Gở Password cho VBA

Liên hệ QC

kevin_mn

Thành viên chính thức
Tham gia
7/7/08
Bài viết
56
Được thích
0
Mình có một file đã đặt Pass khi mở VBA, lâu mình không mở nó bây giờ quên Pass.
Bác nào có cách phá pass không ?
Thanks các Bác!
 
Cảm ơn thì có thành ý 1 chút bạn hiền ạ. Về Biên Hòa nhậu 1 chút, 30 ~ 45 phút là chạy ngược về tới Q9 liền.

Với @giangleloi thì chỉ có "Nhậu" là thích thôi..hichic.!
P/s: Tội nghiệp cho thèn nhỏ nó bị chặn Youtube, không xem được Video của DoveandRose haha.......--=0--=0--=0
 
Upvote 0
Bác ơi cho hỏi file dung lượng lớn thằng winrar không xơi được (tầm 7mb là nó không mở)
cái này đơn giản mà ... hack pass chủ yếu coi code và chỉnh code ....vậy file đó copy ra nơi khác xóa trắng dữ liệu đi còn vài trăm ký ....xong cứ vậy mà chơi thôi
 
Upvote 0
Cá nhân mình thì:
- Ai khóa pass VBA mình sẽ.. không thèm coi (thiệt thòi thuộc về ai chưa chắc biết)
- Các cao thủ giỏi hơn mình thường thì họ không khóa VBA nên đương nhiên ta không cần quan tâm việc phá pass
- Những ai khóa pass thì mình thấy họ viết code dở hơn mình (xin lỗi hơi tự cao --=0) nên cũng không cần phải học gì trong đó cả
Đơn giản vậy thôi!
Ẹc... Ẹc...
 
Upvote 0
Tôi thấy chủ đề này coi bộ nhiều người quan tâm nè! Thật ra bảo mật trong Excel rõ ràng là không ổn, tôi thấy để bảo mật tương đối ổn có lẻ là mã hóa code thôi. Nhưng cách mã hóa code thì tôi không biết làm nhưng thấy bác Hữu Thắng làm cũng hay. Có bác nào biết cách mã hóa code không? chia sẽ kinh nghiệm cho anh em học hỏi với.--=0 --=0 --=0
 
Upvote 0
Tôi thấy chủ đề này coi bộ nhiều người quan tâm nè! Thật ra bảo mật trong Excel rõ ràng là không ổn, tôi thấy để bảo mật tương đối ổn có lẻ là mã hóa code thôi. Nhưng cách mã hóa code thì tôi không biết làm nhưng thấy bác Hữu Thắng làm cũng hay. Có bác nào biết cách mã hóa code không? chia sẽ kinh nghiệm cho anh em học hỏi với.--=0 --=0 --=0
Viết trên VB6 File *.dll đó...........

viết Add-ins vào đó đi ....chứ bạn viết Add-ins xong lại dùng một phần mềm khác setup vào máy cho nó nặng máy ra mà cuối cùng cũng chỉ là một file *.xlam nằm trong ổ c thôi mà ....
mình đã test file của bạn mấy lần rồi đó....
 
Upvote 0
Mình khuyên bạn nào có ý định học những cách bảo mật thì nên bỏ ý định đi. Tốt nhất là luyện thuật toán cho giỏi là đủ. Từ ngày mình quên đi cái ý định khóa, xóa... thì rõ ràng thuật toán lên cực nhanh. Luyện mấy thứ code bảo mật chỉ hù người kém thôi chứ chẳng ra gì đâu.
...........
Ai không hài lòng thì coi như tán gẩu nhé.
 
Upvote 0
Viết trên VB6 File *.dll đó...........

viết Add-ins vào đó đi ....chứ bạn viết Add-ins xong lại dùng một phần mềm khác setup vào máy cho nó nặng máy ra mà cuối cùng cũng chỉ là một file *.xlam nằm trong ổ c thôi mà ....
mình đã test file của bạn mấy lần rồi đó....
Thật ra mình tạo file setup chủ yếu là cho tất cả mọi người từ biết cài đặt Add-Ins đến những người không biết cài đặt Add-Ins vẫn sử dụng được. Chứ đúng như bác nói là chỉ Copy file xlam vào là đúng rồi (tạo file setup mục đích cũng vậy và thêm 2 file nửa dùng để gỡ bỏ chỉ mất vài chục Kb không ảnh hưởng nhiều đến dung lượng), nhưng tôi chỉ muốn cho tiện người dùng thôi. (Có người tôi chỉ cách cài đặt file xlam vào Excel rất nhiều lần nhưng khi sang máy khác lại không nhớ cách copy và cài đặt chính vì vậy tôi mới tạo file setup đó mà).
 
Upvote 0
Thật ra mình tạo file setup chủ yếu là cho tất cả mọi người từ biết cài đặt Add-Ins đến những người không biết cài đặt Add-Ins vẫn sử dụng được. Chứ đúng như bác nói là chỉ Copy file xlam vào là đúng rồi (tạo file setup mục đích cũng vậy và thêm 2 file nửa dùng để gỡ bỏ chỉ mất vài chục Kb không ảnh hưởng nhiều đến dung lượng), nhưng tôi chỉ muốn cho tiện người dùng thôi. (Có người tôi chỉ cách cài đặt file xlam vào Excel rất nhiều lần nhưng khi sang máy khác lại không nhớ cách copy và cài đặt chính vì vậy tôi mới tạo file setup đó mà).
Bạn có thể sử dụng VB6 làm file setup được mà ....tham khảo bài viết trên GPE....
Mục đó hình như bạn cũng có viết bài rồi đó..........
Mình thật lòng khuyên bạn nếu muốn viết một ứng dụng nào mà muốn bảo mật code thì *dll là giải pháp tốt nhất..........
Và rồi có những cái cũng nên bảo mật ....vì bảo mật sẽ tạo nên bản sắc riêng của Bạn....vây thôi
 
Upvote 0
Haha. Download Full file setup cài và thử là..........Ô kê mở được rồi...haha....thật là "đơn giản" như "đang giỡn" ỉ nhỉ???

Cảm ơn bạn hiền @doveandrose rất nhiều...Trước giờ xài WIn 64+office 64 cứ trầy vi tróc vảy với cái vụ Pass này...hầu như không thể pá được...giờ thì khỏe rồi.
------------------------
Cái này với Pass VBA. Còn với Pass Protect Sheet/Protect Workbook thì sao nhỉ???
chỉ có pass open workbook là chơi không nổi thôi chứ cái sheet ,workbook thì ko cần phần mềm nào
tổi mở bằng excel thông thường vẫn được
--=0, không dùng code luôn
 
Upvote 0
Ồ hay thế à, bác có thể chia sẽ được không?
tìm bài viết của tôi trên diễn đàn nhé
ngày xưa tôi cứ tưởng là excel 2013 bảo mật cao . ai dè đưa file lên có bạn gì ngoài hà nội mở tuốt luôn--=0
tự nhiên học được bạn ý chiêu mở pass không cần code mới nghê chứ--=0
 
Upvote 0
tìm bài viết của tôi trên diễn đàn nhé
ngày xưa tôi cứ tưởng là excel 2013 bảo mật cao . ai dè đưa file lên có bạn gì ngoài hà nội mở tuốt luôn--=0
tự nhiên học được bạn ý chiêu mở pass không cần code mới nghê chứ--=0
Bài viết của bạn trên 2000 bài tìm chắc tới tết quá, bạn có nhã ý chia sẽ thì chỉ cách luôn đi.
 
Upvote 0
Bài viết của bạn trên 2000 bài tìm chắc tới tết quá, bạn có nhã ý chia sẽ thì chỉ cách luôn đi.

Nó đây bạn: http://www.giaiphapexcel.com/forum/...-thể-dùng-code-mở-pass-protect-workbook/page2

Và tôi cũng đã thử là pass Sheet/ workbook bay hết...chỉ có cái pass Open thôi...--=0--=0--=0

P.s: tôi xài office 2016 (2013 cũng gần tương tự.)

Test với file .xlsx & .xlsb (có code) : 2 file đều có pass Sheet/ Pass workbook.....=> Save as chúng thành .xls
Save và đóng lại. Sau đó mở file vừa save as .xls lên tự nhiên Pass Sheet/ lần pass Workbook bay hết.....

--------------------
Và lưu ý: hình như là tôi đang xài Office 2016 (chắc 2013 cũng tương tự).
1. Nếu file đang là ở định dạng .xlsx .xlsb .xlsm chúng ta tiến hành Đặt pass Protect Sheet/ Protect Workbook. Sau đó save thành .xls . Sau đó save file .xls này lại. Đóng file này. Mở lên thì bay hết pass nhá

2. Nếu đi đường vòng là: nếu file đang ở định dạng .xls (2003 trở về trước) mà tiến hành đặt Pass sheet/ workbook. Sau đó save as thành .xlsx .xlsm .xlsb (tât nhiên là save as lên phiên bản cao hơn thì pass vẫn tồn tại.)

Sau đó từ file .xlsx .xlsm .xlsb vừa save as này. Ta lại save as ngược lại file .xls => Khi mở file .xls vừa save as lên thì Pass vẫn còn tồn tại nhé

=> Kết luận Lỗ Hổng do chính là lúc ta đặt pass cho file ở đuôi dạng phiên bản cao hơn là .xlsx .xlsm .xlsb ......... Còn nếu ta cố tình đặt pass Protect sheet/Protect Workbook từ file đuôi .xls thì Pass vẫn tồn tại............... (và đây là chiêu mới...kakaka.......Công nhận siêng TEST quá chừng.)

hahaha........@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Nó đây bạn: http://www.giaiphapexcel.com/forum/...-thể-dùng-code-mở-pass-protect-workbook/page2

Và tôi cũng đã thử là pass Sheet/ workbook bay hết...chỉ có cái pass Open thôi...--=0--=0--=0

P.s: tôi xài office 2016 (2013 cũng gần tương tự.)

Test với file .xlsx & .xlsb (có code) : 2 file đều có pass Sheet/ Pass workbook.....=> Save as chúng thành .xls
Save và đóng lại. Sau đó mở file vừa save as .xls lên tự nhiên Pass Sheet/ lần pass Workbook bay hết.....

--------------------
Và lưu ý: hình như là tôi đang xài Office 2016 (chắc 2013 cũng tương tự).
1. Nếu file đang là ở định dạng .xlsx .xlsb .xlsm chúng ta tiến hành Đặt pass Protect Sheet/ Protect Workbook. Sau đó save thành .xls . Sau đó save file .xls này lại. Đóng file này. Mở lên thì bay hết pass nhá

2. Nếu đi đường vòng là: nếu file đang ở định dạng .xls (2003 trở về trước) mà tiến hành đặt Pass sheet/ workbook. Sau đó save as thành .xlsx .xlsm .xlsb (tât nhiên là save as lên phiên bản cao hơn thì pass vẫn tồn tại.)

Sau đó từ file .xlsx .xlsm .xlsb vừa save as này. Ta lại save as ngược lại file .xls => Khi mở file .xls vừa save as lên thì Pass vẫn còn tồn tại nhé

=> Kết luận Lỗ Hổng do chính là lúc ta đặt pass cho file ở đuôi dạng phiên bản cao hơn là .xlsx .xlsm .xlsb ......... Còn nếu ta cố tình đặt pass Protect sheet/Protect Workbook từ file đuôi .xls thì Pass vẫn tồn tại............... (và đây là chiêu mới...kakaka.......Công nhận siêng TEST quá chừng.)

hahaha........@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%
Mạnh mới Test Office 2010+win10 Tịt nha ..........
 
Upvote 0
1. Nếu file đang là ở định dạng .xlsx .xlsb .xlsm chúng ta tiến hành Đặt pass Protect Sheet/ Protect Workbook. Sau đó save thành .xls . Sau đó save file .xls này lại. Đóng file này. Mở lên thì bay hết pass nhá

Mình test với Excel 2013 (32bit)... thì hết password (pw).
Qua kiểm tra các file được đóng gói trong các file.xlsx và .xls thì có sự khác nhau như sau:
File .xlsx gồm:
2013.jpg

File .xls gồm:
2013-2003.jpg

Tiến hành mở file sheet1.xml trong file .xlsx (xl\worksheets\sheet1.xml), kéo xuống cuối có dòng (1):
PHP:
<sheetProtection scenarios="1" objects="1" sheet="1" spinCount="100000" saltValue="CoPbac4CxTqDCZhGFaIEFw=="
hashValue="Oixj4Dwq7wC71QDQQmbOauEJeCGagMkLlQM6A+6BuBEbPtlbYpgy0khRQwExKN6+ciDMfGYLspvwl78ZPl5Ubw=="
 algorithmName="SHA-512"/>
Đoán là khi lưu về .xls thì mất tiêu cái này --=0

2. Nếu đi đường vòng là: nếu file đang ở định dạng .xls (2003 trở về trước) mà tiến hành đặt Pass sheet/ workbook. Sau đó save as thành .xlsx .xlsm .xlsb (tât nhiên là save as lên phiên bản cao hơn thì pass vẫn tồn tại.)
Sau đó từ file .xlsx .xlsm .xlsb vừa save as này. Ta lại save as ngược lại file .xls => Khi mở file .xls vừa save as lên thì Pass vẫn còn tồn tại nhé

Đoạn hay ở phần này, tiếp tục lưu file .xls ở trên về .xlsx (*) rồi lại lưu về .xls thì không mất pw.
Tuy nhiên, khi mở file sheet1.xml ở đoạn (*) thì có dòng này (2):
PHP:
<sheetProtection sheet="1" password="CE88"/>
Nhận thấy (2) khác với (1)...
Dừng lại ở (*), mở file sheet1.xml bằng Notepad của windows, xóa dòng <sheetProtection sheet="1" password="CE88"/>, lưu lại, chép đè nó vào file sheet1.xml (đang trong trình giải nén). Mở file .xlsx hết pw.
 
Upvote 0
Nó đây bạn: http://www.giaiphapexcel.com/forum/...-thể-dùng-code-mở-pass-protect-workbook/page2

Và tôi cũng đã thử là pass Sheet/ workbook bay hết...chỉ có cái pass Open thôi...--=0--=0--=0

P.s: tôi xài office 2016 (2013 cũng gần tương tự.)

Test với file .xlsx & .xlsb (có code) : 2 file đều có pass Sheet/ Pass workbook.....=> Save as chúng thành .xls
Save và đóng lại. Sau đó mở file vừa save as .xls lên tự nhiên Pass Sheet/ lần pass Workbook bay hết.....

--------------------
Và lưu ý: hình như là tôi đang xài Office 2016 (chắc 2013 cũng tương tự).
1. Nếu file đang là ở định dạng .xlsx .xlsb .xlsm chúng ta tiến hành Đặt pass Protect Sheet/ Protect Workbook. Sau đó save thành .xls . Sau đó save file .xls này lại. Đóng file này. Mở lên thì bay hết pass nhá

2. Nếu đi đường vòng là: nếu file đang ở định dạng .xls (2003 trở về trước) mà tiến hành đặt Pass sheet/ workbook. Sau đó save as thành .xlsx .xlsm .xlsb (tât nhiên là save as lên phiên bản cao hơn thì pass vẫn tồn tại.)

Sau đó từ file .xlsx .xlsm .xlsb vừa save as này. Ta lại save as ngược lại file .xls => Khi mở file .xls vừa save as lên thì Pass vẫn còn tồn tại nhé

=> Kết luận Lỗ Hổng do chính là lúc ta đặt pass cho file ở đuôi dạng phiên bản cao hơn là .xlsx .xlsm .xlsb ......... Còn nếu ta cố tình đặt pass Protect sheet/Protect Workbook từ file đuôi .xls thì Pass vẫn tồn tại............... (và đây là chiêu mới...kakaka.......Công nhận siêng TEST quá chừng.)

hahaha........@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%

Như tôi đã nói với các bạn rồi từ 2013 trở đi mà lưu đặt password thì đâu cần Code vẫn mở được. Còn các phiên bản khác thì code có đầy ra đó.
Tóm lại từ phiên bản 2010 về trước chạy được code.thì dùng code. 2013 trở Đi dùng bằng tay.
 
Upvote 0
Như tôi đã nói với các bạn rồi từ 2013 trở đi mà lưu đặt password thì đâu cần Code vẫn mở được. Còn các phiên bản khác thì code có đầy ra đó.
Tóm lại từ phiên bản 2010 về trước chạy được code.thì dùng code. 2013 trở Đi dùng bằng tay.
Thật ra từ Office 2003 - 2016 mở Pass Sheet & Workbook điều không cần dùng tới code ..........trừ 1 cái Open là thua thôi......--=0--=0 mà pass open hình như dùng OpenOffice mở lên hết hay sao đó....mạnh nghe nói chứ chưa thử
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom