các bạn giúp tôi giải quyết bài toán tính TBC và xếp kết quả đỗ - trượt

Liên hệ QC

kinhtom

Thành viên bị đình chỉ hoạt động
Thành viên bị đình chỉ hoạt động
Tham gia
13/6/07
Bài viết
11
Được thích
0
bai mau toi gui kem co yeu cau trong do.
cam on cac ban da xem va giup do
 

File đính kèm

  • tong hop diem.rar
    236.5 KB · Đọc: 190
Trước tiên xin nói file bạn bị nhiễm virus, và con này tôi khẳng định là khá nguy hiểm hơn những con cùng loại... Vì nó vừa nhiểm vào file đang mở lại vừa nhiểm luôn file book1 trong thư mục XLSTART nên các bạn hảy cẩn thận nha! Mở file rồi nhiểm vào máy tính thì đừng trách.... hi.. hi...
Tốt nhất là tải file của tôi đây, đã quét sạch virus
Trong file tôi dùng bảng phụ ở kế bên cho dễ hiểu, tất nhiên bạn cũng có thể kết hợp công thức mà ko cần bảng phụ này, nhưng công thức sẽ dài và khó hiểu hơn!
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • tong hop diem.zip
    4.5 KB · Đọc: 84
các bạn giúp tôi giải quyết bài toán tính TBC và xếp kết quả đỗ trượt

1. chân thành cảm ơn bài toán của bạn. tuy nhiên nếu dùng bảng phụ thì không tiện lắm. tôi rất muốn có một công thức tính toán được với những yêu cầu trên. mong bạn hãy cố gắng giúp tôi.
2. Đúng là file này bị nhiễm virus. nhưng tôi không thể diệt nổi nó. Bạn cho tôi biết dùng chương trình diệt virus nào và cách diệt nó triệt để.
Cám ơn bạn nhiều !
 
Yêu cầu của bạn chắc phải dùng đến VBA để xử lý, do đó bạn giải thích thêm các vấn đề sau:

1. Điểm trung bình cộng: Có phải bằng trung bình cộng của những lần thi có số điểm cao nhất

Ví dụ Hs A thi Môn 1 với kết quả là:
- Lần 1 đạt: 3 điểm
- Lần 2 đạt: 4 điểm
- Lần 3 đạt: 6 điểm
=> Điểm để tính trung bình cộng bằng Max(3,4,6) = 6 điểm

2. Số môn thi là bao nhiêu môn?
 
Thì như tôi đã nói ở trên, tôi làm bảng phụ là đễ cho bạn dễ hiểu.. bạn có thể xóa nó đi bằng cách kết hợp công thức... nghiên cứu thử xem... Tôi chắc chắn là ko cần bảng phụ vẫn làm dc, cũng ko cần VBA luôn!
Thử lại file này... ko dùng bảng phụ thì dùng Name, cũng tương tự thế! Hi... hi...
 

File đính kèm

  • THDiem_Tuan.zip
    4.1 KB · Đọc: 55
Lần chỉnh sửa cuối:
cach lam nay rat hay, nhung van con co cho SAI.
gia su HS so TT 9 chi thi lan 2 duoc 2 diem mon DTQH thi cong thuc cua ban lam van hien ket qua DO.
 
Có lẽ tôi hiều lầm ý bạn chăng? Quan điểm trong bài giải của tôi là như vầy:
1> Trong từng môn, sẽ lấy điểm lần thi cuối cùng...
2> Lấy xong điểm 3 môn thì mới so sánh, nếu có 2 môn <5 thì mới cho là "TRƯỢT"
Chính vì vậy mà hs TT 9, bạn cho điểm thi môn DTQH lần 2 là 2 điểm thì nó vẩn lấy điểm của lần 3 thôi... nên điễm lần 2 này ko ảnh hưởng đến KQ
Có lẽ bạn nên nói rõ 1 chút về d/k... Trong file bạn nói rõ ràng là:
- Kết quả là Trượt nếu TBC >=5 nhưng có 2 môn bị điểm dưới 5
2 môn dưới 5 hay 2 lần thi dưới 5?... 2 cái này khác nhau à nha!
 
anhtuan1066 đã viết:
Có lẽ tôi hiều lầm ý bạn chăng? Quan điểm trong bài giải của tôi là như vầy:
1> Trong từng môn, sẽ lấy điểm lần thi cuối cùng...
2> Lấy xong điểm 3 môn thì mới so sánh, nếu có 2 môn <5 thì mới cho là "TRƯỢT"
Chính vì vậy mà hs TT 9, bạn cho điểm thi môn DTQH lần 2 là 2 điểm thì nó vẩn lấy điểm của lần 3 thôi... nên điễm lần 2 này ko ảnh hưởng đến KQ
Có lẽ bạn nên nói rõ 1 chút về d/k... Trong file bạn nói rõ ràng là:

2 môn dưới 5 hay 2 lần thi dưới 5?... 2 cái này khác nhau à nha!
Mot lan nua rat cam on ban da quan tam den bai cua toi.
1. Trong bai cua toi co noi ro: Toi Da chi co mot Mon Thi bi diem duoi 5 nhung phai co ket qua tu 4.5 tro len.
2. Toi muon nhap diep vao thi ket qua se Do/Truot moi Hien len. (vi du toi nhap 4 diem -> ket qua la Truot ->nhung vi mot ly do Toi can nang diem HS do len 4.5 thi ket qua se la Do.
Mong ban giup toi giai quyet bai nay nhe. Toi dang rat can den no.
Ban dung giai phap nao cung duoc (nhung dung co phuc tap qua) VBA hay dia chi Ten toi khong hieu dau.
Chuc ban suc khoe, thanh dat.
 
kinhtom đã viết:
Mot lan nua rat cam on ban da quan tam den bai cua toi.
1. Trong bai cua toi co noi ro: Toi Da chi co mot Mon Thi bi diem duoi 5 nhung phai co ket qua tu 4.5 tro len.
2. Toi muon nhap diep vao thi ket qua se Do/Truot moi Hien len. (vi du toi nhap 4 diem -> ket qua la Truot ->nhung vi mot ly do Toi can nang diem HS do len 4.5 thi ket qua se la Do.
Mong ban giup toi giai quyet bai nay nhe. Toi dang rat can den no.
Ban dung giai phap nao cung duoc (nhung dung co phuc tap qua) VBA hay dia chi Ten toi khong hieu dau.
Chuc ban suc khoe, thanh dat.

Đề nghị bác kinhtom sửa lại các bài viết không dấu của mình.
Nếu bác không sửa thì đành phải xóa bài của bác sau 3 ngày vậy!!!
 
Ko có dấu đọc nhức đầu quá bạn ơi... Ngày thường bạn gõ tiếng Việt như thế nào? Đơn giản nhất là cứ gõ vào Word tất cả yêu cầu.. rồi copy và paste vào diển đàn là xong mà...
Hiên nay diển đàn đã tích hợp bộ gõ rồi... (tôi đã thử rất kỹ và xác định là bộ gõ này rất tồt)... Bạn ko thể đỗ thừa bất cứ hoàn cảnh nào đâu đấy nhé!
ANH TUẤN
 
Tôi dùng hàm count để sửa lại.

Đây là biểu thức trong ô đầu tiên hiện kết quả.
Mã:
=IF(OR(L5<5,AND(IF(COUNT(C5:E5)=5,C5,IF(COUNT(C5:E5)=2,D5,IF(COUNT(C5:E5)=3,E5,55)))<5,IF(COUNT(F5:H5)=5,F5,IF(COUNT(F5:H5)=2,G5,IF(COUNT(F5:H5)=3,H5,55)))<5),AND(IF(COUNT(F5:H5)=5,F5,IF(COUNT(F5:H5)=2,G5,IF(COUNT(F5:H5)=3,H5,55)))<5,IF(COUNT(I5:K5)=5,I5,IF(COUNT(I5:K5)=2,J5,IF(COUNT(I5:K5)=3,K5,55)))<5),AND(IF(COUNT(I5:K5)=5,I5,IF(COUNT(I5:K5)=2,J5,IF(COUNT(I5:K5)=3,K5,55)))<5,IF(COUNT(C5:E5)=5,C5,IF(COUNT(C5:E5)=2,D5,IF(COUNT(C5:E5)=3,E5,55)))<5)),"Truot","Ðo")
 

File đính kèm

  • THDiem_Nguyen.rar
    3.9 KB · Đọc: 24
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi xin lỗi về chữ không dấu.
Yêu cầu bài của tôi như thế này:
Kết quả Trượt.
1. Nếu điểm TB cộng 3 môn thi <5.0
2. Nếu TB cộng 3 môn >=5.0 nhưng có điểm 2 môn trở lên <5
3. Nếu TB cộng 3 môn >=5.0 nhưng có điểm 1 môn <4.5
Kết quả Đỗ.
1. điểm TB cộng 3 môn thi >=5 và không có điểm <4.5.
2. điểm TB cộng 3 môn thi >=5 và có 1 điểm <5 nhưng phải đạt từ 4.5 trở lên (chỉ tối có 1 môn) nếu 2 môn là Trượt đấy.
Mong các Bạn giúp tôi giải quyết bài này càng nhanh càng tốt. Chân thành cảm ơn các bạn.
(không dùng bảng phụ, không dùng VBA...) -> Chỉ dùng công thức.
 
bạn vẫn chưa nói cách lấy điểm thi cho một môn thi >1 lần. Bạn lấy điểm max, hay lấy điểm của lần thi cuối?
vd : môn 2 thi 3 lần : 1,4.5,3
vậy bạn muốn lấy kết quả thi của môn 2 là bao nhiêu? 4.5 hay là 3.

Thân.
 
Làm lại thử cho KinhTom, cột phụ bên cạnh cho bạn xem cho dễ hiểu rồi xóa đi, không có dùng name hay VBA gì cả.
 

File đính kèm

  • THDiem_Tuan.xls
    28 KB · Đọc: 39
Tôi xin lỗi về chữ không dấu.
Yêu cầu bài của tôi như thế này:
Kết quả Trượt.
1. Nếu điểm TB cộng 3 môn thi <5.0
2. Nếu TB cộng 3 môn >=5.0 nhưng có điểm 2 môn trở lên <5
3. Nếu TB cộng 3 môn >=5.0 nhưng có điểm 1 môn <4.5
Kết quả Đỗ.
1. điểm TB cộng 3 môn thi >=5 và không có điểm <4.5.
2. điểm TB cộng 3 môn thi >=5 và có 1 điểm <5 nhưng phải đạt từ 4.5 trở lên (chỉ tối có 1 môn) nếu 2 môn là Trượt đấy.

Mong các Bạn giúp tôi giải quyết bài này càng nhanh càng tốt. Chân thành cảm ơn các bạn.
(không dùng bảng phụ, không dùng VBA...) -> Chỉ dùng công thức.

Yêu cầu lấy điểm để tính.
Lấy điểm thi của lần sau cùng để tính điểm TBC (ví dụ)
môn CT thi 3 lần (4; 4.5; 5) lấy kết quả của lần thi thứ 3
môn ĐTQH thi 2 lần (4.5; 5) lấy kết quả lần thi thứ 2
môn KTLS thi 1 lần (6) lấy kết quả này
 
Nếu thì 1 lần mà > 5 thì thi lần sau làm gì. Còn nếu lần 2 thi 6.5, thi lần 3 còn 6 thì thế nào nhỉ. Lấy lần 3 là 6???
Tôi dùng cột phụ để diễn giải cho bạn thôi, bạn xóa đi được mà.
Với lại, theo tôi không nên dùng nhiều dk trong 1 ô, khó hiểu. Nên dùng cột phụ, nghiên cứu, hiểu -> rút gọn cột phụ...
 
Càng đọc yêu cầu càng thấy..mụ người.. vì rõ ràng mình hiểu đúng yêu cầu cơ mà... Và theo đó thì file của tôi lẩn ThuNghi là hoàn toàn phù hợp, thế mà tác giã vẫn chưa hài lòng.. Ko biết là sai chổ nào nữa...
 
Web KT
Back
Top Bottom