I can cook!!!

Liên hệ QC
Tôi đã kho như thế nào???

Một con cá cam (cá biển) tươi ngon, các bạn lựa cá thì bóp vào thân cá thấy cứng, gỡ nhẹ phần mang cá thấy đỏ tươi, mắt cá trong veo tức là cá tươi đấy các bạn.

Sau khi làm cá xong, cắt đầu và đuôi nấu ngót, phần mình tôi cắt làm 4 miếng để kho; tôi cũng thêm 1 miếng thịt nạt nhỏ kho chung nữa (cho đứa cháu nhỏ, nó không ăn cá, nhưng nấu chung với cá nó ăn tuốt luốt)!

Tôi không ướp cá nha các bạn!

Tạo nước màu:

Bắt chảo (có phần đáy sâu) phù hợp với số cá tôi sắp kho lên bếp, vặn ga lớn cho chảo nóng, tôi đổ dầu vào và để cho dầu bắt đầu sủi tăm, tôi bỏ một muỗng đường cát vào chảo và vặn lớn lửa cho đường nóng chảy ra rồi sánh lại một màu nâu ánh đen, đến đây tôi đã có nước màu rồi đấy các bạn.

Kho cá:

Hạ lửa được rồi, bỏ vào hành lá (phần thân trắng đập dập, cắt nhỏ) vào phi chung với nước màu cho thơm rồi bỏ cá và thịt vào thắn sơ qua sơ lại cho săn cá săn thịt, rồi tôi đổ tí nước mắm, muối, bột ngọt, đường và nước cho ngập cá, bỏ vài trái ớt hiểm cho thơm.

Tôi không ướp cá vì tôi biết chắc rằng sau khi tôi nấu nó từ ngập nước đến khi nước rút xuống còn tí là cá đã thấm đều.

Tôi vặn lửa riu riu rồi đun cho đến khi nước cạn, trong quá trình đó, thấy mặt cá bên nào thấm màu thì trở mặt lại; cho đến khi nước cạn và sánh sánh là cá đã thấm đều, tôi cắt hành lá rãi đều lên mặt, dĩ nhiên tôi cũng không quên rắt thêm tiêu bột cho mùi của cá kho quyện với mùi hành lá thơm nức mũi.

Tắt lửa, (chộp hình), thế là tôi đã có món cá kho để ăn cơm trưa cùng Papa và đứa cháu nhỏ rồi!

Măm măm...
 
Lần chỉnh sửa cuối:
hic, nếu trên diễn đàn của mình có mục bình chọn người đàn ông của tháng, em sẽ bình chọn cho Anh Nghĩa 1 phiếu./-*+//-*+/

Vì Mẹ đã mất, Chị và em gái đi lấy chồng hết rồi, nên hai Cha con ở nhà tự nấu ăn thôi! "Thằng chột làm vua xứ mù" chứ có giỏi giang gì đâu em ơi!
 
Vì Mẹ đã mất, Chị và em gái đi lấy chồng hết rồi, nên hai Cha con ở nhà tự nấu ăn thôi! "Thằng chột làm vua xứ mù" chứ có giỏi giang gì đâu em ơi!

vụ này hay à nha, để có dịp nào em nấu sau đó post ảnh lên ...nói thực em nấu ăn chắc chắn cũng hơn Anh Nghĩa đó. Em nấu cá mà kho thì sẽ nấu vào nồi chứ hổng nấu vào chảo đâu nà. tèn tèn
p/s chém tí thôi, hôm nay có người trên diễn đàn đang buồn em muốn làm cho Chị ý vui
cuộc sống là vầy, nên em muốn mọi người đằng sau sự lo toan, bộn bề của cuộc sống hãy cùng vào bếp với Mr. Nghĩa cùng nấu ăn dành cho những người thân yêu nhất, điều này cũng làm cho mình thêm vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp trong lòng.hì hì.
Em nói đúng Anh Nghĩa nhờ??? hic
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
vụ này hay à nha, để em nấu cho, nói thực em nấu ăn chắc chắn cũng hơn Anh Nghĩa đó. Em nấu cá mà kho thì sẽ nấu vào nồi chứ hổng nấu vào chảo đâu nà. tèn tèn

Em nghĩ là vậy sao? hihihi, tùy quan điểm, nhưng với 4 khứa cá như thế mà dùng nồi được sao? Quan trọng là cách nấu em nhỉ? Nhà anh cũng có cái thố, tuy nhiên số cá lại nhiều hơn cái thố, lại quá ít so với cái nồi nên đành phải dùng chảo có đáy sâu cho phù hợp thôi à! Nhưng nhìn cũng bắt mắt đấy chứ!

...cuộc sống là vầy, nên em muốn mọi người đằng sau sự lo toan, bộn bề của cuộc sống hãy cùng vào bếp với Mr. Nghĩa cùng nấu ăn dành cho những người thân yêu nhất, điều này cũng làm cho mình thêm vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp trong lòng.hì hì.
Em nói đúng Anh Nghĩa nhờ??? hic

Rất tuyệt vời nếu bạn có một ngày nghỉ bên gia đình!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Sau này ai may mắn mà được làm vợ anh Nghĩa Thì chắc chắn sẽ hạnh phúc lắm.
 
Em nghĩ là vậy sao? hihihi, tùy quan điểm, nhưng với 4 khứa cá như thế mà dùng nồi được sao? Quan trọng là cách nấu em nhỉ? Nhà anh cũng có cái thố, tuy nhiên số cá lại nhiều hơn cái thố, lại quá ít so với cái nồi nên đành phải dùng chảo có đáy sâu cho phù hợp thôi à! Nhưng nhìn cũng bắt mắt đấy chứ!

vâng ạ, nhìn rất rất ngon. Em cũng may đã ăn cơm rồi chứ không sẽ gọi cho Anh ngay chuyển phát nhanh qua đường bay nồi cá ấy ngay.kaka...!
thực ra nấu ăn cũng không hẳn đơn giản, nhưng mà một khi mình nấu cho những người mình yêu thương thì món ăn sẽ ngon hơn đó ạ.
ví dụ Anh nấu ăn cho người ấy chẳng hạn..." cái cây tình yêu của Anh đó"...
 
vâng ạ, nhìn rất rất ngon. Em cũng may đã ăn cơm rồi chứ không sẽ gọi cho Anh ngay chuyển phát nhanh qua đường bay nồi cá ấy ngay.kaka...!
thực ra nấu ăn cũng không hẳn đơn giản, nhưng mà một khi mình nấu cho những người mình yêu thương thì món ăn sẽ ngon hơn đó ạ.
ví dụ Anh nấu ăn cho người ấy chẳng hạn..." cái cây tình yêu của Anh đó"...

Không biết anh nấu ăn có ngon không, nhưng với món canh, thằng cháu nhỏ nhà anh nó "thơm ngon tới giọt cuối cùng" như thế này đây!

attachment.php


attachment.php
 

File đính kèm

  • HupCanh1.jpg
    HupCanh1.jpg
    110.6 KB · Đọc: 52
  • HupCanh2.jpg
    HupCanh2.jpg
    171.1 KB · Đọc: 52
Biết đâu Anh Nghĩa chụp tượng trưng để QC kaka, đùa chút thôi ạ, hì hì. Em nghĩ như thế chắc là ngon rồi...em đang nghĩ nếu sau diễn đàn sinh nhật GPE năm nay chắc mời các Men thi nấu ăn, hic để các Chị em chấm điểm.hì hì
 
Biết đâu Anh Nghĩa chụp tượng trưng để QC kaka, đùa chút thôi ạ, hì hì. Em nghĩ như thế chắc là ngon rồi...em đang nghĩ nếu sau diễn đàn sinh nhật GPE năm nay chắc mời các Men thi nấu ăn, hic để các Chị em chấm điểm.hì hì

Người ta nói "Muốn ăn phải lăn vào bếp", "Đói thì đầu gối cũng bò" cho nên cũng tập tành nấu ăn (cho đỡ đói), chứ không dám "Múa rìu qua mắt ... mấy Chị em Phụ nữ" đâu!
 
một con cá cam (cá biển) tươi ngon, các bạn lựa cá thì bóp vào thân cá thấy cứng, gỡ nhẹ phần mang cá thấy đỏ tươi, mắt cá trong veo tức là cá tươi đấy các bạn.

Sau khi làm cá xong, cắt đầu và đuôi nấu ngót, phần mình tôi cắt làm 4 miếng để kho; tôi cũng thêm 1 miếng thịt nạt nhỏ kho chung nữa (cho đứa cháu nhỏ, nó không ăn cá, nhưng nấu chung với cá nó ăn tuốt luốt)!

Tôi không ướp cá nha các bạn!

tạo nước màu:

bắt chảo (có phần đáy sâu) phù hợp với số cá tôi sắp kho lên bếp, vặn ga lớn cho chảo nóng, tôi đổ dầu vào và để cho dầu bắt đầu sủi tăm, tôi bỏ một muỗng đường cát vào chảo và vặn lớn lửa cho đường nóng chảy ra rồi sánh lại một màu nâu ánh đen, đến đây tôi đã có nước màu rồi đấy các bạn.

kho cá:

hạ lửa được rồi, bỏ vào hành lá (phần thân trắng đập dập, cắt nhỏ) vào phi chung với nước màu cho thơm rồi bỏ cá và thịt vào thắn sơ qua sơ lại cho săn cá săn thịt, rồi tôi đổ tí nước mắm, muối, bột ngọt, đường và nước cho ngập cá, bỏ vài trái ớt hiểm cho thơm.

Tôi không ướp cá vì tôi biết chắc rằng sau khi tôi nấu nó từ ngập nước đến khi nước rút xuống còn tí là cá đã thấm đều.

Tôi vặn lửa riu riu rồi đun cho đến khi nước cạn, trong quá trình đó, thấy mặt cá bên nào thấm màu thì trở mặt lại; cho đến khi nước cạn và sánh sánh là cá đã thấm đều, tôi cắt hành lá rãi đều lên mặt, dĩ nhiên tôi cũng không quên rắt thêm tiêu bột cho mùi của cá kho quyện với mùi hành lá thơm nức mũi.

