Diễn đàn giaiphapexcel.com sẽ chuyển sang hoạt động ở link sau

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/forums


[CLICK] học VBA ở Đà Nẵng tháng 5/2017


Trang 1/4 1 2 3 4 cuốicuối
Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 1 đến 10 trên tổng số: 33

Ðề tài: Tạo Form trong Microsoft Word 2003 & 2007

 1. Smile Tạo Form trong Microsoft Word 2003 & 2007

  Tạo Form trong Microsoft Word 2003

  Bài này hướng dẫn các bạn tạo form nhập liệu cho “Bản khai đăng ký tên miền” để khách hàng có thể điền trực tiếp vào form. Mẫu văn bản như hình sau:  Trước tiên, bạn gọi thanh lệnh Form: Vào View Toolbars Forms  Tại mục “1. Tên miền đăng ký”, đặt dấu nháy vào ô bên phải. Sau đó dùng chuột chọn nút Text Forms Field trên thanh lệnh Forms.  Bạn nhấp chuột hai lần liên tiêp vào vùng xám đen được tạo ra sau khi chọn Text Forms Field để xem các thuộc tính của Text Field này. Lưu ý bạn phải chọn Fill-in enabled để cho phép người dùng điền thông tin vào Text Field này. Nhấp OK sau khi thiết lập các thuộc tính cho Text Field.

  Tại mục “3. Máy chủ DNS chuyển giao” chúng ta chèn 4 Text Forms Field bằng cách tương tự như trên.

  Tại mục “4. Thông tin cá nhân” các nội dung yêu cầu đều dưới dạng Text nên cách làm tương tự như trên. Tuy nhiên tại phần giới tính thì yêu cầu tạo 2 Check Box để khách hàng chọn khi điền thông tin vào Form.

  Bạn đặt dấu nháy trước chữ Nam và chọn Check Box Form Field từ thanh lệnh Forms. Một ô nhỏ hình vuông sẽ được chèn vào trước chữ Nam. Bạn muốn xem thuộc tính của Check Box thì nhấp chuột 2 lần vào nó.  Các phần sau của mẫu này cũng sử dụng 2 đối tượng Text Form Field và Check Box Form Field và cách làm cũng tương tự.

  Sau khi thực hiện việc chèn các vùng nhập liệu trên Form, chúng ta tiến hành khóa Form lại nhằm mục đích chỉ cho phép người dùng nhập liệu vào các vùng qui định và không được phép sửa đổi mẫu biểu. Để thực hiện, bạn nhấp vào nút Protect Form hình ổ khóa trên thanh lệnh Form và lưu lại mẫu biểu.

  Tuy nhiên cách làm nêu trên không đặt mật mã bảo vệ mẫu biểu nên người dùng có thể mở khóa và hiệu chỉnh lại mẫu biểu. Do vậy cách làm tốt hơn là bạn chọn Tools → Protect Document… → chọn Allow only this type of editing in the document: Filling in the forms → nhấn nút Yes, Start Enforcing Protection → đặt mật mã bảo vệ (ví dụ là 1234) và nhấn nút OK để hoàn tất.  Xem thêm tập tin ví dụ đính kèm

  Trần Thanh Phong
  Tập tin đính kèm Tập tin đính kèm
  thay đổi nội dung bởi: TranThanhPhong, 29-07-09 lúc 01:15 PM

 2. Wink Tạo Form trong Microsoft Word 2007 & 2010

  Tạo Form trong Microsoft Word 2007 & 2010 (Technical Review)

  Form trong Word 2007 có nhiều cải tiến rất hay. Bài này sẽ hướng dẫn các bạn từng bước tạo form nhập liệu có nhiều loại đối tượng như Rich Text, Text Form Field, Check Box Form Field, Date Picker, Drop-Down List… như hình sau:  I. TẠO FORM

  1. Chuẩn bị

  Bạn cần gọi thêm ngăn lệnh Developer cho thanh Ribbon nếu cửa sổ Word 2007 của bạn chưa có. Bạn chọn nút Office → Word Options → chọn Popular → chọn Show Developer Tab in the Ribbon → OK.  Tạo một văn bản mới và nhập vào mẫu có hình dạnh như sau:  Trước khi bắt đầu thiết kế Form, chúng ta vào Ribbon → Developer → nhóm Controls → chọn nút Design Mode để chuyển sang chế độ thiết kế Form.


  2. Thêm các đối tượng vào Form

  Dòng đầu tiên trong mẫu trên mà người dùng cần điền vào form có dạng văn bản. Do vậy bạn có thể áp dụng đối tượng Rich Text hoặc Text đều được. Trong ví dụ chúng ta dùng Rich Text.

  Bạn đặt dấu nháy tại cột bên phải dòng thứ nhất rồi vào Ribbon → Developer → nhóm Controls → chọn Rich Text. Một đối tượng Rich Text sẽ được chèn vào ngay vị trí dấu nháy.  Tại cột bên phải dòng thứ 2 bạn chèn vào đối tượng là Date Picker. Vào Ribbon → Developer → nhóm Controls → chọn Date Picker  Tại cột bên phải dòng thứ 3 bạn chèn vào đối tượng là Text Form Field. Vào Ribbon → Developer → nhóm Controls → chọn Text Form Field  Tại cột bên phải dòng thứ 4 bạn chèn vào đối tượng là Drop-Down List. Vào Ribbon → Developer → nhóm Controls → chọn Drop-Down List  Tại dòng thứ 5 cột bên phải bạn chèn vào đối tượng là Check Box Form Field. Vào Ribbon → Developer → nhóm Controls → chọn Check Box Form Field.


  (còn tiếp)

  Thanh Phong
  Tập tin đính kèm Tập tin đính kèm
  thay đổi nội dung bởi: TranThanhPhong, 02-12-09 lúc 10:14 AM

 3. Smile Tạo Form trong Microsoft Word 2007 & 2010 (tt)

  (tiếp theo)

  3. Thiết lập hoặc thay đổi thuộc tính cho các đối tượng trên Form

  Mỗi đối tượng của Form đều có các thuộc tính mà chúng ta có thể thiết lập hoặc thay đổi. Để thay đổi thuộc tính của một đối tượng ta làm như sau:

  • Chuyễn sang chế độ Design Mode. Chúng ta vào Ribbon → Developer → nhóm Controls → chọn nút Design Mode.
  • Chọn đối tượng và nhấp vào nút Properties tại nhóm Controls hoặc có thể nhấp phải chuột lên đối tượng và chọn Properties.  Trong bài này chúng ta sẽ lần lượt thực hiện hiệu chỉnh thuộc của các đối tượng. Trước tiên là đối tượng Rich Text chúng ta sẽ định dạng thành chữ kích cở 14, Font chữ Tahoma màu Xanh da trời và in đậm. Các bước thực hiện:

  • Chọn đối tượng Rich Text, nhấp phải chuột và chọn Properties (xem hình trên)
  • Nhấp chọn Use a style to format contents
  • Chọn nút New Style… sau đó thiết lập các thông số tại cửa sổ Create New Style form Formatting như hình bên dưới.
  • Nhấp OK hai lần để hoàn tất.  Đối tượng tại dòng thứ 2 là Date Picker. Chúng ta sẽ thiết lập dạng ngày hiển thị theo kiểu dd/mm/yyyy. Xem cách thiết lập thuộc tính ở hình sau:  Đối tượng tại dòng 3 là Text Form Field. Chúng ta sẽ giới hạn độ dài chuỗi ký tự nhập vào là 80. Xem cách thiết lập thuộc tính ở hình sau:  Đối tượng tại dòng 4 là một Drop-Down List. Chúng ta sẽ tạo một danh sách có 4 màu: xanh, đỏ, vàng, tím. Cách thực hiện như sau:


  • Nhấp phải chuột lên Drop-Down List và chọn Properties
  • Nhấp nút Add → nhập màu Xanh vào Display Name → nhấp OK
  • Lặp lại thao tác trên cho các màu khác
  • Nhấp OK khi hoàn tất danh sách.  Tại dòng 5 có đối tượng là Check Box Form Field. Chúng ta sẽ thiết lập giá trị mặc định cho Check Box là Checked (xem hình).

  4. Thêm thông tin hướng dẫn người dùng cho Form

  Thêm thông tin hướng dẫn cho các đối tượng trên Form sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng Form hơn. Chúng ta có thể dễ dàng thay đổi các hướng dẫn mặc định của đối tượng bằng cách sau:

  • Chọn RibbonDeveloper → nhóm Controls → chọn Design Mode
  • Nhấp chọn đối tượng muốn thay đổi thông tin hướng dẫn và nhập vào hướng dẫn mới. Chúng ta có thể tự do định dạng các hướng dẫn này theo mong muốn.
  • Nếu bạn muốn đối tượng này biến mất sau khi người dùng nhập nội dung vào đối tượng (dạng Rich Text hoặc Text) thì bạn chọn đối tượng rồi chọn Properties trên nhóm Controls của ngăn Developer và đánh dấu kiểm vào Remove content control when contents are edited.
  • Nhấp nút Design Mode để thoát ra chế độ thiết kế Form và lưu kết quả thực hiện lại

  Bạn hãy thực hành hiệu chỉnh các thông tin hướng dẫn người dùng cho Form như hình sau:
  II. BẢO VỆ FORM

  Chúng ta có thể bảo vệ từng nội dung đối tượng trong Form để ngăn chặn người dùng xóa hoặc thay đổi nội dung của một đối tượng hoặc nhóm đối tượng, hoặc chúng ta có thể bảo vệ tất cả nội dung của của mẫu biểu bằng mật mã.

  1. Bảo vệ từng thành phần của Form

  Các bước thực hiện:

  • Mở Form muốn bảo vệ
  • Chọn một đối tượng hoặc nhóm đối tượng muốn bảo vệ
   • Để nhóm các đối tượng lại với nhau, bạn chọn các đối tượng bằng cách giữ phím SHIFT và nhấp chuột lần lượt lên các đối tượng. Sau đó tại ngăn Developer chọn Group.

  • Tại ngăn Developer → nhóm Controls → chọn Properties
  • Tại hộp Content Control Properties tìm đến nhóm Locking, thực hiện:
   • Chọn Content control cannot be deleted: sẽ cho phép thay đổi nội dung đối tượng nhưng không cho phép xóa đối tượng này khỏi Form.
   • Chọn Content cannot be edited: sẽ cho phép xóa đối tượng này khỏi Form nhưng không thể thay đổi nội dung của nó.


  2. Bảo vệ tất cả nội dung của Form

  Bảo vệ các thành phần trên Form rất dễ bị người dùng sửa đổi mẫu biểu, do vậy chúng ta làm theo các bước sau để bảo vệ Form được tốt hơn.

  • Mở Form muốn bảo vệ


  • Tại ngăn Developer → nhóm Protect → chọn Protect Document → nhấp chọn Restrict Formatting and Editing
  • Một khung Protect Document xuất hiện bên phải màn hình. Dưới phần Editing restrictions bạn hãy chọn Allow only this type of editing in the document và chọn Filling in forms từ danh sách bên dưới.
  • Nhấp chọn Yes, Start Enforcing Protection
  • Nhập vào mật mã bảo vệ (ví dụ: 1234) và nhấp nút OK để hoàn tất  Ghi chú: Để gỡ bỏ chế độ bảo vệ thì bạn vào Developer → nhóm Protect → chọn Protect Document → nhấp chọn Restrict Formatting and Editing → chọn Stop Protection → nhập vào mật mã bảo vệ → nhấn OK hoàn tất.  Form trong Word 2010 Technical Preview

  Form trong Word 2010 không có gì mới so với phiên bản Word 2007. Chỉ khác nhau ở cách gọi ngăn lệnh Developer ra thanh Ribbon. Chọn nút Office → Options → chọn Customize Ribbon → chọn Developer → OK.  Thanh Phong


  thay đổi nội dung bởi: TranThanhPhong, 02-12-09 lúc 10:15 AM

 4. Cám ơn bạn nhiều, mình tìm mãi ko biết cách tạo check box ở đâu, giờ đã làm được roài,..\
  thay đổi nội dung bởi: quanghuy2105, 21-01-10 lúc 03:31 PM

 5. Thumbs up Ví dụ về tạo form tính tiền hàng - Kỹ thuật tạo công thức trên Word

  Xin gửi các bạn một ví dụ về tạo form tính tiền hàng trên văn bản Word. Đây là form động. Thay đổi số lượng, đơn giá lập tức các ô tiền hàng, thuế, tổng tiền tự thay đổi theo. Để làm được việc này chúng ta sử dụng kỹ thuật tạo Text Form Field.


  Các bạn hãy học kỹ cách để tạo một Text Form Field, sau đó làm theo hướng dẫn sau là được.

  Mục nhập "Số lượng", trong cửa sổ "Text Form Field Options" tạo Bookmark là Slg, nhớ chọn "Calculate on exit".
  Mục nhập "Đơn giá", trong cửa sổ "Text Form Field Options" tạo Bookmark là DonGia, nhớ chọn "Calculate on exit".
  Ở mục "Tiền hàng chưa thuế", trong hộp thoại "Text Form Field Options" cần chọn Type là Calculation, Expression gán =Slg*DonGia
  Các mục còn lại "Tiền thuế", "Tổng tiền" làm tương tự như với "Tiền hàng".

  Các bạn có thể download file đính kèm về xem, password to unprotect để trống.
  Tập tin đính kèm Tập tin đính kèm
  thay đổi nội dung bởi: Nguyễn Duy Tuân, 21-01-10 lúc 09:43 PM

 6. anh TuanVNUnit cho hỏi:
  làm sao tạo được nút mũi tên chỗ "Mặt Hàng" được ?
  xin cám ơn


 7. thiệt tình chẳng biết tại sao thao tác làm như các anh hướng dẫn mà không được kết quả như trên ...
  1/ Nút mũi tên chẳng hiện ra được
  2/ chẳng tự động tính toán
  Tôi đang dùng Word 2003
  Nếu không phiền, nhờ các anh nói thêm khả năng lỗi sẽ gặp phải
  xin cám ơn

 8. Trích Nguyên văn bởi cavoi View Post
  thiệt tình chẳng biết tại sao thao tác làm như các anh hướng dẫn mà không được kết quả như trên ...
  1/ Nút mũi tên chẳng hiện ra được
  2/ chẳng tự động tính toán
  Tôi đang dùng Word 2003
  Nếu không phiền, nhờ các anh nói thêm khả năng lỗi sẽ gặp phải
  xin cám ơn
  Sau khi bạn thiết kế xong, bạn cần làm một việc là PROTECT tài liệu lại.

 9. Nhờ hướng dẫn của các bác, em đã làm được form mẫu hợp đồng rất nhanh. Tuyệt vời. Thanks bác nhìu. Tuy nhiên, em lại để số HD trên heater nen sau khi protect rồi thì không làm sao sửa được phần này. Mong các bác chỉ dùm.
  Tks bác nhiều!
  thay đổi nội dung bởi: TranThanhPhong, 27-01-10 lúc 03:34 PM

Trang 1/4 1 2 3 4 cuốicuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Đề tài tương tự

 1. Hiện tượng cách chữ trong Word 2003!
  Viết bởi cong3004py trong chuyên mục MS Word và Các phần mềm soạn thảo văn bản
  Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 06-05-14, 10:07 PM
 2. Tạo mục lục tự động trong Word 2003
  Viết bởi phuyen89 trong chuyên mục MS Word và Các phần mềm soạn thảo văn bản
  Trả lời: 14
  Bài mới gởi: 14-12-12, 08:20 PM
 3. Làm sao đọc được word 2007 trong word 2003?
  Viết bởi TRA KHUC RIVER trong chuyên mục MS Word và Các phần mềm soạn thảo văn bản
  Trả lời: 21
  Bài mới gởi: 07-08-12, 08:57 AM
 4. Tạo một form trong word sử dụng data trong file excel 2007
  Viết bởi wwwgiaiphapexcelcom trong chuyên mục MS Word và Các phần mềm soạn thảo văn bản
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 09-09-10, 01:09 AM
 5. Dán trong word 2003
  Viết bởi mymapmap trong chuyên mục Những trình ứng dụng và vấn đề tin học văn phòng khác
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 08-04-10, 08:39 AM

Bookmarks

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể đăng đề tài mới
 • Bạn không thể đăng trả lời
 • Bạn không thể đăng file đính kèm.
 • Bạn không thể sửa bài viết.
 •