Cách nhập dữ liệu trong Excel bằng form tự tạo

Liên hệ QC

thaibinh_excel

Thành viên hoạt động
Tham gia
18/10/07
Bài viết
127
Được thích
29
Nghề nghiệp
Bán Hàng
Các bạn giúp mình nhé,

Mình có 1 Form số liệu mà nếu nhập bằng cách trực tiếp thì rất dài và mất thời gian, còn nếu dùng lệnh Form của Excel thi nó không thể hiện hết nổi các sheet và phải dùng Tab mới chuyển được.

Mình muốn tạo 1 Form riêng để nhập số liệu tiết kiệm thời gian hơn bằng cách hễ mình nhập trong Form của mình là nó sẽ tự cập nhật qua sheet tổng hợp, nhập xong mình xóa đi nhập dữ liệu khác là nó tự động xuống 1 hàng để chuyển tiếp dữ liệu mà không mất đi dữ liệu của mình. Mình có đính kèm file để các bạn xem thử ?

Không biết Excel có làm được cái này không nhỉ? Các bạn xem và giúp mình nhé.

Cảm ơn các bạn nhiều
 

File đính kèm

  • Sample.xls
    20 KB · Đọc: 8,096
Em biết là làm phiền anh nhiều nhưng anh hướng dẫn em đã làm được tất cả rồi hoàn thiện em rất cám ơn anh.
Nhưng có cái này em vẫn muốn nhờ anh giúp em thêm tý nữa là em muốn tạo một nốt ( Xem và in trên mỗi phiếu thu là khi bấm vào đó nó tự động cho minh xem trước và in tờ phiếu thu đó) Anh có thể giúp em với được không ạ. Xin chân thành cám ơn anh.
Anh làm mẫu 1 cái rồi anh hướng dẫn cho em làm những cái khác với anh nhé. Mong anh giúp

 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Em biết là làm phiền anh nhiều nhưng anh hướng dẫn em đã làm được tất cả rồi hoàn thiện em rất cám ơn anh.
Nhưng có cái này em vẫn muốn nhờ anh giúp em thêm tý nữa là em muốn tạo một nốt ( Xem và in trên mỗi phiếu thu là khi bấm vào đó nó tự động cho minh xem trước và in tờ phiếu thu đó) Anh có thể giúp em với được không ạ. Xin chân thành cám ơn anh.
Anh làm mẫu 1 cái rồi anh hướng dẫn cho em làm những cái khác với anh nhé. Mong anh giúp

1. Bạn không phải sợ làm phiền gì cả vì tham gia GPE là để học hỏi, giúp người khác cũng là giúp chính mình. Các chị GPE luôn nhiệt tình giúp đỡ nhưng thường là đưa ra giải pháp để cho người hỏi nhanh tiến bộ chứ không phải là để làm giúp
2. Nhu cầu của bạn phải dùng đến VBA, vậy như lời hứa mình chỉ cần dùng 1 sheet phiếu thu duy nhất, bạn test lại file giúp mình, có lỗi gì thì phản hồi. Chú ý "từ phiếu" là bắt buộc còn "Đến phiếu" là không bắt buộc, nếu "Đến phiếu" để trông thì xem như in 1 phiếu
Chúc bạn thành công
 

File đính kèm

  • PHUONG AN THU VU 5-PA2.rar
    151.9 KB · Đọc: 324
Upvote 0
phần phiếu thu từ thon 1 đến thôn 8 bị lỗi số thứ tự đầu tiên bạn xem lại hộ mình
 
Upvote 0
phần phiếu thu từ thon 1 đến thôn 8 bị lỗi số thứ tự đầu tiên bạn xem lại hộ mình
Bạn phải chịu khó tìm tí là ra nguyên nhân thôi mà
Các sheet T1, T2, T3 có danh sách các hộ từ hàng số 8 trở đi, còn các sheet còn lại từ hàng số 7 trở đi. Trong các công thức tìm kiếm chẳng hạn: =VLOOKUP(E8;INDIRECT("'T" & $E$9& "'!A8:U1000");2;0) tính từ hàng số 8 trở đi nên từ Sheet T4 đến T8 số thứ tự đầu tiên không tồn tại trong dữ liệu. Vậy có 2 cách để sửa:
1. Đổi số 8 trong các công thức Vlookup() mầu đỏ ở trên thành số 7
2. Sửa dữ liệu các sheet từ T4 đến T8 có cấu trúc giống với các sheet T1, T2, T3
Chúc bạn thành công
 
Upvote 0
nho lap

anh có thể giúp em thâm lần nũa nhé là em muốn tạo bên phần phương án tổng hợp một nốt bấm (tạo PA tỏng hợp) là khi mình làm xong cả quay sang bấm vào đấy là tất cả các số liệu của các thôn nó sẽ tự nhày vào phần tổng hợp được không ạ?
Cái hôm trước anh hướng dẫn em đã làm xong cả được rồi . Cám ơn anh
Anh có thể hướng dẫn em cách tao phần kiểm tra máy tính (Ví dụ em làm trên máy của em nhưng một ai đó copy của em sang máy khác dựa vào phần cứng của máy đó nó sẽ đòi nhập pass được không anh)? chỉ cần 1 pass cố định cho tất cả các và mổi máy chỉ nhập 1 lần sử dụng đầu tiên là được. Vì nếu mỗi máy 1 pass em sẽ không biết cách tạo ra pass tương ứng cho máy đó ạ. Cám ơn anh
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Em chào anh em biết là cái này do anh viết ra em không làm cái này mà có Anh trai làm xây dựng nên rất cần mong anh bớt chút thời gian chỉnh lại phần tự in ấn được không ạ. Thay mặt anh Cám ơn anh trước.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
anh có thể giúp em thâm lần nũa nhé là em muốn tạo bên phần phương án tổng hợp một nốt bấm (tạo PA tỏng hợp) là khi mình làm xong cả quay sang bấm vào đấy là tất cả các số liệu của các thôn nó sẽ tự nhày vào phần tổng hợp được không ạ?
Cái hôm trước anh hướng dẫn em đã làm xong cả được rồi . Cám ơn anh
Anh có thể hướng dẫn em cách tao phần kiểm tra máy tính (Ví dụ em làm trên máy của em nhưng một ai đó copy của em sang máy khác dựa vào phần cứng của máy đó nó sẽ đòi nhập pass được không anh)? chỉ cần 1 pass cố định cho tất cả các và mổi máy chỉ nhập 1 lần sử dụng đầu tiên là được. Vì nếu mỗi máy 1 pass em sẽ không biết cách tạo ra pass tương ứng cho máy đó ạ. Cám ơn anh
1. Yêu cầu 1 bạn đã làm rồi (bằng công thức, khi thay đổi nó cũng tự link sang) chứ yêu cầu gì nữa
2. Lấy 8 số cuối của mã máy/76 sau đó nhập phần số nguyên
3.
Em chào anh em biết là cái này do anh viết ra em không làm cái này mà có Anh trai làm xây dựng nên rất cần mong anh bớt chút thời gian chỉnh lại phần tự in ấn được không ạ. Thay mặt anh Cám ơn anh trước.
Bạn không được chen ngang, muốn hỏi gì thì mở topic mới. Hơn nữa file này của tôi một ai đó phá pass khi chưa có đòng ý của tôi
(mỗi lần file bạn đưa lên mình phải diện virus)
 

File đính kèm

  • PHUONG AN THU VU 5-PA2.rar
    154.4 KB · Đọc: 162
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Anh cho em hỏi là khi em muốn tạo cái pass ấy sang một phần khác của em em củng làm đầy đủ các form như của anh nhưng khi bấm vào nốt run trên thanh công cụ thì dòng 2 dòng này báo lỗi 1dòng mầu vàng và 1 dòng mầu xanh anh có thể hướng dẫn dùm em với ạ
(Private Sub UserForm_Initialize() mầu vàng)
(Label3.Caption = GetDriveSerialNumber("C") mầu xanh)
Cái đó em nhờ anh chứ còn phần phá pass của anh em không hề biết vì em không thành thạo về vba. Còn anh cảm thấy như vậy không hay thì thật sự em xin lỗi và em sẽ gở bỏ phần đó đi ạ.
Anh hu­o­ng dan cho em lam voi nhe de em bao mat cac file so lieu cua em
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Anh cho em hỏi là khi em muốn tạo cái pass ấy sang một phần khác của em em củng làm đầy đủ các form như của anh nhưng khi bấm vào nốt run trên thanh công cụ thì dòng 2 dòng này báo lỗi 1dòng mầu vàng và 1 dòng mầu xanh anh có thể hướng dẫn dùm em với ạ
(Private Sub UserForm_Initialize() mầu vàng)
(Label3.Caption = GetDriveSerialNumber("C") mầu xanh)
Cái đó em nhờ anh chứ còn phần phá pass của anh em không hề biết vì em không thành thạo về vba. Còn anh cảm thấy như vậy không hay thì thật sự em xin lỗi và em sẽ gở bỏ phần đó đi ạ.
Anh hu­o­ng dan cho em lam voi nhe de em bao mat cac file so lieu cua em
1. Thế thì có lẻ bạn chưa copy hàm GetDriveSerialNumber("C"). Nếu không được đưa file lên đây
2. File văn bản nghiệm thu bạn vào đây để thảo luận
 
Upvote 0
anh cho em xin caci vba đó với .
Em làm theo trình tự này anh xem có đúng không nhé.
1- kẻ cái ô như của anh. Ghi tến các thứ đầy đủ.
2-copy đoạn vba trong cái của anh vào sau do bấm run nhưng nó báo lỗi.
Anh có thể cho em đoạn code hoàn chỉnh ra ngoài và hướng dẫn cho em làm với ạ. Cho nó quen công việc mà.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
anh cho em xin caci vba đó với .
Em làm theo trình tự này anh xem có đúng không nhé.
1- kẻ cái ô như của anh. Ghi tến các thứ đầy đủ.
2-copy đoạn vba trong cái của anh vào sau do bấm run nhưng nó báo lỗi.
Anh có thể cho em đoạn code hoàn chỉnh ra ngoài và hướng dẫn cho em làm với ạ. Cho nó quen công việc mà.
Bạn không đưa file thì làm sao giúp bạn được đây
 
Upvote 0
em gửi lại anh xem giúp em
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
em gui len rồi anh xem lại hộ em với nhé em làm nó giwof củng hiện ra để nhập pass nhưng khi nhập vào nó tắt phụt đi em củng lấy 8 số /76 như cái anh làm thì được em làm thì không
Em gui o trên cái vụ 10 ấy
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
em gui len rồi anh xem lại hộ em với nhé em làm nó giwof củng hiện ra để nhập pass nhưng khi nhập vào nó tắt phụt đi em củng lấy 8 số /76 như cái anh làm thì được em làm thì không
Em gui o trên cái vụ 10 ấy
Bạn kiểm tra file được chưa nhé, thông thường bạn copy kéo luôn cả form thì việc sử chữa đơn giản hơn nhiều so với làm mới form
 

File đính kèm

  • PHUONG AN THU VU 10 chuan.rar
    143.4 KB · Đọc: 324
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Khi nhập pass vào nhưng mà phương án ấy không tự mở ra mà nó củng chẳng hiện gì lên cả anh ạ
 
Upvote 0
anh giúp em tạo cái này vo­i ạ
Anh Hoai oi anh giúp cho em cái này với em đang cần để chuẩn bị đi thu vụ này
Cám ơn anh nhiều
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Chào bạn!
Mình có vấn đề này muốn nhờ bạn chỉ giúp
mình muốn nhập dự liệu từ form với điều kiện
nếu nhập từ form ngày =1 thì vào bảng tổng hợp cột a
nếu nhập từ form ngày =2 thì vào bảng tổng hợp cột b
...
nếu nhập từ form ngày =nthì vào bảng tổng hợp cột n
Minh cảm ơn!
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom