Muốn ẩn hiện dòng như yêu cầu trong file đính kèm thì phải làm thế nào nhỉ ???

Liên hệ QC

Blad01

Thành viên thường trực
Tham gia
6/10/07
Bài viết
344
Được thích
28
Mình muốn làm như sau:
- Có 2 vùng dữ liệu trong 1 sheet nếu vùng này ẩn thì vùng kia sẽ hiện và ngược lại. Thao tác ẩn hiện này sẽ thực hiện thông qua một nút bấm.
- Sheet này được đặt pass (sử dụng chực năng Protect) vì vậy các bạn xem làm thế nào để có thể vẫn thực hiện được công việc như nội dung trên nhưng vẫn khóa được sheet
Đề bài được nêu rõ trong file đính kèm. Mong các bạn giúp đỡ.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn muốn cho 1 textbox có liên kết với 1 macro thì bạn bấm phải chuột vào Assign Macro.. rồi chọn 1 Macro để gán cho textbox đó. Còn để mặc định thì code nằm trong Thisworkbook. File này có pass: Password Bạn bấm Alt + F11 để xem code nha!
 

File đính kèm

  • MAU 01.rar
    13.8 KB · Đọc: 37
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Bạn muốn cho 1 textbox có liên kết với 1 macro thì bạn bấm phải chuột vào Assign Macro.. rồi chọn 1 Macro để gán cho textbox đó.
Còn để mặc định thì code nằm trong Thisworkbook.
File này có pass: Password
Bạn bấm Alt + F11 để xem code nha!
Bạn ơi mình đã làm thử nhưng sao không được vậy bạn, Bạn xem giúp nó có lỗi ở chỗ nào với. Loay hoay mãi mà chưa được. hix hix
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Bạn xem lại vùng cần ẩn là từ đâu đến đâu theo thứ tự của dòng. Bạn tiếp tục sữa lại tên sheet1 thành sheet20 trong macro tonghop1 và tonghop2.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Bạn xem lại vùng cần ẩn là từ đâu đến đâu theo thứ tự của dòng.
Bạn tiếp tục sữa lại tên sheet1 thành sheet20 trong macro tonghop1 và tonghop2.
Mã:
Const a = "abc"                                    'abc
  Sub tonghop1()                                          'vang hien, xanh an
      Sheet20.Unprotect (a)                                'mo abc
      Rows("6:150").Select                                 'vang hien
      Selection.EntireRow.Hidden = False
      
      Rows("151:310").Select                                'xanh an
      Selection.EntireRow.Hidden = True
      Sheet20.Range("A6").Select
      Sheet20.Protect (a)                                  'dat abc
  End Sub
   
  Sub tonghop2()                                          'vang an, xanh hien
      Sheet20.Unprotect (a)                                'mo abc
      Rows("6:150").Select                                 'vang an
      Selection.EntireRow.Hidden = True
      
      Rows("151:310").Select                                'xanh hien
      Selection.EntireRow.Hidden = False
      Range("A151").Select
      Sheet20.Protect (a)                                  'dat abc
  End Sub
Pikachu ơi nếu mình muốn ẩn cột thì phải thay đoạn code của bạn như thế nào vậy. Mình thay tât cả chữ ROWS thành COLUMNS mà không được bạn à.
Xin lỗi vì trình độ tin học của mình kém quá.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Nếu bạn muốn ẩn cột thì phải thay. Rows("6:150").EntireRow.Hidden = True 'dòng 6 đến dòng 150 Thành: Columns("C:G").EntireColumn.Hidden = True 'cột C đến cột G Hoặc: Columns("C:C").EntireColumn.Hidden = True 'chỉ cột C thôi Không có gì đâu, chẳng ai sinh ra đã giỏi tin học cả. Bạn cứ việc hỏi thoải mái đi! Rồi từ từ những câu hỏi dễ sẽ thành khó. Lúc đó thì bạn sẽ giỏi liền à! Chúc bạn thành công!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Cảm ơn Pikachu nhiều nha. Chúc bạn vui, hạnh phúc.

Nếu bạn muốn ẩn cột thì phải thay.
Rows("6:150").EntireRow.Hidden = True 'dòng 6 đến dòng 150

Thành:
Columns("C:G").EntireColumn.Hidden = True 'cột C đến cột G

Hoặc:
Columns("C:C").EntireColumn.Hidden = True 'chỉ cột C thôi
Không có gì đâu, chẳng ai sinh ra đã giỏi tin học cả. Bạn cứ việc hỏi thoải mái đi!
Rồi từ từ những câu hỏi dễ sẽ thành khó. Lúc đó thì bạn sẽ giỏi liền à!
Chúc bạn thành công!
Không ổn rồi Pikachu ơi mình không thể làm được, đã thay như bạn nói nhưng chương trình báo lỗi. Bạn xem lại giúp mình với.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Upvote 0
Bạn đâu có Sheet3 đến Sheet19 đâu mà mở khóa! (trong Module1) Mình sửa lại code 1 chút rồi đó bạn xem có đúng ý chưa! Bạn mở hết ẩn ra để xem lại cách sắp xếp dữ liệu. Không biết bạn có sử dụng phần trống đóng không nếu không thì đâu cần phải chừa ra dữ vậy!
 

File đính kèm

  • SD.THCS.rar
    61.4 KB · Đọc: 38
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
đoạn code các bạn viết được dùng trong trường hợp cố định bởi câu lệnh
Rows("6:150").EntireRow.Hidden = True
Mình cần thực hiện giấu một số dòng ( hoặc cột), giá trị của các dòng hoặc cột được nhận từ biến R1,R2 (C1,C2)
Mong các bạn chỉ giúp
Minh dang xây dựng một bảng tính để giáo viên tự cập nhật điểm sô qua mạng LAN. Khi nhập tên lớp vào, chỉ hiển thị danh sách học sinh của lớp đó mà thôi.
 
Upvote 0
đoạn code các bạn viết được dùng trong trường hợp cố định bởi câu lệnh
Rows("6:150").EntireRow.Hidden = True
Mình cần thực hiện giấu một số dòng ( hoặc cột), giá trị của các dòng hoặc cột được nhận từ biến R1,R2 (C1,C2)
Mong các bạn chỉ giúp
Minh dang xây dựng một bảng tính để giáo viên tự cập nhật điểm sô qua mạng LAN. Khi nhập tên lớp vào, chỉ hiển thị danh sách học sinh của lớp đó mà thôi.

Bạn tham khảo :

PHP:
 Range(Cells(R1, C1), Cells(R2, C2)).EntireRow.Hidden = True

Thân!
 
Upvote 0
Trong trường hợp 2 vùng ẩn và hiện đan xen lẩn nhau thì ta có thể làm như sau:
PHP:
Const a = "Password"
Sub Tonghop()
    Sheet1.Unprotect (a)
    Rows("5:30").EntireRow.Hidden = Not (Rows("5:30").EntireRow.Hidden)
    Rows("31:57").EntireRow.Hidden = Not (Rows("31:57").EntireRow.Hidden)
    Sheet1.Range("A5").Select
    Sheet1.Protect (a)
End Sub
1 code duy nhất làm luôn 2 chuyện: Cứ ẩn cái này và hiện cái kia... rồi lại đảo ngược.. vân vân...
Giống file đính kèm này
 

File đính kèm

  • MAU 03.xls
    39.5 KB · Đọc: 14
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom