Hỏi về hàm if và and kết hợp

Liên hệ QC
Giải Pháp Excel là nơi cộng đồng trao đổi, học tập lẫn nhau, không có chuyện "ban ơn, lạy lục", bạn nên xoá mấy chữ màu đỏ đó đi, biết ơn chỉ cần nhấn nút "Cảm ơn" là đủ.
Nếu tác giả chưa xoá, nhờ Smod, Mod có ghé qua xin xoá giùm (kể cả bài này) cho GPE "xinh đẹp" một chút ạ!
. Vâng em sẽ rút kinh nghiệm ạ. Cảm ơn anh đã nhắc nhở. Và cái file của em nó lại gặp rắc rối rồi ạ. Những dòng khoảng 500 trở xuống thì sang sheet lọc rất ok nhưng còn dòng khoảng 500 trở lên đến hơn 1000 thì lại không lọc được ạ. Em không biết là do lỗi ở đâu nữa. Mong cả nhà giúp em với! Em xin cảm ơn ạ!
 
. Vâng em sẽ rút kinh nghiệm ạ. Cảm ơn anh đã nhắc nhở. Và cái file của em nó lại gặp rắc rối rồi ạ. Những dòng khoảng 500 trở xuống thì sang sheet lọc rất ok nhưng còn dòng khoảng 500 trở lên đến hơn 1000 thì lại không lọc được ạ. Em không biết là do lỗi ở đâu nữa. Mong cả nhà giúp em với! Em xin cảm ơn ạ!
Không thấy File thật của bạn nên không thể nói lỗi do đâu. Nhưng với ý tưởng lọc dữ liệu hàng ngàn dòng như vậy thì bạn nên chuyển sang VBA đi, dùng công thức mảng sẽ bị "Rùa" đó.
Bạn đưa file có cấu trúc dữ liệu "giống thật", yêu cầu "giống thật"... sẽ có người giúp bạn bằng VBA, nhanh gọn hơn nhiều.
Đừng đưa dữ liệu không đúng mẫu thật, sẽ không được gì đâu.
 
Mình có 1 bài toán rất đơn giản thế này nhưng không biết làm, các bạn chỉ dùm mình với.
Nếu cột A có giá trị 32 thì cột B nhận giá trị 1
Nếu cột A có giá trị 28 thì cột B nhận giá trị 2
Còn lại các giá trị khác của cột A thì cột B nhận giá trị 3
 
Hic hic mẫu của em là đúng thật nhưng có điều nó nhiều thôi a ạ. Em xin gửi lại như sau. Em muốn lọc 1 sheet nữa theo đối tượng. Xin cả nhà giúp đỡ em ạ!
...
...
...
Không ai giúp em sao? huhu Vậy anh Batê có thể giúp em hiểu hơn về công thức anh lập cho em như thế nào để em sửa được không ạ? file này rất quan trọng với công việc của em. Em cảm ơn nhiều!!!
 

File đính kèm

  • Xin tro giup 02.rar
    93.6 KB · Đọc: 14
Lần chỉnh sửa cuối:
em có một bài toán nhỏ như sau, muốn nhờ các anh/chị giúp ạ
Giả sử ta có một vùng dữ liệu gồm n số (0,1,2,3,4,5,....) (vùng dữ liệu này là các số không có quy luật gì)
Ta có một ô bất kỳ (giả dụ có giá trị là 11). Ta muốn kiểu tra xem giá trị của ô này có nằm trong vùng dữ liệu phía trên không thì xài công thức gì ạ. Ví dụ là nếu đúng thì ghi là "1"; nếu sai thì ghi là "0"
Cám ơn các a chị
 
em có một bài toán nhỏ như sau, muốn nhờ các anh/chị giúp ạ
Giả sử ta có một vùng dữ liệu gồm n số (0,1,2,3,4,5,....) (vùng dữ liệu này là các số không có quy luật gì)
Ta có một ô bất kỳ (giả dụ có giá trị là 11). Ta muốn kiểu tra xem giá trị của ô này có nằm trong vùng dữ liệu phía trên không thì xài công thức gì ạ. Ví dụ là nếu đúng thì ghi là "1"; nếu sai thì ghi là "0"
Cám ơn các a chị
Nhiều cách lắm, dùng COUNTIF, MATCH,...
VD:
=IF(COUNTIF(A:A,B1),1,0)
Với A:A là vùng chứa dữ liệu, B1 chứa gía trị muốn tìm
 
Hic hic mẫu của em là đúng thật nhưng có điều nó nhiều thôi a ạ. Em xin gửi lại như sau. Em muốn lọc 1 sheet nữa theo đối tượng. Xin cả nhà giúp đỡ em ạ!
...
...
...
Không ai giúp em sao? huhu Vậy anh Batê có thể giúp em hiểu hơn về công thức anh lập cho em như thế nào để em sửa được không ạ? file này rất quan trọng với công việc của em. Em cảm ơn nhiều!!!
Dùng VBA nhé, Bạn đã thấy file bạn dùng công thức mới có hơn 500 dòng mà "Rùa" rồi đó.
Enable Macros là xong.
Chú ý, Sheet TT bạn muốn lọc đối tượng lúc thì có Họ tên, lúc thì tên, làm sao đây? Ví dụ lúc thì Ánh, Lúc thì Nguyễn Đức Ánh trong cột D sheet PS.
 

File đính kèm

  • Xin tro giup 3.rar
    71.2 KB · Đọc: 16
Dùng VBA nhé, Bạn đã thấy file bạn dùng công thức mới có hơn 500 dòng mà "Rùa" rồi đó.
Enable Macros là xong.
Chú ý, Sheet TT bạn muốn lọc đối tượng lúc thì có Họ tên, lúc thì tên, làm sao đây? Ví dụ lúc thì Ánh, Lúc thì Nguyễn Đức Ánh trong cột D sheet PS.
Vâng em hiểu rồi. Cảm ơn anh BaTê tại em nhập nhiều quá nên em không nhớ hết tên thành ra viết lung tung vậy đó.Em sẽ sửa ngay. hihi Công thức VBA hay thật đấy, em bấm một cái là nó chạy xong, công thức lúc trước chạy chậm em cứ chờ mãi. Lắm khi nó treo luôn. hihi Cảm ơn anh Batê và diễn đàn nhiều lắm!!!
 
nhờ anh Ba Tê và mọi người giúp đỡ

Chào anh Ba Tê và các anh chị trên diễn đàn,

Nãy giờ em cố tìm hiểu các lệnh If, sumif, rồi thêm mấy lệnh anh Ba Tê viết cho mọi người nữa, thấy càng tìm hiểu càng dốt ác liệt, chẳng biết phải dùng lệnh nào. Em gửi theo bảng excel công việc cần làm. mong anh Ba Tê và các anh chị giúp đỡ em. Nếu ghi lệnh luôn cho em thì tốt quá, nếu không thì cho em biết chỗ nào cần dùng lệnh nào cũng được, em sẽ từ từ tìm hiểu và cố gắng làm. Bảng này em cần dùng rất nhiều, cho hàng trăm mã hàng luôn. Bình thường phải nhập hết bằng tay, hay bị nhầm lắm, hic. **~**
Cảm ơn anh chị rất rất nhiều!

(em vừa đơn giản hóa và giảm bớt yêu cầu với file của em ạ)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
nhờ anh Ba Tê và mọi người giúp đỡ

Chào anh Ba Tê và các anh chị trên diễn đàn,

Nãy giờ em cố tìm hiểu các lệnh If, sumif, rồi thêm mấy lệnh anh Ba Tê viết cho mọi người nữa, thấy càng tìm hiểu càng dốt ác liệt, chẳng biết phải dùng lệnh nào. Em gửi theo bảng excel công việc cần làm. mong anh Ba Tê và các anh chị giúp đỡ em. Nếu ghi lệnh luôn cho em thì tốt quá, nếu không thì cho em biết chỗ nào cần dùng lệnh nào cũng được, em sẽ từ từ tìm hiểu và cố gắng làm. Bảng này em cần dView attachment 89849View attachment 89849
Cảm ơn anh chị rất rất nhiều!

Em chỉnh lại yêu cầu với file excel. Mong mọi người hướng dẫn ạ. Em mày mò mãi không ra.
Em cảm ơn ạ!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Em chỉnh lại yêu cầu với file excel. Mong mọi người hướng dẫn ạ. Em mày mò mãi không ra.
Em cảm ơn ạ!
Không hiểu bạn muốn như thế nào.
Bảng 1 "Cha" được thì cứ "Cha". Trong File là Char(10) nè.
Hay muốn làm bằng VBA?
PHP:
Public Sub GPE()
Dim Rng(), Arr(), I As Long
With Sheet1
    Rng = .Range(.[A6], .[A6].End(xlDown)).Resize(, 6).Value
ReDim Arr(1 To UBound(Rng, 1), 1 To 4)
    For I = 1 To UBound(Rng, 1)
        Arr(I, 1) = Rng(I, 1): Arr(I, 2) = Rng(I, 2)
        Arr(I, 3) = Rng(I, 3) & Chr(10) & Rng(I, 4) & Chr(10) & Rng(I, 5)
        Arr(I, 4) = Rng(I, 6)
    Next I
    .[A21].Resize(I - 1, 4).Value = Arr
End With
End Sub
Bảng 2 không làm được vì tôi xài Excel 2003, bạn "đòi" ghi đủ ngày trong năm, thêm cột Thông tin PO từng ngày thành 730 cột, thua!
 

File đính kèm

  • Copy of lap ke hoach san xuat.rar
    11.7 KB · Đọc: 10
Chào chú Ba Tê.
Cảm ơn chú đã check bảng giúp cháu.
Nếu trong bảng 2, cháu không ghi đủ các ngày trong năm, cháu chỉ ghi 3-5 ngày xuất hàng/tháng (kế hoạch xuất). Vậy mõi tháng chỉ còn 10 cột. Mỗi tháng dùng 1 sheet. Vậy có cách nào không chú?
Cháu quên: ngày tháng năm, cháu hay ghi dạng text để nó không bị nhảy snag dạng khác (tháng/ngày/năm). Nếu cần thì để định dạng date cũng được ạ.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào chú Ba Tê.
Cảm ơn chú đã check bảng giúp cháu.
Nếu trong bảng 2, cháu không ghi đủ các ngày trong năm, cháu chỉ ghi 3-5 ngày xuất hàng/tháng (kế hoạch xuất). Vậy mõi tháng chỉ còn 10 cột. Mỗi tháng dùng 1 sheet. Vậy có cách nào không chú?
Cháu quên: ngày tháng năm, cháu hay ghi dạng text để nó không bị nhảy snag dạng khác (tháng/ngày/năm). Nếu cần thì để định dạng date cũng được ạ.
Không quá 256 cột thì có thể. "Làm ơn" nhập dữ liệu ngày tháng dạng Date giùm. Lúc Ngày lúc Text chắc "chết" quá.
Nhớ Enable Macros, bấm nút sheet2 là xong.
 

File đính kèm

  • lap ke hoach san xuat-2.rar
    16.4 KB · Đọc: 11
Cảm ơn chú nhiều ạ. Nhưng chú chỉ cho cháu lệnh Macro của chú được không? Vì đây là cháu chỉ lấy ví dụ có mấy mã thôi. Cột thông tin PO cũng không được đầy đủ như mẫu (do anh làm trước cháu không có cột này).
Nếu biết Macro cụ thể như thế nào (thay vì bấm ô GPE là ra luôn), cháu sẽ chỉnh lại bảng cho tử tế rồi áp dụng vào bảng lớn chính xác.
 
Cảm ơn chú nhiều ạ. Nhưng chú chỉ cho cháu lệnh Macro của chú được không? Vì đây là cháu chỉ lấy ví dụ có mấy mã thôi. Cột thông tin PO cũng không được đầy đủ như mẫu (do anh làm trước cháu không có cột này).
Nếu biết Macro cụ thể như thế nào (thay vì bấm ô GPE là ra luôn), cháu sẽ chỉnh lại bảng cho tử tế rồi áp dụng vào bảng lớn chính xác.
Mở File, Ấn Alt+F11 sẽ thấy hết các code VBA được viết trong đó, sửa đổi tùy ý mà.
 
Phần code khó thật chú ạ. Cháu chưa hiểu gì cả, vì mới nghe nói đến Macro chứ chưa dùng bao giờ. Nhưng từ giờ đến mai cháu sẽ ngâm cứu, có gì không hiểu hay không làm nổi, chú lại chỉ tiếp cho cháu, được không chú?
cháu cảm ơn ạ.
 
Phần code khó thật chú ạ. Cháu chưa hiểu gì cả, vì mới nghe nói đến Macro chứ chưa dùng bao giờ. Nhưng từ giờ đến mai cháu sẽ ngâm cứu, có gì không hiểu hay không làm nổi, chú lại chỉ tiếp cho cháu, được không chú?
cháu cảm ơn ạ.

Bạn hãy học trước khi hỏi
Học cái gì không biết thì hỏi
Thân!
 
Chú Ba Tê ơi,
Cháu áp dụng luôn Macro chú làm cho vào file xuất hàng cho bên Thái. Vấn đề như sau:
Khi cháu lập 1 bảng có sheet 1 tương tự như sheet chú làm cho (bắt đầu từ A4 đến F4), vào sheet 2, bấm run Macro GPE thì có báo lỗi như file đính kèm Run time errror '1004': Method 'Select' of object '_Worksheet' failed, và hiện bảng code Macro highlight vàng chỗ đầu trang.
Cháu cố làm gì đó thì nó hiện tiếp là: Can't execute code in break mode
Sau đó các file excel đang mở gần như đơ luôn.

Cháu hỏi thêm 2 câu ạ:
1. Nếu cháu làm thêm bảng kế hoạch xuất hàng, thì những chỗ mã code ghi Range("F4") sẽ ghi lại thành Range("E4"). Và Resize(, 6) ghi lại thành Resize(, 5) phải không ạ?
2. Đối với hàng xuất đi nước ngoài, tên hàng khó thuộc, trong sheet 1 cháu muốn để cột C là tên hàng. Và trong sheet 2, cột B sẽ là cột tên hàng luôn. Chú bổ sung giúp cháu với. Cháu cảm ơn.

Cháu thực sự chưa dùng Macro bao giờ, có gì sai sót chú bỏ qua cho cháu nhé, cứ làm phiền chú mãi. Cháu cũng tự ngồi mày mò, nhưng chưa đâu vào đâu cả.-+*/
Cảm ơn chú Ba Tê.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cháu hỏi thêm 2 câu ạ:
1. Nếu cháu làm thêm bảng kế hoạch xuất hàng, thì những chỗ mã code ghi Range("F4") sẽ ghi lại thành Range("E4"). Và Resize(, 6) ghi lại thành Resize(, 5) phải không ạ?
2. Đối với hàng xuất đi nước ngoài, tên hàng khó thuộc, trong sheet 1 cháu muốn để cột C là tên hàng. Và trong sheet 2, cột B sẽ là cột tên hàng luôn. Chú bổ sung giúp cháu với. Cháu cảm ơn.
Cháu thực sự chưa dùng Macro bao giờ, có gì sai sót chú bỏ qua cho cháu nhé, cứ làm phiền chú mãi. Cháu cũng tự ngồi mày mò, nhưng chưa đâu vào đâu cả.-+*/
Cảm ơn chú Ba Tê.
1/ Chẳng hiểu nó nằm trong code nào !?!?
2/ Đã thêm cột tên hàng cho sheet1 và sheet2.
Đưa bảng yêu cầu giống thật một chút đi bạn, thêm bớt điều kiện hoài hơi bị "sỉn"!
 

File đính kèm

  • Ke hoach xuat 2.rar
    21.8 KB · Đọc: 6
Web KT
Back
Top Bottom