Trích xuất dữ liệu theo số rows nhất định.

Liên hệ QC

mrducnt

Thành viên mới
Tham gia
19/5/10
Bài viết
13
Được thích
2
Em có một số thắc mắc mong ACE chỉ giáo.
1. Em muốn trích một phần của bảng dữ liệu trong 1 sheet sang một sheet khác với tiêu chí:
a) Lấy x rows từ rows cuối của bảng dữ liệu gốc.
b) Bảng dữ liệu gốc được bổ sung liên tục bằng cách add thêm row cuối (ý em muốn không phải sửa công thức mỗi lần add)
c) VBA hay công thức cũng được ạ, và nếu làm được cả 2 cách thì mong ACE chỉ giáo cả 2 cách --=0.
2. Nếu ở 1) mà chỉ có thể làm bằng VBA thì cho em hỏi liệu có cách nào dùng công thức lấy ra x rows tính từ row cuối không? Hoặc lấy ra row liền kề với một row nào đó (xác định bằng vlookup chẳng hạn).
3. Em có sử dụng 1 web querry, dữ liệu trong web querry này được cập nhật vào 0h mỗi ngày, nó tự động add thêm rows vào bảng dữ liệu (đây là dữ liệu về người cung cấp hàng, gồm có tên người bán và các thông tin liên quan như ngày bán, số lượng, etc.). Vậy có cách nào để:
a) Đánh dấu (fill chẳng hạn) ô Tên người bán ở rows mới được add thêm (trường hợp ngày hôm đó có thêm người bán). (Đây là trường hợp có sự thay đổi trong một cột mà ta chỉ định)
b) (Nếu bao gồm cả điều kiện này được thì tốt quá) Tự động add thêm ô Tên này vào cuối bảng dữ liệu ở một sheet khác.
Để thuận tiện cho các ACE, em xin gửi kèm theo file dữ liệu. Em cảm ơn trước nhé.
 

File đính kèm

  • Vidu_mrducnt.xls
    25.5 KB · Đọc: 17
Bạn xem file có đúng ý chưa nhé!
Mã:
Option Explicit
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
 Dim enR As Long
 If Target.Address = "$B$1" Then
    Range("A6:J65000").Clear
    enR = Sheets("Data").Range("A65000").End(xlUp).Row
    If Target = 0 Or Target > enR - 3 Or Target = "" Then
        Exit Sub
    Else
        With Sheets("Data").Range("A" & enR - Target & ":J" & enR)
            .Copy Range("A6")
        End With
    End If
 End If
End Sub
 

File đính kèm

  • Vidu_mrducnt.xls
    37.5 KB · Đọc: 26
Bạn xem trong file kèm theo (VBA)
 

File đính kèm

  • GPEf.rar
    10.4 KB · Đọc: 31
Web KT
Back
Top Bottom