Diễn đàn giaiphapexcel.com sẽ chuyển sang hoạt động ở link sau

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/forums


[CLICK] học VBA ở Đà Nẵng tháng 5/2017


Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 1 đến 10 trên tổng số: 10

Ðề tài: Nhờ giúp đỡ về hàm tìm kiếm

 1. Nhờ giúp đỡ về hàm tìm kiếm

  Chào các bác,
  Các bác vui lòng giúp em vế hàm h-lookup va V-lookup nhe:
  Số là thế này: em muốn dò tim 2 giá trị trên cùng một cột tính, tức là vừa tim theo hàng dọc và vùa theo hàng ngang ấy, nhưng cố mải mà vẩn chưa được,
  Em mong nhận được sự gíup đỡ và chì giáo của mọi người,
  Cảm ơn rất nhiều

 2. Trước hết bạn nên tham khảo cấu trúc của 2 hàm đó: Vlookup(trị dò, bảng dò, cột tham chiếu, cách dò)Trong đó: + Trị dò là giá trị nằm trong cột đầu tiên của bảng dò, nó là giá trị sẽ được đem đi dò tìm trong bảng dò khi thỏa mản, về hình thức trị dò có thể là giá trị số, chuỗi, hoặc công thức... Các trị dò này có thể đươcj lấy hoặc trích ra từ một bảng hoặc 1 CSDL nào đó.+ Bảng dò: là khối ô chứa các giá trị để hàm tìm kiếm, về cấu trúc bảng dò có 2 phần(phần 1 là cột chỉ mục chứa trị dò, phần 2 gồm các cột còn lại gọi là cột tham chiếu)+ Cột tham chiếu: là số thứ tự của cột cần lấy giá trị ở trong bảng dò (lưu ý: cột tham chiếu >1, vì nằm ở phần 2 của bảng dò)+ Cách dò: có 2 cách(0,1), 0 gọi là cách dò tuyệt đối nó phụ thuộc vào các giá trị trong cột chỉ mục, nếu các giá trị này chưa được sắp xếp theo thứ tự tăng dần (bảng chữ cái) thì cách dò nhận giá trị 0, ngược lại thì nhận giá tri 1Hàm Hlookup(Trị dò, bảng dò, hàng tham chiếu, cách dò), tương tự chỉ cần thay đổi giá trị cột thành hàng từ hàm Vlookup.Khi gặp một bảng dò có thể dùng được cả 2 hàm trên để tìm kiếm thì bạn có thể thực hiện theo 2 phương án chính như sau:+ Phương án 1: sử dụng hàm Index để tìm kiếm+ Phương án 2: sử dụng Vlookup hoặc Hlookup kết hợp với hàm IF để dò tìm.xem ví dụ cụ thể.
  Tập tin đính kèm Tập tin đính kèm
  thay đổi nội dung bởi: nson, 14-05-07 lúc 10:55 AM

 3. Có thể cho em thêm một vài ví dụ về các hàm tìm kiếm trong excel không? Nhất là hàm Vlookup va hàm Index. Xin cảm ơn nhiều!

 4. Trích Nguyên văn bởi Vu Ba Duc View Post
  Có thể cho em thêm một vài ví dụ về các hàm tìm kiếm trong excel không? Nhất là hàm Vlookup va hàm Index. Xin cảm ơn nhiều!
  Bạn tham khảo ở đây :

  http://www.giaiphapexcel.com/forum/s...48&postcount=5

  Chúc vui

 5. Rất cảm ơn bạn NSON nhưng cho mình hỏi sau ham MATCH tại sao kg thấy match type mà ghi la "+1" mình không hiểu nhờ bạn giải thích!!!!

 6. Trích Nguyên văn bởi ttqt30 View Post
  Rất cảm ơn bạn NSON nhưng cho mình hỏi sau ham MATCH tại sao kg thấy match type mà ghi la "+1" mình không hiểu nhờ bạn giải thích!!!!
  Bạn muốn hỏi cái công thức này phải không?
  =VLOOKUP(RIGHT(B6,1), $A$23:$E$27, MATCH(LEFT(B6,2), $B$22:$E$22)+1)
  Hàm MATCH trong công thức này chỉ có nhiêu đây thôi bạn à:
  MATCH(LEFT(B6,2), $B$22:$E$22)
  Nếu ghi như vậy, thì ngầm hiểu rằng Match_type là 1, vì 1 là giá trị mặc định, muốn gõ vào hay không đều được.

  Còn cái +1, nghĩa là lấy cái kết quả của hàm MATCH đó cộng thêm 1, ví dụ như MATCH(LEFT(B6,2), $B$22:$E$22) cho ra kết quả là 2, thì lấy 2 + 1 = 3, và khi đó, hàm VLOOKUP sẽ đi dò ở cột thứ 3 của dãy ô $A$23:$E$27, bạn hiểu chứ?

  Lẽ ra, công thức của bạn Nson nên là như vầy thì mới chính xác:
  =VLOOKUP(RIGHT(B6,1), $A$23:$E$27, MATCH(LEFT(B6,2), $B$22:$E$22)+1, 0)
  (thêm cái tham số 0 ở cuối công thức VLOOKUP, nó sẽ dò chính xác hơn)
  thay đổi nội dung bởi: BNTT, 12-07-09 lúc 10:02 PM

 7. chào các bạn mình có vấn đề muốn hỏi các bạn có thể giúp mình được không
  câu hỏi về hàm find: người ta yêu cầu là cho câu thơ
  "công cha như núi thái sơn
  nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra "
  sử dụng hàm find để tìm chữ "cha" và chữ mẹ
  bạn nào có thể làm được giúp mình với mình cũng chưa hiểu cách nhập ở trong excel với bài thơ này nữa cơ ? xin cảm ơn

 8. các bạn cho mình hỏi,có cách nào để tìm 2 giá trị trong một mảng không?
  mình ví dụ thế này,mình cần tìm 2 giá trị ở 2 ô liên tiếp nhau nằm trên 1 hàng trong một mảng,trong mảng này có 2 cột đầu tiên chứa 2 giá trị cần tìm đó.Vì hàm vlookup chỉ có thể tham chiếu 1 giá trị nên mình không biết làm sao trong trường hợp này,nghĩa là tham chiếu 2 giá trị tương ứng với 2 giá trị trong mảng cần tìm.Xin cảm ơn nhiều

 9. Trích Nguyên văn bởi nson View Post
  Trước hết bạn nên tham khảo cấu trúc của 2 hàm đó: Vlookup(trị dò, bảng dò, cột tham chiếu, cách dò)Trong đó: + Trị dò là giá trị nằm trong cột đầu tiên của bảng dò, nó là giá trị sẽ được đem đi dò tìm trong bảng dò khi thỏa mản, về hình thức trị dò có thể là giá trị số, chuỗi, hoặc công thức... Các trị dò này có thể đươcj lấy hoặc trích ra từ một bảng hoặc 1 CSDL nào đó.+ Bảng dò: là khối ô chứa các giá trị để hàm tìm kiếm, về cấu trúc bảng dò có 2 phần(phần 1 là cột chỉ mục chứa trị dò, phần 2 gồm các cột còn lại gọi là cột tham chiếu)+ Cột tham chiếu: là số thứ tự của cột cần lấy giá trị ở trong bảng dò (lưu ý: cột tham chiếu >1, vì nằm ở phần 2 của bảng dò)+ Cách dò: có 2 cách(0,1), 0 gọi là cách dò tuyệt đối nó phụ thuộc vào các giá trị trong cột chỉ mục, nếu các giá trị này chưa được sắp xếp theo thứ tự tăng dần (bảng chữ cái) thì cách dò nhận giá trị 0, ngược lại thì nhận giá tri 1Hàm Hlookup(Trị dò, bảng dò, hàng tham chiếu, cách dò), tương tự chỉ cần thay đổi giá trị cột thành hàng từ hàm Vlookup.Khi gặp một bảng dò có thể dùng được cả 2 hàm trên để tìm kiếm thì bạn có thể thực hiện theo 2 phương án chính như sau:+ Phương án 1: sử dụng hàm Index để tìm kiếm+ Phương án 2: sử dụng Vlookup hoặc Hlookup kết hợp với hàm IF để dò tìm.xem ví dụ cụ thể.
  bạn ơi k biết tại sao khi t sử dụng mấy cách đấy đều ra #N/A là thế nào vậy, t thử nhiều cách rồi vẫn k đc

 10. thánks nha. Đang cần cái này gấp

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Bookmarks

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể đăng đề tài mới
 • Bạn không thể đăng trả lời
 • Bạn không thể đăng file đính kèm.
 • Bạn không thể sửa bài viết.
 •