Diễn đàn giaiphapexcel.com sẽ chuyển sang hoạt động ở link sau

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/forums


[CLICK] học VBA ở Đà Nẵng tháng 5/2017


Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 1 đến 10 trên tổng số: 21

Ðề tài: PM sắp xếp thời khóa biểu

 1. PM sắp xếp thời khóa biểu

  Đây là PM sắp xếp TKB của tác giả Nguyễn Sơn Hải tặng cho diễn đàn www.edu.net.vn thiết kế bằng MS Excel, các bạn có thể Download về tham khảo nhé

  Vài hàng giới thiệu của tác giả :

  TKB3.0 đã đáp ứng hầu hết các nhu cầu xếp TKB của một trường học phổ thông như:
  - Tính năng Tự động xếp TKB sẽ đưa ra một TKB khá sát với các yêu cầu xếp TKB đã nhập vào;
  - Tính năng Tinh chỉnh TKB cung cấp công cụ giúp chỉnh sửa, làm đẹp TKB
  - Tính năng In ấn giúp in nhiều kiểu TKB (tkb toàn trường, theo từng giáo viên, lớp học, tổ chuyên môn, thích in kiểu nào cũng được nếu biết Copy-Paste và Formating trên Excel);
  - Đáp ứng các ràng buộc về Lớp học như: chọn tiết, buổi có thể xếp dạy hoặc xếp nghỉ cho 1 hay nhiều lớp
  - Đáp ứng các ràng buộc về Giáo viên như: chọn tiết, buổi có thể xếp hoặc không xếp dạy cho từng giáo viên (tất cả các lý do, các yêu cầu của giáo viên đều quay trở về yêu cầu Dạy-Không dạy những tiết hoặc những buổi nào đó)
  - Đáp ứng các ràng buộc về phân công dạy như: cho phép 2 tiết dạy liền một buổi; tránh dạy tiết nào; xếp cách buổi; ...
  - Xử lý tự động một số các tính huống khác như: chào cờ, sinh hoạt, họp tổ chuyên môn, họp hội đồng,...

  2 hạn chế lớn nhất của TKB3.0 là:
  - chỉ xếp TKB trên 1 buổi học cho một tệp TKB (tất nhiên các trường học 2 buổi vẫn dùng xử lý bình thuờng nếu Save As sang tệp khác)
  - mới chỉ dùng cho phông ABC. Thực tế thay đổi cái này rất đơn giản, chỉ việc gõ lại các tiêu đề thành Unicode là ok ngay

  Chúng tôi sử dụng mô hình bài toán tối ưu để giải quyết. Cách làm là:
  i) Định nghĩa được tập các đối tượng chính của bài toán. Ví dụ: lớp học, giáo viên, môn học, phân công, tổ chuyên môn,..
  ii) Xác định đuợc tập hợp các thuộc tính (ràng buộc) của từng loại đối tượng.
  iii) Phân tích được mức độ ưu tiên của từng thuộc tính trong mỗi hoàn cảnh của bài toán xếp TKB
  iv) Lập trình giải quyết bài toán.

  Bước i, ii, iii có thể gọi là phát biểu được bài toán trước máy tính. Bước iv gọi là giải quyết bài toán

  Cái khó ở đây là phát biểu được bài toán thực tế về cấu trúc của một bài toán tin học (có thể lập trình được). Thể hiện cụ thể ở việc xây dựng được một cấu trúc dữ liệu phù hợp có khả năng lưu trữ đầy đủ thông tin về bái toán và dễ lập trình.

  Việc lập trình xếp TKB còn lại không có gì là khó

  Hiện tại chúng tôi đã xây dựng đuợc một tập hợp các thuộc tính, các ràng buộc cho bài toán TKB ở mức rất cơ bản mà hầu hết cá trường đều dùng đến. Nếu người dùng biết vận dụng những thuộc tính này và các chức năng hiện có của phần mềm tốt, hoàn toàn có thể xếp được những TKB phức tạp cho các trường học. Thực tế đã có nhiều trường áp dụng thành công đối với những yêu cầu TKB rất phức tạp (chúng tôi sẽ post lên mục tài nguyên một vài ví dụ để tham khảo). Tuy nhiên, có nhiều trường cũng chưa tự làm được cũng bởi nhiều lý do như: họ không được tập huấn sử dụng phần mềm này; một số chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng;..

  TKB là một bài toán khó. Nói với nhau về bài toán TKB trên thực tế đã khó, nên việc để tự hiểu và sử dụng chúng chắc cũng không phải đơn giản với nhiều người. chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quí báu cho phần mềm này, nhưng vẫn chưa hoàn thiện để kịp post lên diễn đàn. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các bạn và sẽ cố gắng đưa lên sớm nhất phiên bản mới (tất nhiên là để nguồn mở) để mọi người cùng chia sẻ
  Tập tin đính kèm Tập tin đính kèm

 2. Hiệu quả sử dụng không được tốt lắm.
  Sông sâu thì mặc sông sâu
  Nếu sông sâu quá thì ta đi đò.

 3. Phần mềm này chỉ dành cho các trường phổ thông quy mô nhỏ. Cái hay là mã nguồn mở nên bác nào có khả năng về lập trình thì tự phát triển theo ý muốn.

  Phần mềm thời khoá biểu đối với các trường ĐH hiện nay vẫn là bài toán đau đầu cho các công ty chuyên phần mềm.

