Hỏi về cách tách ngày tháng và năm sinh

Liên hệ QC

Nguyen Huu Quan

Thành viên mới
Tham gia
15/4/09
Bài viết
6
Được thích
0
Mình có bảng dữ liệu về tên nhân viên trong công ty có ngày tháng nnăm sinh. nay không biết làm sao tách ngày tháng ra để lọc biết là ngày hôm đó có bao nhiêu người sinh nhật, nhờ ai biết chỉ dùm nha.
VD:
Nguyễn văn A sinh ngày 01/12/1980.
Trần thị B sinh ngày 25/06/1979
Phạm C sinh ngày 01/12/1978 ...

Nay muốn lọc ra biết ngày 01/12 là ngày sinh nhận của anh A và anh C.
 
lọc ngày tháng

Theo tôi thì bạn có thể dùng công cụ AutoFilter là được rồi (Data/filter/AutoFilter)
 
Dùng công cụ AutoFilter không lọc được vì khác năm
 
Dùng Advanced Filter là đơn giản nhất. Nếu muốn, bạn dùng chức năng "tìm kiếm" để tìm nhé, trên diễn đàn có rất nhiều phương pháp hay - bạn xem 1 cách đơn giản khác sau đây.
 

File đính kèm

  • sinhnhat.xls
    19 KB · Đọc: 295
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn có thể tham khảo một số cách sau xem có đúng ý không ?
1. Làm thủ công:
- Dùng công thức để tách ngày tháng ra cột riêng =DAY(ô ngày tháng năm)&"/"&MONTH(ô ngày tháng năm)
- Dùng AutoFilter lọc ngày tháng bạn muốn

2. Dùng VBA thì bạn copy đoạn code này vào Module sheets
PHP:
Private Sub Worksheet_Activate()
   If ActiveSheet.AutoFilterMode = True Then ActiveSheet.AutoFilterMode = False
   With Range([C3], [C65536].End(xlUp)).Offset(, 1)
    .Value = "=DAY(RC[-1])&""/""&MONTH(RC[-1])"
    .Value = .Value
   End With
    [D1] = "=DAY(TODAY())&""/""&MONTH(TODAY())"
    [D1] = [D1].Value
    [D2:D1000].AutoFilter
    Selection.AutoFilter 1, "=" & [D1].Value
End Sub
Lưu ý: Bạn phải chọn ngày tháng năm của hệ thống là dd/mm/yyyy
 

File đính kèm

  • Sinhnhat.rar
    11.6 KB · Đọc: 205
Lần chỉnh sửa cuối:
Dùng cái mẹo này thử xem

Dùng công cụ AutoFilter không lọc được vì khác năm

Bạn định dạng cho cái cột chứa ngày tháng năm sinh theo dạng dd/mm.

Sau khi định dạng, trong cột này sẽ chỉ hiển thị ngày và tháng, không có năm sinh, (nhưng thật sự thì nó vẫn có đầy đủ ngày tháng năm trong đó).

Bây giờ, bạn tha hồ mà dùng AutoFilter lọc ra những người có cùng sinh nhật.
 
cái này dùng hàm: left, right, mid là ra thui làm gì phải dùng marco, bạn thử xem thế nào nhé
thân!
 
cái này dùng hàm: left, right, mid là ra thui làm gì phải dùng marco, bạn thử xem thế nào nhé
thân!
Ngày tháng mà bạn bảo dùng LEFT, RIGHT thì e rằng bạn chưa hiểu gì về DATE rồi
Bạn làm 1 cái cho mọi người xem thử nào
 
Cám ơn các bạn nha, nhất là BNTTTrung Chinh . Mình dùng cách của Trung Chinh là OK, rất đơn giản mà hiệu quả, lúc đầu mình cứ dùng hàm LEFT, RIGHT hoài mà không được.
 
làm như Nguyen Huu Quan là Ok tôi dã8 chect rồi,đừng nên quan trọng quá vấn đề như vậy chứ>
Không cần phải dùng hàm gì cả chi cần format theo dd/mm va dung Auto fillter la ok ko cần rắt rối như các Bác đâu
 
chỉ cần lấy dd/mm bỏ hẳn yyyy đi thì làm như thế nào ạ?

Ví dụ, tại cột A có toàn bộ là ngày tháng năm dạng dd/mm/yyyy bây giờ tôi muốn tách riêng dd/mm về kiểu text chẳng hạn, thì có được không?
01/05/2012
thì tách ra là 01/05
A1: neu go du : 01/05/2012 (date)
A2: nếu gõ 01/05 thì vẫn là date (01/05/2012)
Ả3: mà gõ như sau: '01/05 thì là cái tôi cần.
???

Bạn định dạng cho cái cột chứa ngày tháng năm sinh theo dạng dd/mm.

Sau khi định dạng, trong cột này sẽ chỉ hiển thị ngày và tháng, không có năm sinh, (nhưng thật sự thì nó vẫn có đầy đủ ngày tháng năm trong đó).

Bây giờ, bạn tha hồ mà dùng AutoFilter lọc ra những người có cùng sinh nhật.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Ví dụ, tại cột A có toàn bộ là ngày tháng năm dạng dd/mm/yyyy bây giờ tôi muốn tách riêng dd/mm về kiểu text chẳng hạn, thì có được không?
01/05/2012
thì tách ra là 01/05
A1: neu go du : 01/05/2012 (date)
A2: nếu gõ 01/05 thì vẫn là date (01/05/2012)
Ả3: mà gõ như sau: '01/05 thì là cái tôi cần.
???

Giả sử A1 có giá trị 01/05/2012

Muốn có 01/05 thì công thức sẽ là:

=TEXT(A1,"dd/mm")
 
Web KT
Back
Top Bottom