Cách tạo QR code trong excel

Liên hệ QC

binhnguyenthanh

Thành viên chính thức
Tham gia
18/8/09
Bài viết
79
Được thích
9
Dear cả nhà, em có một file excel trong đó có một Object hay một công cụ gì đó để tạo QR code mà không biết người ta tạo như thế nào. Em gửi file đính kèm nhờ cả nhà xem giúp.
Em cảm ơn!
 

File đính kèm

  • QR code file.xlsx
    37.8 KB · Đọc: 285
Dear cả nhà, em có một file excel trong đó có một Object hay một công cụ gì đó để tạo QR code mà không biết người ta tạo như thế nào. Em gửi file đính kèm nhờ cả nhà xem giúp.
Em cảm ơn!
Cái biểu tượng trong File của bạn gọi là mã ma trận QR code (Matrix Codes). Thông thường người ta sử dụng phần mềm để tạo ra nó, trong Excel cũng có thể sử dụng Addin TBarCode Office để tạo ra nó (bạn có thể gõ từ khóa này để tìm), Đây là hình BarCode tạo ra từ File của bạn. Nó có thể chọn vùng (D2: D20) để tạo ra hàng loạt.

A-BarCode.JPG
 
Lần chỉnh sửa cuối:
trong Excel cũng có thể sử dụng Addin TBarCode Office để tạo ra nó (bạn có thể gõ từ khóa này để tìm)
Em tìm thử theo từ khóa thì thấy addin này có bản quyền và phải trả phí. Theo hình thì em thấy bác đang sử dụng TBarcode office để tạo được rồi. Vậy bác cho em hỏi addin của bác có free không. Nhờ bác hướng dẫn sử dụng chi tiết hơn được không ạ?
 
Em tìm thử theo từ khóa thì thấy addin này có bản quyền và phải trả phí. Theo hình thì em thấy bác đang sử dụng TBarcode office để tạo được rồi. Vậy bác cho em hỏi addin của bác có free không. Nhờ bác hướng dẫn sử dụng chi tiết hơn được không ạ?
Add in này cũng chỉ là bản dùng thử thời hạn dùng thử chỉ có 10 ngày.
 
Em download về rồi. Chưa dám cài đặt vì ở công ty em cấm sử dụng phần mềm crack hoặc không có bản quyền. Hic.
Ở đời sử dụng hay làm cái gì mà có phí thì người ta rất hăng hái, còn những cái không có phí thì dù cho nó có hay có tốt cỡ nào thì người ta cũng không muốn dùng.

Vì vậy, cái gì không được quyền thì chớ dại mà vạ vào thân, vậy thì còn cách duy nhất là gặp lũ thì đành chấp nhận sống chung với lũ.
 
Diễn đàn thiếu chức năng save bài viết như bookmark nhỉ. Nếu thêm đc chức năng này thì tốt quá.
 
Tôi nói trước là tôi không cần QR nên không kiểm tra, không muốn bỏ công kiểm tra. Thậm chí tôi cũng không dò code để tìm hiểu.
Bạn đằng nào cũng cần, vậy hãy kiểm tra, và nên thông báo kết quả cho những người khác biết.
Có tập tin Excel để tải về. Chỉ có việc duy nhất là nhập chuỗi. Code không đòi hỏi có kết nối Internet.

Miễn phí, mã nguồn mở, được phép chỉnh sửa theo ý mình.
 

File đính kèm

  • QRcode.txt
    49 bytes · Đọc: 473
Tôi nói trước là tôi không cần QR nên không kiểm tra, không muốn bỏ công kiểm tra. Thậm chí tôi cũng không dò code để tìm hiểu.
Bạn đằng nào cũng cần, vậy hãy kiểm tra, và nên thông báo kết quả cho những người khác biết.
Có tập tin Excel để tải về. Chỉ có việc duy nhất là nhập chuỗi. Code không đòi hỏi có kết nối Internet.

Miễn phí, mã nguồn mở, được phép chỉnh sửa theo ý mình.
Em mới Thử hay đó Anh
Cái hàm sau 2 tham số cuối chi tiết là sao em chưa hiểu lắm ...Anh chỉ dùm

PHP:
Public Function QRCode(text As String, Optional level As String, Optional version As Integer = 1) As String
 

File đính kèm

  • QR.JPG
    QR.JPG
    109.2 KB · Đọc: 84
Chương trình tự mình viết, khỏi lo bản quyền gì ráo
Em đã đọc bài của bác trước khi hỏi diễn đàn nhưng như em hiểu thì code của bác cần phải kết nối internet để sử dụng chức năng của google và vấn đề là máy tính ở công ty em không cho dùng internet ạ. em sẽ thử với cách của bác kieu manh
 
Có tập tin Excel để tải về. Chỉ có việc duy nhất là nhập chuỗi. Code không đòi hỏi có kết nối Internet.
Bác hướng dẫn rõ hơn chỗ này chút được không ạ?
Nhập chuỗi vào vị trí nào? chạy macro nào ạ?
Theo hướng dẫn trong file thì chỉ cần "insert the user functions 'DataMatrix(), QRCode(), Aztec() or Code128()" nhưng em cũng chưa hiểu cách sử dụng. Thanks bác.
 
Bác hướng dẫn rõ hơn chỗ này chút được không ạ?
Nhập chuỗi vào vị trí nào? chạy macro nào ạ?
Theo hướng dẫn trong file thì chỉ cần "insert the user functions 'DataMatrix(), QRCode(), Aztec() or Code128()" nhưng em cũng chưa hiểu cách sử dụng. Thanks bác.
Tôi đã nói rồi mà
Tôi nói trước là tôi không cần QR nên không kiểm tra, không muốn bỏ công kiểm tra. Thậm chí tôi cũng không dò code để tìm hiểu.
Bạn đằng nào cũng cần, vậy hãy kiểm tra
Bạn nên tự tìm hiểu. Sau đây là vài ý của tôi.

1. Trong lliên kết tôi đưa bạn nên đọc hết, nhất là các liên kết được liệt kê ở dưới cùng.
Nên tìm đọc để hiểu về QR.

2. Ở ô C2 có tiêu đề "Message to encode:". Có ":" ở cuối thì chắc là ô bên phải, tức ôD2, sẽ chứa chuỗi cần mã. Muốn kiểm tra để chắc 200% thì nhập gì đó vào D2 rồi quan sát thôi.

Ô C4 chứa comment, vậy đọc để biết về 3 thông số của hàm Qrcode. Có 1 shape $C$4 phủ kín ô C4. Nếu bạn thử kéo thu hẹp shape và chọn ô C4 thì bạn sẽ thấy là C4 có công thức
Mã:
=Qrcode(D2)
Cũng thấy ngay là nhập chuỗi vào D2 thì hàm Qrcode sẽ được tính. Khi được gọi thì hàm này tạo graphic cho shape $C$4, thế thôi.
 
Tôi đã nói rồi mà

Bạn nên tự tìm hiểu. Sau đây là vài ý của tôi.

1. Trong lliên kết tôi đưa bạn nên đọc hết, nhất là các liên kết được liệt kê ở dưới cùng.
Nên tìm đọc để hiểu về QR.

2. Ở ô C2 có tiêu đề "Message to encode:". Có ":" ở cuối thì chắc là ô bên phải, tức ôD2, sẽ chứa chuỗi cần mã. Muốn kiểm tra để chắc 200% thì nhập gì đó vào D2 rồi quan sát thôi.

Ô C4 chứa comment, vậy đọc để biết về 3 thông số của hàm Qrcode. Có 1 shape $C$4 phủ kín ô C4. Nếu bạn thử kéo thu hẹp shape và chọn ô C4 thì bạn sẽ thấy là C4 có công thức
Mã:
=Qrcode(D2)
Cũng thấy ngay là nhập chuỗi vào D2 thì hàm Qrcode sẽ được tính. Khi được gọi thì hàm này tạo graphic cho shape $C$4, thế thôi.
Bác cho e hỏi tí. E mới nên k hiểu. File txt của bác có đường link e vào theo link k biết chỗ nào là áp dụng cho excel để tải về
 
Web KT
Back
Top Bottom