Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Mua sách "VBA trong Excel - Cải thiện và tăng tốc" tái bản

Điều chỉnh lại số thập phân trong Excel

Thảo luận trong 'Những vấn đề chung' bắt đầu bởi minhhùng9, 13 Tháng bảy 2008.

 1. minhhùng9

  minhhùng9 Thành viên mới

  trong bảng tính người ta tính với 7 chữ số thập phân , vậy mình làm cách nào để chính lại cho nó chỉ dùng 3, chữ số thập phân thôi, ( ở đây mìh không nói là cách hiển thị nha, excel có phần mũitên0.00 cho phép người ta thể hiện trên bảng tính bao nhhiêu chữ số thập phân, nhưng mà khi tính toán excel không dùng các chữ số thể hiện để tính toán, mà mặc định excel dùng 7 hay 8 chữ số thập phân để tính toán)

  Vậy bạn nào biết cách làm thế nào để chỉnh lại phần này hay không (với bảng tính đã có sẵn--tức là dùng file lại của người khác , giờ thì mình chỉ chỉnh phần này thôi ) ?? mình đã vào thử phần Number của 2007 mà vẫn không tài nào làm được. giúp mình với nha!!! CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU !!
   
 2. tigertiger

  tigertiger being bored with EPG

  Thì phần đó, bạn dùng hàm ROUND để làm tròn KQ -> tính toán tiếp sẽ chỉ lấy số thập phân như ta mong muốn

  chúc thành công
   
 3. minhhùng9

  minhhùng9 Thành viên mới

  trời bạn ngĩ thế nào khi một bản tính có vô số công thức ; mà bắt mình làm thủ công từng hàm như dậy chắc mìh cũng đau não mà chết luôn đó; bạn còn có cách nào khác nữa không ; cảm ơn nhiều!!!
   
 4. BNTT

  BNTT Bùi Nguyễn Triệu Tường

  Có một cách, hơi chuối tí, nhưng hiệu quả, là tạo ra thêm một Worksheet nữa, có nội dung y chang Sheet đang có, nhưng chỉ chứa những cái số đã giảm còn 3 chữ số thập phân.

  Giả sử bảng tính "có vô số công thức" của bạn đang ở Sheet1, bạn sang Sheet2, gõ công thức:

  =ROUND(Sheet1!A1, 3)

  Rồi "kéo" công thức này chạy trong những ô còn lại trong Sheet2, với số cột và số hàng thì bẳng dữ liệu đang có ở Sheet1...

  Sau đó bạn xài số liệu trong Sheet2 này thay cho số liệu trong Sheet1.
   
 5. minhhùng9

  minhhùng9 Thành viên mới

  bạn có thể nói rõ hơn được không , mình làm theo cách của bạn như thế này, ở hàng A1, mình nhập =ROUND(Sheet1!A1, 3) , kq = 0 , sau đó mình kéo hết ra tới cột N , copy cả dòng này chép xuống dòng số 77 thì tất cả hàng và cột đều là 0 hết nhưng mà sau đó mình copy bên sheet 1 chép qua thì nó vẫn nguyên như cũ , các số thập phân vẫn không thay đổi. các công thức trong bảng tính vẫn vậy , không hiểu và ko biết. bạn có thể nói rõ hơn được ko?? thanks bạn nhiều .
   
 6. boyxin

  boyxin Members actively

  TỐT NHẤT LÀ BẠN UP FILE LÊN
  MỌI NGƯỜI XEM XÉT MỚI CÓ THỂ DƯA RA PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU ĐƯỢC
   

Chia sẻ trang này