Hỏi nhanh - đáp nhanh về công thức (phần 3)

Liên hệ QC
Giúp mình về hàm ISNA

mình đang bị bí phần "tên hàng" trong bảng này, tên hàng dựa vào các ký tự đầu của "SHĐ" và "SHĐ" có chiều dài thay đổi, mong các bạn giúp đỡ
 

File đính kèm

  • 402.xls
    14 KB · Đọc: 32
mình đang bị bí phần "tên hàng" trong bảng này, tên hàng dựa vào các ký tự đầu của "SHĐ" và "SHĐ" có chiều dài thay đổi, mong các bạn giúp đỡ

Bạn dùng công thức này cho ô C3:

Mã:
=VLOOKUP(LEFT(B3,LEN(B3)-2),$B$16:$G$19,2,0)
 
Em có thắc mắc về dropbox trong excel muốn anh chị giải đáp ạ.
Trong file NXT của em số dòng vượt quá số quy định trong công thức của dropbox. Bây giờ e muốn dropbox của e hiện thị những dòng insert thêm thì e làm ntn ạ.
Em post file lên cho anh chị giải đáp giúp em ạ
 
FIle của em vượt quá dung lượng cho phép. Vậy Anh/Chị trả lời giúp e cách mở rộng thêm hàng trong dropbox nói chung ạ. Thanks
 
Các bạn cho mình hỏi các đặt công thức thời gian (Chỉ tính thời gian làm việc 8h/ngày) như sau được không?
Cột A | Cột B | Cột C
20/11/2014 13:30 | 20/11/2014 17:00 | ?

Cột C sẽ cảnh báo nếu như cột B lớn hơn/ nhỏ hơn hoặc bằng so với cột A 4h làm việc thì sẽ đặt công thức như thế nào?
Và liệu có định nghĩa được giờ làm việc (VD từ 8h đến 12h, từ 13h30 đến 17h30 chẳng hạn, không tính thứ 7 và các ngày nghỉ lễ...)
Cột A và B mình để định dạng là dd/mm/yyyy HH:mm
Cột C là cột hiện ra mốc chênh lệch của cột B so với Cột A + 4 tiếng
Cảm ơn các bạn!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Lỗi #Value với hàm Index và Match

Mọi người xem giúp em bài này ạ. Bài số 4, em cần tính cột Thành tiền=số lượng x giá lẻ nếu mua ít hơn 10, và giá buôn nếu mua 10 chiếc trở lên. Nhưng ngay bước tính số lượng x giá lẻ em đã mắc rồi. Em đã kiểm tra suốt đêm qua đến tận giờ vẫn không biết sai ở đâu. Cảm ơn mọi người ạ.
 

File đính kèm

  • Book2.xls
    49 KB · Đọc: 19
mọi người xem giúp em bài này ạ. Bài số 4, em cần tính cột thành tiền=số lượng x giá lẻ nếu mua ít hơn 10, và giá buôn nếu mua 10 chiếc trở lên. Nhưng ngay bước tính số lượng x giá lẻ em đã mắc rồi. Em đã kiểm tra suốt đêm qua đến tận giờ vẫn không biết sai ở đâu. Cảm ơn mọi người ạ.

K83=
PHP:
VLOOKUP(D83;$B$96:$E$98;(F83<10)+3;0)
Hoặc
PHP:
=VLOOKUP(LEFT(B83;2);Mhdg;IF(F83>10;4;5);0)
Hic!
Biết xài Name mà công thức khác chưa biết.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
K83=
PHP:
VLOOKUP(D83;$B$96:$E$98;(F83<10)+3;0)
Hoặc
PHP:
=VLOOKUP(LEFT(B83;2);Mhdg;IF(F83>10;4;5);0)
Hic!
Biết xài Name mà công thức khác chưa biết.
Name là gì ạ? Em chưa học excel, đây là làm hộ đứa bạn, làm đến đâu mò đến đấy thôi ạ.
Với dòng này
PHP:
VLOOKUP(D83;$B$96:$E$98;(F83<10)+3;0)
đoạn (F83<10)+3 có nghĩa gì ạ? Em dùng thì ra đúng nhưng không hiểu ý nghĩa?
 
Các bạn cho mình hỏi các đặt công thức thời gian (Chỉ tính thời gian làm việc 8h/ngày) như sau được không?
Cột A | Cột B | Cột C
20/11/2014 13:30 | 20/11/2014 17:00 | ?

Cột C sẽ cảnh báo nếu như cột B lớn hơn/ nhỏ hơn hoặc bằng so với cột A 4h làm việc thì sẽ đặt công thức như thế nào?
Và liệu có định nghĩa được giờ làm việc (VD từ 8h đến 12h, từ 13h30 đến 17h30 chẳng hạn, không tính thứ 7 và các ngày nghỉ lễ...)
Cột A và B mình để định dạng là dd/mm/yyyy HH:mm
Cột C là cột hiện ra mốc chênh lệch của cột B so với Cột A + 4 tiếng
Cảm ơn các bạn!
Các bác xem giúp em bài này với
 
mọi người ơi giúp em với,trong cái sheet này bây giờ nhấp vào ô trống ở fx nó không hiện thị công thức nữa. Em muôn sửa lại cái hàng ngày tháng năm ở chỗ sheet công việc xây dựng. Em đang cần gấp để làm hoàn công. Mọi người giúp em cho nó hiện thị công thức lên cho em sửa năm 2009 thành 2014 cái. Hoặc là viết giúp em cái hàm được không ạ.Xin cảm ơn mọi người ah **~****~****~****~**
 

File đính kèm

  • Book1.xlsx
    928.8 KB · Đọc: 14
Giúp đỡ về hàm if

Mình muốn nhờ các bạn lập cho mình công thức này với:
Nếu A1 > F1 thì A1 = 0
Nếu A1 <= F1 thì A1 = A1
Xin cám ơn các bạn
 
Các bác cho hỏi câu hỏi ngớ ngẩn này... Làm sao để tính tổng những số bên trái mà nó có giá trị cột bên phải là M.
Cảm ơn các bác.
Dùng hàm j các bác gợi ý cho em.
 

File đính kèm

  • b.JPG
    b.JPG
    14.5 KB · Đọc: 69
Các bác cho hỏi câu hỏi ngớ ngẩn này... Làm sao để tính tổng những số bên trái mà nó có giá trị cột bên phải là M.
Cảm ơn các bác.
Dùng hàm j các bác gợi ý cho em.
Ví dụ công thức như thế này =SUMIF(B1:B8;"M";A1:A8)
 
Chào các anh chị trong diễn đàn, em là sinh viên khoa kế toán-kiểm toán mới ra trường. Qua tết em làm tổng hợp cho 1 công ty nhỏ, làm từ A->Z, hiện e đang mày mò viết lại bộ sổ excel để tiện việc đi làm sau này (em viết theo cách của trường dạy). Trong quá trình viết, em có vấn đề như sau, rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị.
- Sheet NKTT (cụ thể em làm TK 111),Cột A e lấy những dòng phát sinh nợ của 111 (các dòng phát sinh nằm trong sheet CT). Trong ô D24, e làm công thức để tính ra dòng cuối cùng (giá trị 25), có nghĩa phải đặt dòng công thức sum vào để tính tổng phát sinh ở dòng thứ 25 thì sẽ chạy đúng và không có lỗi #Ref hoặc NA.Đồng thời dùng conditional fomatting, neu đặt dòng công thức vào đúng dòng 25 thì giá trị countif em viết sẽ bị ẩn,không hiện màu đỏ. Tương tự cho ô E23 của sheet SC.
-Lúc thao tác thì em sẽ kéo công thức cho 2 dòng đầu, sau đó viết công thức ở dòng countif, ra số 25 thì em cut dòng đó đặt xuống dòng 25 rồi kéo cho nó chạy. Làm thủ công bằng tay... Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề đó không ạ, có nghĩ sẽ tự cut và đặt công thức tính sum vào đúng dòng đó và tự chạy, không phải dùng tay kéo. Em thì chưa biết về VBA. Mong anh chị giúp em vấn đề này. Em xin chân thành cảm ơn. Em có đính kèm file e viết theo thông tư 15, anh chị có thời gian rãnh xem qua hộ e. Em cảm ơn rất nhiều.
 

File đính kèm

  • Myfile.xls
    512 KB · Đọc: 9
If(A1>F1,0,A1). Vậy thôi bạn à
 
các bác bớt chút thời gian giúp e tí :D
e muốn khi nhập vào ô là "145+126.7" thì nó cho kq là : Km 145+126.7
thanks các bác nhiều. có vẻ đơn giản nhưng e mò mãi ko ra.hix..
 
Mong mọi người giúp em hàm so sánh trong file sau. Em gà nên làm mãi không được. Xin cám ơn!!!
 

File đính kèm

  • So sanh.xlsx
    11.7 KB · Đọc: 15
Dùng cái này:
=IF(COUNTIF(B2:G2,B3),"Đúng","Sai")
 
Web KT
Back
Top Bottom