Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 1 đến 10 trên tổng số: 11
Ðề tài: Cách lưu dữ liệu ra đĩa CD
-
01-04-09, 02:10 PM #1
Cách lưu dữ liệu ra đĩa CD
Kính gửi: Diễn đàn
Máy tính mình dung lượng chỉ có 40 GB, mình dùng gần hết, giờ mình muốn copy những dữ liệu nào ít sử dụng ra đĩa CD, khi nào cần thì copy lại nhưng không biết làm cách sao. Dữ liệu mình tới 10 GB, không biết dung lượng 1 đĩa CD là bao nhiêu? Mình chỉ muốn lưu ra 1 đĩa thôi. Như vậy phải nén lại phải không các bác. Nhờ anh em giúp đỡ mình cảm ơn nhiều.
-
Thành viên sau cảm ơn TRA KHUC RIVER về bài viết này:
-
01-04-09, 02:17 PM #2
Học sư bất như học hữu
Cơm cha áo mẹ chữ thầy
Gắng công mà học có ngày thành danh
-
Thành viên sau cảm ơn salam về bài viết này:
-
01-04-09, 02:17 PM #3
Theo tôi, bạn nên lưu ra USB hoặc ở cứng di động thì hơn ---> Vì những lý do sau:
- CD chỉ có dung lượng cở 700 MB trong khi USB hiện giờ đã có 8GB bán trên thị trường (giá cũng rẻ) ---> Còn với ổ cứng di động thì.. bao la.. muốn bao nhiêu có bấy nhiêu (vài trăm GB là chuyện thường)
- Ghi CD thì tốc độ chắc ăn rất chậm, với USB sẽ nhanh hơn rất nhiều
- Ghi CD thì điều tiên quyết là bạn phải có đầu ghi + phần mềm ghi (không có phần mềm cũng không sao nhưng thường sẽ chậm hơn) ---> Trong khi USB bạn lại chả cần gì ---> Máy tính nào chả có cổng USB
- Bảo quản đĩa CD có lẽ khó hơn là USB (miễn đừng nhúng nó vào nước)
vân vân và vân vân...
-
Thành viên sau cảm ơn ndu96081631 về bài viết này:
-
01-04-09, 02:20 PM #4
Thành viên danh dự





- Tham gia ngày
- 12 2006
- Nơi Cư Ngụ
- Đồng Tháp
- Bài gởi
- 924
- Cảm ơn
- 1,235
- Được cảm ơn 2,083 lần trong 658 bài viết
pham_duy_long@yahoo.com
DĐ: 0918 975 460
-
Thành viên sau cảm ơn phamduylong về bài viết này:
-
01-04-09, 02:32 PM #5
-
01-04-09, 02:34 PM #6
-
Thành viên sau cảm ơn ndu96081631 về bài viết này:
-
01-04-09, 02:35 PM #7
Thêm cho bạn 1 cách nữa: Hiện nay trên internet có rất nhiều trang web cho lưu trữ miễn phí như mediafire.com, galaxyz.com ... bạn có thể nén dữ liệu lại rồi up lên. Việc up và down dữ liệu cũng tốn thời gian nên bạn chỉ up những dữ liệu quan trọng thôi.
Chia sẻ với bạn đôi điều vậy.
-
Thành viên sau cảm ơn huycuongxd về bài viết này:
-
01-04-09, 04:03 PM #8
Theo tôi bạn nên mua cai USB là tốt nhất, Chứ ghi ra đĩa mất thời gian khó bảo quản.
-
Thành viên sau cảm ơn Trnghia về bài viết này:
-
29-04-09, 09:58 AM #9
Việc lưu dữ liệu ra đĩa CD xem chừng sẽ đơn giản hơn các bác nhỉ:
http://www.xaluan.com/modules.php?na...cle&sid=117512Khôn ba năm dại một giờ
Thôi giờ dại trước khỏi chờ ba năm...!
-
29-04-09, 10:20 AM #10
Việc ghi ra đĩa CD (650->800Mb) thì cũng đơn giản thôi, DVD (4,7 Gb) thường hay DVD double layer (9,4 Gb) cũng được.
Việc ghi dĩa như vậy có cái tốt là dữ liệu sẽ được toàn vẹn. Như mình cứ 1 tháng 1 lần sẽ ghi vào 1 đĩa, 1 năm 12 đĩa. Vì vậy không lo dữ liệu bị mất (Kể cả bị mất máy cũng không sao)
Giá đĩa cũng rẻ, CD khoảng 3.000đ/cái. DVD 1 mặt khaỏng 12.000đ/cái. DVD 2 mặt khoảng 18.000/cái. Vì vậy theo mình nghĩ cũng không ngại về chi phí.
Phần mềm ghi đĩa thì rất nhiều, không cần Nero cho nó phức tạp quá, các phần mềm tí con con cũng có tính năng ghi đĩa. Bạn lên mạng tìm các phần mềm miễn phí nhỏ bé rất nhiều. Nếu không có thì mail cho mình.
Ghi 10Gb lên DVD mất khoảng 30phút, ghi lên CD thì mất khoảng 1 tiếng. Trước khi ghi bạn hãy tạo File Image trên ổ cúng thì dữ liệu sẽ toàn vẹn hơn.
Điều quan trọng cuối cùng là ổ ghi, khoảng 500.000đ/cái (Ghi DVD+CD). Nếu ngại mua thì có thể nhờ một người bạn nào đó có Laptop thì có thể ghi được (thường là như thế)
--CV--__________________________________________________ ____
Lấy VÔ CHIÊU
để thắng HỮU CHIÊU
Mỗi Thánh Nhân đều có một Quá Khứ
Mỗi Tội Đồ đều có một Tương Lai
__________________________________________________ ___
-
Thành viên sau cảm ơn Lệnh Hồ Đại Hiệp về bài viết này:
Thông tin về chủ đề này
Users Browsing this Thread
Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)







Trả Lời Với Trích Dẫn





Bookmarks