Diễn đàn giaiphapexcel.com sẽ chuyển sang hoạt động ở link sau

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/forums


[CLICK] học VBA ở Đà Nẵng tháng 5/2017


Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 1 đến 8 trên tổng số: 8

Ðề tài: Khái niệm thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh và kê khai thuế như thế nào?

 1. Khái niệm thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh và kê khai thuế như thế nào?

  Em có thực hiện dự án trong cùng một Tỉnh nhà, không rõ sao kho bạc lại trích 2% thuế GTGT vãng lai ngoại Tỉnh.

  1.- Xin hỏi khái niệm thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh như thế nào? (Thành phố với Huyện trong cùng 1 Tỉnh có khác nhau không?, ví dụ:
  Q.1 TP. HCM với Quận Củ Chi - TP.HCM, TP. Điện Biên Phủ Tỉnh Điện Biên với Huyện Điện Biên - Tỉnh Điện Biên, Huyện với thành phố khác nhau được xem là ngoại Tỉnh, sao chời???

  2.- Trong trường hợp trong cùng Tỉnh nhà, chủ đầu tư lập giấy rút vốn đầu tư và đề nghị NHNN trích giữ để nộp hộ cho người nhận thầu đúng hay sai, vì cả hai đối tượng (Chủ Thầu và nhà thầu đều trong cùng 1 Tỉnh Thành)

  3.- Trong trường hợp nhà thầu đã trích giữ 2 % thuế GTGT vãng lai ngoại Tỉnh, nhà thầu có phải lập hồ sơ kê khai với cơ quan thuế tại Nhà thầu không - Mẫu 05/GTGT - Tờ khai thuế GTGT "Tạm nộp trên doanh số đối với kinh doanh ngoại tỉnh"? Nếu không lập có sao không vì nhà thầu cũng đã trích trước rồi.


  Mời tham quan FB - Người Đưa Tin: https://www.facebook.com/Leminhtri

 2. Công văn số 7335/BTC-CST Ngày 01/06/2012 của BTC về việc thời điểm kê khai chứng từ nộp thuế GTGT theo tỷ lệ % đối với hoạt động xây dựng ngoại tỉnh. Hướng dẫn như sau:
  Tại điểm 2, Mục II, Phần C Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 09/04/2007 của Bộ tài Chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 158/2003/NĐ-CP ngày 10/12/2003, Nghị định số 148/2004/NĐ-CP ngày 23/07/2004 và Nghị định số 156/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế giá trị gia tăng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng.
  Tại điểm 6, Điều 10 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ tài Chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, hướng dẫn thi thi hành Nghị định số 85/ 2007/NĐ-CP ngày 25/05/2007 và Nghị định số 106/2010/NĐ-CP ngày 28/10/2010 của Chính Phủ.
  Căn cứ vào hướng dẫn nêu trên, trường hợp doanh nghiệp thực hiện nộp thuế GTGT đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt vãng lai ngoại tỉnh thì số thuế GTGT đã nộp được trừ vào số thuế GTGT phải nộp theo tờ khai thuế GTGT tại trụ sở chính. Chứng từ nộp thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh không bị khống chế về thời hạn kê khai như đối với hóa đơn, chứng từ nộp thuế GTGT đầu vào quy định tại Thông tư số 32/2007/TT-BTC và Thông tư số 129/2008/TT-BTC.

 3. Mình đang muốn hỏi giữa quận trong cùng 1 thành phố có được xem như trường hợp khách vãng lai ngoại Tỉnh không Tú ạ. Không chịu đọc kỹ nội dung vướng mắc dùm gì hết, ẹc ẹc ẹc.

  Tại khoản 3 Điều 24 TT 28 quy định như sau: Địa điểm và thủ tục nộp thuế, khoản

  3. Kho bạc nhà nước trên địa bàn có trách nhiệm khấu trừ số thuế GTGT để nộp vào ngân sách nhà nước theo tỷ lệ quy định là 2% trên số tiền thanh toán khối lượng các công trình, hạng mục công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, các dự án ODA thuộc diện chịu thuế GTGT.

  Các khoản thanh toán không có hợp đồng kinh tế như: thanh toán cho các công việc quản lý dự án do chủ đầu tư trực tiếp thực hiện, các khoản chi ban quản lý dự án, chi giải phóng mặt bằng, chi đối với các dự án do dân tự làm... không thuộc phạm vi khấu trừ thuế GTGT quy định tại Thông tư này.

  Chủ đầu tư có trách nhiệm lập các chứng từ đề nghị chi NSNN gửi KBNN để kiểm soát, thanh toán theo quy định hiện hành và bổ sung thêm việc kê khai chi tiết tên, địa chỉ, mã số thuế của đơn vị nhận thầu để KBNN thực hiện khấu trừ thuế GTGT.

  Sau khi KBNN thực hiện kiểm soát và phê duyệt các chứng từ thanh toán cho các công trình xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn NSNN, các dự án ODA thuộc diện chịu thuế GTGT, KBNN thực hiện lập chứng từ nộp tiền vào NSNN theo mẫu quy định tại Thông tư số 128/2008/TT-BTC ngày 24/12/2008 của Bộ Tài chính.

  Căn cứ vào hồ sơ chứng từ thanh toán được phê duyệt và chứng từ nộp tiền vào NSNN, Kho bạc nhà nước thực hiện thanh toán cho nhà thầu (bằng tổng số thanh toán trừ đi số thuế GTGT phải nộp), đồng thời thực hiện hạch toán thu NSNN (đối với khoản khấu trừ thuế GTGT). Kho bạc nhà nước trả chủ đầu tư để trả cho nhà thầu một liên chứng từ nộp tiền vào NSNN. Số thuế GTGT do Kho bạc nhà nước khấu trừ theo chứng từ nộp tiền vào NSNN này được trừ vào số thuế GTGT phải nộp của người nộp thuế là đơn vị nhận thầu. Chủ đầu tư thực hiện theo dõi việc giao nhận giấy nộp tiền với người cung cấp hàng hoá, dịch vụ. Trường hợp nếu chủ đầu tư thấy cần thiết phải lưu 1 liên chứng từ nộp tiền để đối chiếu với nhà thầu, thì chủ đầu tư chụp để lưu tại đơn vị.

  Kho bạc nhà nước trên địa bàn có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế địa phương trong việc thu thuế GTGT các công trình xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn bảo đảm việc thu thuế được thuận lợi, kịp thời và đúng quy định.
  Mời tham quan FB - Người Đưa Tin: https://www.facebook.com/Leminhtri

 4. thuế 2 % của nhà thầu bị giữ lại khi kho bạc thanh toán

  Trích Nguyên văn bởi Kế Toán Già Gân View Post
  Mình đang muốn hỏi giữa quận trong cùng 1 thành phố có được xem như trường hợp khách vãng lai ngoại Tỉnh không Tú ạ. Không chịu đọc kỹ nội dung vướng mắc dùm gì hết, ẹc ẹc ẹc.
  Cục thuế mình đã có công văn 4357/CT-KK&KTT ngày 19 tháng 12 năm 2012 nhưng mình vẫn chưa giải quyết được vấn đề 2% thuế khấu trừ của công ty mình
  thay đổi nội dung bởi: Tran thi uoc, 15-01-13 lúc 08:33 AM Lý do: viết câu văn lủng củng

 5. Để thống nhất thực hiện quy định tại khoản 3 Điều 24 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính (Thông tư số 28/2011/TT-BTC) về việc khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, Bộ Tài chính đã ban hành công văn số 17848/BTC-TCT ngày 29 tháng 12 năm 2011 V/v: hướng dẫn khấu trừ thuế giá trị gia tăng theo Thông tư số 28/2011/TT-BTC, văn bản đính kèm theo đây
  Mời tham quan FB - Người Đưa Tin: https://www.facebook.com/Leminhtri

 6. Arrow Kê khai thuế cho thuê nhà xưởng tại Bắc Ninh

  Cho hởi:
  Công ty ty mình là Công ty CP tư nhân có địa bàn tại Hà Nôi, có 1 nhà máy ở Bắc Ninh cho thuê, đã cấp Hóa đơn GTGT doanh thu cho thuê kho quí 4/2012 và quí 1/2013 hơn 600.000.000(cả VAT) và nộp thuế tại chi cục thuế Bắc Ninh = chuyển khoản. Nhà máy hạch toán phụ thuộc , tháng 10 này kê thuế vào Phần mềm HTKKT 3.13 như thế nào ,các bạn chỉ giúp mình mới .
  Mình xin cảm ơn!

 7. Cho e hỏi vấn đề này với ạ:
  Bên e có phát sinh thuế GTGT hàng vãng lai ngoại tỉnh cho hoạt động xây lắp.
  Ngày 02/01/2013: e đã nộp thuế GTGT vãng lai với số tiền là 13 triệu
  + tiền thuế: 12 triệu
  + tiền phạt nộp chậm: 1 triệu
  Vậy xe có được khấu trừ số tiền thuế đã nộp trên vào tờ khai thuế GTGT của kỳ tính thuế tháng 12/2012 hay ko? và số tiền thuế được khấu trừ là 12 triệu đúng ko?
  Tks mọi người.

 8. Bầy giờ mình vẫn băn khoăn khoản thuế 2% kia như thế nào thì được trừ luôn với số thuế đơn vị còn phải nộp. Nếu như là thuế vẵng lai thì kê luôn vào biểu 05, và số thuế GTGT đã nộp sẽ hiện trên tờ khai. Nhưng chết cái 2% của nhà thầu trong tỉnh thì lại phải căn cứ vào lệnh chuyển có của kho bạc nơi công trình thi công chuyển đến kho bạc nơi nhà thầu có trụ sở chính. Chính vì thế cơ quan thuế quản lý Nhà thầu cũng áp dụng nguyên tắc có lệnh báo có thì mới trừ cho trên giấy tờ thì quả thật rất khó cho nhà thầu. Loanh quanh đã hết năm mà mình vẫn không thể giải quyết triệt để vấn đề này!

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Bookmarks

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể đăng đề tài mới
 • Bạn không thể đăng trả lời
 • Bạn không thể đăng file đính kèm.
 • Bạn không thể sửa bài viết.
 •