Cách tạo reminder trên máy tính từ excel.

Liên hệ QC

trananhtommy

Thành viên hoạt động
Tham gia
11/12/06
Bài viết
111
Được thích
6
Chào các Bác trong diễn đàn.

Em có một vấn đề nho nhỏ xin được hỏi các Pác vì Em đang làm theo dõi công nợ phải thu trên Exel, trong đó có 1 cột theo dõi ngày hết hạn cho nợ.. khổ nỗi những khoản nợ này khá nhiều. Hàng ngày E cứ phải lò dò xem KH nào sắp đến ngày phải thu tiền để lập thông báo...

Không biết trong excel, có cách nào tự chuyển ngày đến hạn thanh toán thành 1 reminder để nhắc nhở ngoài màn hành máy tính những khách hàng đến hạn phải thu tiền không nhỉ..?

Nếu có thì tuyệt vời quá, E sẽ không phải lò mò đi tìm ngày đến hạn thu tiền nữa, có PC nhắc nhở rồi, mở ra, kiểm tra lại và làm thông báo thu tiền thôi.

Nhờ các Pác trong diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm với

Cảm ơn các Pác nhiều nhiều!
 
em gặp rắc rối với virust macrro, dạng đuôi (.six).
bác nào biết cách giúp em với, những file excel bị nó nhấm hết.
em cảm ơn nhiều
 
Chào các Bác trong diễn đàn.

Em có một vấn đề nho nhỏ xin được hỏi các Pác vì Em đang làm theo dõi công nợ phải thu trên Exel, trong đó có 1 cột theo dõi ngày hết hạn cho nợ.. khổ nỗi những khoản nợ này khá nhiều. Hàng ngày E cứ phải lò dò xem KH nào sắp đến ngày phải thu tiền để lập thông báo...

Không biết trong excel, có cách nào tự chuyển ngày đến hạn thanh toán thành 1 reminder để nhắc nhở ngoài màn hành máy tính những khách hàng đến hạn phải thu tiền không nhỉ..?

Nếu có thì tuyệt vời quá, E sẽ không phải lò mò đi tìm ngày đến hạn thu tiền nữa, có PC nhắc nhở rồi, mở ra, kiểm tra lại và làm thông báo thu tiền thôi.

Nhờ các Pác trong diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm với

Cảm ơn các Pác nhiều nhiều!

Chào bạn,

Bạn xem file đính kèm xem. Mình nghĩ, đây cũng là một cách giải quyết vấn đề.
Ở đây mình đặt khái niệm ngày đến hạn là ngày hóa đơn nhỏ hơn hoặc bằng ngày hiện hành cộng thêm bảy ngày.

Ngày Quá hạn là ngày hóa đơn nhỏ hơn ngày hiện hành.

Nếu bạn có khái niệm khác thì có thể sửa lại phần định nghĩa biến trong VBA.

Chúc bạn thành công.
 

File đính kèm

  • CongNo.rar
    17.7 KB · Đọc: 584
Hình như chưa đúng Kiệt ơi! Bạn ấy nói rằng:
có cách nào tự chuyển ngày đến hạn thanh toán thành 1 reminder để nhắc nhở ngoài màn hình máy tính những khách hàng đến hạn phải thu tiền không nhỉ..?
E rằng ko thể dùng Excel mà là... chương trình gì đó chưa biết... cái khó ở đây là làm sao lấy dc dử liệu trong Excel để cho vào chương trình này...
Chứ còn như nhắc nhở trong Excel thì chỉ cần Conditional Formating là đũ rồi! Gần đến ngày nó sẽ đổi màu cho cell...
Các bạn nghĩ sao?
ANH TUẤN
 
Hình như chưa đúng Kiệt ơi! Bạn ấy nói rằng:

E rằng ko thể dùng Excel mà là... chương trình gì đó chưa biết... cái khó ở đây là làm sao lấy dc dử liệu trong Excel để cho vào chương trình này...
Chứ còn như nhắc nhở trong Excel thì chỉ cần Conditional Formating là đũ rồi! Gần đến ngày nó sẽ đổi màu cho cell...
Các bạn nghĩ sao?
ANH TUẤN

Cảm ơn anh, em đọc không kỹ.

To trananhtommy:
Mình có vài ý kiến sau:
Dù gì bạn cũng phải làm việc với file excel đó hàng ngày, đúng không?
Vậy tại sao bạn không dùng reminder ngay trong file của bạn, dùng conditional Format hoặc cách của mình. Sao lại phải dùng chương trình khác để đưa ra màn hình, dù gì thì file excel của bạn khi mở lên thì nó hiện ra ngay màn hình của bạn rồi.???

Còn nếu bạn muốn reminder ngay cả khi không mở file excel lên làm việc thì mình cũng bó tay không biết cách nào. Chắc phải nhờ các sư phụ tiền bối mới được.

Ngay cả trong outlook và các phần mềm reminder khác, muốn hiển thị thông báo reminder thì động tác trước tiên là khởi động outlook hoặc phần mềm reminder đó lên, đúng không?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào bạn,

Bạn xem file đính kèm xem. Mình nghĩ, đây cũng là một cách giải quyết vấn đề.
Ở đây mình đặt khái niệm ngày đến hạn là ngày hóa đơn nhỏ hơn hoặc bằng ngày hiện hành cộng thêm bảy ngày.

Ngày Quá hạn là ngày hóa đơn nhỏ hơn ngày hiện hành.

Nếu bạn có khái niệm khác thì có thể sửa lại phần định nghĩa biến trong VBA.

Chúc bạn thành công.

Anh làm ơn hướng dẫn em cách chỉnh sưa biến trong VBA được không?
Thanks
 
Mình thấy cái này thì có thể giải quyết theo cách :dùng conditional Format để tô màu so sánh ngày đến hạn với ngày hôm nay (Ngày hôm nay có hàm Today()) hoặc chi tiết hơn thì dùng hàm Now(). Ví dụ nhắc khoản nào còn 3 ngày nữa tới hạn thì :lấy cột ngày tới hạn - today() =3 -> tô màu vàng. Khoản này tới hạn hôm nay thì cột tới hạn - today() =0 --> tô màu đỏ

Vì là file theo dõi nên mình nghĩ bạn bật file excel đó lên là việc nên làm. Còn nếu mà bạn còn ngại cả mở file e xcel đó nữa lên bạn chỉ còn cách can thiệp vào registry của windows để windows mở cho bạn cái file đó (Cách này thì thường chỉ ok cho máy tính bảo mật thấp)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình có 2 phương án như sau:
1. Báo ngay trong file excel quản lý công nợ
- Bạn dùng Condition Formatting
https://www.youtube.com/watch?v=o_7qeJ-iq7A

2. Nếu một mực muốn dùng phần mềm khác.
Hiện Calendar của outlook là một phương án. Bạn có thể import lịch vào và sử dụng các rule để nhắc nhở (Mình cảm thấy tự nhiên phức tạp hóa vấn đề, trong khi ngày nào bạn cũng dùng file excel kia.
 
Có ai biết lập giờ trên bảng tính Excel mà không phụ thuộc vào giờ máy tính không . Nếu có cho em xin 0985560230
Bài đã được tự động gộp:

Coi như trên bảng tính Excel tự động chạy giờ do mình cải đặt giờ máy tính không ảnh hưởng giờ trên bảng tính Excel.
 
Có ai biết lập giờ trên bảng tính Excel mà không phụ thuộc vào giờ máy tính không . Nếu có cho em xin 0985560230
Coi như trên bảng tính Excel tự động chạy giờ do mình cải đặt giờ máy tính không ảnh hưởng giờ trên bảng tính Excel.
Lưu một giá trị DateTime mốc (ví dụ Now()) trên một cell nào đó. Sau đó cứ dùng hàm Now() trừ giá trị này thì ra DateTime tương đối.

Bổ sung: quên mất cái vụ name
Đặt một name NGAYGIO, =NOW()-"ngày mốc giờ mốc"
Bạn tự tính lấy cái ngày giờ mốc cho phù hợp với mình.
Từ đó, cái tên NGAYGIO sẽ đem về ngàyn giờ tương đối cho bạn. Lưu ý rằng hàm NOW là dynamic, nó sẽ thay đổi mỗi lần bạn chỉnh gì đó trong bảng tính.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom