Đổi các ký tự sang số

Liên hệ QC

qv7tb

Sâu phải đào
Tham gia
11/1/12
Bài viết
153
Được thích
6
Nghề nghiệp
kỹ sư điện
cho em hỏi trong 1 ô cell chỉ chứa chữ cái in hoa in thường khác nhau em muôn chuyển sang số thì phải làm sao? ví dụ em quy đinh chữ a=11, b=12,c=13,d=14.. A=20,B=21...
Giờ thì phải dùng công thức hoặc hàm gì chuyển qua được hay các chữ cái đó font khác nhau chữ số khác nhau. các trả lời giúp em.
Cảm ơn GPE!
 
cho em hỏi trong 1 ô cell chỉ chứa chữ cái in hoa in thường khác nhau em muôn chuyển sang số thì phải làm sao? ví dụ em quy đinh chữ a=11, b=12,c=13,d=14.. A=20,B=21...
Giờ thì phải dùng công thức hoặc hàm gì chuyển qua được hay các chữ cái đó font khác nhau chữ số khác nhau. các trả lời giúp em.
Cảm ơn GPE!

Câu cú gì mà lủng củng thế?
Câu hỏi:
1. Các chữ cái không dấu hay có thể có dấu (vd. ký tự Việt)
2. Nếu ô có "ac" thì kết quả mong đợi là "1113"?
3. Các qui định về chữ cái là bất di bất dịch hay không quan trọng và có thể đổi lại thành vd. A=11, B=12,C=13,... a=43,b=44,c=45,...?
4. Mỗi ô có nhiều nhất là bao nhiêu chữ cái?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Câu cú gì mà lủng củng thế?
Câu hỏi:
1. Các chữ cái không dấu hay có thể có dấu (vd. ký tự Việt)
2. Nếu ô có "ac" thì kết quả mong đợi là "1113"?
3. Các qui định về chữ cái là bất di bất dịch hay không quan trọng và có thể đổi lại thành vd. A=11, B=12,C=13,... a=43,b=44,c=45,...?
4. Mỗi ô có nhiều nhất là bao nhiêu chữ cái?

em gửi file đính kèm
 

File đính kèm

  • file.xlsx
    10.3 KB · Đọc: 22

Bạn định làm mật mã à? Đổi xuôi thì được nhưng chuyển đổi ngược lại thì không thể. Bác siwtom có hỏi bạn có có tối đa bao nhiêu chữ cái trong ô (có dấu cách không) mà chưa thấy bạn đề cập. Bạn đưa ví dụ cần chuyển đổi để mọi người dễ hiểu ý đồ của bạn hơn là nghe bạn trình bày ý định
 
Bạn định làm mật mã à? Đổi xuôi thì được nhưng chuyển đổi ngược lại thì không thể. Bác siwtom có hỏi bạn có có tối đa bao nhiêu chữ cái trong ô (có dấu cách không) mà chưa thấy bạn đề cập. Bạn đưa ví dụ cần chuyển đổi để mọi người dễ hiểu ý đồ của bạn hơn là nghe bạn trình bày ý định
em gửi vi dụ rồi đó chỉ có 1 chữ sang số, không cách gì bác ah.
 
cho em hỏi trong 1 ô cell chỉ chứa chữ cái in hoa in thường khác nhau em muôn chuyển sang số thì phải làm sao? ví dụ em quy đinh chữ a=11, b=12,c=13,d=14.. A=20,B=21...
Giờ thì phải dùng công thức hoặc hàm gì chuyển qua được hay các chữ cái đó font khác nhau chữ số khác nhau. các trả lời giúp em.
Cảm ơn GPE!
Với yêu cầu có quan tâm đến Font chữ nữa thì bài toán này không thể giải quyết bằng hàm được. Nếu sử dụng VBA thì OK.
 
Nếu làm bằng VBA được bác cứ làm bảng cần chuyển đổi cụ thể đây.Em gửi file lên.
thanks GPE!
 

File đính kèm

  • VD cu the.xlsx
    150.5 KB · Đọc: 7
Nếu làm bằng VBA được bác cứ làm bảng cần chuyển đổi cụ thể đây.Em gửi file lên.
thanks GPE!

- Trong file có 3 sheet, vậy mình sẽ đặt kết quả vào sheet nào vậy bạn?
- Dữ liệu đầu vào là cái nào?
- Dữ liệu đầu ra bạn cần là cái gì?
- Tra vào bảng nào trong 2 bảng
----------------
Bài số 8 rồi mà mình vẫn thấy "mù mờ" sao sao ấy
 
đầu vào mã đổi, đầu ra là bảng đổi. em quen không làm ngay tìm đầu. sr!
 
đầu vào mã đổi, đầu ra là bảng đổi. em quen không làm ngay tìm đầu. sr!

Vậy trong sheet Bang doi, ta sẽ đặt kết quả vào đâu?
Trong sheet Bang doi có cột A và B ---> 2 cột này mang ý nghĩa gì? Từ cột A suy ra cột B hay ngược lại? Hoặc từ cột B, tra vào bảng tra (Mã đổi) rồi đặt kết quả vào cột C?
---------------
Bực mình quá đi mất
 
qua các cột bên cạnh hoặc sheet 3 tùy ý mà bác. Quan trọng là bảng quy đổi ra ấy bác. cho sang 1 sheet cho em. thanks bác!
Thanks GPE!
 
qua các cột bên cạnh hoặc sheet 3 tùy ý mà bác. Quan trọng là bảng quy đổi ra ấy bác. cho sang 1 sheet cho em. thanks bác!
Thanks GPE!

Trong sheet Bang doi, các cell A1:B10 là những ký tự số... Vậy mấy số này tra vào đâu? Kết quả = bao nhiêu là đúng
Hỏi thế là vì bên sheet Ma doi chẳng nhìn thấy giá trị tra nào là số cả
---------------------------------------------
Tôi đề xuất thế này: Bạn muốn kết quả thế nào thì cứ ghi thẳng vào file rồi gửi lên đây. Đoán tới đoán lui mệt quá
Sau câu hỏi này, nếu bạn vẫn chưa làm rõ mọi chuyện thì tôi xin rút lui khỏi cuộc chơi (vì máu đang dâng đến não rồi)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
em viết kết quả rồi bác. bảng đổi đó cứ đâu có chữ chuyển hết qua số như quy định sheet 1(mã đổi) sheet 2( bảng đổi) kế bên là kết quả đã đổi chữ qua số. thanks bác.
 

File đính kèm

  • VD.xlsx
    151.7 KB · Đọc: 15
em viết kết quả rồi bác. bảng đổi đó cứ đâu có chữ chuyển hết qua số như quy định sheet 1(mã đổi) sheet 2( bảng đổi) kế bên là kết quả đã đổi chữ qua số. thanks bác.
Chắc phải dùng VBA và chưa chắc trúng nữa. Híc
Phang vào đầu con mèo rồi kiểm tra xem sao
Thân
 

File đính kèm

  • HongBiet.rar
    247.4 KB · Đọc: 28
lại trật rồi bác bên dưới font khác cái chết ngay. hjhj
 
lại trật rồi bác bên dưới font khác cái chết ngay. hjhj
Bạn chỉ chỗ trật trong bài xem sao
bên dưới font khác cái chết ngay
Dưới là...........dưới nào, font khác là font gì ??? xuất hiện ở đâu ???
Đây là bài toán dò tìm đơn giản thôi mà, đại khái là một ký tự "text" kết hợp với một loại font của "text" đó sẽ có một số tương ứng
Híc, bạn phải chỉ chỗ chưa đúng anh em mới sửa được chứ
Thân
 
Bạn chỉ chỗ trật trong bài xem sao

Dưới là...........dưới nào, font khác là font gì ??? xuất hiện ở đâu ???
Híc, bạn phải chỉ chỗ chưa đúng anh em mới sửa được chứ
Thân
Đây này Cò ơi:
Tại dòng 52 trở lên, xài font là Calibri
Còn các dòng tiếp theo là .VnAristote
Cho nên kết luận:


Bài này sẽ khó nhai lắm; Vì trên đời này có hàng ngàn loại font; kể cả font giun dế của hệ ả rập nữa, càng chết!
 
Đây này Cò ơi:
Tại dòng 52 trở lên, xài font là Calibri
Còn các dòng tiếp theo là .VnAristote
Cho nên kết luận:


Bài này sẽ khó nhai lắm; Vì trên đời này có hàng ngàn loại font; kể cả font giun dế của hệ ả rập nữa, càng chết!
Híc, bên sheet "Bang doi" toàn là font Calibri hông hà
Bác Sa thử đổi ngay cell [B2] của sheet "bảng đổi" ký tự "a", font .VnAristote ==> kết quả: 63 nếu ký tự "a" ở font Calibri kết quả sẽ là 11
Tương tự ký tự "A" font Calibri cho kết quả 37 còn ký tự "A" font .VnFree cho kết quả là 89
Bài này sẽ khó nhai lắm; Vì trên đời này có hàng ngàn loại font; kể cả font giun dế của hệ ả rập nữa, càng chết!
Híc, phạm vi font & ký tự "text" nằm trong phạm vi [A1:B97] ở sheet "ma doi" mà bác Sa, trong đó chỉ có 3 loại font (Calibri , VnAristote, .VnFree ) thôi. Khi dò tìm ở cột sheet "bang doi", nếu khớp ký tư "text" và font của ký tự đó mới có kết quả, còn không thì "tèo"
Híc, híc, híc
 
[Thongbao]Híc, phạm vi font & ký tự "text" nằm trong phạm vi [A1:B97] ở sheet "ma doi" mà bác Sa, trong đó chỉ có 3 loại font (Calibri , VnAristote, .VnFree ) thôi. Khi dò tìm ở cột sheet "bang doi", nếu khớp ký tư "text" và font của ký tự đó mới có kết quả, còn không thì "tèo"
Híc, híc, híc[/thongbao]

Cứ cho rằng tác gia topic chỉ giới hạn trong 10 loại Font & cần mã hóa chỉ 90 kí tự (& cả ký số nữa). Thì lúc đó ta cần dùng con số có 3 chữ số để biểu thị cho 1 ký số hay ký tự;
Ví dụ con số 097 ; Thì kí số hàng trăm sẽ nói lên Font đang xài;
Hai ký số còn lại dùng để biểu thị 90 kí tự (& cả ký số nữa nhe!)

Khi đó ta có thể tạo ra cuốn từ điển mới được.

Khi đã đồng ý với nhau như vậy, ta sẽ mã hóa từ "Những" Font UniCode bằng chuỗi 15 số cả thẩy.
Việc làm này có lẽ fiêu lưu đây, nhưng đầy thú vị!

Nhưng vấn đề là nếu biểu diễn như vậy, người trần mắt thịt rất khó, nhưng cũng có thể nhận ra, nếu suy từ độ dài của các nhóm số.

Kể ra thảo luận chuyện này cũng vui, nhỉ?!
 
Xem file tác giả, mình có thể đoán rằng chỉ phân biệt 2 loại font: Unicode và TCVN3
Tức không cần phân biệt font name, cứ em nào mà font name có dấu chấm ở đầu thì nó là loại TCVN3, ngược lại thì là.. cái khác. Vậy thôi
Đã định làm nhưng mà... THẤY GHÉT. Cái tội mô tả không rõ ràng thì ráng chịu vậy ---> Phần thiệt thuộc về người hỏi
 
Web KT
Back
Top Bottom