Diễn đàn giaiphapexcel.com sẽ chuyển sang hoạt động ở link sau

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/forums


[CLICK] học VBA ở Đà Nẵng tháng 5/2017


Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 1 đến 7 trên tổng số: 7

Ðề tài: Đăng ký lại thang bảng lương

 1. Đăng ký lại thang bảng lương

  E là thành viên mới, e xin chào mọi người. E có vấn đề này đang cần giải quyết gấp, mong mọi ng giúp e.
  Theo e được biết đến 1/10 tới lương tối thiểu lại tăng, hiện tại cty e đang đóng BH cho nhân viên theo cáh: HS x với mức lương tối thiểu vùng(vùngI). Hiện tại trên bảng lương ở Công ty e mức thấp nhất là 1.55. Do k muốn xây dựng lại thang bảng lương nên Cty e định chỉ tăng lương cho những ai có mức lương đóng BH thấp hơn 2tr thôi, còn những ai đã hơn rồi thì thôi. E băn khoăn k biết làm như thế có được k và có nhất thiết phải đăng ký lại bảng lương k hay cứ làm phụ lục HD cho ai lương BH tháp hơn 2tr thôi là được rồi.
  Các a/c tư vấn giúp e nha. E cảm ơn.

 2. Trích Nguyên văn bởi Hacute View Post
  E là thành viên mới, e xin chào mọi người. E có vấn đề này đang cần giải quyết gấp, mong mọi ng giúp e.
  Theo e được biết đến 1/10 tới lương tối thiểu lại tăng, hiện tại cty e đang đóng BH cho nhân viên theo cáh: HS x với mức lương tối thiểu vùng(vùngI). Hiện tại trên bảng lương ở Công ty e mức thấp nhất là 1.55. Do k muốn xây dựng lại thang bảng lương nên Cty e định chỉ tăng lương cho những ai có mức lương đóng BH thấp hơn 2tr thôi, còn những ai đã hơn rồi thì thôi. E băn khoăn k biết làm như thế có được k và có nhất thiết phải đăng ký lại bảng lương k hay cứ làm phụ lục HD cho ai lương BH tháp hơn 2tr thôi là được rồi.
  Các a/c tư vấn giúp e nha. E cảm ơn.
  Trời, kể từ 01/10/2011, bạn phải đảm bảo lại bảng thang lương theo đúng tinh thần tại nghị định 70/2001/NĐ-CP ngày 22/08/2011, nghị định 114 ngày 31/12/2008 của Chính phủ và thông tư 28/2007 ngày 05/12/2007 của Bộ LĐTBXH chứ !

 3. Trích Nguyên văn bởi laianhtu View Post
  Trời, kể từ 01/10/2011, bạn phải đảm bảo lại bảng thang lương theo đúng tinh thần tại nghị định 70/2001/NĐ-CP ngày 22/08/2011, nghị định 114 ngày 31/12/2008 của Chính phủ và thông tư 28/2007 ngày 05/12/2007 của Bộ LĐTBXH chứ !
  E cảm ơn ạ, nhưng do Cty e đang đóng BH với mức tiền cao quá rồi nên k muốn tăng quỹ BH lên nữa, vì thực tế như bậc đại học ở bên e là đã đóng BH là 3.159.000đ rồi, nếu giờ lại nhân HS với 2tr(2.34*2.000.000) nữa thì tiền đóng BH tăng cao quá nên bên e chỉ định tăng cho những ai có mức tiền đống BH hiện tại thấp hơn 2tr thôi.
  Với tình hình cụ thể ở Cty e, các anh chị tư vấn cho e với.
  E xin cảm ơn!

 4. Trước khi trao đổi cùng các bác, tôi xin gởi 1 số thông tin liên quan về Nghị định Số: 70/2011/NĐ-CP ngày 22 tháng 08 năm 2011

  Nghị định này cần đính chính lại như thế, mới đúng nè

  2. Bãi bỏ Nghị định số 107/2010/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2010 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức khác của Việt Nam có thuê mướn lao động ----> quy định mức lương tối thiểu vùng đối với lao động Việt Nam làm việc cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế và cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam; Nghị định số 108/2010/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2010 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với lao động Việt Nam làm việc cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế và cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam ----> quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức khác của Việt Nam có thuê mướn lao động; khoản 3 Điều 7 Nghị định số 22/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu chung.  Văn bản pháp luật, sai lại càng sai cũng từ cổng thông tin Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội ạ.

  Cái này mới gọi là sai số hiệu văn bản đây: Từ Nghị định số: 70/2011/NĐ-CP/NĐ-CP đã chuyển thành ===> số 70/2001/NĐ-CP


  Nghị định Số: 70/2011/NĐ-CP ngày 22 tháng 08 năm 2011 này, đã dần dần không còn ranh giới phân biệt giữa người lao động làm trong tổ chức trong hay ngoài nước. Cố lên thêm 1 chặng đường nữa đi, đừng phân biệt vùng. Có khi vùng IV, chi phí còn đắt đỏ hơn là vùng I ây ạ.

  Trở lại vấn đề, có cần đăng ký lại thang lương, bảng lương không?

  1.- Khi có Nghị định ban hành điều chỉnh mức lương tối thiểu, các bác phải đăng ký lại thang lương, bảng lương cả.(Chiếu théo thông tư 13 /2003/TT-BLĐTBXH - ngày 30/05/2003 mà làm)

  Khi Nhà nước điều chỉnh mức lương tối thiểu chung thì thực hiện theo quy định mới.

  Xin chớ hỏi cắt cớ tôi, tại sao ở thông tư 13 này ghi là mức lương tối thiểu chung chứ đâu có ghi là mức lương tối thiểu vùng để bắt phải đăng ký lại thang lương, bảng lương theo Nghị đình mới nhe. Những thời kỳ năm đó không có khái niệm mức lương tối thiểu vùng.

  2.- Việc đăng ký lại thang lương, bảng lương do phải điều chỉnh lại thang lương, bảng lương bởi những lý do xây dựng thang lương bảng lương không đúng (Tham khảo thêm Thông tư số 28/2007/TT-BLĐTBXH ngày 05/12/2007 của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội sửa đổi thông tư số 13/2003/TT-BLĐTBXH và thông tư số 14/2003/TT-BLĐTBXH ngày 30/05/2003 của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 114/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2002 của Chính phủ về tiền lương.)  - Khoảng cách của các bậc lương phải bảo đảm khuyến khích để người lao động nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm, phát triển các tài năng; chênh lệch giữa hai bậc lương liền kề thấp nhất bằng 5%;

  - Mức lương thấp nhất trong thang lương, bảng lương quy định đối với lao động làm nghề, công việc đòi hỏi qua học nghề phải cao hơn ít nhất 7% so với mức tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

  - Mức lương của nghề, công việc độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt độc hại, nguy hiểm phải cao hơn ít nhất 5% so với mức lương của nghề, công việc có điều kiện lao động bình thường. Danh mục nghề, công việc độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt độc hại, nguy hiểm thực hiện theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

  Thang lương, bảng lương đăng ký lại khi thang lương, bảng lương có điểu chỉnh bổ sung các chức danh,....

  đó chính là vấn đề mình thắc mắc
  luật bảo hiểm thì bảo đóng trên lương tối thiểu chung
  nhưng thang bảng lương đăng ký trên phòng LĐTBXH thì lại là lương tối thiểu vùng
  và khi mức lương tối thiểu vùng thay đổi thì theo logic mình fai khai lại từ đầu đúng hok @_@
  chả hiểu [đập đầu]
  Xin phép đính chính đoạn màu nâu đậm được quy định như sau:


  Trích Luật BHXH

  Điều 94. Tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

  1. Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có). Tiền lương này được tính trên cơ sở mức lương tối thiểu chung.

  2. Đối với người lao động đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức tiền lương, tiền công ghi trong hợp đồng lao động.

  3. Trường hợp mức tiền lương, tiền công quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này cao hơn hai mươi tháng lương tối thiểu chung thì mức tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội bằng hai mươi tháng lương tối thiểu chung.  3.- Thế nào là mức lương tham gia BHXH, xem công văn 3052/LĐTBXH-LĐTL ngày 14/09/2011 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về mức lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội


  4.- Về phiá BHXH, hồ sơ cần phải thực hiện khi điều chỉnh tăng lương:


  + Quyết định tăng lương
  + Lập bảng kê 103 : Hồ sơ điều chỉnh tăng giảm lao động và mức đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và gia hạn thẻ BHYT
  + Lập Mẫu số: 03a-TBH - vào mục III - Thay đổi lương, chức danh công việc


  Mẫu biểu BHXH,BHYT,BHTN (01/08/2011)

  5.- Về thuế: Cần phải lập phụ lục hợp đồng lao đồng theo Thông tư số 21/2003/TT-BLĐTBXH ngày 22/9/2003 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 44/2003/NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2003 của Chính phủ về hợp đồng lao động và phụ lục đính kèm. Chú ý: Không làm quyết định tăng lương, xem chi tiết bài thảo luận tại đây:

  Quyết định tăng lương có được xem là chứng từ hợp lý, hợp lệ không?
  Mời tham quan FB - Người Đưa Tin: https://www.facebook.com/Leminhtri

 5. Cảm ơn Bác nhiều, luật mà cứ như này thì chỉ khổ mấy bác cháu mình thôi. Thật là phức tạp.

 6. Mấy anh chị ai có mẫu Công văn mới từ Tháng 10/2011 đăng ký thang bảng lương thì cho em xin với.

 7. Cảm ơn bài viết

  E cảm ơn bài viết của anh, e thấy a có file tài liệu quản lý về PLLĐ khá hay, có thể dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Em không biết anh có thể giới thiệu đường link hoặc nhà cung cấp được không?
  (Phap luat - Chinh sach ve lao dong tien luong -BHXH - BHYT - BHTN)
  Em cảm ơn anh rất nhiều

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Bookmarks

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể đăng đề tài mới
 • Bạn không thể đăng trả lời
 • Bạn không thể đăng file đính kèm.
 • Bạn không thể sửa bài viết.
 •