Diễn đàn giaiphapexcel.com sẽ chuyển sang hoạt động ở link sau

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/forums


[CLICK] học VBA ở Đà Nẵng tháng 5/2017


Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 1 đến 5 trên tổng số: 5

Ðề tài: Kiểm tra DN tồn tại, bỏ trốn như thế nào?

 1. Kiểm tra DN tồn tại, bỏ trốn như thế nào?

  Số là công ty em có người nhà đi mua hàng, lấy về 2 hóa đơn mà DN vẫn còn hoạt động. Khi kiểm tra DN, hóa đơn có bỏ trốn hay DN tồn tại thì phần mềm báo là bỏ trốn. Thấy lạ quá, vào mạng TCT (Tra cứu thông tin người nộp Thuế) thì được thông tin là DN vẫn còn hoạt động bình thường. Thông tin kết quả cho thấy, khó lòng mà tin vào những thông tin DN tồn tại hoặc bỏ trốn qua phần mềm. Thử hỏi trách nhiệm này thuộc về ai và ai sẽ thường trực cập nhật các thông tin này?
  Hay chỉ dựa vào cái Phần mềm hỗ trợ kiểm tra DN bỏ trốn - kiểm tra hoá đơn đầu vào của DN rồi đoàn kiểm tra hoàn thuế loại bỏ các hóa đơn của DN ra?

  Oan âm thị kính nhiệm mầu. Mô Phật

  Các bác trong nhà có thông tin hữu ích nào giúp chia sẻ, hướng dẫn cho em với. Xin cám ơn.
  thay đổi nội dung bởi: Kế Toán Già Gân, 20-06-12 lúc 11:01 AM
  Mời tham quan FB - Người Đưa Tin: https://www.facebook.com/Leminhtri

 2. Tía ơi, hôm đợt DN con hoàn thuế (kiểm trước hoàn sau) được sự trợ giúp của Phòng Thanh Kiểm tra cho con cái phần mềm như tía bảo lúc nãy, con ứng dụng cũng bị đưa ra các thông tin DN bỏ trốn, con sợ quá, con định điều chỉnh lại hồ sơ xin hoàn thuế trước khi có quyết định của đoàn xuống kiểm tra. May thay, sau lúc đó con cũng nhanh trí, bảo đơn vị bán trước đây, gởi cho con cái hồ sơ kê khai đầu ra của họ để con xem. Đó là bước 1, bước 2 con cũng làm như tía, vào TCT để xem DN còn tồn tại hay bỏ trốn, được các thông tin cung cấp này giúp con yên tâm không phải điều chình lại hồ sơ xin hoàn thuế. Bước 3 (cái này mới đúng là chức năng của ngành thuế) nhưng con phải làm xin xác minh hóa đơn của DN bán ra để con đính kèm, xuất trình khi có đoàn kiểm tra. Vài hàng trao đổi cùng tía vậy. Cũng oải quá tía ơi, tiền các DN đóng thuế cho NSNN không ít, không rõ sao cho đến giờ TCT chưa có cái phần mềm nào tích hợp cho DN làm được ra trò cả. Hỏng lẻ mỗi lần báo cáo thuế, con phải vào trang TCT để gõ từng MST của DN để kiểm tra. Oải chè đậu quá tía ạ.

 3. Theo em được biết thì phần thông tin người nộp thuế ở http://gdt.gov.vn được cập nhật qua 2 kênh. Khi doanh nghiệp tạm ngừng or ngừng hoạt động kinh doanh sẽ phải nộp giấy xin tạm ngừng or thủ tục phá sản cho sở kế hoạch đầu tư > cơ quan thuế chủ quản. Sau đó 1 2 ngày cái thông tin người nộp thuế kia nó mới báo là doanh nghiệp tạm ngừng, ngừng kinh doanh.

  Còn cái phần mềm não khoa Tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn thì nó dựa trên dữ liệu thuế của doanh nghiệp nên các đồng chí bên thuế tin tưởng cái này hơn và họ dùng cái này để kiểm tra hóa đơn

 4. Bây giờ con thấy có một trang hỗ trợ của TCT về tra cứu hóa đơn cũng hay hay ạ. Con đã thử và đến thời điểm này thì thấy hài lòng ạ. http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/tracuuhoadoninit.do

 5. Mình phục sát đất cán bộ thanh tra thuế. Họ trải hàng trăm hoá đơn ra bàn sau đó rút trúng hoá đơn của công ty bỏ trốn.
  Mình đã dính vụ đó và làm cách này rất ok: Trong trường hợp nhận hoá đơn đỏ: Bạn Tra cứu hoá đơn hiện lên thông tin “công ty vẫn đang hoạt động bình thường”. Bạn chụp luôn màn hình có giờ, phút, ngày, tháng, năm chứng tỏ tại thời điểm nhận hoá đơn công ty đó vẫn hoạt động bình thường, bạn ko liên quan.
  Trong trường hợp bất đắc dĩ bạn phải đi mua hoá đơn, bạn nhớ mang theo bút của mình cho họ viết và phải chứng kiến tận mắt viết 3 liên giống nhau. Rất nhiều DN đi mua hoá đơn mà ko biết rằng họ viết 3 liên số tiền khác nhau, liên đỏ theo đúng yêu cầu, liên xanh số tiền rất nhỏ để ăn chênh lệch.

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Bookmarks

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể đăng đề tài mới
 • Bạn không thể đăng trả lời
 • Bạn không thể đăng file đính kèm.
 • Bạn không thể sửa bài viết.
 •