Tạo mã Barcode pdf417 trong Excel bằng VBA

Liên hệ QC

thanh.bq

Thành viên chính thức
Tham gia
2/6/17
Bài viết
66
Được thích
38
Giới tính
Nam
Chào tất cả mọi người

Hiện tại do nhu cầu công việc cần tạo mã barcode pdf417 trên file excel nhưng tìm trên google mãi không thấy có.
anh, chị, em trên diễn đàn nếu có code thì cho mình xin với ạ.

Cảm ơn mọi người rất nhiều !
 
Chào tất cả mọi người

Hiện tại do nhu cầu công việc cần tạo mã barcode pdf417 trên file excel nhưng tìm trên google mãi không thấy có.
anh, chị, em trên diễn đàn nếu có code thì cho mình xin với ạ.

Cảm ơn mọi người rất nhiều !

Bạn thử tìm với từ khóa: PDF417 code generator in vba

.
 
Upvote 0
Bạn tải phần mềm này nha có hỗ trợ pdf417.
Chào tất cả mọi người

Hiện tại do nhu cầu công việc cần tạo mã barcode pdf417 trên file excel nhưng tìm trên google mãi không thấy có.
anh, chị, em trên diễn đàn nếu có code thì cho mình xin với ạ.

Cảm ơn mọi người rất nhiều!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
@YêuCN Mình muốn tìm code vba để chạy luôn trên Excel vì bên mình làm trên file excel để in tem sản phẩm nên dùng phần mềm thì bất tiện.
cảm ơn bạn đã quan tâm.
 
Upvote 0

File đính kèm

  • pdf417.rar
    1.4 KB · Đọc: 32
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0

không phải ạ. in theo số lượng nhập, những cái đó mình đã làm được rồi ạ. Mình cần hỗ trợ phần tạo mã pdf417 thôi ạ. cảm ơn bạn đã phản hồi.
Bài đã được tự động gộp:

Thử cài nì....
pdf417
Bài đã được tự động gộp:


thêm cái font pdf417 nè...
cảm ơn bạn. Mình có thử sub như bạn gửi nhưng mình không biết cái biến Obj trong sub GenPDF417(Obj As Object, BarText As String) là dùng cho cái nào? Dùng cho Shapes có phải không?
Mình sửa thành Range và sử dụng Font PDF417 theo như bạn gửi thì sau khi chạy sub nó bị như thế này. như vậy là có vấn đề gì ạ?

Untitled.jpg
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
những cái đó mình đã làm được rồi ạ. Mình cần hỗ trợ phần tạo mã pdf417 thôi

Những cái đó có liên quan tới vụ tạo mã này không? Cá 99.999% là có liên quan.

Ví dụ mình có món đồ gì đó bị vỡ, hì hục tháo ra rồi lấy băng dính dán lại một số phần ngon lành, còn cái không làm ăn gì được. Vậy là cầm cái khó nhằn kia tìm nơi hàn lại.
Tới nơi người ta hỏi - Những phần kia đâu?
À, tôi dán bằng băng dính rồi.
Ờ, vậy mình về dùng băng dính mà dán cho đẹp, cái này hàn xấu lắm, có khi không hàn nổi á.
 
Upvote 0
cảm ơn bạn. Mình có thử sub như bạn gửi nhưng mình không biết cái biến Obj trong sub GenPDF417(Obj As Object, BarText As String) là dùng cho cái nào? Dùng cho Shapes có phải không?
Mình sửa thành Range và sử dụng Font PDF417 theo như bạn gửi thì sau khi chạy sub nó bị như thế này. như vậy là có vấn đề gì ạ?

View attachment 263845
Trong code bạn tải về thì Obj là một control của Visual Basic. Sub gọi hàm PDF417_$ và giá trị trả về bởi hàm được nhập vào thuộc tính kiểu TEXT của Obj. Tức chuyển sang VBA bạn có thể nhập kết quả trả về bởi hàm PDF417_$ vào TextBox, Label. Nếu nhập xuống cell trên sheet thì cell.Value = "kết quả". Thế thôi.
1. Code được viết cho Visual Basic, vậy muốn dùng trong VBA thì phải "linh động", nếu cần thì sửa chút.

2. Tôi đọc thì thấy phiên bản mà bạn được giới thiệu là 2.2.0. Rất có thể scaner sẽ không nhận dạng được code đã được tạo. Cần phải tải phiên bản mới nhất, có sửa nhiều chỗ. Có phiên bản 2.5.0

Bạn vào

cuộn xuống gần cuối tới chỗ khung đỏ rồi nhấn nút trong khung đỏ để tải về tập tin ZIP. Giải nén và mở pdf417.vbp (mở bằng vd. VB6)-> nhập gì đó vào Text1 (TextBox). Kết quả sẽ hiện code trong Label1 (TextBox). Tức trong Text1_Change code gọi hàm pdf417$ để lấy kết quả, và kết quả đó nhập vào Label1.

Bây giờ muốn dùng trong VBA thì lấy code của hàm pdf417$, và bắt chước code của Text1_Change để biết cách gọi pdf417$ và nhập kết quả vào nơi cần thiết.

anhpdf.jpg
 
Upvote 0
cảm ơn bạn. Mình có thử sub như bạn gửi nhưng mình không biết cái biến Obj trong sub GenPDF417(Obj As Object, BarText As String) là dùng cho cái nào? Dùng cho Shapes có phải không?
Mình sửa thành Range và sử dụng Font PDF417 theo như bạn gửi thì sau khi chạy sub nó bị như thế này. như vậy là có vấn đề gì ạ?

View attachment 263845
Obj là Range("E14")
Obj.Font.Name = "Code PDF417"
Obj.Font.Size = 20
Sheet1.Range("E14").Value = CodeBarre$
thì có cái hình:
1628579701951.png
 
Upvote 0
Cảm ơn @thnghiachau @batman1 đã hỗ trợ, hiện tại mình đã tạo được mã PDF417 nhưng chỉ tạo được trên Label của Userform, còn tạo trên range excel thì bị giống như ảnh của @thnghiachau . Có cách nào để hiển thị trên range không ạ
Bài đã được tự động gộp:

Những cái đó có liên quan tới vụ tạo mã này không? Cá 99.999% là có liên quan.

Ví dụ mình có món đồ gì đó bị vỡ, hì hục tháo ra rồi lấy băng dính dán lại một số phần ngon lành, còn cái không làm ăn gì được. Vậy là cầm cái khó nhằn kia tìm nơi hàn lại.
Tới nơi người ta hỏi - Những phần kia đâu?
À, tôi dán bằng băng dính rồi.
Ờ, vậy mình về dùng băng dính mà dán cho đẹp, cái này hàn xấu lắm, có khi không hàn nổi á.
cũng không hẳn vậy ạ, ví dụ như là bạn muốn làm một món đồ, bạn làm được các linh kiện khác nhưng có một linh kiện bạn không biết làm nên nhờ hỗ trợ chứ không phải như ý bạn nói vậy
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Cảm ơn @thnghiachau @batman1 đã hỗ trợ, hiện tại mình đã tạo được mã PDF417 nhưng chỉ tạo được trên Label của Userform, còn tạo trên range excel thì bị giống như ảnh của @thnghiachau . Có cách nào để hiển thị trên range không ạ

Nếu chèn thẳng vô Cell thì do cái khoảng cách giữa các line trong Cell nó mặc định rồi nên bị cách khoảng. Dùng Shape hoặc TextBox thì khoảng cách nó nhỏ hơn nên nhìn nó liền lạc một chút nhưng vẫn là nối các dòng với nhau.

Screen Shot 2021-08-11 at 12.08.13.png
 
Upvote 0
Cảm ơn @thnghiachau @batman1 đã hỗ trợ, hiện tại mình đã tạo được mã PDF417 nhưng chỉ tạo được trên Label của Userform, còn tạo trên range excel thì bị giống như ảnh của @thnghiachau . Có cách nào để hiển thị trên range không ạ
Thực ra cell khác với Label (dùng để hiển thị dữ liệu), TextBox (chỉnh sửa và hiển thị dữ liệu). Nếu không ai dí súng vào đầu bắt dùng cell thì dễ rồi. Đặt trên sheet vd. Label từ ActiveX Controls thôi.
 
Upvote 0
Thực ra cell khác với Label (dùng để hiển thị dữ liệu), TextBox (chỉnh sửa và hiển thị dữ liệu). Nếu không ai dí súng vào đầu bắt dùng cell thì dễ rồi. Đặt trên sheet vd. Label từ ActiveX Controls thôi.
Thực tế thì không bắt buộc phải ở Cell, chỉ cần hiển thị để in ra được thôi. ban đầu mình muốn làm trên cell để làm Function cho dễ thay đổi. nhưng không được thì phải dùng label thôi.
Nếu chèn thẳng vô Cell thì do cái khoảng cách giữa các line trong Cell nó mặc định rồi nên bị cách khoảng. Dùng Shape hoặc TextBox thì khoảng cách nó nhỏ hơn nên nhìn nó liền lạc một chút nhưng vẫn là nối các dòng với nhau.

View attachment 263901
cảm ơn bạn @ongke0711 , hiện tại mình thấy ở trên label của userform là hiển thị tốt nhất, không có khoảng cách giữa các dòng, có cách nào để hiển thị label của userform trên sheet không bạn?
 
Upvote 0
Upvote 0
Tạo hàng loạt mã rồi chèn vào form in là được. Lèo cái xong.

View attachment 263947

Nét như phim

View attachment 263948
cho mình xin đường link
Tạo hàng loạt mã rồi chèn vào form in là được. Lèo cái xong.

View attachment 263947

Nét như phim

View attachment 263948
bạn cho mình xin đường link cài với được không ?
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom