[CLICK] học VBA ở Đà Nẵng tháng 5/2017

Diễn đàn giaiphapexcel.com tạm ngưng cho đăng bài mới để nâng cấp Xem chi tiết

Vào Fanpage của Giaiphapexcel tại đây https://www.facebook.com/giaiphapexcel.vn/

Link group Facebook chính thức của Giaiphapexcel: https://www.facebook.com/groups/797878780268042/


Trang 1/2 1 2 cuốicuối
Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 1 đến 10 trên tổng số: 13

Ðề tài: Sai tháng sinh trong Sổ Bảo Hiểm Xã Hội ?

 1. #1
  roses Guest

  Sai tháng sinh trong Sổ Bảo Hiểm Xã Hội ?

  Em có một tình huống khó xử vô cùng vì chưa có kinh nghiệm và cũng ko biết hỏi ai bây giờ. đó là trước đây khi xin nghỉ việc nhận sổ Bảo Hiểm Xã Hội từ cơ quan cũ, không biết sao em đã ko kiểm tra lại kỹ(hehe vì tin tưởng chị đồng nghiệp làm chung nên ko đọc kỹ) , bây giờ xem lại thì mới phát hiện sai tháng sinh trong sổ bảo hiểm ( thay vì em sinh tháng 01 thì lại là tháng 10)

  xin cho hỏi vậy trường hợp này phải làm sao?
  a. Em sẽ liên hệ lại cơ quan cũ nhờ điều chỉnh lại cho đúng?
  b.Hay sẽ tự liên hệ với Bảo Hiểm Xã Hội nhờ sửa lại ạ?
  c.Hay ko cần phải chỉnh lại vì ko ảnh hưởng gì sau này ?
  d.Hay để lúc cơ quan khác đóng bảo hiểm xã hội sẽ chỉnh lại luôn?

  và thủ tục điều chỉnh có khó khăn gì ko ? vì trong tờ khai xin cấp sổ bảo hiểm thì em khai đúng, chỉ có trong sổ Bảo Hiểm là sai thôi. ( ko biết do nhân sự bên cơ quan cũ của em làm sai hay do bên Bảo Hiểm Xã Hội làm sai ạ ?)
  Lưu ý là cơ quan cũ thì văn phòng chính nằm tại sài gòn còn hiện tại em đang ở dưới tỉnh. Như vậy ko biết có trở ngại gì ko ?


  Xin vui lòng hướng dẫn cho em nhé. Chân thành em cám ơn.

 2. Sai Tháng sinh trong sổ BHXH.

  Vì tờ khai cấp sổ BHXH của bạn đúng nên theo tôi bạn nên cầm sổ BHXH kèm theo tờ khai về đơn vị cũ đề nghị họ sửa lại. Sổ BHXH là do doanh nghiệp vào sổ nên tôi nghĩ sai là do cơ quan cũ của bạn. Bạn nên đề nghị chị làm về BHXH ở cơ quan cũ kiểm tra lại xem sai là do đâu và đề nghị đổi lại sổ BHXH. Nếu các thông tin trên sổ BHXH bị sai thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc giải quyết các chế độ BHXH. Chúc bạn may mắn.

 3. Rất đơn giản thôi mà. Kể cả có sửa cả ngày sinh nhưng hợp pháp chỉ cần cơ quan (thường là cơ quan cũ) có công văn đề nghị BHXH Tỉnh, TP họ xem xét, nếu đúng là họ cấp lại sổ mới ngay thôi mà, không có khó dễ gì đâu, chỉ là thủ tục thôi..
  thay đổi nội dung bởi: Tiger62, 24-11-07 lúc 07:16 PM

 4. #4
  roses Guest
  Cám ơn 2 bạn đã hướng dẫn cho mình, nếu vậy thì mình chỉ có cách duy nhất là gửi sổ bảo hiểm xã hội về nhờ cơ quan cũ chỉnh lại cho đúng thôi phải ko ạ. Nhưng do cơ quan cũ thì nằm tại Sài Gòn mà mình thì hiện đang ở tỉnh khác (hơi xa), do vậy cho mình hỏi thêm là mình có thể đem sổ Bảo Hiểm Xã Hội cùng với tờ khai cấp sổ trước đây của mình đến Bảo Hiểm Xã Hội tỉnh mà mình đang ở để nhờ điều chỉnh lại được ko bạn ? (Sổ Bảo Hiểm Xã Hội này trước đây đóng tại TP nên ko biết dưới tỉnh có quyền chỉnh sửa ko)
  Mong bạn giúp mình thêm nhé. Cám ơn các bạn thật nhiều
  thay đổi nội dung bởi: roses, 24-11-07 lúc 07:21 PM

 5. #5
  Tham gia ngày
  07 2007
  Nơi Cư Ngụ
  Nơi nào cần là đến
  Bài gởi
  218
  Bạn Có Thể Mang Sổ Bhxh Nhơ Can Bộ Phụ Trách Bhxh Cơ Quan Mới Lên Bhxh Tỉnh Nơi Bạn Lam Việc đề Nghị Cấp Sổ Lại Là Dược. Họ Se Căn Cứ Vào Hồ Sơ Công Chức Hoạc Lý Lịch, Giấy Tờ Hợp Pháp Của Bạn để Cấp Lại Sổ.
  Hồ Sơ Bao Gồm:
  1.bản Công Chứng Các Giấy Tờ Hợp Lệ Của Bạn,
  2.cv Xác Nhận Của đơn Vị, Và đề Gnhị Cấp Lại Sổ Cho Bạn
  3. Làm Lại Tờ Khai Cấp Sổ Bhxh Theo Mẫu Mới 01-tbh
  4. Sổ Bhxh

 6. #6
  roses Guest
  em đã liên hệ với cơ quan cũ nhờ kiểm tra lại thì thông tin về tháng sinh của em và dữ liệu của cơ quan khi đăng ký với Bảo Hiểm Xã Hội thì là tháng 01 ( tức là đúng với tháng sinh của em), và chị phụ trách về bảo hiểm xã hội cơ quan cũ cho biết như vậy là chỉ có trên sổ bảo hiểm xã hội là ghi nhầm 01 thành 10 thôi. Và chị hướng dẩn em rằng như vậy thì chỉ cần lấy viết và chỉnh lại khéo khéo tháng sinh cho đúng với thông tin của em thôi . Tại vì thông tin của cơ quan và Bảo hiểm xã hội là ko hề sai do vậy ko cần phải cấp lại sổ mới.

  Cho em hỏi em có thể tự chỉnh lại thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội được ko ạ. Và nếu như vậy thì sau này có trục trặc gì với Bảo hiểm xã hội ko ? Em cũng có nói điều em boăn khoăn trên với cơ quan cũ thì chị hướng dẩn rằng nếu vậy thì có thể gửi sổ về cho chị chỉnh lại ( gửi về thì chị cũng xóa và tự chỉnh lại thôi chứ ko phải đem cho bảo hiểm xã hội chỉnh ạ và cũng ko đóng mộc gì vào hết). Nhưng nếu vậy thì em phải gửi EMS về cơ quan. và phát sinh vấn đề là nếu em gửi qua bưu điện thì lở có mất mát gì thì làm sao ạ. Hoặc ví dụ như sau đó chị cơ quan cũ quên gửi trả lại cho em thì làm sao có cơ sở để khiếu nại bây giờ? Vì lúc nhận sổ em đã ký nhận rồi bây giờ gửi về ko giấy ko tờ rất khó. hehehe ko phải em ko tin vào đồng nghiệp củ nhưng sự việc nhiều lúc cũng ko biết trước.

  Xin vui lòng giúp em.

 7. #7
  Đừng có nghe lời xúi dại... tôi đã từng bị 1 lần rồi... Cái này gọi là trốn tránh trách nhiệm đây... Thấy khó thì bán cái cho người khác chịu, ko ai nhận... Dù sao cũng phải có 1 nơi nào đó nhận lấy trách nhiệm này chứ... Đến khi bạn tự sửa thì lúc đó là chuyện khác rồi... Sai hoàn toàn là ở bạn...
  Thông thường khi gặp trường hợp khó xử có liên quan đến luật và quyền lợi, tôi sẽ gọi điện thoại cho văn phòng luật sư nhờ tư vấn... Bạn thử đi... (Đầu tiên gọi vào tổng đài trả lời đễ biết số dt của văn phòng tư vấn về luật..)... Dễ ợt ấy mà...

 8. Smile Sửa sổ BHXH.­

  Theo mình được biết thì sổ BHXH không được phép tẩy xoá. Vì tờ khai cấp sổ BHXH của bạn không sai nên bạn chỉ cần nhờ cán bộ làm về BHXH của Công ty bạn cầm sổ BHXH kèm theo tờ khai cấp sổ, giấy khai sinh gốc & công văn đề nghị cấp lại sổ BHXH đến cơ quan BHXH và đề nghị họ cấp lại sổ là được. Bạn muốn chắc chắn hơn thì nhờ CB làm về BHXH của Cty bạn đang làm hỏi giúp thủ tục ở cơ quan BHXH sau đó bạn làm theo hướng dẫn đó là chuẩn nhất. Goodluck!

 9. Hi cả nhà,

  Mình có vấn đề muốn hỏi về sổ bảo hiểm thế này. Lúc trước mình đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu ở quận tân bình, sau đó minh chuyển công việc sang quận 01 (khác công ty). Lần đầu nhận lại sổ bảo hiểm từ phòng nhân sự thì nội dung trong sổ không sai nhưng khi chuyển sổ bảo hiểm cho phòng nhân sự ở công ty thứ 2 thì người lo việc đăng ký bảo hiểm xã hội thay vì phải ghi tiếp một cách liên tục thì ghi được 2 trang lại bỏ sót 2 trang trống và ghi tiếp 2 trang sau đó. Lên BHXH quận 01 không chấp nhận, yêu cầu về ghi lại trong 2 trang trống đó. Vậy cả nhà cho mình hỏi trong trường hợp ghi lại nội dung trong 2 trang trống đó và gạch xóa thông tin đã ghi sai đó có ảnh hường gì không? Trường hợp này có bị coi là làm sai lệch thông tin không?

  Thân,

  Lâm Thục Mỹ

 10. Thân chào các bạn,

  Các bạn có thể tham khảo các files trả lời của cơ quan BHXH tại đây, có những câu hỏi tương tự của các bạn.

  http://www.giaiphapexcel.com/forum/s...ad.php?t=13628

Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Đề tài tương tự

 1. Lọc ngày sinh nhật trong tháng
  Viết bởi phuyen89 trong chuyên mục Lọc và sắp xếp dữ liệu
  Trả lời: 12
  Bài mới gởi: 12-07-10, 03:40 PM
 2. Đề thi vẽ đồ thị tại chỗ trong buổi Sinh Nhật TPHCM
  Viết bởi ptm0412 trong chuyên mục Mừng Sinh nhật Giải Pháp Excel lần 4, năm 2010
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 03-07-10, 11:11 PM
 3. ứng dụng excel trong thống kê sinh học
  Viết bởi thao06 trong chuyên mục Ứng dụng cho lĩnh vực khác
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 02-02-10, 02:52 PM
 4. Lọc ngày Sinh Nhật của nhân viên trong công ty
  Viết bởi camgiang trong chuyên mục Hàm và công thức Excel
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 13-08-09, 08:37 PM
 5. Một số Hình ảnh và cảm xúc trong dịp sinh nhật GPE tròn 3 tuổi tại TP.HCM!.
  Viết bởi aime304 trong chuyên mục Mừng Sinh nhật Giải Pháp Excel lần 3, năm 2009
  Trả lời: 38
  Bài mới gởi: 11-07-09, 08:35 PM

Bookmarks

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể đăng đề tài mới
 • Bạn không thể đăng trả lời
 • Bạn không thể đăng file đính kèm.
 • Bạn không thể sửa bài viết.
 •