PDA

View Full Version : Folder chứa chương trình bị khóa bởi Lock folderLikeIt
17-11-07, 06:22 PM
Dear Các Anh Chị,

Hôm nay em gặp một trục trặc mong các anh chị giúp em với, hiện có một số file và folder rất quan trọng, em đã lỡ tay khóa bằng lock folder-portable, mà cái chương trình lock folder này cũng nằm trong folder em khóa lại, vì vậy bây giờ em mở cái shortcut ở trên màn hình nó ko chạy nữa, bây giờ các anh giúp em với. Trong đó em đã khóa rất nhiều file quan trọng trong công việc, và các chương trình chạy của máy cũng nằm trong đó luôn. Làm thế nào em mở đc các folder bị chính file lockfolder đó khóa lại, mặt khác làm thế nào để mở cái lockfolder đó được. (nếu ko đc chắc em teo mất)

Mong nhận đc sự trợ giúp của các anh chị

Trân trọng cảm ơn.
NHT

salam
17-11-07, 06:31 PM
Thì bạn copy PM lock folder lại và chạy nó là mở được folder của bạn thôi.
Thân!

tigertiger
17-11-07, 10:44 PM
Đúng rồi, bạn dùng chính portable lock folder khác là ok, hic

Mr Okebab
17-11-07, 11:44 PM
Mình chưa dùng thằng này, mình sẽ thử nhưng mình nghĩ như giải pháp trên là . . . không được.
Nếu một phần mềm đã Lock Folder đi rồi, chỉ cần Uninstall và cài lại (ở đây là Porrtable) mà UnLock được thì có mà . . . chết!!

Thân!

duongsatdn
18-11-07, 09:26 AM
cái chương trình lock folder này cũng nằm trong folder em khóa lại
Đây là kinh nghiệm xương máu, vì không ai lại để cái chìa khóa trong phòng rồi lại bấm khóa lại cả. Khả năng cứ vãn tình thế là khá mong manh. Tôi thử làm y như Hương Thơm rồi copy lại bản portable Lock Folder vào ổ đĩa khác, kết quả là nó như mới, không nhận ra được thư mục đã bị khóa từ trước.

voda
18-11-07, 11:17 AM
Nếu tất cả các cách nêu trên không có kết quả, bạn khởi động máy, vào DOS , chạy trình NC, từ NC bạn có thể copy những file bị khóa sang một thư mục khác.

ongtrungducmx25
18-11-07, 12:43 PM
bạn tham khảo thêm chương trình khóa thư mục ở đây nhé!


http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=41097#post41097 (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=41097#post41097)

LikeIt
18-11-07, 04:15 PM
Dear Các Anh,

Đúng đây là kinh nghiệm xương máu đối với em, cái chính là hiện nay cái folder lock portable này nó bị ẩn đi rồi nên em ko thể copy được nó ra, chả lẽ không còn cách nào khác hả các anh? Nếu trong trường hợp cài lại máy, các chuyên gia có thể cứu vớt đc không anh? vì nó bị ẩn trong folder lock.

Hiện nay em chỉ còn mỗi cái shortcut của folder lock trên màn hình, mà không biết làm thế nào?

NHT

LikeIt
18-11-07, 04:19 PM
Đây là kinh nghiệm xương máu, vì không ai lại để cái chìa khóa trong phòng rồi lại bấm khóa lại cả. Khả năng cứ vãn tình thế là khá mong manh. Tôi thử làm y như Hương Thơm rồi copy lại bản portable Lock Folder vào ổ đĩa khác, kết quả là nó như mới, không nhận ra được thư mục đã bị khóa từ trước.

Anh ơi,có cách nào không? vì trong đó toàn là các tài liệu rất quan trọng với em trong công việc.

xuan_ha919
18-11-07, 06:48 PM
Tôi cũng đã từng bị như của bạn rồi. Tự tay mình trói mình lại, không biết mọi ngườì làm thế nào còn tôi thì buộc chấp nhận phải hy sinh. Đúng là bài học xương máu. Tôi không bao giờ dùng đến nó nữa. Chia buồn vậy.////// ////// //////

trandangkhoi
18-11-07, 07:17 PM
Theo mình thì bạn hỏi chuyên gia xem cơ chế hoạt động của cái protable thế nào rồi chỉnh trong hệ thống ( system32, regedit) hy vọng là có thể được.
Mrokebab giỏi mấy cái vụ này lắm cơ mà. Nghiên cứu hộ bạn ấy xem hehe

duongsatdn
18-11-07, 07:54 PM
Bạn làm theo hướng dẫn của anh Voda xem được không?

LikeIt
18-11-07, 08:20 PM
đúng là tai bay vạ gió, em làm theo anh Voda rồi nhưng không được, có lẽ mai phải hỏi một số chuyên gia về mấy cái này mới đc anh ạ. Dù sao cũng cảm ơn các anh đã hỗ trợ động viên em.

Mr Okebab
18-11-07, 08:52 PM
Theo mình thì bạn hỏi chuyên gia xem cơ chế hoạt động của cái protable thế nào rồi chỉnh trong hệ thống ( system32, regedit) hy vọng là có thể được.
Mrokebab giỏi mấy cái vụ này lắm cơ mà. Nghiên cứu hộ bạn ấy xem hehe
Trước hết xin giới thiệu qua về nó :

http://anhso.net/data/1/nambinh/580673/g632932.jpg

Folder Lock là một chương trình bảo mật file nhanh, có thể bảo vệ bằng password, khóa, ẩn hay mã hóa mọi số lượng file, thư mục, đĩa, tranh ảnh hay tài liệu chỉ trong vài giây.
Những file được bảo vệ sẽ được ẩn đi, không thể xóa được, không thể truy vấn được và được bảo mật rất chặt chẽ. Nó ẩn file đi đối với trẻ em, bạn bè hay đồng nghiệp, bảo vệ chúng khỏi virus,trojan,sâu hay spyware, và thậm chí bảo vệ chúng khỏi những máy tính trên mạng, người sử dụng cáp hay hack.
File còn có thể được bảo vệ trên ổ đĩa USB, thẻ nhớ, CD-RW, đĩa vuông hay máy tính xách tay. Công việc bảo vệ hoạt động nếu file được lấy từ một PC sang một PC khác hay những ổ đĩa di động, mà không cần phải cài đặt bất cứ một phần mềm nào.
Nó khóa file trong Windows, DOS và ngay cả trong chế độ Safe Mode.
Những tùy chọn thêm bao gồm
Stealth Mode (Chế độ ẩn)
Hacker Attempt Monitoring (Giám sát hacker)
Shred files (cắt file)
AutoLock(Tự động khóa)
Auto Shutdown PC (Tự động tắt máy)
Lock your PC (Tự động khóa máy)
Erase PC tracks (xóa dấu vết)
256-bit Blowfish Encryption(mã hóa 256-bit Blowfish) và Menu ngữ cảnh trong Explorer.Hoạt động trên Windows 2003/XP/2000/NT/Me/98 và mọi loại định dạng đĩa như FAT16, FAT32, NTFS. Folder Lock là mọt phần mềm bảo mật file được download nhiều nhất trên thế giới.

Theo :http://softvnn.com


Phần mềm bảo vệ máy tính (khoá thư mục)

So với những phần mềm có chức năng tương tự, Folder Lock chiếm ưu thế hơn hẳn vì tính bảo mật cao và dễ sử dụng. Trước đây, bạn cần phải thiết lập mật khẩu cho từng thư mục riêng biệt trên ổ cứng theo yêu cầu của những phần mềm bảo mật khác còn Folder Lock giúp bạn đơn giản hóa công đoạn này bằng việc chỉ thiết lập mật khẩu cho một thư mục duy nhất.
Sau khi cài đặt chương trình, bạn nhấp đôi chuột vào biểu tượng chiếc chìa khóa trên màn hình Desktop để bắt đầu công việc. Trong màn hình Welcome xuất hiện ngay khi khởi động, bạn nhấn nút OK để thiết lập mật khẩu bảo vệ. Tại giao diện chính của chương trình, bạn gõ mật khẩu cần thiết lập vào khung Set A Password, nhấn nút Set (hình 1).
Tiếp đến, bạn gõ mật khẩu lại một lần nữa vào khung Enter It Again rồi nhấn nút OK để xác nhận mật khẩu (hình 2). Lưu ý: Bạn phải gõ chính xác mật khẩu đã nhập trước đó thì chương trình mới chấp nhận, bằng không bạn phải thiết lập lại từ đầu. Một điều nữa cũng không kém phần quan trọng, đó là bạn phải nhớ rõ và giữ kín mật khẩu đã thiết lập nhằm bảo đảm độ an toàn cho tài liệu.
Ngay sau khi nhấn OK, một thư mục có tên Locker (nằm trên ổ đĩa cài đặt chương trình) sẽ được mở ra (nếu không thấy thư mục này xuất hiện, bạn nhấn vào liên kết Open bên dưới chiếc chìa khóa để mở nó ra).
Đến đây, bạn chỉ việc đưa tài liệu cần bảo vệ vào thư mục Locker bằng một trong hai phương pháp: kéo/thả hoặc dùng lệnh Copy/Cut+Paste rồi nhấn nút Lock trên giao diện chính. Ngay lập tức, một hộp thoại nhỏ hiện lên yêu cầu bạn lựa chọn một trong ba kiểu khóa: Lock (khóa cả thư mục Locker với tốc độ cực nhanh), Scramble (khóa lần lượt từng tập tin vừa được bạn đưa vào thư mục Locker với tốc độ bình thường), Encrypt (đây là hình thức bảo mật cấp cao với chuẩn mã hóa 256-bit, tuy nhiên tiến trình mã hóa có thể diễn ra chậm hơn hai cách trên một vài phút).
Sau khi khóa dữ liệu, thư mục Locker cũng được mã hóa và ẩn đi, bạn sẽ không tài nào nhìn thấy thư mục này nếu như không biết mật khẩu đăng nhập.
http://www.nld.com.vn/img/3396/8-9web4.jpg
Từ trái sang: Hình 1, 2, 3, 4

Để mở khóa cho tài liệu được bảo mật bằng Folder Lock, bạn chỉ việc khởi động lại chương trình một lần nữa, nhập mật khẩu đăng nhập vào khung Enter Password, nhấn OK (hình 3). Lúc này, thư mục Locker được mở ra và bạn có thể “tự do” khai thác những tài liệu quan trọng.

Phần mềm Folder Lock phiên bản 5.2.5 có thể hoạt động tốt trên môi trường DOS hay cài đặt trên Flash Drive. Tương thích với mọi Windows, dung lượng 1.8 MB


Theo 911.comBảo mật thiết bị lưu trữ di động với Folder Lock(Dân trí) - Lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị di động như USB Flash Drives, thẻ nhớ, đĩa mềm, notebook,… rất dễ bị người khác xem trộm hoặc copy. Phần mềm phần mềm bảo mật dữ liệu hàng đầu Folder Lock sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu một cách an toàn và gọn nhẹ nhất.
Phần mềm Folder Lock với thiết kế giao diện đơn giản và đẹp mắt, sử dụng những hình ảnh hết sức sinh động, trực quan giúp người sử dụng có thể nắm bắt và sử dụng chương trình một cách dễ dàng nhưng về bảo mật thì tuyệt đối an toàn, nó là phần mềm bảo mật được download nhiều nhất trên trang web của tạp chí Market Today.

Phần mềm được mã khóa bằng mật khẩu truy cập và sử dụng những công nghệ bảo mật tối ưu nhất như ẩn thư mục, mã hóa dữ liệu đặc biệt chương trình còn có khả năng bảo vệ tệp tin trước sự tấn công của virus, trojan, sâu và spyware. Ngoài ra nếu bạn cài trên máy tính, phần mêm còn giúp bạn bảo vệ trước sự xâm nhập của những người trong hệ thống mạng hoặc hacker.

Chương trình còn có các chế độ cảnh báo và tự động bảo vệ khi có người khác vào máy kích hoạt chương trình. Để sử dụng chức năng đó bạn vào Advanced Options à Hacker Attempts à Chọn một trong 2 phương án khi bị kích hoạt chương trình 3 lần không thành công (Hình 1) :

- Lock PC abruptly : Tự động khóa Máy tính.
- Shutdown PC abruptly : Tự động tắt Máy tính


http://images4.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong/folderlock1.jpg


Hình 1


Bạn muốn đặt thư mục bảo vệ ở đâu thì bạn cài đặt đường dẫn đến đó, chương trình sẽ tự động tạo nên một thư mục có tên là Lock. Đây là một dạng thư mục thường trực sẽ luôn xuất hiện khi bạn mở chương trình, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên của thư mục này. Khi chương trình tắt, thư mục này sẽ ẩn trên toàn bộ máy tính và hệ thống, không có bất cứ thiết bị nào có thể nhìn thấy và đọc được dữ liệu trong thư mục này, kể cả việc người ta sử dụng máy khác hay vào trong môi trường DOS.

Ngoài thư mục thường trực mà chương trình tạo ra, bạn còn có thể khóa và mở khóa bất cứ thư mục, ổ cứng hay bất cứ một thiết bị lưu trữ nào. Để thực hiện điều đó bạn click vào Browse.. bên dưới biểu tượng Khóa, khi đó chương trình sẽ đưa ra cho bạn 3 lựa chọn:
- Lock Folders và Drivers: Khóa thư mục và ổ lưu trữ. Khi bạn click vào lựa trọn này, chương trình sẽ hiện lên một bảng cho bạn chọn đường dẫn đến thư mục, ổ lưu trữ cần khóa.
- Unlock Items: Mở khóa thư mục đã khóa. Khi bạn click vào lựa trọn này, chương trình sẽ hiện lên danh sách các thư mục đã khóa, muốn gỡ bỏ khóa cho thư mục nào, bạn chỉ cần click vào thư mục đó và ấn Unlock.
- Move to Portable Disk: Di chuyển các thư mục thường trực và toàn bộ file trong đó sang một thiết bị lưu trữ khác. Khi bạn click vào lựa chọn này chương trình hiện ra một bảng thông báo các thiết lập mà chương trình sẽ làm, bạn nhất Next, chương trình sẽ hiện ra danh sách các thiết bị lưu trữ ( USB Flash, thẻ nhớ, ổ cứng …) để bạn lựa chọn nơi thư mục thường trực sẽ chuyển đến.


http://images4.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong/folderlock2.jpg


Hình 2
Chương trình tương thích với các hệ điều hành Windows : 98/ME/NT/XP/2003

Theo dantri

http://i147.photobucket.com/albums/r299/MrMrHieu/GPE%20-%20Excel/FolderLock.jpg
Lời bàn : Theo nhận định thì một số bản cũ có thể không có tác dụng trong Dos (có thể nhận diện ra được File đó). Còn các bản hiện nay thì không có cách nào khác cả nếu không có Pass. Dù có mang sang 1 máy khác thì cũng không thể Unlock được.

Vậy thì hãy cố nhớ xem bạn đang dùng Version nào ??? Pass là gì ??? Còn bản cài đặt thì nhiều vô kể. Có thể liên lạc qua mail hoặc tham khảo :
http://tinyurl.com/233yee

Thân!

LikeIt
18-11-07, 09:26 PM
Giờ em mới hiểu về nó một chút, chứ trước đây thì chỉ thấy nói hay thôi nhưng không biết nó hay như thế. thực sự em ko biết nó là phiên bản mấy, vì giờ chỉ còn cái shortcut, mà kích phải vào propertíe thì nó hỉ ra đường dẫn nhưng do nó tự lock nó nên ko biết nó là phiên bản nào?thế mới chết

Mr Okebab
18-11-07, 09:50 PM
Giờ em mới hiểu về nó một chút, chứ trước đây thì chỉ thấy nói hay thôi nhưng không biết nó hay như thế. thực sự em ko biết nó là phiên bản mấy, vì giờ chỉ còn cái shortcut, mà kích phải vào propertíe thì nó hỉ ra đường dẫn nhưng do nó tự lock nó nên ko biết nó là phiên bản nào?thế mới chết

Vậy thì em cứ tải 1 bản về rồi cài đè lên thôi. Không ảnh hưởng gì đâu.

Còn việc Unlock thì vẫn phải có Pass em ạ.

Thân!

thuongzzz
27-11-07, 10:34 PM
Bạn vào softvnn.com mà search, mình nhớ có một topic về đọc file trong folder bị khoá, vì softvnn hiện nay đang bị lỗi nên mình không thể tìm giúp bạn được. nếu không được bạn để lại tin nhắn mình có thể giúp được bạn.
Chúc vui!

viendo
19-01-08, 02:17 PM
Tôi có sử dụng Folder Access để khóa thư mục quan trọng và ít sử dụng nên hiện nay quên mất password.
Chị Hương Thơm thì để quên chìa khóa trong phòng, tôi thì mất luôn chìa khoá. Các AE có cách nào để phá pass không, hiện tại cũng không thể Uninstall được vì nó hỏi pass trước !$@!!

sadiemhong
24-07-08, 11:23 AM
bạn có thể xem thư mục bằng các lệnh Dos. Một vài chương trình khóa folder bằng cách mã hóa tên của thư mục trùng với các key đặc biệt. Bạn vào run gõ cmd để vào màn hình dos
Tại đây gõ lệnh cd [ten thu muc ] để đến thư mục có file bị khóa
và gõ lệnh dir/a để xem danh sách file thư mục
khi có tên rồi bạn có thể đổi tên thư mục, copy ....

regien
31-07-08, 04:13 PM
=)) Tôi cũng đã 1 lần bị như bạn, thật là đáng buồn khi dùng đến chức năng search cũng k thể tìm ra. Nhưng mình thử 1 cách, thấy có tác dụng, bạn thử xem sao. Bạn vào trình duyệt, vào Folder chứa File hoặc chứa Folder đã Look, gõ thêm trên thanh Address /tên file (Tên folder)
Đơn giản tức là bạn gõ 1 cách chính xác đường dẫn đến file/folder bị look.
Khi đã mở đc file hay folder thì bạn đổi tên lại, hay là coppy nó ra 1 chỗ khác.
Chúc vui vẻ!
Thân!

DOSNET
31-07-08, 04:43 PM
=)) Tôi cũng đã 1 lần bị như bạn, thật là đáng buồn khi dùng đến chức năng search cũng k thể tìm ra. Nhưng mình thử 1 cách, thấy có tác dụng, bạn thử xem sao. Bạn vào trình duyệt, vào Folder chứa File hoặc chứa Folder đã Look, gõ thêm trên thanh Address /tên file (Tên folder)
Đơn giản tức là bạn gõ 1 cách chính xác đường dẫn đến file/folder bị look.
Khi đã mở đc file hay folder thì bạn đổi tên lại, hay là coppy nó ra 1 chỗ khác.
Chúc vui vẻ!
Thân!
Có vụ này sao ? dùng IE hả bạn. +-+-+-+ .

regien
31-07-08, 05:04 PM
Có vụ này sao ? dùng IE hả bạn. +-+-+-+ .
Đơn giản là bạn vào MyComputer, gõ đường dẫn 1 cách chính xác thôi, nếu chỉ nhớ tên folder thì bạn đến folder mẹ của folder đó, rồi gõ tiếp đg dẫn!

regien
31-07-08, 05:11 PM
Rất đơn giản là như thế này thôi, aaa là tên file/folder cần tìm.
Mình làm thử, có thể lấy đc cả những file hiden, muốn lấy lại bị vius, không thể bật chức năng xem file ẩn.
Chúc các bạn thành công.
Thân!

viendo
31-07-08, 10:40 PM
Rất đơn giản là như thế này thôi, aaa là tên file/folder cần tìm.
Mình làm thử, có thể lấy đc cả những file hiden, muốn lấy lại bị vius, không thể bật chức năng xem file ẩn.
Chúc các bạn thành công.
Thân!
Nó báo là không tìm thấy do đường dẫn sai, tôi đã kiểm tra là đánh đường dẫn đúng rồi bạn ơi.

ndu96081631
01-08-08, 08:13 AM
Nó báo là không tìm thấy do đường dẫn sai, tôi đã kiểm tra là đánh đường dẫn đúng rồi bạn ơi.
Thử cái này xem thế nào:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=8198&page=2
File ở bài #15

DOSNET
01-08-08, 08:28 AM
Rất đơn giản là như thế này thôi, aaa là tên file/folder cần tìm.
Mình làm thử, có thể lấy đc cả những file hiden, muốn lấy lại bị vius, không thể bật chức năng xem file ẩn.
Chúc các bạn thành công.
Thân!
Mình hiểu, đã test thử nhưng cái folder bị lock ấy nó cũng biến mất luôn cho dù làm theo cách của bạn. Gửi thông tin này đến nhà sx "Folder lock" có khi bạn được thưởng !

viendo
02-08-08, 10:29 PM
Thử cái này xem thế nào:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=8198&page=2
File ở bài #15
Nhưng khi dùng Folder Access để khóa thư mục thì thư mục đó vẫn có hiện với đúng tên luôn nhưng icon chuyển thành icon của control panel, chọn vào cũng sẽ vào đúng control panel luôn. Muốn vào thư mục đó thì phải mở chương trình Folder Access và mở password mới vào được.
Dù sao cũng cám ơn Anh nhé, explorer2 cũng hay hay.

hlvhung
12-06-13, 08:51 AM
dùng hệ điều hành Ubuntu là thấy các thư mực bị khoá, đọc và copy bình thường
Chúc bạn thành công
Vinh Hưng