[CLICK] học VBA ở Đà Nẵng tháng 5/2017

Diễn đàn giaiphapexcel.com tạm ngưng cho đăng bài mới để nâng cấp Xem chi tiết

Vào Fanpage của Giaiphapexcel tại đây https://www.facebook.com/giaiphapexcel.vn/

Link group Facebook chính thức của Giaiphapexcel: https://www.facebook.com/groups/797878780268042/


Trang 20/38 đầuđầu ... 10 16 17 18 19 20 21 22 23 24 30 ... cuốicuối
Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 191 đến 200 trên tổng số: 373

Ðề tài: Xây dựng hệ thống thang lương, bảng lương

 1. Dựa vào cơ sở để định ra mức lương là hợp lý.

  Dear bros,sisters.

  Hiện tại em đang gặp khó khăn trong vấn đề định ra mức lương cho 1 người mới vào công ty như thế nào là hợp lý.( TH: mới tốt nghiệp hoặc TH: đã có kinh nghiệm ).
  Chúng ta cần dựa vào cơ sở nào để quy đinh lương cho 1 người? Em biết rằng việc đưa ra định mức lương cho 1 người sẽ dưa vào những yếu tố sau:

  1. Tổng lợi nhuận cuối năm.
  Cái khó là ở đây những người mới vào họ chưa thực hiện các công trình trước đó nên làm sao dựa vào tổng lợi nhuận công ty mà định ra mức lương của họ.

  2. Số lượng công trình có thể khả năng trúng thầu trong năm tiếp theo.
  Khoảng bao nhiêu % và hệ số như thế nào nếu người đó sẽ tham gia vào dự án.

  3. Các công trình nhận được thì bộ phận nào sẽ thực thi...Quản lý dự án? Thiết kế? Thi Công?).
  Một điểm khó khăn ở đây nữa là thông thường bộ phận Thiết Kế là quan trọng để các công việc tiếp theo của công trình có thể thực hiện. Điển hình là các công việc Quản lý dự án(QLDA) hoặc thi công. Thông thường nếu giai đoạn thiết kế thất bại thì các giai đoạn sau như QLDA, Thi Công coi như thất bại.
  Vì vậy mình sẽ quy đinh hệ số lương như thế nào là thích hợp cho các phòng ban để đánh giá đúng giá trị của các công việc.

  Trong các yếu tố em đặt ra chắc sẽ còn nhiều yếu tố liên quan khác nữa. Rất mong các anh chi giúp đỡ và chỉ giáo.

  Thân Ái.

 2. xin cho mình hỏi,có bao nhiêu bậc lương, sao mình thấy thanh bảng lương có khi ghi từ I tới VII, có khi lại ghi nhiều hơn. Công ty mình trả lương mà không biết xếp cấp bậc như thế nào để nhân hệ số?Hệ số căn cứ vô đâu?
  Ví dụ : nhân viên kế toán, làm việc mới 1 năm, lương căn bản hiện tại là 730.000 đ, phụ cấp 800.000 đ . ăn trưa 500.000 đ. Vậy mình phải tính như thế nào?Các bạn chỉ mình với.Mình cảm ơn rất nhiều.

 3. Xây dựng hệ thống thang lương, bảng lương

  Mình có file tính lương đang áp dụng thực tế tại cơ quan mình. Cậu tải về nghiên cứu nhé
  Tập tin đính kèm Tập tin đính kèm

 4. Trích Nguyên văn bởi nguyenlevu View Post
  Dear bros,sisters.
  Hiện tại em đang gặp khó khăn trong vấn đề định ra mức lương cho 1 người mới vào công ty như thế nào là hợp lý.( TH: mới tốt nghiệp hoặc TH: đã có kinh nghiệm ).
  Bạn hỏi giám đốc nhé. Nếu bạn đã làm giám đốc rồi thì bạn xếp họ vào mức lương thấp nhất mà họ không bỏ đi.

 5. Xây dựng hệ thống thang bảng lương & tham gia bảo hiểm lần đầu của doanh nghiệp

  Chào các anh/chị. Trụ sở chính Công ty em ở Hà Nội, còn trong tp.HCM là chi nhánh, chi nhánh được thành lập tháng 7/2007 là công ty TNHH 1 thành viên. ngành nghề kinh doanh: mua bán thuốc, thực phẩm chức năng.
  Nhân sự ở chi nhánh hiện tại: 1 Giám đốc, 1 quản lý, 2 kế toán, 1 thủ kho - thủ quỹ, 1 nhân viên giao hàng & 10 nhân viên kinh doanh.
  Thành lập từ năm 2007 nhưng do nhân sự lúc đó không ổn định, thay đổi liên tục nên không đăng ký bảo hiểm cho NV được & cũng chưa xây dựng thang bảng lương.
  Năm nay nhân sự công ty em mới tạm ổn định nên GĐốc kêu đóng bảo hiểm cho NV, nhưng chưa có thang bảng lương cũng như em chưa biết giờ phải xây dựng thang bảng luơng cho C.ty em như thế nào.
  Anh/chị có thể hướng dẫn em cách xây dựng thang bảng lương trong trường hợp công ty em & thủ tục tham gia bảo hiểm lần đầu được ko ạ. Giờ em đi đăng ký bảo hiểm cũng như đăng ký thang bảng lương thì có bị phạt gì nhiều ko ạ. Xin cảm ơn anh/chị nhiều.

 6. Mình cũng Chuẩn bị làm cho cty mà ko biết thế nào, ai có kinh nghiệm chỉ dẫn giùm với. Thanks...

 7. Chào bạn Kế Toán Già Gân, cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin. Nhưng không bieets bạn dùng font chữ gì mà mình không xem được. Mình cũng đang đau đầu về việc xây dựng thang bảng lương 2011 đây (Cty mình mới thành lập mà). Cho mình hỏi: Hệ số lương là tự mình đặt ra hay phải căn cứ theo quy định nào không? Ví dụ như: Kỹ thuật viên bên gia công cơ khí theo tài liệu cũ mình có là: bậc 1 hệ số 1.47, mức lương 426.000 (lương tối thiểu 2003 là 290). Vậy khi mình xây dựng thang lương 2011 thì có phải giũ hệ số 1.47 rồi nhân với 1.350.000 đ?

 8. Mình thấy mệt với thang lương bảng lương ghê, các bạn có ai giup mình với.Mình làm cho chi nhánh của một công ty, trước đây mình hạch toán phụ thuộc tính lương theo công ty (công ty mình ở tp.hcm) nhưng năm 2011 mình hạch toán độc lập và chi nhánh mình ở brvt.Theo mình được biết thì NĐ 108/NĐ-CP ban hành ngày 29/10/2010 là mức lương tối thiểu tăng bắt đầu 01/01/2011 và cơ quan BHXH cũng gửi công văn tăng mức lương đóng BHXH năm 2011 và doanh nghiệp thuê mướn lao động dạy nghề học có bằng cấp phải cao hơn ít nhất 7% so với lương tối thiểu.Mình ko biết cách xây dựng lương, phụ cấp như thế nào cho hợp lý và giải trình trước công ty, các bạn có ai đã làm chỉ mình với!
  Thanks!!!

 9. Trích Nguyên văn bởi Tuyet Ly View Post
  Chào bạn Kế Toán Già Gân, cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin. Nhưng không bieets bạn dùng font chữ gì mà mình không xem được. Mình cũng đang đau đầu về việc xây dựng thang bảng lương 2011 đây (Cty mình mới thành lập mà). Cho mình hỏi: Hệ số lương là tự mình đặt ra hay phải căn cứ theo quy định nào không? Ví dụ như: Kỹ thuật viên bên gia công cơ khí theo tài liệu cũ mình có là: bậc 1 hệ số 1.47, mức lương 426.000 (lương tối thiểu 2003 là 290). Vậy khi mình xây dựng thang lương 2011 thì có phải giũ hệ số 1.47 rồi nhân với 1.350.000 đ?
  Hi you! công ty mình cũng ở quận 1, tphcm nè. Hôm qua mình có hỏi phòng lđtb&xh quận 1, được hưỡng dẫn như sau.
  Theo NĐ mới sẽ tăng mức lương tối thiểu từ 980 lên 1350, thì mình chỉ cần điều chỉnh như sau: lấy hệ số lương cũ x cho mức lương tối thiểu mới. VD hệ số lương cũ là 2.34 x 980 thì thay thế bằng 2.34 x 1350. sau đó làm phụ lục hợp đồng để điều chỉnh lương cho nhân viên đã ký trong năm 2010.

  bác kế toán già gân ơi!. bác cho em hỏi tý. làm thế nào để tính chính xác hệ số lương từ bậc I đến Bậc II. VD như trong thang bảng lương tham khảo của bác chẵng hạn, chức danh giám đốc, Bậc I là 4,50 và bậc II là 5,00. bác chỉ cho em cách tính với ạ???? hôm trước được hướng dẫn là giữa bậc I và Bậc II phải cao hơn ít nhất là 7%? mà cái vụ này em vẫn chưa rành? mong nhận được sự giúp đỡ của bác ạ. em xin cảm ơn!
  thay đổi nội dung bởi: Kế Toán Già Gân, 31-01-11 lúc 07:41 AM Lý do: Gộp bài

 10. Trích Nguyên văn bởi hue2208 View Post
  bác kế toán già gân ơi!. bác cho em hỏi tý. làm thế nào để tính chính xác hệ số lương từ bậc I đến Bậc II. VD như trong thang bảng lương tham khảo của bác chẵng hạn, chức danh giám đốc, Bậc I là 4,50 và bậc II là 5,00. bác chỉ cho em cách tính với ạ???? hôm trước được hướng dẫn là giữa bậc I và Bậc II phải cao hơn ít nhất là 7%? mà cái vụ này em vẫn chưa rành? mong nhận được sự giúp đỡ của bác ạ. em xin cảm ơn!
  Cái khoản về bậc lương thật tình mình nắm chưa rõ lắm, cũng đang tìm hiểu về chuyện bậc lương và hệ số lương dựa vào đâu để tính, lâu rùi ko làm nên cũng ko nhớ rõ. Nhưng về con số 7% thì mình nghĩ chắc bạn nghe nhầm, chứ không phải là bậc II sẽ cao hơn bậc I 7%.
  Trích theo NĐ 108/2010/NĐ-CP ngày 29/10/2010: Điều 4, khoản 2:
  b) Mức tiền lương thấp nhất trả cho người lao động đã qua học nghề (kể cả lao động do doanh nghiệp tự dạy nghề) phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng quy định tại Điều 2 Nghị định này;
  Như vậy thì Mức lương tối thiểu áp dụng tại công ty bạn phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng quy định trong NĐ 108
  Ví dụ Lương TT vùng của NĐ là 1.350.000đ thì Lương TT áp dụng trong thang bảng lương của cty bạn phải ít nhất = 1.350.000*1.07= 1.444.500đ đồng thời nó cũng là lương ở Bậc I
  Mình cũng chuẩn bị làm đăng ký lại thang bảng lương nhưng áp dụng LTT có lẽ là 1.450.000đ hoặc 1.500.000đ (~>11%)
  Còn về các khoản hệ số, bậc lương thì có lẽ dùng để xét nâng bậc, nâng hệ số dành cho việc xét tăng lương định kỳ cho nhân viên, hoặc như có các cuộc thi xét nâng bậc lương. Cái này lâu rồi không tìm hiểu nên cũng chưa nắm rõ lắm, bác nào chuyên cái này xin nói rõ thêm giùm nha.

  Trích Nguyên văn bởi doanthihoangngoc View Post
  các anh chị giúp em với cty em chưa làm thang bảng lương nhưng mà sếp bắt kí hợp đồng 1000000 đ từ trên xuống dưới như vậy có dúng hay là sai
  các anh chị giúp em với
  Trước đây thì có thể đúng, vì ít nhất theo Lương TT vùng mức cũ 980.000đ thì bạn có thể ký HĐ với mức 1.000.000đ, cao hơn LTT vùng quy định, nhưng phải xem kỹ là còn quy định mức lương TT tại DN phải cao hơn bao nhiêu % so với LTT vùng nữa, năm ngoái mình làm LTT cho cty là 1.100.000đ, năm nay sắp tới 2011 thì LTT của DN trong đăng ký thang bảng lương theo mình nghĩ phải là từ 1.444.500đ trở lên.

  Trích Nguyên văn bởi Kế Toán Già Gân View Post
  Tham khảo:

  ĐIỀU LỆ CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM (ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ X THÔNG QUA NGÀY 5 THÁNG 11 NĂM 2008)
  Điều 16.

  1. Tổ chức cơ sở của Công đoàn gồm:

  a. Công đoàn cơ sở được thành lập ở các doanh nghiệp, các hợp tác xã sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, các đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập; các cơ quan nhà nước, cơ quan của tổ chức chính trị, chính trị - xã hội và tổ chức xã hội nghề nghiệp, có 5 đoàn viên trở lên và được công đoàn cấp trên quyết định thành lập.

  b. Nghiệp đoàn là tổ chức cơ sở của công đoàn, tập hợp những người lao động tự do hợp pháp cùng ngành, nghề, được thành lập theo địa bàn hoặc theo đơn vị lao động có 10 đoàn viên trở lên và được công đoàn cấp trên quyết định thành lập.  Trường hợp của em không thuộc diện thành lập công đoàn cơ sở nhé

  Sao lại ko? cái mà you đánh dấu đó là thành lập "NGHIỆP ĐOÀN" còn phần a bên trên của ngta là "Công Đoàn Cơ Sở" có 5 ng thui kìa
  Thậm chí chỉ cần hội đủ thành viên BCH thì 4 người vẫn có thể xin thành lập công đoàn cơ sở
  thay đổi nội dung bởi: ptm0412, 29-12-10 lúc 07:40 AM

Trang 20/38 đầuđầu ... 10 16 17 18 19 20 21 22 23 24 30 ... cuốicuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Đề tài tương tự

 1. Xin Bản quy chế lập thang lương bảng lương công ty cổ phần
  Viết bởi Le Van Tho trong chuyên mục Thành viên giúp nhau
  Trả lời: 5
  Bài mới gởi: 30-05-12, 10:13 AM
 2. Đố vui để học, có thưởng : Thang lương, bảng lương sai chỗ nào?
  Viết bởi Kế Toán Già Gân trong chuyên mục Bổ sung kiến thức Quản Trị Nhân Sự - Tiền Lương
  Trả lời: 28
  Bài mới gởi: 22-02-12, 10:06 AM
 3. Lập thang lương, bảng lương bắt đầu từ đâu ? (Old)
  Viết bởi Trần Thị Thanh Mai trong chuyên mục Bổ sung kiến thức Quản Trị Nhân Sự - Tiền Lương
  Trả lời: 53
  Bài mới gởi: 09-04-10, 09:33 PM
 4. Xếp thang, bậc lương từng người dựa vào bảng thang lương.
  Viết bởi tungnguyen_kt trong chuyên mục Excel và Kế Toán
  Trả lời: 5
  Bài mới gởi: 18-03-10, 07:37 PM

Bookmarks

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể đăng đề tài mới
 • Bạn không thể đăng trả lời
 • Bạn không thể đăng file đính kèm.
 • Bạn không thể sửa bài viết.
 •