Làm thế nào để chuyển dữ liệu hàng ngang thành cột dọc?

Liên hệ QC
Nhưng nếu mảng dữ liệu của em thế này thì làm thế nào? Em có file đính kèm mong được các bác trên diễn đàn giúp em với
 

File đính kèm

  • Copy dữ liệu.xlsx
    10.1 KB · Đọc: 52
em cũng có thắc mắc giống bạn này, có ai cao tay chỉ giúp e với, em cám ơn nhiều. Em có file đính kèm, mong anh chị giúp em ah, cám ơn anh chị nhiều.
 
em cũng có thắc mắc giống bạn này, có ai cao tay chỉ giúp e với, em cám ơn nhiều. Em có file đính kèm, mong anh chị giúp em ah, cám ơn anh chị nhiều.
 
file này nè anh, e ko biết sao tải lên ko dc
 

File đính kèm

  • Cham cong.xlsx
    65 KB · Đọc: 29
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình nhớ là chọn vùng dự liệu rồi "Transpose" là xong mà
 
Mọi người giúp em file này với ạ.
1. Chuyển dữ liệu từ sheet Báo cáo -> giống như Sheet "Tổng hợp"
2. àm phiếu in tự động dữ liệu nằm ngang giống sheet "IN"

Em xin cảm ơn mọi người
 

File đính kèm

  • PXK T6.xlsx
    55.1 KB · Đọc: 31
Mọi người giúp em file này với ạ.
1. Chuyển dữ liệu từ sheet Báo cáo -> giống như Sheet "Tổng hợp"
2. làm phiếu in tự động dữ liệu nằm ngang giống sheet "IN"

Em xin cảm ơn mọi người

Chỉ có thể giúp được bạn câu 1
Câu hai nhìn đơn giản nhưng tôi chịu bạn chịu khó gõ tay nhá.Kha kha
PHP:
Sub TEST()
   On Error Resume Next
Dim I As Integer, Crits As Range, Extrs As Range, Data As Range
          Sheet2.Range("3:6000").Clear
  For I = 1 To Sheet1.UsedRange.Columns.Count - 5
           Sheet1.Range("E2").Resize(Sheet1.UsedRange.Rows.Count, 1).Value = Sheet1.Range("E1").Offset(, I).Value
       With Sheet2
          .Range("N1") = Sheet1.Range("E1").Offset(, I)
          .Range("N2") = ">0"
          .Range("B6500").End(3).Offset(, 5) = Sheet1.Range("E1").Offset(, I).Value
           Set Data = Sheet1.Range("A1").CurrentRegion
           Set Crits = Sheet2.Range("N1").CurrentRegion
           Set Extrs = Sheet2.Range("B6500").End(3).Resize(1, 6)
           Data.AdvancedFilter 2, Crits, Extrs, False
          .Range("B2:G2").Copy .Range("B6500").End(3).Offset(1)
        End With
   Next
        With Sheet2
          .Range("N1:N2").Clear
          .Range("B2").CurrentRegion.Borders.LineStyle = 1
          .Range("B2").CurrentRegion.AutoFilter 1, "Ngày"
          .Range("B2").CurrentRegion.Offset(1).Delete (3)
          .Range("B2").CurrentRegion.AutoFilter
          .Range("G2") = "S" & ChrW(7889) & " L" & ChrW(432) & ChrW(7907) & "ng"
          .Range("B2").Select
       End With
End Sub
 

File đính kèm

  • PXK T6 (gpe ldt).xlsb
    44.9 KB · Đọc: 47
Chỉ có thể giúp được bạn câu 1
Câu hai nhìn đơn giản nhưng tôi chịu bạn chịu khó gõ tay nhá.Kha kha
PHP:
Sub TEST()
   On Error Resume Next
Dim I As Integer, Crits As Range, Extrs As Range, Data As Range
          Sheet2.Range("3:6000").Clear
  For I = 1 To Sheet1.UsedRange.Columns.Count - 5
           Sheet1.Range("E2").Resize(Sheet1.UsedRange.Rows.Count, 1).Value = Sheet1.Range("E1").Offset(, I).Value
       With Sheet2
          .Range("N1") = Sheet1.Range("E1").Offset(, I)
          .Range("N2") = ">0"
          .Range("B6500").End(3).Offset(, 5) = Sheet1.Range("E1").Offset(, I).Value
           Set Data = Sheet1.Range("A1").CurrentRegion
           Set Crits = Sheet2.Range("N1").CurrentRegion
           Set Extrs = Sheet2.Range("B6500").End(3).Resize(1, 6)
           Data.AdvancedFilter 2, Crits, Extrs, False
          .Range("B2:G2").Copy .Range("B6500").End(3).Offset(1)
        End With
   Next
        With Sheet2
          .Range("N1:N2").Clear
          .Range("B2").CurrentRegion.Borders.LineStyle = 1
          .Range("B2").CurrentRegion.AutoFilter 1, "Ngày"
          .Range("B2").CurrentRegion.Offset(1).Delete (3)
          .Range("B2").CurrentRegion.AutoFilter
          .Range("G2") = "S" & ChrW(7889) & " L" & ChrW(432) & ChrW(7907) & "ng"
          .Range("B2").Select
       End With
End Sub

Lý do câu 2 chẳng thể làm vì không có điều kiện lọc.
Chẳng biết lọc theo ngày hay theo cái gì, điều kiện nằm ở đâu.
Gõ tay là "khà khà".............
 
Lý do câu 2 chẳng thể làm vì không có điều kiện lọc.
Chẳng biết lọc theo ngày hay theo cái gì, điều kiện nằm ở đâu.
Gõ tay là "khà khà".............

Thưa anh, phiếu xuất em sẽ lọc theo ngày từ sheet "Tổng hợp" ạ. Có cách nào giúp em được không ạ? Chứ đánh tay thì khà khà tới khuya mất ạ

Cảm ơn các anh đã giúp đỡ.
 
Thưa anh, phiếu xuất em sẽ lọc theo ngày từ sheet "Tổng hợp" ạ. Có cách nào giúp em được không ạ? Chứ đánh tay thì khà khà tới khuya mất ạ

Cảm ơn các anh đã giúp đỡ.

Lọc theo ngày thì phải có 1 "chỗ" nào đó để xác định được là theo ngày nào?
Trong sheet của bạn có chỗ nào để biết là bạn muốn in ngày nào?
Mấy cột #35, #36.... bạn ghi trong mẫu không đầy đủ thì sao lọc được.
Tôi "chế" lại như trong file, lấy dữ liệu từ Báo Cáo. (Vì Tổng hợp cũng lấy từ Báo cáo). Nếu bạn xài không được thì "chịu" luôn.
Nhập ngày vào Ô S1 code sẽ chạy.
 

File đính kèm

  • PXK T6.rar
    63.3 KB · Đọc: 29
Lần chỉnh sửa cuối:
Lọc theo ngày thì phải có 1 "chỗ" nào đó để xác định được là theo ngày nào?
Trong sheet của bạn có chỗ nào để biết là bạn muốn in ngày nào?
Mấy cột #35, #36.... bạn ghi trong mẫu không đầy đủ thì sao lọc được.
Tôi "chế" lại như trong file, lấy dữ liệu từ Báo Cáo. (Vì Tổng hợp cũng lấy từ Báo cáo). Nếu bạn xài không được thì "chịu" luôn.
Nhập ngày vào Ô S1 code sẽ chạy.

Em chưa học công thức anh đã làm giúp em, nên khi phát sinh thêm vấn đề em ko biết cách chỉnh sửa. Em làm lại file, mong anh Ba Tê giúp em thêm lần nữa.
1, Điều kiện lọc phiếu xuất là cột: khách hàng, Cont, và ngày tháng
2, Nếu số dòng của dữ liệu lọc được lớn hơn số dòng của phiếu xuất thì em phải sửa công thức như thế nào để hợp lý ạ? (cái này em gặp khi lọc phiếu ngày 24, có tới 47 dòng, mà phiếu có 30 dòng nên em chụp lại hình ảnh báo lỗi ở "sheet 2")
3, Trong trường hợp phát sinh thêm cột size hàng hóa thì sẽ sửa công thức ở chỗ nào ạ.?

Cảm ơn anh,
P/s: Bể dốt mênh mông, em đang quay đầu đấy ạ
 

File đính kèm

  • PXK T6.xlsm
    219.5 KB · Đọc: 6
Lần chỉnh sửa cuối:
Anh Ba Tê, File này ạ, File trên em chưa có cột Cont
 

File đính kèm

  • PXK T6.xlsm
    219.9 KB · Đọc: 6
Web KT
Back
Top Bottom