PDA

View Full Version : Lọc sổ cái trong NKC



nguyenvangiang
23-03-08, 09:09 AM
Chúng ta phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh vào sổ NKC , các TK tương ứng được ghi vào cột " SH TK ĐƯ "
Ví dụ: mua NVL về nhập kho đã thanh toán bằng tiền mặt như sau:
Nợ TK 152: 100.000.000
Nợ TK 133: 10.000.000
Có TK 111: 110.000.000
Khi đó: ta trình bầy như sau (theo mẫu)
..... Diễn Giải...... Đã ghi SC............SHTKĐƯ
- mua NVL nhập kho đã TT bằng TM..... 152
- mua NVL nhập kho đã TT bằng TM..... 133
- mua NVL nhập kho đã TT bằng TM..... 111
như vậy các TK 152,133,111 đều được phản ánh vào từng dòng trong một cột " SHTKĐƯ" ....và các nghiệp vụ khác cũng như vậy. Vậy thì khi lọc sổ cái . Ví dụ sổ cái 111 thì sẽ không lọc được các tk đối ứng của 111 vào cột TKĐƯ trong sổ cái 111 vì như trên thì TK 152 và 133 sẽ bị ẩn. Các bạn có cách nào để lọc được các TK đối ứng này mà vẫn giữ nguyên mẫu NKC như QĐ thì chỉ giúp minh` với nhé.
...
Thanks !
...
:fishing1:

ngocmaipretty
23-03-08, 09:31 AM
Cách dễ nhất (mà dở, không hay):
dùng công thức trong sổ cái:
=if(or(NKC!TKno=111,NKC!TKco=111), thôngtindòng , ""/0)
Nghĩa là nếu cột TK nợ hoặc TK có bên NKC là 111 thì hiển thị nguyên dòng dữ liệu, ngược lại thì trống nếu là text và zero nếu là số.
Có thể dùng 1 cell (thí dụ E1) với validation để chọn số hiệu TK cho sổ cái, lúc này công thức sẽ là:
=if(or(NKC!TKno=E1,NKC!TKco=E1), thôngtin, ""/0)

Dở ở chỗ:
- là sẽ có những dòng trống trong sổ cái, phải filter non blank
- nếu dữ liệu nhiều, sẽ chạy chậm do chỉ lấy 100 dòng mà phải chạy công thức 2000 dòng. Filter cũng chậm lại.

ngocmaipretty
24-03-08, 09:40 AM
Ơ hay! Bài 1 sửa rồi à? Lúc trước TK ghi 2 cột TK nợ và TK có, bây giờ gom thành 1! Vậy bài #2 của tôi vất đi rồi!
To Giang:
Bài 2 có thể xài lại nếu dữ liệ gốc thêm vào 2 cột phụ: TK nợ và TK có.
Khi có 2 cột đó rồi thì với số tiền ở 2 cột (ở 2 cột mới được nhé) dùng công thức ở bài 2
Cậu vững công thức mà, làm đi nhé.

nguyenvangiang
25-03-08, 09:08 AM
Đúng rồi Ngocmaipretty ạ, vì bài 2 của bạn trả lời không đúng ý tơ' muốn hỏi vì vậy tớ phải sửa lại đề để bạn hình dung dễ hơn, chỉ thêm VD thôi mà.
---
Cảm ơn bạn nhiều!

Matmotmi ơi! Liên quan đến Macro thì tớ không biết rồi. Tớ sẽ tìm hiểu vấn đề này. mấy hôm trước tơ' chưa đủ DK kèm file. giờ tớ attach file lên, rất mong được các bạn chỉ giúp..!!!
---
Thanks!

ThuNghi
26-03-08, 10:41 AM
Matmotmi ơi! Liên quan đến Macro thì tớ không biết rồi. Tớ sẽ tìm hiểu vấn đề này. mấy hôm trước tơ' chưa đủ DK kèm file. giờ tớ attach file lên, rất mong được các bạn chỉ giúp..!!!
---
Thanks!
1/ Không ai nhập dữ liệu như kiểu của bạn
2/ Hiện tại làm công thức chưa được.
3/ Dùng tạm VBA thôi với yêu cầu
- Quan hệ 1N-1C, 1N-nhiều C, 1C-nhiều N, không thể làm 2N-3C
- Số chứng từ cho mỗi phát sinh 1N-nhiều C... là duy nhất.
Bạn nghiên cứu thử file sau: Sẽ thực hiện
TKDU---Số tiền Nợ---Số tiền Có
--->
TK Nợ---TK Có---Số tiền
Như vậy bạn muốn tạo số cái gì cũng OK.

nguyenvangiang
27-03-08, 02:11 PM
Mẫu của bạn là " NK ghi sổ" lọc tk trong sổ này thì dễ rồi. Sổ của mình là NKC mỗi lần lọc mình phải tạo một sheet nháp và thêm cột TKĐU thì mới dùng được. mẫu mình post lên là mẫu NKC chuẩn của BTC rất khó lọc. dùng VBA thì mình ko biết vì tự học Excell mà. khó quá nhỉ.&&&%$R

TKT
04-04-08, 11:39 AM
Mẫu của bạn là " NK ghi sổ" lọc tk trong sổ này thì dễ rồi. Sổ của mình là NKC mỗi lần lọc mình phải tạo một sheet nháp và thêm cột TKĐU thì mới dùng được. mẫu mình post lên là mẫu NKC chuẩn của BTC rất khó lọc. dùng VBA thì mình ko biết vì tự học Excell mà. khó quá nhỉ.&&&%$R

Thật ra làm như bạn thì rất khó tạo sổ cái và lấy được tài khoản đối ứng. Bạn có thể làm theo mẫu TKNO-TKCO-SOTIEN. Không sao đâu miễn ra kết quả báo cáo đúng là OK. Còn nếu bạn muốn chắc ăn thì làm như kiểu: SHTK-NO-CO. Sau đó bạn chuyển sang dạng TKNO-TKCO-SOTIEN. Bằng công thức. Bạn tham khảo cách làm ở đây:http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=101
Chúc thành công

cadafi
17-04-08, 05:02 PM
Đây là file mình thiết kế cho một công ty con để in sổ chi tiết và báo cáo tài chính. Mình chia sẻ với các bạn.
Trong dây mình có nêu ra kỹ thuật in sổ chi tiết theo từng tháng hoặc năm, in theo bất kỳ tài khoản nào bạn gõ vào chỉ dùng công thức. VB mình làm chủ yếu để autofilter dữ liệu mà thôi.

Khái niệm BSCode, PLCode, CFWCode, các khái niệm này thể hiện rõ trong cấu trúc lập Danh mục tài khoản và bảng cân đối số phát sinh tài khoản.

Từ BSCode tạo bảng cân đối kế toán
Từ PLCode tạo báo cáo lãi lỗ
Từ CFWCode (Mã LCTT) tạo báo cáo LCTT trực tiếp (hồi trước mình thấy có nhiều người xài DSum(), nhưng DSum không hiệu quả khi công ty có rất nhiều nghiệp vụ thu chi và chưa xây dựng được hoàn chỉnh sơ đồ hạch toán tài khoản tại đơn vị, mỗi lần như thế lại phải thêm định khoản đối ứng vào bảng DSUM.

Các bạn xem thử file đính kèm và góp ý nhé.

Ps: Toàn bộ báo cáo đều theo mẫu quyết định 15 của Bộ TC.

TKT
06-05-08, 03:29 PM
Báo cáo lưu chuyển tiền tệ mình cũng làm giống bạn ca_dafi . Khi nhập chứng từ đầu vào bạn định nghĩa khoản tương ứng trong LCTT. Dùng hàm SUMIF để tổng hợp số liệu. Cách này tiện hơn dùng hàm DSUM, có điều bạn xử lý ngay khi dữ liệu vừa phát sinh, mỗi tháng bạn có thể lập báo cáo. Đến cuối năm bạn tổng hợp 12 tháng lại là xong báo cáo LCTT trong năm rồi.

thesun_pt
30-11-09, 12:16 PM
em xin chào cả nhà em cũng đang làm sổ cáinhưngg nếu làm nhiếu sheet thì rất lâu.có cách nào đơn giản và rễ hiểu nhất để lập sổcấi cho nhiều tài khoản trên một sheet không ạ.nhờ các anh cao tay chỉ giùm em với!
thank!cả nhà.

acrylic
08-11-10, 10:17 AM
chào thu nghi, bạn có code để làm như ví dụ bạn ko? như cái vd bạn làm đó?

ThuNghi
08-11-10, 10:25 AM
chào thu nghi, bạn có code để làm như ví dụ bạn ko? chuyển 1 hay 2 nợ 1 có hoặc 1 nợ, 1 có, hay 2 có thành 1 nợ 1 có trên 1 dòng được ko bạn, như cái vd bạn làm đó? pm cho mình qua nick là acrylic_lqd@yahoo.com với nha. thanks bạn nhiều
Bạn giả lập số liệu đưa lên đi. Làm 1 lần cụ thể luôn.

acrylic
08-11-10, 10:49 PM
54818 cái này bạn viết code, mà bị sai ở chỗ là 1nợ 2có, khi chuyển thành 1 nợ 1 có trên 1 dòng bị sai đó? bạn để ý kỹ ở phiếu chi 06,07 trả lương đó, sau khi chuyển đúng là phải n334,c111, n334, c138. bạn giúp mình sửa cái code lại cho đúng dc ko, mình cám ơn nhiều nha

ThuNghi
09-11-10, 11:36 AM
54818 cái này bạn viết code, mà bị sai ở chỗ là 1nợ 2có, khi chuyển thành 1 nợ 1 có trên 1 dòng bị sai đó? bạn để ý kỹ ở phiếu chi 06,07 trả lương đó, sau khi chuyển đúng là phải n334,c111, n334, c138. bạn giúp mình sửa cái code lại cho đúng dc ko, mình cám ơn nhiều nha
Bài này tôi có làm cho bạn trên ex 2007. Sửa lại theo Ex 2003 nên chưa test hết điểm không phù hợp.
Bạn kiểm tra xem thử.

acrylic
10-11-10, 09:58 AM
thu nghi ơi, ví dụ mình muốn mở size ra thì chỉnh ở chỗ nào, cái file của bạn chỉ chạy dc khi số dòng nhỏ hơn 1000 thôi, còn lỡn hơn 1000 dòng thì bị lỗi, ko chạy dc

ThuNghi
10-11-10, 11:50 AM
thu nghi ơi, ví dụ mình muốn mở size ra thì chỉnh ở chỗ nào, cái file của bạn chỉ chạy dc khi số dòng nhỏ hơn 1000 thôi, còn lỡn hơn 1000 dòng thì bị lỗi, ko chạy dc
Bạn nên đưa 1000 dòng, không cần diễn giải, tôi sẽ làm cho, vì file này tôi đã làm trên Excel 2007 có sort theo > 3 điều kiện. File đó số ct là duy nhất và có tính theo cột ngày HT.
Tôi biết cái sai rồi, chờ bạn đưa data có thêm ngày HT tôi làm cho, còn nếu kg thì sửa code lại lâu lắm.

acrylic
10-11-10, 03:03 PM
54911 cái này tới 3500 dòng, bạn chạy thử giúp mình nha, tại mấy file của mình làm toàn là trên 10.000 dòng ko à, hix, thanks bạn nhiều nhiều

ThuNghi
10-11-10, 03:13 PM
54911 cái này tới 3500 dòng, bạn chạy thử giúp mình nha, tại mấy file của mình làm toàn là trên 10.000 dòng ko à, hix, thanks bạn nhiều nhiều
Bạn test lại nhé.
Không chịu nói trước Ex 2007, mất công 1 chút. Dữ liệu OK thì làm OK.
Làm xong mới thấy, bạn sửa cột ngày (A) thành date nhé.

acrylic
06-12-10, 11:30 AM
bạn oi, bưa trc minh test dc may file dc roi, nhưng tới file này thì chạy ko dc, mình sửa mãi mà ko dc, hix, bạn giúp mình với( file mình trên 10.000 dòng nha)

NH_DK
06-12-10, 12:48 PM
bạn oi, bưa trc minh test dc may file dc roi, nhưng tới file này thì chạy ko dc, hix, bạn giúp mình với

Bạn ơi mình test thấy chạy tốt mà!? Bạn thử lại chưa?

ThuNghi
06-12-10, 02:39 PM
bạn oi, bưa trc minh test dc may file dc roi, nhưng tới file này thì chạy ko dc, mình sửa mãi mà ko dc, hix, bạn giúp mình với( file mình trên 10.000 dòng nha)
Bạn phải có đầy đủ soct tì mới có tiêu thức mà lọc chớ. Cột B không dc để trống.
Tôi tự thêm vào các soCT bắt đầu là A.
Bữa sau nhớ sort NKC_Goc theo ngày, soct nhé. Tôi thêm 1 đoạn code sort NKC_Goc rồi.
Theo file kèm.

acrylic
06-12-10, 03:09 PM
đầy nè bạn, mình thử lấp ô soct lại rồi, mà vẫn ko dc, nó vẫn báo lỗi, hix

ThuNghi
06-12-10, 03:37 PM
đầy nè bạn, mình thử lấp ô soct lại rồi, mà vẫn ko dc, nó vẫn báo lỗi, hix
Lưu ý, số ct mỗi ngày phải khác nhau và tuân thủ tổng nợ = tổng có.
SoCT k00000 ngày 06/01/2009 và cũng k00000 ngày 07/01/2009. Máy chớ đâu phải ng mà phân biệt được.
Bạn tải file trên ở # 22 tôi đã thay số ct là A... và chạy OK rồi.
Ít ra cũng thay = k & ngayHT
Xem file sau

acrylic
06-12-10, 05:23 PM
Lưu ý, số ct mỗi ngày phải khác nhau và tuân thủ tổng nợ = tổng có.
SoCT k00000 ngày 06/01/2009 và cũng k00000 ngày 07/01/2009. Máy chớ đâu phải ng mà phân biệt được.
Bạn tải file trên ở # 22 tôi đã thay số ct là A... và chạy OK rồi.
Ít ra cũng thay = k & ngayHT
Xem file sau
à, mình hiểu nguyên tắc chạy rồi, cám ơn bạn nhiều nha

trato
06-03-11, 05:31 PM
Nếu mình muốn xử lý lọc để paste source là nhật ký chung chưa xử lý có khoảng 40.000 dòng thì làm thế nào? Mình paste nhưng toàn bị báo lỗi. Có lẽ do lập trình VBA sample chỉ để khoảng 1000 dòng.

Mong các cao thủ chỉ giáo. Chưa học về VBA nên cũng ko biết sửa vào đâu để xử lý được k 40.000 dòng

coitd
31-03-11, 01:33 PM
cam on ban
chuc ban co nhieu kham pha moi
luon vui ve

Nguyễn Duy Tuân
31-03-11, 02:06 PM
Các bạn tham khảo file này Bộ sổ kế toán trên Excel & A-Tools (http://bluesofts.net/forum/threads/124-So-ke-toan-SQL-Bo-so-ke-toan-tren-Excel-amp-A-Tools-Free-).


http://www.bluesofts.net/Products/AddIns/A-Tools/Pics/SoKeToanSQL.gif (http://bluesofts.net/forum/threads/124-So-ke-toan-SQL-Bo-so-ke-toan-tren-Excel-amp-A-Tools-Free-)

acrylic
18-05-11, 10:24 PM
chào bạn thu nghi, bạn chỉnh cho mình dạng này dc ko, mình mày mò mãi mà vẫn ko tìm ra nguyên nhân tại sao mà lại ko chạy dc dạng này, hix

tuangiang25022008
28-05-11, 10:49 AM
Gửi ThuNghi.
Mình có một vấn đề này muốn hỏi bạn.
Mình có một bảng excel gồm 2 sheet.
Sheet 1 có cột A, B, C
Sheet 2 có cột A, B, C
bây giờ mình làm thế nào để cột Ci của sheet 2 sẽ điền vào Cột C của sheet 1.
Ví dụ: ở sheet 1 cột A2 và cột B2 = cột A3 và B3 tương ứng của sheet 2 thì ô C2 của sheet 1 sẽ bằng ô C3 của sheet 2.
Bởi vì bảng excel của mình rất nhiều dòng, lên khoảng 60000 dòng nên dùng công thức thì sẽ mất rất nhiều time để xử lý kết quả.
mình mong bạn giúp đỡ hoặc bạn có một đoạn cod nào thì giupó mình với.
Ntg82vn@gmail.com
dt:09.3452.99.98

SƯƠNG
21-11-11, 03:43 PM
uh mình mở cũng k được. Mình mới ra trường nên k biết rõ về thực tế của kế toán mình có câu hỏi này các bạn trả lời giúp mình được k. Từ các bảng báo cáo thuế làm sau Cuối năm mình lên sổ cái, nhật ký chung ...bàng excel. Mình có hỏi chị kế toán nhưng chỉ bảo dưa vào báo cáo thuế lên bảng kê sau đó dùng công thúc đưa qua nhật ký chung. Các bạn có thể chỉ rõ cho mình được k nếu có file thì cho mình tham khảo với. Mình cảm ơn nhiều, nhiều..