PDA

View Full Version : Hãy tự cứu lấy chính mình nhằm tránh rủi ro cho DN kẻo rơi vào tình trạng mua hóa đơnNgười Đưa Tin
19-11-12, 04:46 PM
A.- Tình trạng hoạt động của DN

Cảnh báo cùng cả nhà khi giao dịch với đối tác với các thông tin khó biết tin vào ai. Đã cho đối tác về làm giấy xác nhận tình trạng vẫn đang hoạt động.

Bạn không tin thử test thông tin này ở 2 trang web của Tổng Cục Thuế xem hư thật như thế nào nhé, không thời mất toi cả tỉ đồng

Hóa đơn giá trị gia tăng mẫu số: 01GTKT3/001 - Ký hiệu: TT/11P - Số: 0000055 - MST 0302 653 9751.- http://gdt.gov.vn/wps/portal

Kết quả: NNT đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)

2.- http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/log.do (TRA CỨU THÔNG TIN HÓA ĐƠN)

Kết quả: NNT ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng MST


B.- Và việc Tra cứu MST TNCN cũng thế các bác ạ, chán vô phương. Liệu bao giờ sẽ đồng bộ hóa các thông tin giữa 2 trang này:1.- http://tncnonline.com.vn/Pages/Homepage.aspx

2.- Tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN (http://gdt.gov.vn/wps/portal/!ut/p/b1/04_Sj9CPykssy0xPLMnMz0vMAfGjzOINTCw9fSzCgv2dzLxdDT xDHV2NLAM8jC3CzIAKIoEKnN0dPUzMfQwMLEzcDQw8TZz8_Tyc Aw0NPI0J6Q_XjwIrwWcCxAwcwNFA388jPzdVvyA3wiDLxFERAI gooeI!/dl4/d5/L2dJQSEvUUt3QS80SmtFL1o2XzA0OUlMOFZTT1JVMjYwSVVKU0 pKQTcyS1Q1/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sa_home)

Người Đưa Tin
21-11-12, 09:46 AM
Thật vất vả cho doanh nghiệp, có làm báo thuế qua mạng hàng tháng mà không được update thông tin bởi cái tội: Cơ quan thuế nhiều lần liên hệ nhưng DN thường xuyên không có mặt tại địa chỉ giao dịch nên Chi Cục Thuế Tân Phú phối hợp với UBND để đưa thông tin là Doanh nghiệp: NNT ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng MST

Mãi đến hôm nay, đối tượng này mới được giải tỏa đây.

http://4wkt.net/f/5hix8thufuftqzm.jpg

Người Đưa Tin
21-11-12, 10:33 AM
Khi DN tôi tiếp xúc với đối tác này nên đã tra cứu các thông tin của cơ quan này trên các mạng nêu trên. Thật tình, từ lúc tiếp xúc đối tác này đến nay đã hơn 1/2 tháng, đến hôm nay mới giải tỏa cho DN này.
Lúc đầu tôi tra cứu ở cả 2 website:

1.- http://gdt.gov.vn/wps/portal

2.- http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/log.do (TRA CỨU THÔNG TIN HÓA ĐƠN)

===> Kết quả đều : NNT ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng MST

Đối tác đó rất ngạc nhiên, vị Giám đóc đó bảo với tôi rằng, hàng tháng em đều có báo cáo thuế qua mạng cả (từ tháng 5/2012 thì tất cả DN đều phải báo cáo qua mạng thì phải). Tôi liền bảo, anh gởi dữ liệu qua mạng của anh cho tôi xem, họ liền điện thoại cho kế toán của họ gởi qua email của tôi để tôi thẩm định lại. Hồ sơ của họ, tôi xem đầy đủ, hợp lệ cả. Như vậy không lẻ thông tin trên mạng là có vấn đề, tôi liền điện hỏi CC Thuế Tân Phú và cục Thuế TP. HCM để thẩm định lại thông tin của DN này và được cán bộ thuế bảo là DN đang ở tình trạng bỏ trốn, nhiều lần cán bộ thuế liên hệ nhưng DN thường xuyên không có mặt tại địa chỉ giao dịch. và thế là anh chủ đó đã tức tốc bay về Nam để làm việc lại với cơ quan thuế để có yêu cầu xác nhận là tình trạng vẫn đang hoạt động, thủ tục vẫn là thủ tục để rồi cập nhập lên mạng chính thức cũng 1 thời gian khá lâu (Từ Chi Cục --> lên Cục ---> lên Tổng Cục Thuế)
Cũng nhờ thông tin tôi cho họ biết là họ đang ở tình trạng ngưng hoạt động nên giờ họ cám ơn tôi vô cùng vì không thì "kế toán chạy xô" của họ cũng chả biết là tình trạng của DN đang bị treo lơ lững như thế này để rồi sau này không gặp DN tôi phát hiện thì cũng sẽ gặp DN khác phát hiện thì mọi thứ đều phải đình trệ lại cả.

Thế là chiều nay tôi sẽ có quà từ Nam ra rồi đấy.

laianhtu
21-11-12, 10:52 AM
Theo điều 9 của Luật sửa đổi bổ sung luật hình sự số 37/2009/QH12 ngày 19/06/2009 thì :

9. Bổ sung Điều 164a như sau:

“Điều 164a. Tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước
1. Người nào in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước với số lượng lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm mươi triệu đồng đến hai trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:
a) Có tổ chức;
b) Có tính chất chuyên nghiệp;
c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
d) Hóa đơn, chứng từ có số lượng rất lớn hoặc đặc biệt lớn;
đ) Thu lợi bất chính lớn;
e) Tái phạm nguy hiểm;
g) Gây hậu quả nghiêm trọng.
3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”