Diễn đàn giaiphapexcel.com sẽ chuyển sang hoạt động ở link sau

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/forums


[CLICK] học VBA ở Đà Nẵng tháng 5/2017


Trang 5/6 đầuđầu 1 2 3 4 5 6 cuốicuối
Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 41 đến 50 trên tổng số: 51

Ðề tài: Cách hạch toán kế toán xây dựng cơ bản

 1. Chào các anh chị thành viên!Em mới được phân công làm kế toán BQLDA đầu tư XDCB, em mong các anh chị tư vấn giúp:(BQLDA trực thuộc UBND huyện, sử dụng nguồn kinh phí theo mục đích, nội dung định mức của NN trong phạm vi dự toán được duyệt để đầu tư XD các công trình XDCB (đường giao thông, các dự án quy hoạch...).Em mong anh chị tư vấn:
  1- Khi có QĐ phân bổ KH XDCB nguồn vốn NSNN cho từng dự án cụ thể (nguồn vốn tại KBNN) thì hạch toán như thế nào?
  2- Rút dự toán thanh toán trực tiếp cho đơn vị tư vấn, thi công và kinh phí BQL dự án thì trình tự hạch toán ntn?
  3- Khi công trình XDCB hoàn thành đưa vào sử dụng - trình tự hạch toán?
  Rất mong anh chị sớm tư vấn cho em.

 2. Trích Nguyên văn bởi hoahongtrang6688 View Post
  Chào các anh chị trong diễn đàn!
  Em là kế toán mới ra trường, đi làm được 2 tháng nay thôi.Mong nhận đươc sự giúp đỡ của mấy anh chị.
  Em đang chuẩn bị phải khai báo thuế tháng, mà theo đúng thì chỉ khai những chi phí có Hóa Đơn thôi, đúng không mấy anh chị?Vậy mà Sếp em lại đưa cho em mấy tờ phiếu thu về chi phí quảng cáo, chi phí thành lập Cty (vì cty em mới thành lập)........hoặc những loại chi phí đại loại như vậy, Sếp bảo là có thể xem là chi phí hợp lý và bảo em khai báo, nhưng em lại nghĩ, chi phí mà ko có hóa đơn thì Chi cục thuế sẽ không chấp nhận, không biết em nghĩ vậy có đúng không?Mong mấy anh chị giúp em với.Em cảm ơn nhiều!
  bạn nói khai báo thuế gì vậy? nếu thuế gtgt thì ko dc kê khai vào đâu bạn

 3. Trích Nguyên văn bởi hoaquynh407 View Post
  Trình bày khó hiểu quá,
  1.-bên em không đồng ý và muốn giữ lại tiền thuế để khi Cty 2 thành lập xong thì họ xuất hóa đơn, bên em mới thanh toán tiếp.
  2.-chị Giám đốc đưa ra giải pháp là Cty 1 sẽ xuất hóa đơn cho nhà thầu,---> Sao lại có giải pháp này. Cty 1 đại diện cho Cty 2 để thuê nhà thầu cớ sao Cty 1 phải xuất hóa đơn cho nhà thầu. Bó tay cách trình bày.
  3.- Và 1 vấn đề nữa, Cty 1 có công ty mẹ chuyển tiền về, tiền này là để thành lập Cty 2. Họ CK vào Cty 1, Cty 1 rút tiền ra và thanh toán cho nhà thầu bằng tiền mặt. Vậy thì về sau Cty 2 có được khấu trừ thuế không? ----> Xem thêm luật thuế GTGT và điều kiện khấu trừ VAT
  4.- Và em phải hạch toán các khoản trên ntn?....Em cảm ơn nhìu nhìu ạ ---> Muốn trả lời mà thấy viết bài viết chữ tắt, chat chit, lãng phí vốn từ ngữ Tiếng Việt đa đạng, phong phú. Không nghiêm túc.
  Hỏi vớ vẩn khó hiểu quá.bạn nên học lại cách diễn đạt đi

 4. Các anh chi oi giup em với. em mới ra trường giờ em đang lam công ty xây dựng. anh chi chỉ bảo cho em cách lam khi có công trình mới thí trtóc hết ta phải lam gì? cách tính để lấy hoá đơn đầu vào và phân bổ ntn...? em cần sự giúp đỡ của Các Anh chị

 5. chào các bạn!
  Mình đọc bài viết của bác Gân Già, rất hay và bổ ích. Nhưng mình có vấn đề này muốn hỏi: TSCĐ nếu trong thời gian không tham hoạt động trong công trình thì sẽ hạch toán vào chi phí nào hợp lý nhất.

 6. Xuất hóa đơn

  Trích Nguyên văn bởi do kieu thom View Post
  Xin anh chị vui lòng giup em !
  Hiện tại công ty em đang xây dựng công trình nhà ở năm 2008 đã hoàn tất, hợp đồng được ký với danh nghĩa công ty khác, nhưng công ty ấy không xuất hóa đơn trong năm 2008, bây giờ bên chủ nhà làm thu tục hoàn công yêu cầu bên em xuất một hóa đơn theo hợp đồng để hoàn công, bây giờ tháng 04/2009 rôi, e lam sao đây?, có làm lại hợp đồng mới dược ko? ( hợp đồng kia đã dăng ký rồi)
  Theo mình hợp đồng đã đăng ký nhà cũng làm xong rồi bạn không cần làm lai hợp đồng đâu, thủ tục hoàn cong thì bạn nhờ cty đó xuất hóa đơn năm 2009 cũng được mà!

 7. Exclamation chào cả nhà

  mình làm thực tập kế toán xây dựng nhưng làm theo quyết đinh 48, mình thấy TK 154 đc sử dụng chia ra làm các tài khoản con 1541-CPNVLTT, 1542_CPNCTT, 1543_CPNCTT nhưng mình ko hiểu là cuối kỳ các tài khoản này đc tập hợp thẳng vào 155 hay qua 1 tài khoản chi phí sản xuất kinh doanh dở dang nữa hay ko, nếu việc kết chuyển từ TK con 1541 qua tài khoản con 154 nào đấy có đúng ko ah, hay phải làm thế nào để kết chuyển qua 155, 632

 8. Chào các bạn, lần đầu tiên mình làm kế toán xd, mình ko biết phải bắt đầu làm thế nào nửa, và cách thức làm vào sổ sách ra làm sao, mình mong các bạn hổ trợ cho mình với, thank!

 9. Kế Toán Xây Dựng

  Xin chào cả Gđ GPE em là thành viên mới.Mới ra trường và cũng mới bắt đầu làm kế toán 1 công ty XD mới thành lập(em làm kt và kiêm luôn KTT) Cả nhà ai biết cho em hỏi : Bên em là nhà thầu, đang xd công trình nhưng Giám Đốc em khoán hết cho 1 người bên ngoài XD (ko phải là nhân viên của công ty ) Vì khoán hết nên người đó chỉ mang hóa đơn vật liệu cho kế toán cty, còn các khoản như chấm lương, trả lương và thanh toán lương kế toán như em ko biết gi cả. í của Giám đốc em là em nên dựa vào bảng dự toán tính lương và chia ra sao cho hợp lý để kê khai thuế. Em mới chỉ biết xin Chứng minh của người bên ngoài để xin cấp MST cá nhân làm nhân công của cty nhưng chưa biết dựa vào dự toán để chia ra ntn cho hợp lý... Ai biết chỉ dùm em với.xin ép níc của em để giúp em tiện hỏi về vấn đê này: ennho_4t . Thanks cả nhà nhiều.

 10. Khi có công trình điều đầu tiên bạn phải làm là: photo dự toán, hợp đồng thi công và làm Bảng Đăng ký công trình hạng mục công trình. Sau đó đóng dấu của Giám đốc lên nộp cho cơ quan thuế... Còn cách tính ntn mình cũng chưa rõ.Có ai biết thì chia sẻ cùng nhé.

Trang 5/6 đầuđầu 1 2 3 4 5 6 cuốicuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Bookmarks

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể đăng đề tài mới
 • Bạn không thể đăng trả lời
 • Bạn không thể đăng file đính kèm.
 • Bạn không thể sửa bài viết.
 •