PDA

View Full Version : Sửa lỗi #value! trong excel



romado
12-11-07, 10:47 AM
Em có 1 file excell kế toán nhưng em bị lỗi #value! em muốn dấu nó đi nhưng chưa có giải pháp nào em gửi file lên các bác cho em xin cao kiến. Em cần sửa lỗi đó trong sheet "CHITIET TK". Xin cảm ơn.

duongsatdn
12-11-07, 11:08 AM
Tôi đâu thấy lỗi #value nào trong sheet "Chitiet TK", chỉ thấy một lỗi #N/A

romado
12-11-07, 12:06 PM
E quên không chọn lại TK, bạn hãy chọn TK khác thử xem VD: 133,511,331 sẽ thấy ngay.

anhtuan1066
12-11-07, 12:16 PM
Tôi nghĩ là công thức sai ở cột I... Khi bạn chọn TK =1121 thì cột I bị rổng.. lấy gì mà INDEX?

romado
12-11-07, 12:39 PM
Tôi nghĩ là công thức sai ở cột I... Khi bạn chọn TK =1121 thì cột I bị rổng.. lấy gì mà INDEX?
E có thấy cột I làm gì có cái gì đâu. chắc Bác nhầm ở cột H? khi Bác trọn 1121 thì ló rỗng là đúng rùi, vì không có phát sinh nào liên quan đến 1121 cả. vấn đề em muốn giải quyết là muốn bỏ #VALUE! ở PS nợ và Có mà. Em thấy mọi người hay sử dụng hàm ISSEROR để dấu cái đó nhưng ở trường hợp này em cũng chưa tìm được cách, đành phải bót tay.com.+-+-+-+

minhlev
12-11-07, 12:58 PM
Bạn thử công thức sau vào ô F12 và kéo (fill) xuống nhé. Công thức:
=IF(ISERROR(INDEX('TH CHUNGTU'!$G$6:$G$1000,$I12)),"",IF(INDEX('TH CHUNGTU'!$G$6:$G$1000,$I12)=$I$9,INDEX('TH CHUNGTU'!$L$6:$L$1000,$I12),""))
Tương tự với cột G

ThuNghi
12-11-07, 01:59 PM
1/Tôi sửa lại ct cột I, cột quan trọng nhất, còn các cột khác thì if(I12="","",Index()) thôi.
2/File bạn bị virus macro 4, nên tạo ra nhiều name, tôi đã dùng name manager và ASAP xóa rồi. Các addins này có trên giaiphapexcel.
3/Bạn nên tạo name cho tổng quát và sẽ nhanh hơn. Ví dụ: thay vì
THCHUNGTU!$B$6:$B$1000: SoCT
=IF($I12="","",RIGHT(INDEX(THCHUNGTU!$B$6:$B$1000,$I12),5))

=IF($I12="","",RIGHT(INDEX(SoCT,$I12),5)) hay hơn nhiều.
4/Dùng hàm type() =16 sẽ bao gồm value, NA... Bạn help hàm type sẽ thấy.
Error value
16

phamduylong
12-11-07, 05:04 PM
Em có 1 file excell kế toán nhưng em bị lỗi #value! em muốn dấu nó đi nhưng chưa có giải pháp nào em gửi file lên các bác cho em xin cao kiến. Em cần sửa lỗi đó trong sheet "CHITIET TK". Xin cảm ơn.
Có thể dùng hàm ISERROR kết hợp IF để bỏ qua các lỗi.
Ví dụ =A1*A2 nhưng A1 hoặc A2 không phải là số nên báo lỗi #VALUE
Viết lại: IF(ISERROR(A1*A2);"";A1*A2)

romado
13-11-07, 12:24 PM
Cảm ơn các bác, em đã hiểu rùi. Vấn đề mà Bác THUNGHI nói em cũng đang gặp phải. máy tính ở Công ty em cũng bị nhiễm rất nhiều virus marco 4 đấy, nhiều lúc thấy rất khó chịu vì trong đó có rất nhiều name. em cũng ko biết xóa nó bằng kiểu gì. Nghe theo bác THUNGHI em vào thư viện để tìm nhưng cũng ko tim thấy. có ai biết link đến đó ko?cho E xin di.E cũng mới tìm hiểu cho nên ko rành cái đấy lắm. Em xin cảm ơn!

mithuong
19-03-09, 03:06 PM
Tôi cũng làm một bảng công thức chỉ có 2 công thức cộng (+) và nhân (*) thui, vậy mà nó cũng báo lỗi #Value!. Có khoảng 70 dòng khi copy công thức chỉ có 10 dòng báo như vậy, còn các dòng khác thì cho ra kết quả hết. Xin hỏi có ai biết tại sao và cách khắc phục ko nhỉ?

thuykieu0803
13-06-11, 03:12 PM
Xin chào các bạn, tôi là thành viên mới, tôi hiện cũng đang gặp 1 khó khăn rắc rối với lỗi #value trong kết quả công thức, mà mò tìm mãi cũng không biết tại sao, định nhờ các bạn chỉ giáo giúp, nhưng không biết cách nào gởi file lên đây, vậy các bạn chỉ cho tôi biết cách gởi file ví dụ và nhờ tư vấn giúp, tôi xin chân thành cám ơn

Ếch Xanh
13-06-11, 03:36 PM
Xin chào các bạn, tôi là thành viên mới, tôi hiện cũng đang gặp 1 khó khăn rắc rối với lỗi #value trong kết quả công thức, mà mò tìm mãi cũng không biết tại sao, định nhờ các bạn chỉ giáo giúp, nhưng không biết cách nào gởi file lên đây, vậy các bạn chỉ cho tôi biết cách gởi file ví dụ và nhờ tư vấn giúp, tôi xin chân thành cám ơn
Khi bạn trả lời, phía dưới có nút "Đổi Sang Khung Lớn" khi qua khung này sẽ có nút "Tải File Từ Máy". Lưu ý, hộp thoại Tải File Từ Máy có thông tin dung lượng các loại File, bạn chọn File có dung lượng cho phù hợp hoặc nén lại File cho dung lượng nhỏ đi bạn nhé! Thân.

thuykieu0803
14-06-11, 03:30 PM
Tôi dùng công thức giống nhau, vậy mà các cột khác thì hiển thị được, riêng cột "tổng tiêu hao thực tế" thì chỉ nhận được kết quả là #Value! thôi, khắc phục hoài không được, công thức làm lại nhiều lần vẫn vậy, kiểm tra lại nhiều lần vẫn không phát hiện được lỗi, nhờ các bạn xem và chỉ giúp chỗ sai trong công thức của tôi, chân thành cám ơn nhiều nhiều lắm

Ếch Xanh
14-06-11, 03:42 PM
Tôi dùng công thức giống nhau, vậy mà các cột khác thì hiển thị được, riêng cột "tổng tiêu hao thực tế" thì chỉ nhận được kết quả là #Value! thôi, khắc phục hoài không được, công thức làm lại nhiều lần vẫn vậy, kiểm tra lại nhiều lần vẫn không phát hiện được lỗi, nhờ các bạn xem và chỉ giúp chỗ sai trong công thức của tôi, chân thành cám ơn nhiều nhiều lắm

Trong các tính toán, giữa cell này với cell khác, bạn đừng bao giờ dùng công thức cho ra kết quả khoảng trắng ( " " hoặc "" ). Sẽ cho ra kết quả là #Value! thôi.

Ví dụ: Tại B1 tôi gõ công thức: =IF(A1=0,"",1)
Tại C1 tôi gõ: = A1+B1

Giả sử tôi để A1 không có gì, kết quả tại C1 sẽ là #Value!

Bạn thử kiểm tra lại nhé!

Cách khắc phục: tại B1=IF(A1=0,0,1)

Muốn giấu các kết quả mà bằng 0 rất dễ, với XL2003 chọn Tool > Options... > View > bỏ chọn Zero Values. Với XL2007 chọn Office Button > Excel Options > Advanced > tại mục Display options for this worksheet, bỏ chọn Show a zero in cell ...

bebo021999
14-06-11, 04:01 PM
Tôi dùng công thức giống nhau, vậy mà các cột khác thì hiển thị được, riêng cột "tổng tiêu hao thực tế" thì chỉ nhận được kết quả là #Value! thôi, khắc phục hoài không được, công thức làm lại nhiều lần vẫn vậy, kiểm tra lại nhiều lần vẫn không phát hiện được lỗi, nhờ các bạn xem và chỉ giúp chỗ sai trong công thức của tôi, chân thành cám ơn nhiều nhiều lắm
Xin góp ý về file của Thúy Kiều: Phạm vi dữ liệu của các vùng dữ liệu lên đến 10.000 dòng, trong khi bạn dùng hàm mảng:
{SUM(IF( ...}
để cộng là không hợp lý và nặng máy.
Từ Hải có sửa thành sumproduct cho trường hợp #Value như sau:
=SUMPRODUCT((MH_CAT=B6)*(LOAI_CAT=C6),TIEU_HAO)
Các cột còn lại dùng hàm mảng, bạn sửa lại dùng sumproduct nhé.
<Hiện tại khi mở file, Từ Hải muốn chết đứng luôn>

thuykieu0803
14-06-11, 05:05 PM
Cám ơn bạn, thì ra là như vậy, tôi sẽ làm lại ngay xem sao

Manofwar77
04-04-12, 03:50 PM
Mình cũng gặp lỗi #Value rất khó chịu như sau; 1 ô là giá trị điền vào. 1 ô là hàm i f IF(OR(C23<20000000,C23>1000000000),"",LOOKUP(C23,{0,60000001,100000001,200000001,400000 001,600000001,1000000001},'Sheet3 (2)'!$D$1:$D$6)). Theo như bạn Learning_ Excel có nói là do trong công thức có "" và cách sửa lại là để 0. Nhưng khi mình đã sửa lại là 0 thì khi nhân 2 ô C23 với C26 với nhau cũng vẫn cho kết quả #Value.
Bác nào giúp mình với nhé.
Thanks

phihndhsp
04-04-12, 04:27 PM
Mình cũng gặp lỗi #Value rất khó chịu như sau; 1 ô là giá trị điền vào. 1 ô là hàm i f IF(OR(C23<20000000,C23>1000000000),"",LOOKUP(C23,{0,60000001,100000001,200000001,400000 001,600000001,1000000001},'Sheet3 (2)'!$D$1:$D$6)). Theo như bạn Learning_ Excel có nói là do trong công thức có "" và cách sửa lại là để 0. Nhưng khi mình đã sửa lại là 0 thì khi nhân 2 ô C23 với C26 với nhau cũng vẫn cho kết quả #Value.
Bác nào giúp mình với nhé.
Thanks
Vấn đề của bạn là do nhập liêu ở sheet Sheet3 (2) bạn nhập kiểu dữ liệu là text nên nó không hiểu
0.8 chứ không phải 0,8

Manofwar77
05-04-12, 08:13 AM
Vấn đề của bạn là do nhập liêu ở sheet Sheet3 (2) bạn nhập kiểu dữ liệu là text nên nó không hiểu
0.8 chứ không phải 0,8

Ola, thanks bác nhiều nhé, mình ko nhìn thấy cái dấu , là text còn number là . hic hic.

qvietbook
27-07-12, 04:43 PM
Chào các bác,
Lâu nay tham gia diễn đàn, học hỏi được khá nhiều điều hay. hôm nay gặp cái này mà không khắc phục được. cái file rất nặng vì công công thức sumproduct, tìm kiếm nhiều quá (mình hiểu vậy). có bác nào giúp mình sửa lại thì Việt xin cảm ơn rất nhiều.-=.,, Nếu các bác nào có kinh nghiệm trong việc làm cho file nhẹ và tính toán trở lại thì đa tạ đa tạ.-=09=