Đổi số ra chữ

Liên hệ QC

thehungqnu

Thành viên mới
Tham gia
12/10/07
Bài viết
35
Được thích
16
Các bạn có thể cho minh đoạn VB đổi số sang chữ 3 số VD 275 thành Hai bảy lăm
 

File đính kèm

  • vnd.rar
    5.8 KB · Đọc: 6,672
Upvote 0
mình gởi thêm cho bạn bản unicode nhé
 

File đính kèm

  • VNDUni(831489).rar
    10.4 KB · Đọc: 4,468
Upvote 0
ongtrungducmx25 đã viết:
mình gởi thêm cho bạn bản unicode nhé
Rất cám ơn ongtrungduc, addin của bạn chạy rất tốt, bạn có thể upload một addin khác đồi số thành chử unicode bằng tiếng Anh không, rất cám ơn sự chia sẽ ừng dụng của bạn
 
Upvote 0
có chứ bạn xem file này nhé
PHP:
 http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=435
 
Upvote 0
bạn gõ vào là =vnduni(852394) sau đó là ok hoặc =vnduni(A1) thì ok là nó tu chuyển đổi thế là xong nhé chúc bạn thành công
 
Upvote 0
Hỏi hàm!

Hiện mình đan gmuốn chuyển số sang chữ trong excel nhưng mà khi Font chữ của mình nó hiển thị lên không được! giúp mình với?
 
Upvote 0
Mỗi tiện ích có một hàm tự tạo dùng cho một loại font nhất định, bạn chọn font trong ô (hoặc bảng tính) cho phù hợp là được.
 
Upvote 0
Đổi số ra chữ.

Rất cảm ơn bạn "ongtrungducmx25" về add-in này. mình đã thử sử dụng khá tốt, nhưng mình gặp một trục trặc nhỏ (không biết những người khác có bị giống mình không nữa) khi mình nhập số : 4568712541 thì nó ra kết quả là : "Bốn tĐ năm trăm sáu mươi tám triệu bẩy trăm mười hai ngàn năm trăm bốn mươi mốt đồng chẵn" !$@!! mong bạn xem lại và chỉ giáo thêm cho mình nhé. Cảm ơn bạn nhiều.}}}}}
 
Upvote 0
ongtrungducmx25 đã viết:
bạn gõ vào là =vnduni(852394) sau đó là ok hoặc =vnduni(A1) thì ok là nó tu chuyển đổi thế là xong nhé chúc bạn thành công
Mình làm đúng như vậy nhưng không chuyển ra chữ được. Mình đang sử dụng Office 2003. Làm sao bây giờ?-\\/.
 
Upvote 0
Xin chào!
Mình dùng thử addins này thấy rất tiện ích nhưng khi đổi số có giá trị lớn hơn giá trị tỷ thì lại lỗi font, hiện lên chữ tĐ. Có cách nào khắc phục không chỉ giúp mình với nhé.
Cảm ơm nhiều!
 
Upvote 0
khanhnqfast đã viết:
Cách sử dụng như thế nào bạn ơi. Mình chưa sử dụng bao giờ cả
Đây là 1 add-ins, nó sẽ tạo thêm hàm trong excel, theo như add-ins của ongtrungducmx25 thì sẽ thêm hàm là vnduni(), khi dùng hàm này nó sẽ đổi số ra chữ, đại loại là thế hy vọng bạn hiểu --=0 , các bước bạn cần làm :
  1. Tải add-ins về để vào 1 chỗ nào đó trong máy bạn.
  2. Giải nén sẽ có 1 file có đuôi là .xla
  3. Mở excel, Menu Tools/add-ins hiện bảng add-ins.
  4. Nhấn Browse mở đường dẫn đến chọn file add-ins lúc nãy. OK
  5. OK ở bảng add-ins để hoàn tất.
Bây giờ excel máy bạn đã có hàm vnduni(), bạn sử dụng như các hàm excel khác.
Thí dụ tại 1 cell nào đó bạn gõ =vnduni(A1), nó sẽ chuyển số ở A1 ra chữ tiếng việt cho bạn, hoặc =vnduni(456) nó sẽ ra "bốn trăm năm mươi sáu đồng chẵn" . Chúc bạn thực hiện thành công--=0
 
Upvote 0
Nguyên văn bởi tienbts
khi đổi số có giá trị lớn hơn giá trị tỷ thì lại lỗi font, hiện lên chữ tĐ. Có cách nào khắc phục không chỉ giúp mình với nhé.
Mình đã chỉnh cái AddIn trên. Các bạn dùng thử xem.
 

File đính kèm

  • VNDUni1(831489).rar
    10.3 KB · Đọc: 950
Upvote 0
Đổi số ra chữ.

Gửi tặng bạn AddIns này nhé! (Sử dụng hàm Vni-).
  1. Tải file "trandinhlong" về máy của bạn rồi giải nén, bạn được file có đuôi xla.
  2. Mở excel, Menu Tools/add-ins hiện bảng add-ins.
  3. Nhấn Browse mở đường dẫn đến chọn file trandinhlong.xla lúc nãy, bấm OK.
  4. Bạn kích đúp vào file "trandinhlong" trong hộp thọai Add-Ins để kích hoạt nó sau đó nhấn OK để hoàn tất.
Bây giờ excel máy bạn đã có hàm longtt(), bạn sử dụng như các hàm excel khác.
Thí dụ tại 1 cell nào đó bạn gõ =longtt(A1), nó sẽ chuyển số ở A1 ra chữ tiếng việt cho bạn, hoặc =longtt(66655) nó sẽ ra "sáu mươi sáu ngàn sáu trăn năm lăm đồng chẵn" .
Vì thời gian ít wá, nên khó tránh sai sót mong bạn thông cảm. Bạn cũng có thể tự sửa nếu thấy sai lỗi chính tả bằng cách:
1. Mở excel, Menu Tools/macro/Visual Basic Editor
2. Hộp thoại Microsoft Visual Basic xuất hiện. Ở đây bạn tha hồ sửa theo ý bạn (từ tên hàm cho tới các lỗi chính tả nếu có). Bây giờ bạn thấy wá đơn giản phải không?
Chào thân ái!+-+-+-+
 

File đính kèm

  • trandinhlong.rar
    9.9 KB · Đọc: 544
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Hàm đọc số trên diễn đàn có nhiều. Ngoài việc phải chọn hàm cho phù hợp với bảng mã sử dụng, còn có một số đặc thù riêng như:
1. Cách đọc "linh", "lẻ" chưa thống nhất.
2. Có viết hoa ký tự đầu hay không ( Một ngàn, một ngàn)
Tôi đã có viết hàm đọc số cho 3 font thông dụng là VNI, ABC, Unicode. Nay gom lại thành 1 hàm DocSoVn phục vụ chung cho 3 bảng mã. Hàm cho phép các bạn tự chọn cách đọc "linh", "lẻ" hay một từ khác thay thế "linh" "lẻ" theo yêu cầu và chọn có viết hoa ký tự đầu hay không.
Cú pháp:
docsovn( ô chứa số , linhlẻ , hoa )
ô chứa số: địa chỉ ô chứa số (bắt buộc nhập)
linhlẻ: nhập chuỗi cách đọc "linh", "lẻ", ... Ngầm định "linh (không bắt buộc)
hoa: viết hoa ký tự đầu tiên:0 (ngầm định)
____ không viết hoa ký tự đầu tiên:1 (không bắt buộc)
Chú ý hàm này phân biệt bảng mã dự vào 3 ký tự đầu tiên của tên font nên đối số đầu tiên ô chứa số phải là địa chỉ ô chứ không nhập số !
Ví dụ: ô A1 có số 1001, ô A2 nhập:
docsovn(A1) > Một ngàn linh một
docsovn(A1,"lẻ") > Một ngàn lẻ một
docsovn(A1,"lẻ";1) > một ngàn lẻ một
 

File đính kèm

  • Doc so Vietnam.xls
    56.5 KB · Đọc: 645
Upvote 0
Cho mình hỏi tí nhe.
Mình đã save file vnd.rar và giải nén rồi nhung sao mở không được. Giúp mình với.
Thank!
 
Upvote 0
Sao không được vậy

Mình download vnn về nhưng không thể nào đọc được,câc bạn có cách gì không giúp mình với.@$@!^%
 
Upvote 0
Không biết mình đọc code vầy có đúng ý bạn không nữa. Nhưng code này sai ở chổ SelectCase đó.
Mã:
Function danvnd(ByVal NumCurrency As Currency) As String If NumCurrency = 0 Then danvnd = "Kh«ng ®óng" Exit Function End If If NumCurrency > 922337203685477# Then ' S? l?n nh?t c?a lo?i CURRENCY danvnd = "Không d?i du?c s? l?n hon 922,337,203,685,477" Exit Function End If '------------------------------------------------- Static CharVND(9) As String, BangChu As String, I As Integer Dim SoLe, SoDoi As Integer, PhanChan, Ten As String CharVND(1) = "mét" CharVND(2) = "hai" CharVND(3) = "ba" CharVND(4) = "bèn" CharVND(5) = "n¨m" CharVND(6) = "s¸u" CharVND(7) = "bÈy" CharVND(8) = "t¸m" CharVND(9) = "chÝn" '------------------------------------------------- SoLe = Int((NumCurrency - Int(NumCurrency)) * 100) '2 kí s? l?I = 1 PhanChan = Trim$(Str$(Int(NumCurrency))) While Len(PhanChan) > 0 [SIZE=4][COLOR=red][B]SelectCase[/B][/COLOR][/SIZE] I Case 1 ' DongDong = Val(Right$(PhanChan, 3)) PhanChan = Left$(PhanChan, Len(PhanChan) - Len(Trim$(Str$(Dong)))) Case 2 ' NganNgan = Val(Right$(PhanChan, 3)) PhanChan = Left$(PhanChan, Len(PhanChan) - Len(Trim$(Str$(Ngan)))) Case 3 ' TrieuTrieu = Val(Right$(PhanChan, 3)) PhanChan = Left$(PhanChan, Len(PhanChan) - Len(Trim$(Str$(Trieu)))) Case 4 ' TyTy = Val(Right$(PhanChan, 3)) PhanChan = Left$(PhanChan, Len(PhanChan) - Len(Trim$(Str$(Ty)))) Case 5 ' Ngan TyNganTy = Val(Right$(PhanChan, 3)) PhanChan = Left$(PhanChan, Len(PhanChan) - Len(Trim$(Str$(NganTy)))) End Select I = I + 1 Wend If NganTy = 0 And Ty = 0 And Trieu = 0 And Ngan = 0 And Dong = 0 Then BangChu = "Kh«ng ®óng " I = 5 Else BangChu = "" I = 0 End If While I End Function
Bạn muốn gửi code lên diễn đàn thì nhớ đặt code vào trong cặp ['CODE][/code] hoặc cặp ['PHP][/php], nhớ bỏ dấu (') đi.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Hiện nay em đang làm kế toán và phải làm nhiều bảng kê bằng Excel, nhiều khi do sơ suất đọc nhầm số vì vậy em muốn anh chị hãy cho em biết có tiện ích nào đọc số thành chữ thật tốt.
có thể đọc như sau: 4012.46 thành Bốn nghìn không trăm mười hai phảy bốn mươi sáu.
Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả các anh chị!
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom