PDA

View Full Version : Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong chuỗi số ?



kiendt1973
26-02-08, 10:55 PM
Mình có 1 vấn đề như sau:
Do copy dữ liệu text từ word vào excel nên trong ô excel tạo ra nó thành dạng text: 1,234,456. Mình cần cắt hết dấu "," trong chuỗi để trở thành số: 1.234.456 mà ko biết dùng công thức gì để làm cả.
mong mọi người giúp mình nhé.
Thanks

viendo
27-02-08, 12:39 AM
Bạn dùng công thức này nhé:


B1=SUBSTITUTE(A1,",","")*1

BNTT
27-02-08, 12:39 AM
Nếu chỉ có như thế, không cần dùng công thức gì đâu.
Bạn chọn hết những vùng có chứa những số muốn chuyển đổi, rồi dùng chức năng Find and Replace của Excel (nhấn Ctrl-H), thay thế hết các dấu phẩy (,) bằng dấu chấm (.)

Tuy nhiên xin lưu ý bạn một điều là coi chừng Excel sẽ tính toán sai đấy... Vì nếu bạn dùng định dạng số (trong Control Panel) theo kiểu Mỹ (mặc định), thì dấu phẩy và dấu chấm khác nhau nhiều...

kiendt1973
27-02-08, 06:35 AM
Cảm ơn các bạn. Công thức đúng của viendo là: B1=SUBSTITUTE(a1;",";".")*1.
Cách của BNTT very good vì rất may chuỗi của mình ko có dấu chấm nào trước khi chuyển cả.

tedaynui
27-02-08, 07:38 AM
Thật ra chỉ cần dùng cách của bác BNTT là tốt rồi. Lưu ý là khi tìm và thay thế thì khung Find What thì điền dấu phẩy còn khung Replace With thì để trống. Tức là chỉ loại bỏ dấu phẩy và tạo thành một chuỗi số như vậy tính toán mới chính xác được. Còn muốn định dạng số có dấu chấm phân cách cho đẹp thì Format cell chứ thay dấu phẩy bằng dấu chấm thì không nên.

TDN

Tuankeu
09-03-08, 08:39 PM
Mình vẫn không hiểu công thức sao minh đánh vào mà vẫn không được VD mình cai Thanhks

salam
09-03-08, 10:06 PM
Mình vẫn không hiểu công thức sao minh đánh vào mà vẫn không được VD mình cai Thanhks
Bạn có thể thay dấu ; trong công thức thành dấu , B1=SUBSTITUTE(a1;",";".")*1
B1=SUBSTITUTE(a1,",",".")*1

nanabi
26-10-08, 09:16 PM
Bạn có thể cho mình biết dấu " và * 1 là để thay cho cái gì ví dụ nếu mình có số 123,654,845,546 thì phải đánh công thức như thế nào

ThuNghi
26-10-08, 09:28 PM
Bạn có thể cho mình biết dấu " và * 1 là để thay cho cái gì ví dụ nếu mình có số 123,654,845,546 thì phải đánh công thức như thế nào
Hàm substitute(...) sẽ đưa về dạng text, cần phài *1 thành số.
Ban muốn thay 123,654,845,546 thành cái gì?

nanabi
27-10-08, 08:14 AM
bạn ơi cho mình hỏi nếu mình muốn đổi số 35225462 thành số 3,5,2,2,5,4,6,2 thí có làm được với nhiều dòng, tức là mình chỉ đánh hàm 1 lần rồi copy cho các dòng khác

ThuNghi
27-10-08, 08:49 AM
mình hỏi cách đổi thành 123654845546 mình đánh B1=substitute(A1,",","")*1 nó lại ko ra số ko có dấu phẩy
Cái này thuộc về định dạng, dấu "," của số trên là do định dạng (format), bạn đưa về General, hay là number mà không lấy "," thử.
Muốn bỏ ",", bạn thử bỏ *1

legiangnt
28-10-08, 11:54 AM
Làm ơn cho em hỏi có cách định dạng nào để khi đánh số vào ô thì số đó tự động thêm dấu ngắt các hàng không ? (Để dễ nhìn, dễ đọc mà)
Ví dụ nhập số 12345678 thì nó tự động chuyển thành 12 345 678 hoặc 12.345.678 (không phải nhân đâu)Xin cám ơn các bác !

BNTT
28-10-08, 12:08 PM
Làm ơn cho em hỏi có cách định dạng nào để khi đánh số vào ô thì số đó tự động thêm dấu ngắt các hàng không ? (Để dễ nhìn, dễ đọc mà)
Ví dụ nhập số 12345678 thì nó tự động chuyển thành 12 345 678 hoặc 12.345.678 (không phải nhân đâu)Xin cám ơn các bác !
Bạn xem và làm theo hai hình này:

Để thành 123 456 789:

http://i216.photobucket.com/albums/cc49/BNTT_photos/001-19.gif


Để thành 123,456,789 (hay 123.456.789):

http://i216.photobucket.com/albums/cc49/BNTT_photos/000-88.gif
Dấu chấm (.) hay dấu phẩy (,) thì lệ thuộc vào cách bạn định dạng số trong Control Panel / Regional and Language Options

nanabi
09-01-09, 03:34 PM
Nếu chỉ có như thế, không cần dùng công thức gì đâu.
Bạn chọn hết những vùng có chứa những số muốn chuyển đổi, rồi dùng chức năng Find and Replace của Excel (nhấn Ctrl-H), thay thế hết các dấu phẩy (,) bằng dấu chấm (.)

Tuy nhiên xin lưu ý bạn một điều là coi chừng Excel sẽ tính toán sai đấy... Vì nếu bạn dùng định dạng số (trong Control Panel) theo kiểu Mỹ (mặc định), thì dấu phẩy và dấu chấm khác nhau nhiều...

thế dùng chức năng replace như thế nào vậy bạn

BNTT
09-01-09, 03:44 PM
thế dùng chức năng replace như thế nào vậy bạn
Bạn nhấn Ctrl+H để gọi chức năng Find and Replace, rồi làm theo cái hình dưới đây:

http://i216.photobucket.com/albums/cc49/BNTT_photos/000-162.gif
Nhưng tôi nhắc lại, chuyện này chỉ có tác dụng với những con số đang ở dạng text, còn nếu mấy cái dấu chấm dấu phẩy do Excel tự tạo ra khi định dạng số, thì không có tác dụng!

ngoctam1985
12-01-09, 12:06 PM
ban chỉ cần boi đen sau đó nhấn chuột phải=> number=> bấm vào use 1000 separatos (,)=>ok

vk80
10-06-10, 08:59 PM
Xin hỏi các bạn cách nhập điểm lẻ mà không cần đánh dấu phân cách. Ví dụ : muốn đánh 6,5 thì chỉ cần nhập 65. Xin cảm ơn.

Ba Tê
10-06-10, 09:09 PM
Xin hỏi các bạn cách nhập điểm lẻ mà không cần đánh dấu phân cách. Ví dụ : muốn đánh 6,5 thì chỉ cần nhập 65. Xin cảm ơn.
Bạn xem và ngâm cứu Topic này!
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?37131-L%C3%A0m-th%E1%BA%BF-n%C3%A0o-%C4%91%E1%BB%83-sau-khi-nh%E1%BA%ADp-56-th%C3%AC-tr%E1%BB%9F-th%C3%A0nh-5.6-v%C3%A0-con-tr%E1%BB%8F-t%E1%BB%B1-xu%E1%BB%91ng-d%C3%B2ng

Phanhanhdai
06-12-10, 10:39 AM
Cảm ơn các bạn. Công thức đúng của viendo là: B1=SUBSTITUTE(a1;",";".")*1.
Cách của BNTT very good vì rất may chuỗi của mình ko có dấu chấm nào trước khi chuyển cả.
Nếu của em con số đó là 123,456.78 muốn đổi thành 123.456,78 thì làm như thế nào? Mong các bác giúp cho.

ndu96081631
06-12-10, 10:55 AM
Nếu của em con số đó là 123,456.78 muốn đổi thành 123.456,78 thì làm như thế nào? Mong các bác giúp cho.
Đổi như vầy:

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=55787&d=1291084065

kobebryant
10-01-11, 04:36 PM
Cao thủ nào chỉ mình tình huống này với
Giả sử A1 mình có giá trị là 1,000,000
B1 mình để công thức là ="giá trị cần thanh toán là"&A1
Kết quả mình nhận được là "giá trị cần thanh toán là 1000000"
Mình muốn số 1000000 trong ô B1 thành 1,000,000 thì mình dùng cách nào.

ExcelCongCuTuyetVoiCuaBan
10-01-11, 04:39 PM
Cao thủ nào chỉ mình tình huống này với
Giả sử A1 mình có giá trị là 1,000,000
B1 mình để công thức là ="giá trị cần thanh toán là"&A1
Kết quả mình nhận được là "giá trị cần thanh toán là 1000000"
Mình muốn số 1000000 trong ô B1 thành 1,000,000 thì mình dùng cách nào.
Bạn dùng hàm Text nhé

="giá trị cần thanh toán là "&Text(A1, "#,###")

sealand
10-01-11, 04:41 PM
Chả phải cao thủ nhưng chắc như bạn mo tả:

="Gia tri can thanh toan la : " & TEXT(B1,"#,##0")

Hay

="Gia tri can thanh toan la : " & FIXED(B1,0)