Các câu hỏi về lọc ra danh sách duy nhất (loại bỏ dữ liệu trùng)

Liên hệ QC
Em gửi file đính kèm, các anh chị trong diễn đàn giúp em với
Sheet 1: Là Sheet cập nhật dữ liệu
Sheet " Danh Sach": Là sheet kết quả

Từ sheet 1: nếu người nào (Có CNMD: Là điều kiện Lọc ) xuất hiện nhiều hơn 1 lần sẽ chỉ được liệt kê vào sheet " Danh sách " 1 lần

Mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị
Bảng kết quả không giống với những gì bạn diễn tả, làm đúng kết quả bạn mong muốn nhé. Tại sheet Danh sach :
1. Công thức tại C8 :
PHP:
=LOOKUP(REPT("z",255),CHOOSE({1;2},"",INDEX(Sheet1!$C$8:$C$75,MATCH(TRUE,INDEX(ISNA(MATCH(Sheet1!$C$8:$C$75,$C$7:$C7,0)),0),0))))
Copy xuống
2. Công thức tại A8 :
PHP:
=INDEX(Sheet1!$A$8:$A$75,MATCH('Danh Sach'!C8,Sheet1!$C$8:$C$75,0),1)
Copy xuống
 

File đính kèm

  • Loc Danh sach nguoi lao dong duy nhat theo CMND.xls
    59 KB · Đọc: 59
Bảng kết quả không giống với những gì bạn diễn tả, làm đúng kết quả bạn mong muốn nhé. Tại sheet Danh sach :
1. Công thức tại C8 :
PHP:
=LOOKUP(REPT("z",255),CHOOSE({1;2},"",INDEX(Sheet1!$C$8:$C$75,MATCH(TRUE,INDEX(ISNA(MATCH(Sheet1!$C$8:$C$75,$C$7:$C7,0)),0),0))))
Copy xuống
2. Công thức tại A8 :
PHP:
=INDEX(Sheet1!$A$8:$A$75,MATCH('Danh Sach'!C8,Sheet1!$C$8:$C$75,0),1)
Copy xuống
Có thể dùng pivot hoặc filter trong trường hợp này.
 

File đính kèm

  • PIVOT.xls
    72.5 KB · Đọc: 31
Neu ban ko xai advanced filter thi co the dung VBA macro nhu sau:

-------------------------
Sub GiatriDuyNhat()



Dim i As Long
Dim HangCuoi As Long

HangCuoi = Range("A65536").End(xlUp).Row
For i = 1 To HangCuoi
If Application.WorksheetFunction.CountIf(Range("A1:A" & HangCuoi), Range("A" & i).Text) = 1 Then Range("B65536").End(xlUp)(2, 1).Value = Range("A" & i).Text
Next i

End Sub
------------------------

Can luu y: du lieu can loc o cot A va khi khoi dong macro ke qua se duoc liet ke qua cot B.

Mình có một danh sách có cột B là tên sách, cột H là cột ghi chú, do tên sách mình lưu trữ từ nhiều năm nên rất nhiều hàng, nếu mình muốn dùng cột H để ghi chú những tên sách bị trùng thì mình phải làm sao. Nhờ bạn giúp mình với. Cảm ơn nhiều
 
Mình có một danh sách có cột B là tên sách, cột H là cột ghi chú, do tên sách mình lưu trữ từ nhiều năm nên rất nhiều hàng, nếu mình muốn dùng cột H để ghi chú những tên sách bị trùng thì mình phải làm sao. Nhờ bạn giúp mình với. Cảm ơn nhiều
Topic đã tạo sao sao không tiếp tục, Bạn không "trung thành" với những cái của mình sao?
http://www.giaiphapexcel.com/forum/...-liệu-trong-một-bảng-tính&p=412264#post412264
Bạn đưa 1 cái Code ai mà hiểu được bạn muốn gì.
 
mình thấy có rất nhiều phương pháp dùng công thức để lọc ra danh sách duy nhất, tuy nhiên kết quả thường trả về mảng và hiện ra ngay trên bảng dữ liệu, Nhưng mình muồn dùng kết quả này làm trung gian (không muốn hiển thị ra) bằng cách gán name cho nó ( ví dụ name này sẽ là dữ liệu đầu vào cho validation), mong các bác giúp đỡ.
 

File đính kèm

  • LocDuynhat_02.xls
    24.5 KB · Đọc: 17
lọc dữ liệu trùng nhau?

xin chào các ạnh chị!
em có chút rắc rối mong các pro tháo gỡ giúp
em có 1 bảng excel mà tuần nào cũng phải làm.hix.trong bảng này có 1 cột có nhiều tên trùng nhau,các cột thì # nhau.Em muốn lọc các tên trùng nhau trong cột này để nhập dữ liệu vào các cột # như là chức năng Auto Filter ý ạ.VD:

cột 1 cột 2 cột 3
AA ----x
BB ----x

CC
DD
EE
AA ----------x
BB -----------x

Ở đây em muốn lọc ra các tên giống nhau nằm cạnh nhau như là chức năng Auto Filter ý ạ để sao chép các số liệu (x) từ AA, BB ... lên cột 3 AA,BB ...

cột 1 cột 2 cột 3
AA -----x
AA ----------x
BB -----x

BB -----------x


em đang cần rất gấp mong anh chị giúp đỡ.thank all!!!

sẵn tiện cho em hỏi sao em viết bài gửi cứ mỗi chữ có dấu lại bị nhảy con chỏ về đầu dòng thế nhỉ?Làm post bài lâu quá.
 
Ở cột 3 bạn có thể dùng công thức dạng như sau:
= IF(COUNTIF($A$1:A1, A1)>1, VLOOKUP(A1, $A$1:B1, 2, 0), "")


Bổ sung: khi nhập dữ liệu, bạn có nhìn thấy tiện ích gõ tiếng Việt bên dưới không, hatx click vào nút ()Tắt để dùng bộ gõ trên máy của bạn thì sẽ không bị lỗi nhảy về đầu dòng.
 
cám ơn anh hoangvuluan nhưng em cần lọc các tên trùng nhau như AA,AA... BB, BB nằm liền kề nhau cơ ạ.hic
PS: em ko thấy tiện ích gõ TV ở web minh chỗ nào cả,thỉnh thoảng viết lại không bị nữa.khó hiểu quá.
 
cám ơn anh hoangvuluan nhưng em cần lọc các tên trùng nhau như AA,AA... BB, BB nằm liền kề nhau cơ ạ.hic
PS: em ko thấy tiện ích gõ TV ở web minh chỗ nào cả,thỉnh thoảng viết lại không bị nữa.khó hiểu quá.


gửi bài lên đi bạn, để hiểu ý bạn chi tiết hơn
 
xin chào các ạnh chị!
em có chút rắc rối mong các pro tháo gỡ giúp
em có 1 bảng excel mà tuần nào cũng phải làm.hix.trong bảng này có 1 cột có nhiều tên trùng nhau,các cột thì # nhau.Em muốn lọc các tên trùng nhau trong cột này để nhập dữ liệu vào các cột # như là chức năng Auto Filter ý ạ.VD:

cột 1 cột 2 cột 3
AA ----x
BB ----x

CC
DD
EE
AA ----------x
BB -----------x

Ở đây em muốn lọc ra các tên giống nhau nằm cạnh nhau như là chức năng Auto Filter ý ạ để sao chép các số liệu (x) từ AA, BB ... lên cột 3 AA,BB ...

cột 1 cột 2 cột 3
AA -----x
AA ----------x
BB -----x

BB -----------x


em đang cần rất gấp mong anh chị giúp đỡ.thank all!!!
Nếu giống như những gì bạn mô tả thì bạn chỉ cần dùng chức năng SORT của excel sau đó copy ra cột số 3 là xong, vừa nhanh gọn mà k cần công thức phức tạp.
 
Em định gửi file đính kèm nhưng hình như nick của em mới nên chưa được gửi hay sao ý ạ.Em add lên link Mediafire các anh chị chịu khó xem giúp em nhé.Em đưa ra VD và mong muốn ở trong file đó ạ.Dù được dù ko thì em cũng cảm ơn rất nhiều vì đã trả lời ạ
http://www.mediafire.com/?ropg762zlbr0ret
 
Lọc địa chỉ mail

Địa chỉ mail có dạng này:
"nguyen, thuong" <thuongbhtt@gmail.com>,
"Nguyen, Tien" <amen2502@gmail.com>,
"Nguyen, Tuan" <tuanpt@gmail.com>,
"Nguyen, Van Minh" <ami8688@gmail.com>,
"Nguyen, Xuan Thang"<nhatthanh_ses@yahoo.com.vn>,
Em muốn dùng excel lọc bỏ hết chỉ còn thế này thì làm thế nào ạ

Chỉ dùm em cách lọc bỏ những mail bị trùng lặp
Thanks a/c !
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Địa chỉ mail có dạng này:
"nguyen, thuong" <thuongbhtt@gmail.com>,
"Nguyen, Tien" <amen2502@gmail.com>,
"Nguyen, Tuan" <tuanpt@gmail.com>,
"Nguyen, Van Minh" <ami8688@gmail.com>,
"Nguyen, Xuan Thang"<nhatthanh_ses@yahoo.com.vn>,
Em muốn dùng excel lọc bỏ hết chỉ còn thế này thì làm thế nào ạ

Chỉ dùm em cách lọc bỏ những mail bị trùng lặp
Thanks a/c !
Giả sử dữ liệu gốc bắt đầu từ A2, bạn sử dụng công thức sau cho ô B2 và copy xuống dưới:
Mã:
=MID(A2,FIND("<",A2)+1,FIND(">",A2)-FIND("<",A2)-1)
Vấn đề lọc bỏ dữ liệu trùng lặp, bạn có thể tìm kiếm trên diễn đàn, vấn đề này được đề cập rất nhiều:
- Dùng cột phụ để kiểm tra điều kiện, sau đó sử dụng AutoFilter để lọc
- Sử dụng AdvancedFilter với tùy chọn Unique Records Only để lọc.
- Sử dụng chức năng Remove Duplicate (đối với Excel 2007, 2010).
- Sử dụng VBA,...
 
1. Tìm và thay thế:
- Ctrl+H, ở khung Find what nhập *< Repalace All.
- Ctrl+H, ở khung Find what nhập >, Repalace All.
2. Xóa mail trùng lập:
Ở thẻ Table Tools (Hoặc Data) bạn chọn biểu tượng Remove Duplicates
 
Lần chỉnh sửa cuối:
1. Tìm và thay thế:
- Ctrl+H, ở khung Find what nhập "*"*< Repalace All.
- Ctrl+H, ở khung Find what nhập >, Repalace All.
2. Xóa mail trùng lập:
Ở thẻ Table Tools (Hoặc Data) bạn chọn biểu tượng Remove Duplicates
Lần đầu chỉ cần *< là được rồi, sao phải "*"*< cho rối mắt thế nhỉ?
 
=MID(A2,FIND("<",A2)+1,FIND(">",A2)-FIND("<",A2)-1)
hàm này lọc lọc những dạng thế này "nguyen, thuong" <thuongbhtt@gmail.com>,
còn những dạng ami8688@gmail.com, thì ko lọc được báo lỗi anh , mà nếu lọc đc thì kết thúc ko có dấu phảy

Lần đầu chỉ cần *< là được rồi, sao phải "*"*< cho rối mắt thế nhỉ?
cái này thì đưa về dạng này nhatthanh_ses@yahoo.com.vn, và <nhatthanh_ses@yahoo.com.vn>,
và <<nhatthanh_ses@yahoo.com.vn>>, và <<<thành công >>>
mà em chỉ cần về dạng nhatthanh_ses@yahoo.com.vn,để tìm các tìm đc các mail trùng lặp chứ các dạng còn lại thì ko lọc đc các mail trùng lặp đc

Nên em nghĩ dùng hàm lọc là nhanh nhất để đưa về
nhatthanh_ses@yahoo.com.vn, (kết thức có dấu phảy) để dễ lọc các mail trùng và gửi mail dễ dàng

Thanks a/c !

 
hàm này lọc lọc những dạng thế này "nguyen, thuong" <thuongbhtt@gmail.com>,
còn những dạng ami8688@gmail.com, thì ko lọc được báo lỗi anh , mà nếu lọc đc thì kết thúc ko có dấu phảy


cái này thì đưa về dạng này nhatthanh_ses@yahoo.com.vn, và <nhatthanh_ses@yahoo.com.vn>,
và <<nhatthanh_ses@yahoo.com.vn>>, và <<<thành công >>>
mà em chỉ cần về dạng nhatthanh_ses@yahoo.com.vn,để tìm các tìm đc các mail trùng lặp chứ các dạng còn lại thì ko lọc đc các mail trùng lặp đc

Nên em nghĩ dùng hàm lọc là nhanh nhất để đưa về
nhatthanh_ses@yahoo.com.vn, (kết thức có dấu phảy) để dễ lọc các mail trùng và gửi mail dễ dàng

Thanks a/c !

Mình thấy anh nghiaphuc làm đúng yêu cầu của bạn rồi đó, lọc dữ liêu nằm trong cặp dấu "<...>" giờ bạn muốn có dấu "," sau những địa chỉ lọc được thì bạn thêm thế này vào công thức của anh nghiaphuc.

=MID(A2,FIND("<",A2)+1,FIND(">",A2)-FIND("<",A2)-1)&","

Bạn để ý chỗ tôi bôi màu đỏ trong công thức.
 
Đề bài bạn đưa dữ liệu mẫu để hỏi thì các bạn đã giải rồi,
Địa chỉ mail có dạng này:
"nguyen, thuong" <thuongbhtt@gmail.com>,
"Nguyen, Tien" <amen2502@gmail.com>,
"Nguyen, Tuan" <tuanpt@gmail.com>,
"Nguyen, Van Minh" <ami8688@gmail.com>,
"Nguyen, Xuan Thang"<nhatthanh_ses@yahoo.com.vn>,
Em muốn dùng excel lọc bỏ hết chỉ còn thế này thì làm thế nào ạ

Chỉ dùm em cách lọc bỏ những mail bị trùng lặp
Thanks a/c !

bây giờ lại thêm đủ thú cái gì gì...
hàm này lọc lọc những dạng thế này "nguyen, thuong" <thuongbhtt@gmail.com>,
còn những dạng ami8688@gmail.com, thì ko lọc được báo lỗi anh , mà nếu lọc đc thì kết thúc ko có dấu phảy


cái này thì đưa về dạng này nhatthanh_ses@yahoo.com.vn, và <nhatthanh_ses@yahoo.com.vn>,
và <<nhatthanh_ses@yahoo.com.vn>>, và <<<thành công >>>
mà em chỉ cần về dạng nhatthanh_ses@yahoo.com.vn,để tìm các tìm đc các mail trùng lặp chứ các dạng còn lại thì ko lọc đc các mail trùng lặp đc

Nên em nghĩ dùng hàm lọc là nhanh nhất để đưa về
nhatthanh_ses@yahoo.com.vn, (kết thức có dấu phảy) để dễ lọc các mail trùng và gửi mail dễ dàng

Thanks a/c !

Sao từ đầu bạn không đưa file đính kèm với đủ thứ các gì gì mà bạn muốn?
Híc! Tất cả mọi trợ giúp đều công cốc!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
=MID(A2,FIND("<",A2)+1,FIND(">",A2)-FIND("<",A2)-1)&","
các dữ liệu chưa đúng dạng thì nó đưa về đúng dạng mình cần
còn dữ liệu đã đúng dạng của hàm nó ko hiển thị ra anh
em muốn các dạng đúng hay ko đúng đều hiển thị qua cột đang lọc luôn 1 lần
thanks a/c
 
các dữ liệu chưa đúng dạng thì nó đưa về đúng dạng mình cần
còn dữ liệu đã đúng dạng của hàm nó ko hiển thị ra anh
em muốn các dạng đúng hay ko đúng đều hiển thị qua cột đang lọc luôn 1 lần
thanks a/c
Tốt nhất mình nghĩ bạn nên đưa bảng tính của bạn lên diễn đàn để mọi người quan sát cho ý kiến, mọi người không thể ngồi đây mà hình dung, tưởng tượng ra bạn cần cái gì, lọc cái gì.

Hãy đưa file cần lọc lên để xem cách bạn bố trí dữ liệu cột hàng ra sao, các kiểu dữ liệu trong file, nếu không có gì bí mật bạn có thể đưa file thực tế lên để bạn có được phương án giải quyết nhanh nhất và chính xác nhất hơn nữa lại không làm mất thời gian của những thành viên giúp bạn.

Xin cảm ơn!!!
 
Web KT
Back
Top Bottom