Xác minh tệp chứa macro VBA mà không cần mở nó.

Liên hệ QC

triminhkhai

Thành viên mới
Tham gia
25/12/08
Bài viết
2
Được thích
0
Nhờ Anh, Chị giúp dùm code (Word, Excel) xác minh tệp trong một thư mục có chứa Macro VBA mà không cần mở nó.
Xin cảm ơn!
 
Cái này bạn code như sau:
Nén các file excel hay word sau đó giải nén tìm file vbaproject.bịn nếu tồn tại thì file đó chứa macro !
Ví dụ tui chèn Module, tui lưu file dạng .xlsm, nhưng không có code, code của bạn có phát hiện không?
 
Ví dụ tui chèn Module, tui lưu file dạng .xlsm, nhưng không có code, code của bạn có phát hiện không?
Tác giả bài ấy không nói rõ các bước để làm. Sự thật nó không giản dị lắm.
- Copy nó sang một file mới. Ví dụ tepDom.xls*
- Rename nó thành tepDom.zip
- Mở ra tìm tệp có tên là vbaProject.bin trong zip ấy
- Nếu có là có macro. Muốn biết macro có code hay không thì tuỳ theo bạn định nghĩa:
1. tôi có một sub x() trống rỗng chả làm gì hết thì có tính nó là macro?
2. tôi có một module chả có sub hay function nào cả, chỉ vỏn vẹn vài dòng Option..., thì có kể là macro?
3. tôi có một module chỉ dùng để khai báo biến toàn cục, tức là chỉ toàn những dòng Public * As * thì có kể macro?

Chủ thớt phải nói rõ mình coi thế nào là macro.
Vả lại thớt chỉ nói "tệp" chứ chưa hẳn đã xác định nó là Excel. Có thể là bất cứ một loại file nào có khả năng chứa VBA.
 
Tác giả bài ấy không nói rõ các bước để làm. Sự thật nó không giản dị lắm.
- Copy nó sang một file mới. Ví dụ tepDom.xls*
- Rename nó thành tepDom.zip
- Mở ra tìm tệp có tên là vbaProject.bin trong zip ấy
- Nếu có là có macro. Muốn biết macro có code hay không thì tuỳ theo bạn định nghĩa:
1. tôi có một sub x() trống rỗng chả làm gì hết thì có tính nó là macro?
2. tôi có một module chả có sub hay function nào cả, chỉ vỏn vẹn vài dòng Option..., thì có kể là macro?
3. tôi có một module chỉ dùng để khai báo biến toàn cục, tức là chỉ toàn những dòng Public * As * thì có kể macro?

Chủ thớt phải nói rõ mình coi thế nào là macro.
Vả lại thớt chỉ nói "tệp" chứ chưa hẳn đã xác định nó là Excel. Có thể là bất cứ một loại file nào có khả năng chứa VBA.
Cho nó vào mấy phần mềm An ti vi rút nó quét có được không bác, cháu chỉ trộm nghĩ là được.
 
Web KT
Back
Top Bottom