỗi như trên. Đoạn code mình có gửi ở trên, đính kèm á bạn. Mình gà mở VBA, nên chỉ mò được tới đó. Gặp 1 số lỗi, mình thì lại k rào được. Bạn có thể giúp mình không?

File code txt bạn đưa lên mà không có file excel thì thua, làm sao mà thử được. Nên đoán đại như dưới đây.

Nếu như lỗi về [FONT=&quot]security mode[/FONT] như bài #1 trên thì thử như sau

trong sub Test_MediaPlan_MS_team

thêm code sau vào
PHP:
    Dim secAutomation As MsoAutomationSecurity
    secAutomation = Application.AutomationSecurity
    Application.AutomationSecurity = msoAutomationSecurityForceDisable
    On Error GoTo LoiLoi
ngay sau đoạn
Application.EnableEvents = False
Application.ScreenUpdating = False

và 2 dòng code sau
PHP:
LoiLoi:
     Application.AutomationSecurity = secAutomation
vào trước đoạn (cuối sub đó)
Application.EnableEvents = True
Application.ScreenUpdating = True

hy vọng là đúng như lỗi bạn mô tả ở bài 1
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cảm ơn đã reply.
Quy trình sơ bộ của mình như sau.
1. Mình có 20 50 file excel ở folder A ( các file excel ở đây có các vị trí range mình cần lấy là y chang nhau, format như nhau). Trong folder A, mình có 1 file excel B ( file này để tổng hợp các range cần lấy của 20 50 file excel kia ) thành 1 file - đó là file excel B.. Để mình tổng hợp với làm report cho dễ.

Thì xảy ra 1 số lỗi như trên. Đoạn code mình có gửi ở trên, đính kèm á bạn. Mình gà mở VBA, nên chỉ mò được tới đó. Gặp 1 số lỗi, mình thì lại k rào được. Bạn có thể giúp mình không?

Thử áp dụng bài số #4 xem có đạt không, nếu không thì bạn phải post file excel tổng hợp (có code) và 1 vài file con
 
Thử áp dụng bài số #4 xem có đạt không, nếu không thì bạn phải post file excel tổng hợp (có code) và 1 vài file con
Bạn ơi, mình đã gửi file lỗi nha. Do không đính kèm dc trong quote :( sr bác.
- Lỗi ở File excel ở name "File A4_Loi". Mình dùng file Tổng hợp, chạy run Macro, thì chỉ lấy dc dữ liệu ở File A1, File A2, File A3... còn file A4 thì k được.
- Và 1 số file đôi khi cũng không export ra được. Mình k biết file đó khác gì các file 1 2 3 ( k bi loi như file 4) hay không nhưng vẫn k epoxrt ra kết quả được.
- Bạn chỉ giúp mình nha, hay bạn có đoạn code nào hoàn chỉnh không ạ ? mình thử code của bạn cũng không được :(
Mình gà mờ, nên chỉ biết chỉnh sửa bậy bạ k à.
https://www.mediafire.com/?pwcxdu13u2kpc3p
Cảm ơn bạn
 
Web KT
Back
Top Bottom