 4. Mình đã từng sử dụng chương trình này. Thật ra mà nói thì chương trình này không hay lắm đối với những trường có qui mô lớn kèm theo nhiều yêu cầu phức tạp của giáo viên, môn học, buổi học, phòng học kèm theo nhiều cái khác nữa. Nếu thật sự muốn có một phần mềm chuyên nghiệp dành cho Tiểu học, THCS và THPT thì theo tôi chương trình SmartScheduler của anh Hoàng Cường là tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Tôi đã sử dụng chương trình này hơn 3 năm nay rồi đấy. Với qui mô của trường tôi là hơn 70 giáo viên và 36 lớp học, tất cả yêu cầu, điều kiện của giáo viên, môn học, phòng học, ... tôi đều có thể giải quyết hết bằng chương trình này. Nếu ai phải làm công việc mệt trí này thì hãy sử dụng thử chương trình này xem sao và hoàn toàn có thể trao đổi kinh nghiệm với tôi xem tôi có thể giúp gì cho bạn không.

 5. Trích Nguyên văn bởi longtran159
  Nếu thật sự muốn có một phần mềm chuyên nghiệp dành cho Tiểu học, THCS và THPT thì theo tôi chương trình SmartScheduler của anh Hoàng Cường là tốt nhất và dễ sử dụng nhất.
  Xin hỏi chương trình này có chạy trên Excel không?
  Sông sâu thì mặc sông sâu
  Nếu sông sâu quá thì ta đi đò.

 6. Trích Nguyên văn bởi longtran159
  ......chương trình SmartScheduler của anh Hoàng Cường là tốt nhất và dễ sử dụng nhất. ..... Nếu ai phải làm công việc mệt trí này thì hãy sử dụng thử chương trình này xem sao và hoàn toàn có thể trao đổi kinh nghiệm với tôi xem tôi có thể giúp gì cho bạn không.

  Thầy Long ơi, nếu có thể được bạn gởi cho tôi xin 1 bản xem tôi sử dụng được không? Hôm tháng 9 tôi được tặng 1 chương trình xếp TKB (trên Edu.net) nhưng không sử dụng được do lỗi và phần mềm này mỗi lần xếp TKB lại phải nhập lại dữ liệu. Tôi đang cần phần mềm xếp TKB này.

  Chào thầy.
  địa chỉ của tôi:
  nmhungcncm@yahoo.com.vn.
  thay đổi nội dung bởi: nmhungcncm, 19-11-07 lúc 11:18 PM

 7. Chào thầy Hùng,
  Chương trình khá nặng để mình nén lại và gởi cho thầy sau nhé. Mấy ngày nay bận quá.

 8. Trích Nguyên văn bởi longtran159
  Chào thầy Hùng,
  Chương trình khá nặng để mình nén lại và gởi cho thầy sau nhé. Mấy ngày nay bận quá.
  Chà! Được Thầy hứa là tốt rồi, chắc 20/11 rượu Mỏ cày làm cho thầy xỉn chứ gì (tôi nghe đồng nghiệp kể chuyện đi coi thi HSG ở Tỉnh BT về bảo là rượu Mỏ Cày phê lắm!). Tôi đang rất cần chương trình này, mong thầy giúp tôi, trường hợp file lớn, Thầy có thể up lên địa chỉ nào đó cho tôi tải về cũng được hoặc thầy cho địa chỉ của phần mềm này tôi sẽ tải về, đường cùng thì thầy gửi qua đường bưu điện, tôi xin chịu chi phí thầy nhé. Cám ơn Thầy.

 9. Hiện tại tôi đang dùng cả hai phiên bản là 3.5 và 4.2. Ở phiên bản 3.5 giao diện không tiện lợi và hay bằng phiên bản 4.2 nhưng thực hiện được tất cả các chức năng và thời hạn sử dụng dài hơn gấp đôi. Tôi sẽ upload phiên bản 3.5 này lên box.net và gời link cho thầy sau.

  Đây là địa chỉ để thầy tải phiên bản mới nhất 4.2 về và dùng thử:

  http://hoanggia.org/Products/SS.aspx

  Lưu ý: Chương trình này ở bản dùng thử thầy chỉ sử dụng được 15 ngày tương ứng với 15 lần chạy mà lại không thực hiện được chức năng in ấn. Muốn sử dụng vô thời hạn và không hạn chế chức năng in ấn thầy phải mua bản quyền đấy nha. Chương trình này rất thông minh, chúng ta không thể nào crack được đâu.

 10. Cám ơn Thầy Long, xin thầy cứ úp phiên bản 3.5 lên dùm. Hôm qua tôi cũng mò ra địa chỉ của phiên bản 4.2 rồi, đúng như những gì Thầy đã thầy ghi ở bài trên, tôi đang định nói với xếp mua phần mềm này - khi mua còn được miễn phí phần mềm quản lí trường học nữa (không biết xếp có chịu không?)! Khi đọc phần tác giả, tôi rất cảm phục ý chí của em Cường này, tôi nghĩ chắc các chuyên gia bẻ khóa cũng không nỡ lòng nào đổ nồi cơm của Cường đâu phải không Thầy Long. Tôi cũng cảm ơn Thầy vì qua phần Thầy giới thiệu mà tôi đã tìm thấy phần mềm phân công giám thị coi thi ở đó, tôi thấy hay lắm. chờ tin Thầy.

Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Bookmarks

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể đăng đề tài mới
 • Bạn không thể đăng trả lời
 • Bạn không thể đăng file đính kèm.
 • Bạn không thể sửa bài viết.
 •