Diễn đàn giaiphapexcel.com sẽ chuyển sang hoạt động ở link sau

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/forums


[CLICK] học VBA ở Đà Nẵng tháng 5/2017


Hiển thị kết quả tìm kiếm từ 1 đến 9 trên tổng số: 9

Ðề tài: Excel và bài toán vận tải?

 1. Thumbs down

  Có Ai Biết Cách Giải Bài Toán Vận Tải Bằng Excel Ko? Xin Chỉ Giùm

 2. Đây là vấn đề rất hay, bạn hãy thữ post nội dung mô tả cách giải bài tóan vận tải lên được không, để chúng ta cơ sở để cùng nhau giải quyết.

 3. Hình như là về tối ưu đó : Quãng đường ngắn nhất, thời gian ít nhất và chi phí thấp nhất.
  VD : chuyển hàng ra từ HCM ra HN thì có nhiều phương tiện, nhiều giá cả, nhiều điểm dừng. . . . Vậy thì cách nào là tối ưu nhất ???

  (Lâu rồi nên không nhớ lắm - sai thì thông cảm..hi hì. . )

 4. Các công ty vận tải đã qui định rõ ràng về thời gian, Quãng đường cụ thể đi như thế nào. Như cty tôi riêng HN-HCM 1800 km cho phép lái xe chạy 4 ngày bằng container. Vấn đề cốt yếu là giá thành xe chạy như thế nào để có thể tính chi phí và lãi. Hiện tại tôi đang có một bản tính nhưng cũng chưa chính xác lắm. Tôi nghĩ nó chưa hoàn thiện.Cách đặt vấn đề của bạn OKEBAB không đúng thực tế lắm mà nên tìm hiểu tính giá thành vận chuyển như thế nào trên excell nếu là xe khách thì tính 1khach/Km. Xe taỉ tính tấn/ km., Đơn giản thế thôi nhưng kết cấu phức tạp lém. Bạn không phải dân trường giao thông roài.

 5. Mình nhớ là trong một cuốn tài liệu về ứng dụng tin học trong hệ thống quản trị thông tin của ĐH Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội có trình bày bài toán vận tải cơ bản và cách giải bằng Excel (dùng SOLVE và WHAT IF thì phải). Bạn có thể tìm đọc thử xem có ứng dụng được không?

 6. Dùng Slove để giải bài toán Min max. bạn có thể áp dụng nó hàm này để áp dụng linh hoạt cho các bài toán dạng này.

 7. Giải một số bài toán trên Excel

  Các phương pháp giải bài toán vận tải, bài toán QHTT ... đã được tôi Post trên GPE, tuy nhiên không nhớ chính xác ở đâu. Bạn có thể tham khảo tài liệu của tôi trong File đính kèm
  Tập tin đính kèm Tập tin đính kèm

 8. Question Bài toán vận tải có yếu tố thời gian

  Các bạn giúp giùm nhé. Bài toán ví dụ : Cần vận chuyển lượng hàng không hạn chế từ điểm A, qua B, tới C. Bốc hàng lên tại A mất : 6 giờ. Đi từ A đến B mất : 3,5 giờ. Làm thủ tục tại B : 0,5 giờ. Đi từ B đến C mất : 0,5 giờ. Bốc hàng xuống tại C mất : 6 giờ. Đi từ C đến B mất : 1 giờ (không phải là 0,5 giờ như từ B đến C). Làm thủ tục tại B : 0,5 giờ. Đi từ B về A mất 6 giờ (không phải là 3,5 giờ như từ A đến B). Vấn đề khó chịu là chỉ được bốc hàng tại A từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, và làm thủ tục tại B chỉ từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Tại C không bị ràng buộc thời gian. Vậy thuê 2 hay 3 hay 4 phương tiện thì có lợi nhất. Công thức nào để xác định nhanh nhằm điều chỉnh hành trình cho các phương tiện trong trường hợp một khâu nào đó trong dây chuyền bị trục trặc (ví dụ bốc hàng lên hoặc làm thủ tục bị chậm) kéo theo các khâu khác bị chậm theo ? Mục đích là : Ưu tiên sử dụng tối đa phương tiện nhằm tiết kiệm chi phí thuê phương tiện nhất.


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Bookmarks

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể đăng đề tài mới
 • Bạn không thể đăng trả lời
 • Bạn không thể đăng file đính kèm.
 • Bạn không thể sửa bài viết.
 •