Tắt lửa, (chộp hình), thế là tôi đã có món cá kho để ăn cơm trưa cùng papa và đứa cháu nhỏ rồi!

Măm măm...
mới nhìn thì cũng thấy ngon vì công anh nghĩa bỏ ra cũng cả tiếng.cho 6 /10 điểm
nhưng cần chú ý những điểm sau
1 cá kho mà bằng bếp ga là chắc chắn không ngon bằn than củi hoặc củi.(hỏi bác bate, và nghĩa phúc biết lền)
2 cá mà kho bằng chảo tất nhiên ko ngon bằng nồi đất, hoặc nồi gang. Vì chảo giử nhiệt không được lâu

anh nghĩa thỬ khắc phục 2 điểm này chắc chắn cá ngon hơn rấy nhiều.
 
Em nghĩ là vậy sao? hihihi, tùy quan điểm, nhưng với 4 khứa cá như thế mà dùng nồi được sao? Quan trọng là cách nấu em nhỉ? Nhà anh cũng có cái thố, tuy nhiên số cá lại nhiều hơn cái thố, lại quá ít so với cái nồi nên đành phải dùng chảo có đáy sâu cho phù hợp thôi à! Nhưng nhìn cũng bắt mắt đấy chứ!



Rất tuyệt vời nếu bạn có một ngày nghỉ bên gia đình!

ái chà, Anh này ko hiểu ý gì ráo hết "nữ công gia Chánh trong nhà ", hèn chi ê sắt cũng phải

quote_icon.png
Nguyên văn bởi nguyencanh160890

vụ này hay à nha, để em nấu cho, nói thực em nấu ăn chắc chắn cũng hơn Anh Nghĩa đó. Em nấu cá mà kho thì sẽ nấu vào nồi chứ hổng nấu vào chảo đâu nà. tèn tèn
 
mới nhìn thì cũng thấy ngon vì công anh nghĩa bỏ ra cũng cả tiếng.cho 6 /10 điểm
nhưng cần chú ý những điểm sau
1 cá kho mà bằng bếp ga là chắc chắn không ngon bằn than củi hoặc củi.(hỏi bác bate, và nghĩa phúc biết lền)
2 cá mà kho bằng chảo tất nhiên ko ngon bằng nồi đất, hoặc nồi gang. Vì chảo giử nhiệt không được lâu

anh nghĩa thỬ khắc phục 2 điểm này chắc chắn cá ngon hơn rấy nhiều.

1) Không những kho cá, nấu cơm bằng than củi cũng rất ngon, nồi cơm có mùi thơm của cháy, ăn cơm này với cá kho thì tuyệt! Khổ nổi, bếp than, bếp củi còn ở đâu!?

2) Nhìn vào hình đi, cái chảo có chiều sâu và độ dầy 5 li đấy nhé! hehehehe. Tuy vậy, nhà mình chỉ có cái thố nhỏ xíu, còn nồi gang, nồi đất thì ẹc ẹc, chắc về miền Tây thêm 1 chuyến để mua nồi quá, nồi đất may ra, còn nồi gang chắc mua đồ cổ!

3) Các bạn có món ăn nào ngon (bữa ăn gia đình) chia sẻ cách nấu cho vui (bằng kinh nghiệm chứ copy paste của sách vào đây thì khỏi cần nhé).


kho1_698be.jpg


 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đề nghị lập thêm trang "GPC": giải pháp Cook!!!
 
Nếu là tí xíu thì tí sẽ không thắng nước màu mà dùng nghệ tươi hoặc nghệ bột cùng gia vị ướp cá khoảng 15-20 phút cho cá thấm gia vị, sau đó cho dầu vào chảo, phi hành cho thơm, và cho cá vào (chi cho cá, kô cho nước gia vị) vào chiên sơ cho thịt cá cứng và săn chắc lại, sau đó cho vào nồi đất cùng nước gia vị vào kho, khi nào gần chín cho 1 ít lá hành và ngò cắt nhỏ ra và nhắc xuống đậy nắp lại cho hơi nóng làm chín hành ngò và tạo mùi thơm!!!!! ôi thèm quá!!!!!
 
Nếu là tí xíu thì tí sẽ không thắng nước màu mà dùng nghệ tươi hoặc nghệ bột cùng gia vị ướp cá khoảng 15-20 phút cho cá thấm gia vị, sau đó cho dầu vào chảo, phi hành cho thơm, và cho cá vào (chi cho cá, kô cho nước gia vị) vào chiên sơ cho thịt cá cứng và săn chắc lại, sau đó cho vào nồi đất cùng nước gia vị vào kho, khi nào gần chín cho 1 ít lá hành và ngò cắt nhỏ ra và nhắc xuống đậy nắp lại cho hơi nóng làm chín hành ngò và tạo mùi thơm!!!!! ôi thèm quá!!!!!

Thực ra không phải loại cá nào cũng kho được với nghệ, với lại mình thấy người miền trung mới hay ăn nghệ chứ người miền Nam họ ít ăn nghệ thì phải.
 
Web KT
Back
Top Bottom