PDA

View Full Version : Cài Add-In Analysis Toolpak ko cần đĩa CD



anhtuan1066
08-03-08, 09:45 AM
Chúng ta hay gặp rắc rối khi dùng các hàm có liên quan đến Analysis Toolpak... Khi check vào Add-In này, nếu may mắn nó im re thì ko nói làm gì, còn ko thì nó sẽ.. "rùng mình" 1 cái rồi hạch sách đòi ta phải cho đĩa CD Office vào... Trong lúc cấp bách đào đâu ra cái đĩa ấy chứ...
Tình cờ tôi phát hiện ra cách làm thủ công, có thể copy file FUNCRES.XLA cho vào đường dẩn:
C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library\Analysis
thì mọi chuyện sẽ dc giãi quyết (chổ tô màu đỏ có thể là OFFICE10)
Gữi kèm các bạn file FUNCRES.XLA đễ xử nó nhé
Cách làm theo trình tự sau:
1> Copy file FUNCRES.XLA và thư mục nói trên
2> Mở Excel, vào menu Tools\Add-Ins, check vào mục Analysis Toolpak, OK
Mến
ANH TUẤN

DOSNET
08-03-08, 10:13 AM
Cám ơn chia sẻ của bác, bình thường nếu ta copy bộ cài Office và đĩa cứng, quá trình cài đặt sẽ lưu đường dẫn Add-In tới thư mục cài đặt và khi check Add-In, sẽ không bị "rùng mình". Với những bạn cài từ đĩa CD, cách của bác rất hiệu quả đấy !

anhtuan1066
08-03-08, 10:19 AM
Ngoài Add-Ins này ra, tất cả các Add-in khác có trong menu Tools\Add-Ins đều làm dc theo cách này...
Tôi đã tổng hợp tất cả bộ Add-Ins vào 1 file với dung lượng 2.6M... Ai có nhu cầu thì liên hệ qua mail, tôi sẽ gữi cho
ANH TUẤN

laohacpt
08-03-08, 10:48 AM
Ngoài Add-Ins này ra, tất cả các Add-in khác có trong menu Tools\Add-Ins đều làm dc theo cách này...
Tôi đã tổng hợp tất cả bộ Add-Ins vào 1 file với dung lượng 2.6M... Ai có nhu cầu thì liên hệ qua mail, tôi sẽ gữi cho
ANH TUẤN

Bạn có thể Up lên http://www.box.net hoặc http://www.mediafire.com để anh em trong diễn đàn có thể Load được không ?!~` ***&&%

anhtuan1066
08-03-08, 12:44 PM
Bạn có thể Up lên http://www.box.net hoặc http://www.mediafire.com để anh em trong diễn đàn có thể Load được không ?
Cảm ơn bạn... nó đây:
http://www.mediafire.com/?13jyfnnemlj
ANH TUẤN

lowenth
12-11-09, 12:04 PM
Cho em hỏi lúc đầu em cũng không có công cụ Data Analysis và em đã làm theo hướng dẫn của các anh chị và cũng không gặp trục trặc gì trong quá trình thực hiện nhưng khi thực hiện xong mở Menu Tool lên em vẫn chưa thấy được lệnh Data Analysis!

Mong các anh chị chỉ giáo dùm, em đang học về thống kê và cần làm BT thực hành phần này, mong nhận được sự giúp đỡ sớm từ mọi người.

lowenth
12-11-09, 05:06 PM
mong mọi người giúp đỡ, em đã thực hiện các bước trên mà vẫn không cài được, em nhận được câu thông báo sau: "The file 'C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library\Analysis\Funcres.xla' is not a valid installation package for the product Microsoft office Professional Edition 2003. Try to find the installation package 'PRO11.MSI' in a folder from which you can install Microsoft office Professional Edition 2003."


Vậy em phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Mong mọi người giúp đỡ!!!http://www.giaiphapexcel.com/forum/%5BIMG%5Dhttp://i295.photobucket.com/albums/mm126/baotran89_tmncsg/h1.jpg%5B/IMG%5D

anhtuan1066
20-11-09, 07:19 AM
mong mọi người giúp đỡ, em đã thực hiện các bước trên mà vẫn không cài được, em nhận được câu thông báo sau: "The file 'C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library\Analysis\Funcres.xla' is not a valid installation package for the product Microsoft office Professional Edition 2003. Try to find the installation package 'PRO11.MSI' in a folder from which you can install Microsoft office Professional Edition 2003."
Vậy em phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Mong mọi người giúp đỡ!!!
--------------------------------

Cảm ơn bạn đã hướng dẫn cài add-in analysis toolpak trong excel nhưng sao mình cài đúng như bạn hướng dẫn rồi mà vẫn không được, nó vẫn cứ đòi CD
Tôi đã thí nghiệm thành công (trên máy của tôi) nên mới dám đưa lên đây... Có điều sau đó, khi thử nghiệm trên 1 vài máy tính khác thì quả thật có gặp những lổi như các bạn vừa nêu... Cũng chưa tìm ra cách nào giải quyết (thậm chí có khi cho CD vào mà nó cũng không chịu luôn)
Đang cố tìm giải pháp từ Microsoft nhưng chưa có phát hiện gì
Hic...

17012010
25-03-10, 08:41 PM
các bạn cài đặt không được thì upload thêm 4 file này vào Lybrary nay la ok
http://www.2shared.com/file/12286207/cffc6719/ANALYS32.html
http://www.2shared.com/file/12286247/ab90a21d/ATPVBAEN.html
http://www.2shared.com/file/12286253/b5e65745/FUNCRES.html
http://www.2shared.com/file/12286260/7c2553c/PROCDB.html

danrudec_1010
22-10-10, 07:56 AM
ok
CAu gui cho to nhe
thank
manhdankn51@gmail.com

dautaydautay
17-11-10, 04:11 PM
tôi đã làm như cách sau và thành công
bước 1: copy những file ở trong file .rar vào thư mục C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library\
(file .rar: http://www.mediafire.com/?13jyfnnemlj) (http://www.mediafire.com/?13jyfnnemlj)
bước 2: bấm vào các file *.xla nó hiện ra bảng thông báo "securti warning". Sau đó ở trong bảng thông báo ta chọn vào ô "allways trust macros from this publisher" sau đó bấm "enable macros"
BƯỚC 3: vào tools sẽ thấy add in mình vừa enable và sử dụng bình thường

ví dụ như muốn dùng analysis thì bấm vào file "ANALYS32.XLL"

builan.90.tn
04-05-11, 07:55 PM
anh ơi. nhung sao em thay may của em chỉ có đến C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library thì làm thế nào. em không thấy có thêm analysis đâu cả. anh bảo em vơi

nguyenngoc2906
13-06-11, 03:41 PM
cảm ơn các bác nhiều. em cũng gặp rắc rối này. giờ ok rồi.

phuong_nguyenthithanh
22-06-11, 09:52 AM
tôi đã làm như cách sau và thành công
bước 1: copy những file ở trong file .rar vào thư mục C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library\
(file .rar: http://www.mediafire.com/?13jyfnnemlj) (http://www.mediafire.com/?13jyfnnemlj)
bước 2: bấm vào các file *.xla nó hiện ra bảng thông báo "securti warning". Sau đó ở trong bảng thông báo ta chọn vào ô "allways trust macros from this publisher" sau đó bấm "enable macros"
BƯỚC 3: vào tools sẽ thấy add in mình vừa enable và sử dụng bình thường

ví dụ như muốn dùng analysis thì bấm vào file "ANALYS32.XLL"

Cảm ơn bạn, mình đã thành công

cuongdovnfx
30-08-11, 10:49 PM
thaks bạn nhiều, mình đã làm đuơc

ca thuong
12-10-11, 10:06 PM
sao mình lamd đúng như bạn nói mà ko dc j hết à?

mai_tb_91
13-10-11, 04:58 PM
em vẫn không thể cài được

uatkimhuong222
20-10-11, 12:30 AM
tôi đã làm như cách sau và thành công
bước 1: copy những file ở trong file .rar vào thư mục C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library\
(file .rar: http://www.mediafire.com/?13jyfnnemlj) (http://www.mediafire.com/?13jyfnnemlj)
bước 2: bấm vào các file *.xla nó hiện ra bảng thông báo "securti warning". Sau đó ở trong bảng thông báo ta chọn vào ô "allways trust macros from this publisher" sau đó bấm "enable macros"
BƯỚC 3: vào tools sẽ thấy add in mình vừa enable và sử dụng bình thường

ví dụ như muốn dùng analysis thì bấm vào file "ANALYS32.XLL"
T đang điên đầu với mấy cái trang của microsoft mà không tìm được giải pháp. Cám ơn bạn nhiều nhé //**/

0978660
21-11-11, 04:04 PM
tks anh chị nhìu, em làm đc rùi ah

ndu96081631
21-11-11, 04:07 PM
anh chị ơi, em dùng win 7, mà trong ổ C ko có muc office 11, anh chị chỉ cho em cách cài analysis toolpak của excel 2003 trên win 7,tks anh chị nhìu.
Nếu là Win7 thì nên dùng Office 2007 hoặc 2010 chứ ---> Với bộ Office đời mới, Analysis tự có sẵn, khỏi cài

db2tno2
12-03-12, 08:40 AM
mình copy file bạn đưa vào analysis rồi nhưng khi add nó đòi đường dẫn. mình nhập đường dẫn thì nó ko chấp nhận. Bạn giúp mình với

Anh Phan
12-06-12, 11:33 AM
Chúng ta hay gặp rắc rối khi dùng các hàm có liên quan đến Analysis Toolpak... Khi check vào Add-In này, nếu may mắn nó im re thì ko nói làm gì, còn ko thì nó sẽ.. "rùng mình" 1 cái rồi hạch sách đòi ta phải cho đĩa CD Office vào... Trong lúc cấp bách đào đâu ra cái đĩa ấy chứ...
Tình cờ tôi phát hiện ra cách làm thủ công, có thể copy file FUNCRES.XLA cho vào đường dẩn:
C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library\Analysis
thì mọi chuyện sẽ dc giãi quyết (chổ tô màu đỏ có thể là OFFICE10)
Gữi kèm các bạn file FUNCRES.XLA đễ xử nó nhé
Cách làm theo trình tự sau:
1> Copy file FUNCRES.XLA và thư mục nói trên
2> Mở Excel, vào menu Tools\Add-Ins, check vào mục Analysis Toolpak, OK
Mến
ANH TUẤN

Bạn ơi, nếu OFFICE 12 thì có dùng cách này được không?

TrungChinhs
16-08-12, 05:17 PM
--------------------------------

Tôi đã thí nghiệm thành công (trên máy của tôi) nên mới dám đưa lên đây... Có điều sau đó, khi thử nghiệm trên 1 vài máy tính khác thì quả thật có gặp những lổi như các bạn vừa nêu... Cũng chưa tìm ra cách nào giải quyết (thậm chí có khi cho CD vào mà nó cũng không chịu luôn)
Đang cố tìm giải pháp từ Microsoft nhưng chưa có phát hiện gì
Hic...

Theo cách của Tuấn tôi cũng đã cài được trên nhiều máy khác nhưng với máy của tôi thì lúc được lúc không, có lúc cài được rồi làm cả buổi sáng, trưa tắt máy, đầu giờ chiều mở lại thì lại mất.

Không biết Tuấn đã tìm được nguyên nhân gây lỗi chưa ?

ndu96081631
16-08-12, 10:27 PM
Theo cách của Tuấn tôi cũng đã cài được trên nhiều máy khác nhưng với máy của tôi thì lúc được lúc không, có lúc cài được rồi làm cả buổi sáng, trưa tắt máy, đầu giờ chiều mở lại thì lại mất.

Không biết Tuấn đã tìm được nguyên nhân gây lỗi chưa ?
Thật sự cũng rất đau đầu vụ này (em từng bị vậy) nhưng trình độ có hạn, đến giờ em vẫn chưa biết cách gì giải quyết triệt để anh à!
Ủa, mà sao giờ này anh vẫn còn xài Office 2003? Tiến lên xài Office 2010 đi anh... Sắp ra Office 2013 nữa rồi đấy

Lê Duy Thương
16-08-12, 11:05 PM
Thật sự cũng rất đau đầu vụ này (em từng bị vậy) nhưng trình độ có hạn, đến giờ em vẫn chưa biết cách gì giải quyết triệt để anh à!
Ủa, mà sao giờ này anh vẫn còn xài Office 2003? Tiến lên xài Office 2010 đi anh... Sắp ra Office 2013 nữa rồi đấy
office 2010 bây giờ đã thay thế được những lỗi mà 2003+2007 gặp.nhưng không có fileseach như trong 2003. không biết office 15 có bổ sung module này không bác tuấn nhỉ.em đang download về dùng thử chưa cài. mà đặc biệt office 15 (2013) sẽ không cài được trên win Xp và vista
máy ai đang dùng XP và vista thì đói luôn.

tranxuanloc.ag
24-08-12, 09:41 PM
Dù đã cài add_ins Analysis Toolpak, Máy mình cũng không hiểu được hàm Edate. Xin hướng dẫn thêm với.

thult91
06-09-12, 09:25 AM
Cảm ơn bạn... nó đây:
http://www.mediafire.com/?13jyfnnemlj
ANH TUẤN
Em ko làm đc. Anh giúp em với. Trong máy của em chỉ có tới C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library.
Ko co Analyis anh ạ.híc. Em thêm folder Analyis vào nhưng cũng ko đc ạ.
Giúp em với anh ơi.:(

TrungChinhs
20-09-12, 02:45 PM
Thật sự cũng rất đau đầu vụ này (em từng bị vậy) nhưng trình độ có hạn, đến giờ em vẫn chưa biết cách gì giải quyết triệt để anh à!
Ủa, mà sao giờ này anh vẫn còn xài Office 2003? Tiến lên xài Office 2010 đi anh... Sắp ra Office 2013 nữa rồi đấy.

Vì có lý do công việc của mình phải chia xẻ với nhiều người đang dùng Office 2013 đặc biệt là một số chương trình đang dùng chạy bằng Menu nên chưa chuyển sang office 2010 được hơn nữa mình chưa biết cách xử lý thay thế hệ thống Menu sang Ribbon.

Tuấn thử kiểm tra trong thư mục ADDIN xem nó thiếu cái gì ? Hôm nay Tôi vừa làm 2 máy thì thành công cả 2 nhưng do tôi không thạo lắm nên làm đại như sau:

- Mở Excel kiểm tra addin Analysis toolpak nếu đã đánh dấu thì bỏ đi rồi đóng Excel lại.
- Copy thư mục ADDIN và Analysis của một máy khác không bị lỗi Analysis toolpak dán đè lên các thư mục này.
- Mở lại Excel và đánh dấu vào addin Analysis toolpak rồi OK. Máy hiện lên thông báo thì cứ OK tiếp.

TrungChinhs
15-10-12, 08:10 PM
Qua kinh nghiệm tôi thấy: máy nào không cài được Addin Analysis toolpak thì chắc chắn là do Office11 thiếu file nào đó vì vậy cách giải quyết tốt nhất là copy toàn bộ thư mục Office11 của máy nào đã cài được Addin Analysis toolpak vào C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11 rồi tiến hành cài lại Addin Analysis toolpak bình thường.

nguyenvanly6890
27-11-12, 09:45 AM
em làm mãi cái này mà không được

Ngoài Add-Ins này ra, tất cả các Add-in khác có trong menu Tools\Add-Ins đều làm dc theo cách này...
Tôi đã tổng hợp tất cả bộ Add-Ins vào 1 file với dung lượng 2.6M... Ai có nhu cầu thì liên hệ qua mail, tôi sẽ gữi cho
ANH TUẤN

vanle33
27-11-12, 09:59 AM
em làm mãi cái này mà không được
Bạn hỏi bác ndu đang online đó. Sẽ có tài liệu của bác anhtuan1066! hiii
Phải không bác ndu? --=0

chinh_gpxd
14-12-12, 09:13 AM
chào mọi người!!! thực ra thì tôi đã thử mấy cách mọi người chỉ nhưng vẫn không được thế mới đau chứ!!!!(@$%@có bác nào cao tay giúp tôi với!!! khi tôi cài nó chạy tí xíu xong nó hiện lên mấy cái chữ này: "A required installation file E4561410.CAB could not found" !!! oải quá các Bác ạ!!!!

Lê Duy Thương
14-12-12, 04:06 PM
chào mọi người!!! thực ra thì tôi đã thử mấy cách mọi người chỉ nhưng vẫn không được thế mới đau chứ!!!!(@$%@có bác nào cao tay giúp tôi với!!! khi tôi cài nó chạy tí xíu xong nó hiện lên mấy cái chữ này: "A required installation file E4561410.CAB could not found" !!! oải quá các Bác ạ!!!!
Có đấy . dùng bộ cài đặt office 2007—đến 2013 là khỏi cần cài gì nữa.

thuanthanhpro9x
06-01-13, 10:54 AM
loay hoay từ sáng tới h thấy cách của pro là chuẩn nhất.thanks nhé!

thuanthanhpro9x
06-01-13, 11:01 AM
tôi đã làm như cách sau và thành công
bước 1: copy những file ở trong file .rar vào thư mục C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library\
(file .rar: http://www.mediafire.com/?13jyfnnemlj) (http://www.mediafire.com/?13jyfnnemlj)
bước 2: bấm vào các file *.xla nó hiện ra bảng thông báo "securti warning". Sau đó ở trong bảng thông báo ta chọn vào ô "allways trust macros from this publisher" sau đó bấm "enable macros"
BƯỚC 3: vào tools sẽ thấy add in mình vừa enable và sử dụng bình thường

ví dụ như muốn dùng analysis thì bấm vào file "ANALYS32.XLL"

loay hoay từ sáng tới h thấy cách của pro là chuẩn nhất.thanks nhé!

bhtt2012
10-04-13, 12:44 AM
Máy của em không nhìn thấy cái Add In trong menu Tool các bác ơi, cũng không thấy thư mục Analysis đâu để paste file FUNCRES.XLA vào. e cài đồng thời 2 office 2003 + 2007. cái 2007 thì e cài được nó rồi, còn 2003 thì ko được, tình trạng bệnh như e nói trên. Bác nào biết giúp e với.

Và khi cài xong thì dùng lệnh nào để biết mình cài thành công ạ. à vì e cài hộ đứa e nó học excell chứ e ko có học.

Cảm ơn các bác!

trandaithanght
17-05-13, 10:00 AM
Chúng ta hay gặp rắc rối khi dùng các hàm có liên quan đến Analysis Toolpak... Khi check vào Add-In này, nếu may mắn nó im re thì ko nói làm gì, còn ko thì nó sẽ.. "rùng mình" 1 cái rồi hạch sách đòi ta phải cho đĩa CD Office vào... Trong lúc cấp bách đào đâu ra cái đĩa ấy chứ...
Tình cờ tôi phát hiện ra cách làm thủ công, có thể copy file FUNCRES.XLA cho vào đường dẩn:
C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\Library\Analysis
thì mọi chuyện sẽ dc giãi quyết (chổ tô màu đỏ có thể là OFFICE10)
Gữi kèm các bạn file FUNCRES.XLA đễ xử nó nhé
Cách làm theo trình tự sau:
1> Copy file FUNCRES.XLA và thư mục nói trên
2> Mở Excel, vào menu Tools\Add-Ins, check vào mục Analysis Toolpak, OK
Mến
ANH TUẤN
Bạn nói sao chứ Minh làm thử ma chẳng được

vanle33
17-05-13, 10:06 AM
Bạn nói sao chứ Minh làm thử ma chẳng được
Bạn dùng Office nào?
Sao mà không được nhỉ? Bạn thật chú ý chỗ đường dẫn màu đen đậm và đỏ.
Trừ khi bạn không dùng office thig không có đường dẫn đó!

hieubt
12-11-13, 01:02 AM
anh chị cho em hỏi với ạ.máy của e cài song song cả office 2003 và 2010 (vì ở trên lớp là e học 2003). e đã làm theo hướng dẫn nhưng ko đc.anh chị chỉ cách cho e với ạ. e đang cần ôn thi gấp ạ. help meeeeeeeeeeeeeee !$@!!

Võ Thiếu Gia
03-01-14, 02:34 PM
Tiến lên xài 2010 nó khỏe gì đâu. Xài Ribbon thật là sướng tay. Khuyên các bác nên tiến lên đi ạ