khai sky
Thành viên mới

- Tham gia
- 15/8/20
- Bài viết
- 16
- Được thích
- 0
Bạn là thành viên mới, mình xin góp ý với bạn:Chào mọi người ạ, em mới học excel ạ
Lúc em đang góp ý thì cậu ta tranh thủ đăng thêm bài nữa nên không kịp trở tay anh ạ.
dạ vâng e xin sửa ạBạn là thành viên mới, mình xin góp ý với bạn:
1/ Bạn nên sửa lại tiêu đề thành: Giúp sửa lỗi công thức Excel.
2/ Không nên viết chữ in cả câu như vậy bạn nhé.
bác giúp e với em bài trên với ạBạn là thành viên mới, mình xin góp ý với bạn:
1/ Bạn nên sửa lại tiêu đề thành: Giúp sửa lỗi công thức Excel.
2/ Không nên viết chữ in cả câu như vậy bạn nhé.
Rất muốn giúp mà nhìn file rối rắm quá, nên lại thôibác giúp e với em bài trên với ạ
đa tạ bác
=VLOOKUP(D3;khuyen1;IF(MONTH(F3)=6;3;IF(MONTH(F3)=2;3;IF(MONTH(F3)=12;3;"0")));0)Rất muốn giúp mà nhìn file rối rắm quá, nên lại thôi![]()
D3 là nhà cc |
khuyen1 là dữ liệu |
F3 là ngày bán |
e cảm ơn bạn nhiều nhưng mà đúng rồi bạn ạI3=IF(AND(ISNUMBER(MATCH($D$3:$D$22,Khuyenmai!$B$2:$B$4,0)),ISNUMBER(MATCH(MONTH(Chitiet!$F$3:$F$22),Khuyenmai!$C$2:$C$4,0))),VLOOKUP(Chitiet!D3,khuyenmai,3,FALSE),"")
Bạn thử cái này xem có đúng ý không?
Bạn cũng có thể dùng hàm IFERROR(Công thức,"")=VLOOKUP(D3;khuyen1;IF(MONTH(F3)=6;3;IF(MONTH(F3)=2;3;IF(MONTH(F3)=12;3;"0")));0)
đây là code phần khuyến mại
D3 là nhà cc khuyen1 là dữ liệu F3 là ngày bán
nhưng cho hỏi :
các tháng còn lại không có điều kiện thì phải điền làm sao cho nó ko hiện lỗi value kia nữa ạ
e cảm ơn ạ
View attachment 243206
mà anh ơi e mới viết được code như vậy mà ns cứ hiện lỗi Value ở các tháng còn lại thôi anhI3=IF(AND(ISNUMBER(MATCH($D$3:$D$22,Khuyenmai!$B$2:$B$4,0)),ISNUMBER(MATCH(MONTH(Chitiet!$F$3:$F$22),Khuyenmai!$C$2:$C$4,0))),VLOOKUP(Chitiet!D3,khuyenmai,3,FALSE),"")
Bạn thử cái này xem có đúng ý không?
thầy em bảo lên trên gg search bài này ko có . Vậy e làm luôn cho nó có
I3=IFERROR(VLOOKUP(D3,khuyen1,IF(MONTH(F3)=6,3,IF(MONTH(F3)=2,3,IF(MONTH(F3)=12,3,0))),0),"")mà anh ơi e mới viết được code như vậy mà ns cứ hiện lỗi Value ở các tháng còn lại thôi anh
i3=VLOOKUP(D4;khuyen1;IF(MONTH(F4)=6;3;IF(MONTH(F4)=2;3;IF(MONTH(F4)=12;3;"")));0)
anh có thể xem giúp e không
Cảm ơn anh ạI3=IFERROR(VLOOKUP(D3,khuyen1,IF(MONTH(F3)=6,3,IF(MONTH(F3)=2,3,IF(MONTH(F3)=12,3,0))),0),"")
Công thức này lúc tôi thử thì nó không nhất thiết lựa đúng tháng cho nhà cung cấp. Cứ tên đúng một trong 3 và tháng đúng một trong 3 là nó lấy khuyến mãi.I3=IF(AND(ISNUMBER(MATCH($D$3:$D$22,Khuyenmai!$B$2:$B$4,0)),ISNUMBER(MATCH(MONTH(Chitiet!$F$3:$F$22),Khuyenmai!$C$2:$C$4,0))),VLOOKUP(Chitiet!D3,khuyenmai,3,FALSE),"")
Bạn thử cái này xem có đúng ý không?