Hỏi nhanh - đáp nhanh

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Thì bạn ẩn hết tất cả, chỉ chừa lại 100 dòng 50 cột thôi
 
Dãy số có khoảng trắng, không tính toán được!

Mình có 1 file báo cáo(Đuôi . CSV). Khi xuất ra Excel thì các số đều có khoảng trắng giữa các nhóm. Ví dụ 393 500 400; 564 123 015 ..v...v nên không thể tính toán được. Nếu dùng tay để xoá các khoảng trắng đó đi và định dạng lại thành số thì tính toán được nhưng làm như thế thì quá thủ công và lâu( gần 1000 bản ghi).
Các bạn có cách nào giúp đỡ nhé
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn có thể dùng lệnh Find and Replace để bỏ hàng loạt các khoảng trắng đó. Muốn có định dạng tương tự vậy thì bạn vào Format Cell và chọn Custom "### ### ###" như vậy mới có thể tính toán được

TDN
 
chm_ncc đã viết:
Mình có 1 file báo cáo(Đuôi . CSV). Khi xuất ra Excel thì các số đều có khoảng trắng giữa các nhóm. Ví dụ 393 500 400; 564 123 015 ..v...v nên không thể tính toán được. Nếu dùng tay để xoá các khoảng trắng đó đi và định dạng lại thành số thì tính toán được nhưng làm như thế thì quá thủ công và lâu( gần 1000 bản ghi).
Các bạn có cách nào giúp đỡ nhé
Bạn vào File, chọn Replace, tại Find what nhập vào " " và Replace with không nhập gì cả, sau đó nhấn Replace all thế là xong.
 
HYen đã viết:
=IF(A35< Be100; 500; IF( A35 < Be150 ; 700 ; IF ( A35 < Be200; 900 ; 1200)))nh Giáo dực trong Forum!
Đó chỉ là công thức tính đơn giá. Bài tập yêu cầu tính thành tiền mà.

Thành tiền:

=IF(A42<100;A42*500;IF(A42<150;100*500+(A42-100)*700;IF(A42<200;100*500+50*700+(A42-150)*900;50000+35000+45000+(A42-200)*1200)))

Rút gọn:

=IF(A35<100;A22*500;IF(A35<150;A35*700-200;IF(A35<200;A35*900-200;A35*1200-1100)))

chm_ncc đã viết:
Được, nhưng phải đổi kết quả thành số đã
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Chào các bạn!
Tôi là một thành viên mới toanh của diễn đàn này, xin hỏi các bạn một vấn đề sau: Thật sự là tôi mù tịt về Macro trong Exel mặc dù đã tìm đọc ở các sách hướng dẫn nhưng họ giới thiệu rất ít, vì vậy rất mong các bạn giới thiệu và hướng dẫn kỹ hơn về Macro để tôi được ứng dụng trong công việc của mình. Xin cám ơn rất nhiều.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
anhtuan1066 đã viết:
Ái cha cha... ngắn gọn thế mà ko nghĩ ra... ha.. ha... Cám ơn bác SA_DQ

các bác xem dùm mình với, mình là new ở đây:

=weekday(cell+4)

nếu được xin bác Anh Tuấn 2 lần Ái cha cha
nếu không được xin bác 1 chữ ái chà chà.

còn choose(weekday(cell);.....) mình xài vào việc thay 1 bằng "Chủ nhật", 2 bằng "thứ hai", ... hì hì học lóm được 1 bài!
 
ptm0412 đã viết:
các bác xem dùm mình với, mình là new ở đây:

=weekday(cell+4)

nếu được xin bác Anh Tuấn 2 lần Ái cha cha
nếu không được xin bác 1 chữ ái chà chà.

còn choose(weekday(cell);.....) mình xài vào việc thay 1 bằng "Chủ nhật", 2 bằng "thứ hai", ... hì hì học lóm được 1 bài!
Uh nhỉ... có khi suy nghĩ đâu đâu, giãi pháp đơn giản trước mắt lại ko đễ ý.. ha... ha... Bạn cũng thông minh lắm, xứng đáng dc ÁI CHÀ CHÀ 100 LẦN... Cám ơn nhiều nha!
ANH TUẤN
 
Định dạng kích thước của Sheet!

anhtuan1066 đã viết:
Thì bạn ẩn hết tất cả, chỉ chừa lại 100 dòng 50 cột thôi

Nếu làm thế thì mỗi lúc chúng ta chèn hay xóa đi một ô nó sẽ chạy rất lâu, mình nghĩ là sẽ có một giá trị nào đó để định dạng kích thước của nó chứ ?
 
This workbook contains links to other data sources!

Cho hỏi tại sao mình có một bảng tình toán, mình làm bình thường không tạo đường link nào cả mà nó lại hiện ra thông báo như sau!
This workbook contains links to other data sources!
.....
.....
nó hỏi:
1. Update.
2. Don't Update.
3. Help

ban đầu không có thông báo này.
 
90% file bị virus nếu như bạn khẳng định rằng ko tạo đường link..
Giờ bạn vào menu Insert\Name\Define thử xem... Có phải là đang có hàng ngàn Name trời ơi đất hởi trong đó ko? Nói ko chừng còn có 1 sheet ẩn nữa đấy! Vào menu Format\Sheet\Unhide đễ kiểm tra!
ANH TUẤN
 
Em lặp lại tiêu đề từng trang sử dụng Row to repeat at top, không hiểu sao tại dòng cuối cùng repeat tại trang thứ 2 lại thêm 1 dòng trắng
Các Bác giúp em với
 
"Gửi bài viết có kèm file : có thể bạn có một file nhỏ nào đó muốn share cho mọi người trên diễn đàn thì sao? Việc này diễn đàn cũng có hỗ trợ, để gửi file thì bạn click vào nút "tải fle từ máy" , một bảng Upload files sẽ xuất hiện, bạn lần lượt upload các file muốn gửi bằng cách ấn nút Browse rồi chỉ đường dẫn tới file đó.Sau đó bạn nhấn tiếp nút "Thêm file" ----> click OK or click "Đóng khung này" ở góc trái hoặc ở cuối bảng.Bạn chỉ được gửi lên diễ đàn một số loại file nhất định (doc, gif, gz, jpg, pdf, png, psd, rar, txt, zip) với dung lượng hạn chế.

Nếu file bạn gửi là file ảnh (gif,jpg,png) thì nó sẽ tự hiển thị luôn cuối bài viết của bạn"

Em làm đúng như thế này mà không được
 
Tôi đã nhận dc mail của bạn... Tôi gửi file lên cho bạn đây!
File này lỗi name nhiều quá nhưng tôi ko dám sửa.. bạn xem lại nha!
ANH TUẤN
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Các Anh chị giải thích dùm mình từ " Me " trong đoạn code sau .
Me.PNS.Value = Sheet4.Range("K2").Value
Mình thường thấy xuất hiện trong các chương trình ,nhưng ko biết ý nghĩa của nó , khi nào thì dùng và dùng như thế nào .
Xin cảm ơn :)
 
Bạn có thể hiểu là: Me = tôi (tiếng Anh)
Ví dụ: Me.Close = Đóng tôi lại
Thường người ta sử dụng Me thay cho cái form đang hoạt động.
Me.PNS.Value = Sheet4.Range("K2").Value dịch nôm na nghĩa là lấy giá trị của cell K2 trong Sheet4 gắn vào giá trị của object PNS trong form này (là cái form có chứa cái PNS).
Hy vọng bạn hiểu được.
 
Trộn dữ liệu từ Excel sang Word bằng Mail Merge
Chào các bạn, bạn nào biết xin vui lòng giúp tôi. Tôi sử dụng Mail merge trong Winword để trộn dữ liệu từ 1 file excel sang. Tuy nhiên khi các số trong excel chuyển sang word thì mất luôn dấu phân cách và không giữ được format. VD trong excel số là 5.000.0000, khi merge sang Word nó chuyển thành 5000000, đổi khi còn hiện ra 5000000.0000.. Để in các phiếu thông báo điều chỉnh lương lên tới mấy chục trang mà phải chọn để sửa format của từng con số trong word thì lâu lắm.
Xin cảm ơn mọi người.
 
Ex-cel đã viết:
Trộn dữ liệu từ Excel sang Word bằng Mail Merge
Chào các bạn, bạn nào biết xin vui lòng giúp tôi. Tôi sử dụng Mail merge trong Winword để trộn dữ liệu từ 1 file excel sang. Tuy nhiên khi các số trong excel chuyển sang word thì mất luôn dấu phân cách và không giữ được format. VD trong excel số là 5.000.0000, khi merge sang Word nó chuyển thành 5000000, đổi khi còn hiện ra 5000000.0000.. Để in các phiếu thông báo điều chỉnh lương lên tới mấy chục trang mà phải chọn để sửa format của từng con số trong word thì lâu lắm.
Xin cảm ơn mọi người.

Trong Word, bạn right click vào trường số tiền lương, chọn Toggle Fieldcode, rồi bạn nhập thêm đoạn sau: "\# #,##0" vào cuối của Field đó, kết quả bạn sẽ thấy như thế này:
Mã:
{MERGEFIELD tienluong \# #,##0 }

bạn right click vào trường số tiền lương, chọn Toggle Fieldcode, bạn sẽ được số tiền với format như sau: 5,000,000

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom