Hỏi cách "tổng vệ sinh" một pivot table

Liên hệ QC MyVTV Add-ins

saudiec

Thành viên mới
Tham gia ngày
5 Tháng bảy 2006
Bài viết
36
Được thích
148
Tôi dùng pivot table để tổng hợp một file dữ liệu (Excel) khoảng 3000 row. Trong quá trình làm việc với dữ liệu, tôi có thay đổi một số tên gọi cho phù hợp. Thí dụ như "Lưu kho" chuyển thành "Tồn kho" (thay đổi nầy nhằm để phù hợp với cách gọi của bộ phận bạn).
Tuy nhiên trong list xổ xuống của pivot table lại xuất hiện cả 2 mục "Lưu kho" và "Tồn kho" mặc dù "Lưu kho" không còn hiện diện trong dữ liệu nữa.

Tôi nghĩ có lẽ pivot table tự động lưu lại các thiết đặt đầu tiên khi ta tạo ra nó. Điều nầy không ảnh hưởng gì tới kết quả tổng hợp nhưng làm lộn xộn khi cần chọn trong list xổ xuống để hiển thị các mục ta muốn khi làm báo cáo.

Xin hỏi các bạn có cách gì "tổng vệ sinh" để pivot table chỉ hiện các mục hiện hữu hay không? Rất mong mong nhận được ý kiến từ các bạn.
 

OverAC

Đỗ Nguyên Bình
Thành viên BQT
Administrator
Tham gia ngày
30 Tháng năm 2006
Bài viết
2,632
Được thích
14,465
Nghề nghiệp
NashTech Vietnam, Management Accounting
Em chưa biết phải tổng vệ sinh theo ý bác muốn là thế nào. Vì nhũng gì em làm theo lời bác mô tả đều không giống kết quả như bác đã nêu.
Bác thử rà soát lại dử liệu của mình rổi refresh data xem sao.
 

saudiec

Thành viên mới
Tham gia ngày
5 Tháng bảy 2006
Bài viết
36
Được thích
148
Cám ơn OverAC đã trả lời. Tôi đã refresh data nhưng không được. Nói chung trong bảng tổng hợp của mình thì các item bị đổi tên không xuất hiện, nhưng trong list xổ xuống khi nhấn chọn vào mũi tên thì thấy có các tên cũ trước khi bị đổi tên, mạc dù chúng không còn hiện diện trong dữ liệu. Vấn đề hơi bị khó giải thích. Lần sau tôi sẽ chụp 1 picture của pivot table và post lên.
 

4EIS

Thành viên mới
Tham gia ngày
22 Tháng tám 2006
Bài viết
3
Được thích
0
Theo tôi khi đãsử dụng refresh thì bảng pvtb sẽ chỉ hiển thị những cột không thay đổi tên so với ban đầu ,những cột đã thay đổi tên thì chúng sẽ biến khỏi bảng, nên cần phải thực hịên lại động tác kéo vào vùng cần sum.
 

echo07

Nguyệt Hà
Tham gia ngày
24 Tháng tám 2007
Bài viết
265
Được thích
193
Em cũng dính tình trạng như bác nhưng em chỉ biết làm lại bảng khác thôi mặc dù dữ liệu của em đến 9000 dòng cơ. Được cái thằng này tính cũng nhanh. Khi bác làm đến bước 2 thì bấm NEXT sau đó nó hỏi bác có muốn lập bảng giống bảng cũ không thì bác Click "NO" cho em sao đó ta Layout hay Finish là Ô văn kê. Chúc vui vẻ.
 
D

digita

Guest
Nếu trước đây bạn làm cái pivot table (PT) thủ công thì xoá cái PT bằng cách xoá (Edit - Clear All) các ô trong PV đó rồi làm lại từ đầu.

Còn trong trường hợp cái PT được tạo bởi code VBA thì cũng phải clear PV rồi vô VBE chỉnh tên cột để trùng hợp với chi tiết mới bạn đang có. Sau đó chạy lại code để tạo lại PV.

Để tránh làm việc "tổng vệ sinh" sau nầy thì ta nên chọn tên cột đúng theo ý muốn trước khi tạo PT bạn nhé.

Mến
 
Top Bottom