Giúp mình lập 1 bảng tính lượng calo trong thực phẩm.

Liên hệ QC

bl4ck_njght

Thành viên mới
Tham gia
15/1/11
Bài viết
1
Được thích
2
Đó giờ mình thấy trong diễn đàn giải pháp excel chưa đụng đến nghành công nghệ thực phẩm. Hôm nay mạo mụi xin cao nhân giúp mình. Mình cần 1 bài excel về tính lượng kalo trong thực phẩm. có thêm chất béo càng tốt. vì sắp tới mình sắp thi rùi, và cần 1 bài excel như vậy. Thanks ace trong diễn đàn trước.
 
mình cũng đang cần quá, xin cao nhân giúp với
 
Mình làm chưa hoàn thiện. Các bạn nào rành VBA viết bổ sung lên nhé.
 

File đính kèm

  • Bang thuc pham.xlsx
    138 KB · Đọc: 44
  • VTN_FCT_2007.pdf
    4.5 MB · Đọc: 42
Mình làm chưa hoàn thiện. Các bạn nào rành VBA viết bổ sung lên nhé.
Góp ý cho bạn, để đơn giản hóa thì nên:
1/ Nên dồn 2 bảng dữ liệu vào 1 sheet, thêm cột nhóm (Đồ uống, Rau củ quả, Cháo phở miến) rồi Sort nhóm thực phẩm nằm cùng 1 nhóm.
2/ Ở Sheet2 sử dụng Validation phụ thuộc để chọn nó là loại thực phẩm thì sẽ thuận tiện hơn là gõ tay.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình làm chưa hoàn thiện. Các bạn nào rành VBA viết bổ sung lên nhé.
Theo mình, để dùng VBA ta cần tạo mã mặt hàng cho tất tần tật các tên hàng;
Mình xin mạnh dạn gợi ý 2 bước sau:
(1) Tạo mã phân loại các mặ hàng, như sau

Phân loạiTên phân loại
BKBánh kẹo
CQCủ quả
DADầu ăn
GKGiải khác
GVGia vị
LTLương thực
RaRau các loại
TCTrái cây
TFThực phẩm
TrTrứng
TSThủy hải sản

(2) Từ bảng phân loại này (Mình chỉ là phát thảo & chưa có chuyên môn, mong được góp ý thêm), ta tạo bộ mã mặt hàng như sau:

Nhóm MãMã FLTên hàng
Tr(Trứng)
TrTr001Lòng đỏ trứng gà
TrTr002Lòng đỏ trứng vịt
TrTr003Lòng trắng trứnggà
TrTr004Lòng trắng trứngvịt
TrTr005Trứng gà
TrTr006Trứng vịt
TrTr007Trứng vịt lộn
TS(Thủy hải sản)
TSTS001Ba khía muối
TSTS002Bánh phồng tôm??
TSTS003Cá bống
TSTS004Cá chép
TSTS005Cá đối
TSTS006Cá giếc
TSTS007Cá hồi

Mong các bạn có ý kiến thêm

Chúc các bạn vui khoẻ nhiều!
 
Đúng là Covid19 rỗi việc . . . , xin mời các bạn tham khảo & góp thêm ý kiến!
 

File đính kèm

  • Form.rar
    171.9 KB · Đọc: 48
Web KT
Back
Top Bottom