PDA

View Full Version : Form và CSDL trong Excel



khongaicanobody
09-07-12, 04:31 PM
Kính gửi diễn đàn GiaiPhapExcel


Trong excel để có form và CSDL, tôi phải tạo chúng ở trong 2 sheets khác nhau. thông thường sẽ nhập số liệu trọng CSDL sau đó mới dùng các công thức tính toán và link ra form để in ấn. Cái này rất ngược đối với việc dùng CSDL.

Vậy có cách nào tạo ra form, nhập dữ liệu ở form máy tự động nạp dữ liệu từ form về CSDL không?

Xin cám ơn.

duongmanhquan
10-07-12, 09:51 AM
Đúng là có hơi ngược 1 chút, nhưng bù lại việc quản lý cơ sở dữ liệu lại thường xuyên hơn và bao quát dữ liệu hơn. Form chỉ dùng để in ấn. Còn muốn từ form chuyển thông tin về CSDL thì thường mình sẽ làm nhiều form, mỗi form link về 1 vị trí trong CSDL.
Còn cách khác mình chưa biết. Mong học hỏi thêm phần này.

be09
10-07-12, 02:24 PM
Kính gửi diễn đàn GiaiPhapExcel


Trong excel để có form và CSDL, tôi phải tạo chúng ở trong 2 sheets khác nhau. thông thường sẽ nhập số liệu trọng CSDL sau đó mới dùng các công thức tính toán và link ra form để in ấn. Cái này rất ngược đối với việc dùng CSDL.

Vậy có cách nào tạo ra form, nhập dữ liệu ở form máy tự động nạp dữ liệu từ form về CSDL không?

Xin cám ơn.

Bạn đọc bài hướng dẫn Tạo 1 sheet như Form để nhập liệu, tại địa chỉ:

http://www.danketoan.com/forum/excel-va-vba/tao-1-sheet-nhu-form-de-nhap-lieu.181709.html

Tải file theo link:
https://www.box.com/s/583c01c989902c3a2cb4

khongaicanobody
11-07-12, 11:50 AM
Anh Bé ơi, down hoài không được, từ qua đến giờ, có cách nào khác không ạ.

Xin cám ơn.

be09
11-07-12, 01:47 PM
Anh Bé ơi, down hoài không được, từ qua đến giờ, có cách nào khác không ạ.

Xin cám ơn.

Anh kiểm tra thấy link vẫn down bình thường mà, vậy em hãy thử lại link này:
https://www.box.com/s/583c01c989902c3a2cb4

https://www.box.com/s/bbc48f7704c3c29e82f9

Còn nếu down không được nữa thì em nêu địa chỉ mail lên anh gửi trực tiếp File kèm hướng dẫn luôn.

khongaicanobody
16-07-12, 10:16 AM
Em chào anh Bé
Bữa nọ em mượn máy khác nên đã down được ngay. có lẽ máy em nó bị sao đó. Cám ơn anh nhé.
Khi down về chạy trên file của anh thì OK. Em copy code của anh sang file khác làm thì thấy có vấn đề như sau:
1. Máy yêu cầu phải enable macro
2. Khi chạy đến bảng 'Bạn Nhập Thành Công' thì máy thông báo
"Run-time erro '1004': Metho 'Rang' of '_Worksheet' failed và chương trình bị dừng lại.

như vậy là sao hả anh, muốn sửa chữa các lỗi này thì làm thế nào?

em cám ơn anh nhiều. Ngọc

be09
16-07-12, 06:42 PM
Em chào anh BéBữa nọ em mượn máy khác nên đã down được ngay. có lẽ máy em nó bị sao đó. Cám ơn anh nhé.Khi down về chạy trên file của anh thì OK. Em copy code của anh sang file khác làm thì thấy có vấn đề như sau:1. Máy yêu cầu phải enable macro2. Khi chạy đến bảng 'Bạn Nhập Thành Công' thì máy thông báo "Run-time erro '1004': Metho 'Rang' of '_Worksheet' failed và chương trình bị dừng lại.như vậy là sao hả anh, muốn sửa chữa các lỗi này thì làm thế nào?em cám ơn anh nhiều. NgọcCode nhập dữ liệu được thiết lập cho vùng từ C3 đến C13 cho sheet có tên NhapLieu (lỗi em nêu do thiết lập vùng không đúng), lưu ý tên sheet phải ghi không dấu và không có dấu cách.

khongaicanobody
29-07-12, 05:33 PM
Em cám ơn anh bé nhiều. Bữa nọ có vào diễn đàn trả lời anh nhưng web cứ trục trặc sao đó không gõ được. Em xin anh cái email address để xin tư vấn trực tiếp được không. email của em là baongoc.le@hungdong.net.

Em cám ơn anh.

fso56
30-07-12, 03:41 PM
Chào các bác!
Các bác cho em hỏi chút về hàm CheckADeCodeTenCty trên excel.
Hàm này sử dụng như thến nào day nhỉ. Em có file excel dùng hàm này nhưng nó lại cho ra kết quả là: #name? mà em k biết sửa thế nao.
Thank!
Mail của em là: Vanphamthe@gmail.com