Làm sổ chi tiết công nợ bằng VBA như thế nào

Liên hệ QC

minhcong.tckt

Thành viên thường trực
Tham gia
13/4/11
Bài viết
385
Được thích
36
Giới tính
Nam
Em gửi file đính kèm, mong anh chị trong diễn đàn giúp đỡ.
Sheet "NKC": Nơi cập nhật chứng từ theo hình thức nhật ký chung
Sheet "SCTCN": Sổ chi tiết công nợ
Giờ em muốn anh chị thêm code cho sheet "SCTCN" để khi mình đánh mã Tài khoản vào ô D6 và mã khách vào ô D7 thì sổ chi tiết công nợ tương ứng với khách hàng hiện ra (Có vẽ khung viền bảng biểu)
File em gửi là em lấy từ trên mạng về nên chỗ nào thêm code vào anh chị nói rõ cho em hiểu luôn nhé.

Chân thành cảm ơn!!!
 

File đính kèm

  • Trich Loc So Cai Bang ForNext.rar
    18.4 KB · Đọc: 370
Có ai giúp em với ko ạ
Đây là file gốc, vậy tại Sổ NKC em thêm cột mã khách
còn tại sổ cái em muốn thêm 1 ô mã khách dưới ô mã tài khoản
thì em sửa code như thế nào để có được sổ "công nợ" theo mã khách

Mong các huynh tỷ giúp đỡ.
 

File đính kèm

  • Trich Loc So Cai Bang ForNext.xls
    80 KB · Đọc: 122
Upvote 0
Em gửi file đính kèm, mong anh chị trong diễn đàn giúp đỡ.
Sheet "NKC": Nơi cập nhật chứng từ theo hình thức nhật ký chung
Sheet "SCTCN": Sổ chi tiết công nợ
Giờ em muốn anh chị thêm code cho sheet "SCTCN" để khi mình đánh mã Tài khoản vào ô D6 và mã khách vào ô D7 thì sổ chi tiết công nợ tương ứng với khách hàng hiện ra (Có vẽ khung viền bảng biểu)
File em gửi là em lấy từ trên mạng về nên chỗ nào thêm code vào anh chị nói rõ cho em hiểu luôn nhé.

Chân thành cảm ơn!!!
Híc, muốn giúp lắm nhưng có mấy chỗ không hiểu vì hổng phải dân kế toán dù đã thọ giáo bác Già Gân & Over Ác khoảng....15 phút về mấy cái tài khoản rắc rối này
1 - Tài khoản đối ứng là cái quái gì ??? Có phải khi mình lọc bên "Có" thì tk nằm ngang hàng bên "Nợ" ( và ngược lại ) phải hông ???
2- Ở sheet "SCTCN" nhập vào cell D6 số tài khoản để làm điều kiện lọc, nếu là tài khoản 111 thì lọc bên Nợ hay bên Có ( vì Tk 111 xuất hiện ở cả 2 bên )
Nếu hiểu được thì viết cho bạn cái mới chứ hổng sửa cái cũ của bạn đâu. Nhức đầu lắm
Thân
 
Upvote 0
1 Tài khoản đối ứng là tài khoản nằm cùng hàng với tài khoản cần lọc dữ liệu trên sổ nhật ký chung
VD ở hàng 9 ở "NKC" tài khoản 1561 có tk đối ứng là 111 và ngược lại.
Khi trích lọc tài khoản "156 - sổ cái (Từ Nhật Ký Chung) Nếu TK156 bên nợ thì sang sổ cái 156 số tiền tương ứng cũng nằm bên nợ (2 cột tiền nợcó )
2. Khi lọc sổ cái 1 tài khoản: VD 111 thì lọc cả bên nợ và bên có của 111 trên 1 bảng có tên là sổ cái tài khoản 111
hàng nào 111 bên nợ thì tiền bên nợ
hàng nào 111 bên có thì tiền bên có của Sổ Cái

Mong anh giúp đỡ
 
Upvote 0
1 Tài khoản đối ứng là tài khoản nằm cùng hàng với tài khoản cần lọc dữ liệu trên sổ nhật ký chung
VD ở hàng 9 ở "NKC" tài khoản 1561 có tk đối ứng là 111 và ngược lại.
Khi trích lọc tài khoản "156 - sổ cái (Từ Nhật Ký Chung) Nếu TK156 bên nợ thì sang sổ cái 156 số tiền tương ứng cũng nằm bên nợ (2 cột tiền nợcó )
2. Khi lọc sổ cái 1 tài khoản: VD 111 thì lọc cả bên nợ và bên có của 111 trên 1 bảng có tên là sổ cái tài khoản 111
hàng nào 111 bên nợ thì tiền bên nợ
hàng nào 111 bên có thì tiền bên có của Sổ Cái
Mong anh giúp đỡ
À há !!! hiểu rồi, còn làm trúng trật là ....hên xui thôi
Cột P & Q ở sheet "NKC" là 2 cột mình tạo mã Tài Khoản & Khách hàng cho bạn, nếu có cập nhật thêm thì cứ nhập bình thường trong bảng rồi bấm Ctrl + Q code sẽ cập nhật bỏ vào Validation ở D6 & D7 sheet "SCTCN"
Ở sheet "SCTCN" bạn chọn dữ liệu ở D6 & D7 rồi xem kết quả
Thân
 

File đính kèm

  • Trich Loc So Cai Bang ForNext.rar
    24 KB · Đọc: 269
Upvote 0
Làm cho em 1 hàng cuối cùng là tổng cộng Tiền Nợ và Có với ạ?? (Có kẻ viền)
Thay viền liền của anh trong Sổ Cái bằng viền mảnh hơn ( Khung ngoài cùng như vậy là được)
 
Upvote 0
Làm cho em 1 hàng cuối cùng là tổng cộng Tiền Nợ và Có với ạ?? (Có kẻ viền)
Thay viền liền của anh trong Sổ Cái bằng viền mảnh hơn ( Khung ngoài cùng như vậy là được)
Mấy cái đóng khung này sao bạn không tập ghi Macro rồi dán vào code sẽ được một cái khung như ý, trên cả tuyệt vời
Híc
 

File đính kèm

  • Trich Loc So Cai.rar
    26.2 KB · Đọc: 334
Upvote 0
Cảm ơn anh rất nhiều, em sẽ cố gắng học thêm VBA
 
Upvote 0
Anh concogia ơi cho em hỏi thêm 1 tý nữa.
Tối qua em về làm thử cách tự ghi macro rồi, nhưng em không biết dán vào code của anh nên phải làm thêm 1 nút bấm nữa, hơi bất tiện 1 tý
Vậy anh giúp em việc này nữa
1. Tại dòng cuối cùng sau dòng cộng nợ có nếu (Số dư đầu tại ô G8 bên Sổ chi tiết)
số dư đầu + phát sinh nợ + phát sinh có >0 thì chữ là DƯ Nợ Cuối kỳ và số tiền
Nếu dư đầu + phát sinh nợ + phát sinh có <0 thì chữ là Dư có cuối kỳ và số tiền
2. Về trình bày bảng biểu
- 3 số cách nhau 1 dấu chấm cho dễ nhìn
- Dưới dòng dư nợ (có) thêm 2:
Ngày tháng năm
Người lập biểu
3. em chỉ tự ghi được macro theo ô xác định ví dụ ô A1...chứ chưa xác định được ô, hàng luôn thay đổi như hàng tổng cộng, dư cuối kỳ
Mong anh giúp đỡ thêm
 
Upvote 0
Anh concogia ơi cho em hỏi thêm 1 tý nữa.
Tối qua em về làm thử cách tự ghi macro rồi, nhưng em không biết dán vào code của anh nên phải làm thêm 1 nút bấm nữa, hơi bất tiện 1 tý
Vậy anh giúp em việc này nữa
1. Tại dòng cuối cùng sau dòng cộng nợ có nếu (Số dư đầu tại ô G8 bên Sổ chi tiết)
số dư đầu + phát sinh nợ + phát sinh có >0 thì chữ là DƯ Nợ Cuối kỳ và số tiền
Nếu dư đầu + phát sinh nợ + phát sinh có <0 thì chữ là Dư có cuối kỳ và số tiền
2. Về trình bày bảng biểu
- 3 số cách nhau 1 dấu chấm cho dễ nhìn
- Dưới dòng dư nợ (có) thêm 2:
Ngày tháng năm
Người lập biểu
3. em chỉ tự ghi được macro theo ô xác định ví dụ ô A1...chứ chưa xác định được ô, hàng luôn thay đổi như hàng tổng cộng, dư cuối kỳ
Mong anh giúp đỡ thêm
1/ Làm sổ chi tiết công nợ thì phần chọn shtk chỉ giới hạn ở những tk công nợ, cụ thể TK 131, 331...Không cần chọn hết các TK, nếu những TK khác mà không có MaKH => treo.
2/ Nên lập thêm 1 sh DMKH => đối tượng chọn mã KH
3/ Bạn muốn mẫu sổ thế nào thì nên thiết kế trước mẫu sổ, chớ Bác concogia đâu phải là kế toán mà yêu cầu Bác có số PS nợ, Có và số dư ...
 
Upvote 0
Mình vừa làm sổ chi tiết Mẫu,
ThuNghi tải file đính kèm tại bài #7 giúp mình có được ko (nghe bạn nói, mình biết bạn có hiểu biết về kế toán
 

File đính kèm

  • Mau so chi tiet.xls
    22 KB · Đọc: 76
Upvote 0
Mình vừa làm sổ chi tiết Mẫu,
ThuNghi tải file đính kèm tại bài #7 giúp mình có được ko (nghe bạn nói, mình biết bạn có hiểu biết về kế toán
Cơ sở nào bạn lấy được số dư đầu kỳ.
Bạn muốn tạo sổ CT công nợ theo tháng hay là theo ngày.
 
Upvote 0
Cơ sở nào bạn lấy được số dư đầu kỳ.
Bạn muốn tạo sổ CT công nợ theo tháng hay là theo ngày.

Mình sẽ tạo 1 bảng gọi là bảng " cân đối phát sinh công nợ" - số dư đầu kỳ được lấy từ đó
Theo ngày đi bạn, liên tục cập nhật sổ chi tiết công nợ
 
Upvote 0
Nếu cột 2 sh NKC (ngày) < fD thì số liệu sẽ được tính là số dư đầu.
Bạn xem file.
Lần sau nếu tạo mẫu sổ thì tạo bài bản.
Hy vọng bạn vận dụng được file sau.
 

File đính kèm

  • TaoSoCT-VBAArr.rar
    30 KB · Đọc: 334
Upvote 0
Cảm ơn ThuNghi, mình sẽ vận dụng file của bạn
 
Upvote 0
Bạn ơi cho mình hỏi trong code bạn gửi cho mình thì
CLng (); CStr() là gì vậy, cách vận dụng như thế nào??? mình chưa rõ cho lắm
 
Upvote 0
Upvote 0
nó ra một cái khung nhưng mình đọc không hiểu, mong bạn giải thích cho mình hiểu hơn
 
Upvote 0
Nếu cột 2 sh NKC (ngày) < fD thì số liệu sẽ được tính là số dư đầu.
Bạn xem file.
Lần sau nếu tạo mẫu sổ thì tạo bài bản.
Hy vọng bạn vận dụng được file sau.

ThuNghi cho mình hỏi là ngày tháng (từ ngày đến ngày) bên Sổ Chi Tiết được so sánh với cột ngày tháng nào bên NKC, cột B hay cột D,
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Tại "NKC" mình thay cột ngày tháng (Cột B) bằng cột "KH" thì tại " Sổ chi tiết công nợ" ấn vào nút thì báo lỗi
ThuNghi sửa lỗi cho mình với nhé

Chân thành cảm ơn
 

File đính kèm

  • Copy of TaoSoCT-VBAArr.xls
    91 KB · Đọc: 68
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom