Biểu đồ với hơn 1 trục hoành (1 người xem)

  • Thread starter Thread starter Gia_Khue
  • Ngày gửi Ngày gửi
Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

Gia_Khue

Thành viên chính thức
Tham gia
18/12/07
Bài viết
83
Được thích
13
Nghề nghiệp
BI
Gia Khuê chào các bác,

GK lại nhờ các bác chỉ hộ cách vẽ đồ thị có 3 trục hoành. GK có tham khảo các bài viết khác nhưng không đúng yêu cầu của mình vì trục hoành GK muốn thể hiện là tháng, không phải con số.

Chả là GK đang muốn so sánh số liệu của 6 tháng đầu năm 2010 với 6 tháng đầu năm 2009 và 6 tháng cuối năm 2009. Nếu diễn trên cùng 1 đường thẳng thì dễ rồi, nhưng như vậy thì sẽ không thấy sự khác biệt của từng tháng trong khoảng thời gian 6 tháng này.

GK thử làm bằng cách vẽ 3 đường cho 3 khoảng thời gian khác nhau sau đó copy vào cùng 1 chart, nhưng mỗi khi copy cái mới vào thì tên thể hiện trên trục hoành lại đổi.

Các bác vui lòng chỉ giúp GK cách nào mà nó thể hiện rõ 3 khoảng thời gian ở trục hoành luôn nhé.

Cám ơn các bác nhiều.

Gia Khuê
 

File đính kèm

Trường hợp này cần gì đến 3 trục? 1 trục là đủ. Chỉ cần đặt tên serie thôi, còn trục thì từ 1 đến 6 kệ nó.
Trường hợp này nên dùng dạng cột dễ thấy hơn.
Nếu muốn ghi chú chi tiết cho từng point của đồ thị thì dùng Add-in XY-Chart labeler.
 

File đính kèm

Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom