Cho phép sử dụng file có thời hạn

Liên hệ QC

lacquan1

Thành viên mới
Tham gia
20/6/06
Bài viết
45
Được thích
23
Các pác giúp em gấp
em có 1 file excel chứa rất nhiều vấn đề quan trọng của cá nhân em, có kẻ xấu bụng muốn chiếm đoạt nó, do hoàn cảnh em buộc để kẻ đó sử dụng, nhưng em muốn chỉ sử dụng được 1 tháng thôi và không copy file này đi được file nơi khác
Phải làm thế nào bây giờ các pác ơi! cảm ơn các pác trước
 
lacquan1 đã viết:
Các pác giúp em gấp
em có 1 file excel chứa rất nhiều vấn đề quan trọng của cá nhân em, có kẻ xấu bụng muốn chiếm đoạt nó, do hoàn cảnh em buộc để kẻ đó sử dụng, nhưng em muốn chỉ sử dụng được 1 tháng thôi và không copy file này đi được file nơi khác
Phải làm thế nào bây giờ các pác ơi! cảm ơn các pác trước

Thế cái file exe kia là bạn tạo ra hay có sẵn rồi?
Mình không biết nhưng đóan thử cách làm nhá
Nếu file exe do bạn viết ra thì bạn kiểm tra ngày tháng "lấy ngày trên hệ thống". Quá thời hạn cho phép thì bạn dùng lệnh xóa luôn cái file đó đi. Nếu họ copy cũng chẳng sợ vì khi hết hạn là chương trình của bạn cứ Delete thôi.
 
To Quyenh
cái file này là của em đã có sẵn rồi, nếu không cho người ta thì em có thể xoá đi rồi, hoặc đặt pass,nhưng làm như thế người ta lại nghĩ là mình hẹp hòi, cho nên vẫn cho phép sử dụng vậy làm sao đến ngày quy định rồi là hết sử dụng free chứ, hoặc như ý kiến của pác là Delete luôn cũng được( Bởi vì mấy bữa nữa là em không được sử dụng cái file và máy tính chứa file đó)
Dầu sao cũng cảm ơn pác Quyenh
 
Mình có mấy giải pháp thế này
- Cách 1: Đến ngày nhất định sẽ xoá hết các sheet chỉ để lại 1 cái (Vì ta không thể xoá hết được) cái còn lại thì xoá sạch nội dung đi
VD: Đến ngày sinh nhật Đảng 3/2/2007 sẽ tiến hành
Mã:
Private Sub Workbook_Open()
Dim ws As Worksheet
Application.DisplayAlerts = False
If Date = #2/3/2007# Then
For Each ws In Worksheets
On Error Resume Next
ws.Delete
Next
Range("a:o").Clear
Application.DisplayAlerts = True
End If
End Sub

Bạn cho đoạn code này vào Thisworkbook trong file của bạn (Nhấn Alt+F9, sau đó nháy vào ThisWorkbook, dán đoạn code vào)

- Cách thứ 2: Dùng thiết đặt trong regedit, copy sang máy khác cứ mở file ra nếu kiểm tra trong regedit không có thiết đặt là thoát luôn hay cũng xoá tương tự như trên
Cách này đưa lên sau.

thân!
 
Dear all,
--------
Theo tôi, cách xử lý của lacquan1 có vẻ không được thẳng thắn lắm. Vấn đề của bạn là ở chỗ muốn người khác nghĩ về bạn như thế nào chứ không phải là vấn đề bảo mật dữ liệu của mình như thế nào.
Theo tôi nên nói rõ về ý định của bạn để chứng tỏ rằng bạn "không phải là người hẹp hòi". Diễn đàn có thể giúp bạn nhằm củng cố kiến thức tin học nhưng biết đâu sự trợ giúp đó lại làm hại người sử dụng files của bạn. Có hai điều đáng suy ngẫm nếu như bạn thực hiện được ý định của mình:
1. Họ đã tận dụng file của bạn và có được số liệu báo cáo tốt - ít nhất là đối với chính họ - bỗng một ngày tan biến mà không biết lý do. Bạn sẽ như thế nào khi rơi vào hoàn cảnh đó?
2. Họ biết được bạn đã có ý đồ đó mà không báo trước cho họ. Họ sẽ nghĩ về bạn như thế nào?
Tôi thấy cả hai trường hợp đều không... lạc quan lắm!
Tổ chức lại dữ liệu và chia sẻ một cách thẳng thắn với mọi người, bạn sẽ được nhiều hơn những gì mà bạn sợ mất. Còn nếu bạn vẫn còn lo lắng thì tốt nhất không nên chia sẻ.
Mong bạn có quyết định sáng suốt và giữ được nhiều thứ!
 
Mình có mấy giải pháp thế này
- Cách 1:
. . . . .
. . . . . . .
- Cách thứ 2: Dùng thiết đặt trong regedit, copy sang máy khác cứ mở file ra nếu kiểm tra trong regedit không có thiết đặt là thoát luôn hay cũng xoá tương tự như trên
Cách này đưa lên sau. thân!
Cách 3:
Mã:
[b] Sub Auto_Open()[/b]
  If Date() < #30/2/2007# then
      MsgBox "Ban Con Su Dung Duoc: " & Str(#28/2/2007#-Date()) & " ngay!"
  else
      "MsgBox "Nghi Choi Ban Luon!"
     Application.Quit
  End If  
[b] End Sub [/b]
 

File đính kèm

  • Heo.rar
    3.2 KB · Đọc: 318
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình cũng thống nhất với ý của Đào Việt Cường, bởi diễn đàn mở ra để mọi người học hỏi chứ không phải để hại người khác. Ví dụ nếu file đó không phải là của bạn mà của người khác thì sao, nếu bạn cài lệnh để xóa toàn bộ dữ liệu quan trọng của họ thì mình nghĩ không nên.Mong bạn sẽ nghĩ lại.
 
Mình hoàn toàn ủng hộ ý kiến của anh Đào Việt Cường. Anh đúng là một người có tư tưởng lớn - đáng để mình học hỏi và đáng để ai đó (!) phải suy xét lại những ý định của mình. Mình tâm đắc nhất câu này của anh: "Tổ chức lại dữ liệu và chia sẻ một cách thẳng thắn với mọi người, bạn sẽ được nhiều hơn những gì mà bạn sợ mất. Còn nếu bạn vẫn còn lo lắng thì tốt nhất không nên chia sẻ" !
 
Hiiii... cách thì lúc nào cũng có cả. Mục đích cuối cùng là bạn muốn chứng tỏ cho người ta thấy "Bạn ko hẹp hòi", nhưng... hiii...
Kiến thức thì vô hạn, chẵng lẽ bạn lại sợ có ngày nào người ta dùng chương trình mà bạn tốn công gầy dựng rồi qua mặt bạn hay sao? Nếu họ đã thông minh hơn bạn thì dù bạn làm cách gì cũng có ngày người ta vượt qua bạn. Bằng ngược lại thì... bạn có gì phải lo lắng chứ nếu mỗi ngày bạn luôn tự cũng cố kiến thức cho mình.
LỜI NÓI KHÓ NGHE! SORRY!
ANH TUẤN
 
Rộng lượng, chia sẻ, tha thứ là những đức tính tốt. Nhưng không thích những kẻ chỉ biết thừa hưởng, lợi dụng. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng lại diễn ra rất thực đấy.

Một người không thích cho đứa cùng phòng xài File của mình (mình thức bao nhiêu đêm, mất bao nhiêu công sức trong khi nó sáng sáng lên Cty, làm ly CF rồi ngồi chơi vớ vẩn . . ) trong khi người ngoài xin thì sẵn sàng cho ngay. Thế mới khổ chứ.

Đấy, quan trọng là cách xin và cách cho.

Xin người khác mà chẳng cảm ơn, "đi dây điện", coi rằng là "mày phải cho tao, tao nhận chẳng qua là vì công việc, mày cứ làm đi rồi sẽ có một ngày mày phải chia sẻ cho tao . . . " đấy, các bạn thấy không, cái kiểu đó ai mà muốn cho.

Cho người khác mà "phải cho, ép buộc . ." hoặc " tao bố thí cho mày, mày phải nhớ ơn tao đấy . . . " kiểu này thì người xin được cũng không bao giờ tâm phục khẩu phục, mà người cho cũng chẳng sướng gì.

Sự rộng lượng, chia sẻ phải đi kèm với sự tôn trọng, cảm thông nhau. Một khi mất đi sự tôn trong từ 1 bên thì làm sao có thể rộng lượng được nữa.


Cổ tích thì luôn có hậu, Thạch Sanh bị Lý Thông hãm hại bao nhiêu lần vẫn vượt qua, tha thứ cho Lý Thông, và cưới được công chúa.

Còn bạn ?? Coi chừng đấy, tôi chỉ sợ rằng trên đường đời này, vẫn biết rằng thất bại là mẹ thành công, vấp ngã là đứng dậy đi tiếp, nhưng có những khi ta chẳng còn cơ hội mà đứng dậy đâu.

Tóm lại :
Hãy xin những người đáng xin, hãy cho những người đáng cho
Đã cho thì đừng bận tâm, và đã bận tâm thì đừng cho.

Đôi dòng tâm sự.

Thân!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cách 3:
Mã:
[B] Sub Auto_Open()[/B]
  If Date() < #30/2/2007# then
      MsgBox "Ban Con Su Dung Duoc: " & Str(#28/2/2007#-Date()) & " ngay!"
  else
      "MsgBox "Nghi Choi Ban Luon!"
     Application.Quit
  End If  
[B] End Sub [/B]
=============


Chào bạn!
Đoạn chương trình của bạn chạy rất tốt.Tuy nhiên, vẫn chưa thể giải quyết triệt để theo yêu cầu của vấn đề đặt ra và có chỗ hơi bất tiện như sau:
1)- Khi điều kiện thời gian trong đoạn mã (If Date() < #30/2/2007# then
) được thỏa mãn thì có hộp thông báo hiện lên (“Nghỉ chơi bạn luôn”), kế đó và thực hiện mã thoát hoàn toàn chương trình Excel, như thế sẽ bất tiện cho người sử dụng.
2)- Chưa giải quyết triệt để yêu cầu đặt ra là vì: nếu người sử dụng muốn tiếp tục sử dụng File excel này thì họ có thể điều chỉnh lại ngày tháng năm của hệ thống lúi lại trước điều kiện thời gian như đoạn mã đặt ra.
[FONT=&quot]Mình chỉ có vài lời, bạn tham [/FONT] khảo và tiếp tục hoàn thiện đoạn mã hơn.
Chúc bạn vui, happy.
Muốn trao đổi với bạn: My YM Nick: nguyenhongk14

=============

Mình có mấy giải pháp thế này
- Cách 1: Đến ngày nhất định sẽ xoá hết các sheet chỉ để lại 1 cái (Vì ta không thể xoá hết được) cái còn lại thì xoá sạch nội dung đi
VD: Đến ngày sinh nhật Đảng 3/2/2007 sẽ tiến hành
Mã:
Private Sub Workbook_Open()
Dim ws As Worksheet
Application.DisplayAlerts = False
If Date = #2/3/2007# Then
For Each ws In Worksheets
On Error Resume Next
ws.Delete
Next
Range("a:o").Clear
Application.DisplayAlerts = True
End If
End Sub
Bạn cho đoạn code này vào Thisworkbook trong file của bạn (Nhấn Alt+F9, sau đó nháy vào ThisWorkbook, dán đoạn code vào)

- Cách thứ 2: Dùng thiết đặt trong regedit, copy sang máy khác cứ mở file ra nếu kiểm tra trong regedit không có thiết đặt là thoát luôn hay cũng xoá tương tự như trên
Cách này đưa lên sau.

thân!
============

Chào bạn!
Mình đã thực hiện theo đoạn code của bạn, nhưng không thấy xoá các sheet theo theo bạn nói.
Bạn có thể hướng dẫn cụ thể cách thao tác trong file excel để thực hiện các bước, làm thế nào để xoá chỉ chừa 01 sheet trắng.
Chúc bạn vui, khoẻ.
Muốn trao đổi thêm với bạn qua YM: nguyenhongk14
=====
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Đặt thời hạn sử dụng cho file template

Mình có file template trong đó có dữ liệu source được cập nhật hàng tháng và file template này được mọi người copy vào máy cá nhân sử dụng cho việc tính toán. Nhưng có vấn đề là mọi người hay sử dụng file template củ trước đó để tính toán mà không sử dụng file mới hiện hành.
Vậy làm sao để mình biết là người đấy có sử dụng file template hiện hành hay không?
Mình nghỉ cách cài đặt thời hạn sử dụng cho file template hiện hành khi bước qua tháng mới thì file template đấy không cho edit nữa và những file xls được tạo ra từ file temlate đấy cũng không được edit nữa và mọi dữ liệu công thức trên đấy không thay đổi.
Ý tưởng của mình là vậy không biết mọi người có cao kiến nào hay hơn không và chỉ mình cách thực hiện với.
Xin cảm ơn tất cả các ý kiến!
 
Mình có file template trong đó có dữ liệu source được cập nhật hàng tháng và file template này được mọi người copy vào máy cá nhân sử dụng cho việc tính toán. Nhưng có vấn đề là mọi người hay sử dụng file template củ trước đó để tính toán mà không sử dụng file mới hiện hành.
Vậy làm sao để mình biết là người đấy có sử dụng file template hiện hành hay không?
Mình nghỉ cách cài đặt thời hạn sử dụng cho file template hiện hành khi bước qua tháng mới thì file template đấy không cho edit nữa và những file xls được tạo ra từ file temlate đấy cũng không được edit nữa và mọi dữ liệu công thức trên đấy không thay đổi.
Ý tưởng của mình là vậy không biết mọi người có cao kiến nào hay hơn không và chỉ mình cách thực hiện với.
Xin cảm ơn tất cả các ý kiến!
Các thày ơi ! ý tưởng của mình có khả thi không? sao không thay ai tra lời hết vậy buồn quá đi!
Xin lỗi mod cho e kéo top lên tí!
 
Đặt thời hạn sử dụng cho file template

Mình có file template trong đó có dữ liệu source được cập nhật hàng tháng và file template này được mọi người copy vào máy cá nhân sử dụng cho việc tính toán. Nhưng có vấn đề là mọi người hay sử dụng file template củ trước đó để tính toán mà không sử dụng file mới hiện hành.
Vậy làm sao để mình biết là người đấy có sử dụng file template hiện hành hay không?
Mình nghỉ cách cài đặt thời hạn sử dụng cho file template hiện hành khi bước qua tháng mới thì file template đấy không cho edit nữa và những file xls được tạo ra từ file temlate đấy cũng không được edit nữa và mọi dữ liệu công thức trên đấy không thay đổi.
Ý tưởng của mình là vậy không biết mọi người có cao kiến nào hay hơn không và chỉ mình cách thực hiện với.
Xin cảm ơn tất cả các ý kiến!
 
Mình có file template trong đó có dữ liệu source được cập nhật hàng tháng và file template này được mọi người copy vào máy cá nhân sử dụng cho việc tính toán. Nhưng có vấn đề là mọi người hay sử dụng file template củ trước đó để tính toán mà không sử dụng file mới hiện hành.
Vậy làm sao để mình biết là người đấy có sử dụng file template hiện hành hay không?
Mình nghỉ cách cài đặt thời hạn sử dụng cho file template hiện hành khi bước qua tháng mới thì file template đấy không cho edit nữa và những file xls được tạo ra từ file temlate đấy cũng không được edit nữa và mọi dữ liệu công thức trên đấy không thay đổi.
Ý tưởng của mình là vậy không biết mọi người có cao kiến nào hay hơn không và chỉ mình cách thực hiện với.
Xin cảm ơn tất cả các ý kiến!
Đương nhiên là được rồi, chẳng hạn là cái này:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?37232-có-cách-nào-tạo-thời-gian-hết-hạn-cho-1-file-excel-ko
Ở đây người ta sẽ xóa file sau 1 khoảng thời gian.. Còn bạn, không xóa thì sửa lại để làm việc gì đó thôi (chẳng hạn sẽ tự đóng file)
Vấn đề là phải dùng VBA... Mà đã dùng VBA thì bạn có nghĩ đến trường hợp người ta Disable Macros không? Lúc đó code "tèo", bạn tính sao?
 
chuyện người đấy cố ý disable macro để sử dụng tiếp và có gây ra hậu quả hay không là người đấy chịu trách nhiệm. Còn e muốn cái template đấy bị lock lai thôi.
Nếu vậy mình thay lệnh xóa bằng lệnh gì để lock file template đấy vẫn cho mở ra xem đọc bình thường nhung không cho edit vậy thày?
Cảm ơn thày trước nha!
 
chuyện người đấy cố ý disable macro để sử dụng tiếp và có gây ra hậu quả hay không là người đấy chịu trách nhiệm. Còn e muốn cái template đấy bị lock lai thôi.
Nếu vậy mình thay lệnh xóa bằng lệnh gì để lock file template đấy vẫn cho mở ra xem đọc bình thường nhung không cho edit vậy thày?
Cảm ơn thày trước nha!
Lock? Thì chắc là Protect sheet rồi
Sửa Sub xóa file thành Protect... đại khái thế
 
Theo mình nghĩ thì file mình tạo ra cũng là một quá trình sáng tạo từ ý tưởng chó đến thực hiện. Nó cũng xem như là một phần mềm thì đòi hỏi phải có bản quyền chứ. Có cái đưa ra để cùng học hỏi, còn có cái cũng phải bản quyền đàng hoàng. Nên thiết nghĩ cũng phải bảo mật cho mốt số file.
Cho em hỏi các bác có cách nào đến ngày hạn định thì xóa hết công thức tham chiếu tất cả các sheet chỉ thể hiện giá trị thôi được không.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Theo mình nghĩ thì file mình tạo ra cũng là một quá trình sáng tạo từ ý tưởng chó đến thực hiện. Nó cũng xem như là một phần mềm thì đòi hỏi phải có bản quyền chứ. Có cái đưa ra để cùng học hỏi, còn có cái cũng phải bản quyền đàng hoàng. Nên thiết nghĩ cũng phải bảo mật cho mốt số file.
Cho em hỏi các bác có cách nào đến ngày hạn định thì xóa hết công thức tham chiếu tất cả các sheet chỉ thể hiện giá trị thôi được không.
Tôi cũng nghĩ vậy nhưng.. hơi khác 1 chút
Tôi sẽ nghĩ tới vụ bản quyền khi nào tôi giỏi cở Nguyên Duy Tuân
Còn tạm thời hiện giờ thì mọi thứ cứ mở toàn bộ ---> Đơn giản vì cái mà những người có tầm kiến thức như chúng ta ta tạo ra và xem là tuyệt chiêu thì đối với người khác họ chỉ xem là đồ bỏ thôi
Ẹc... Ẹc...
(Riêng vê ý đồ KHÓA FILE thì tôi cho rằng mục đích của bạn mymapmap là khá tốt ---> Nó nhằm mục đích tạo thuận lợi cho người dùng chứ không phải cố chứng minh rằng ta là giỏi)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom